Cách Hóa Giải TỨ HÀNH XUNG Cho Gia Đình Êm Ấm

Đối với người Việt Nam, chắc hẳn thuật ngữ tứ hành xung đã quá quen thuộc với mọi người. Vấn đề này xảy ra trong nhiều mối quan hệ khác nhau. Vậy bạn đã thực sự hiểu khái niệm Tứ hành xung nghĩa là gì chưa? Cách hóa giả tứ hành xung là gì? Mời bạn đón đọc bài viết dưới đây của Trầm Hương Mộc Thủy để tìm hiểu chi tiết nhé!

TỨ HÀNH XUNG là gì?

Giải nghĩa Tứ hành xung

Theo Can Chi, nghĩa đen thì “Tứ” là bốn, và “Xung” là xung khắc, mâu thuẫn, xung đột. Vì vậy, Tứ Hành Xung có thể hiểu đơn giản là bốn loại con giáp xung khắc với nhau trong một nhóm. Những người trong bộ những tuổi xung khắc nhau này thường có những tính cách, lối sống và quan điểm khác nhau. Đặc biệt là sự kết hợp của bốn yếu tố xung khắc có xu hướng gây hại và kìm hãm sự phát triển của nhau.

Trong tổng 12 con giáp sẽ có 3 nhóm con giáp là xung khắc nhau, đó là:
 • Nhóm 1: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Nhóm 2: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Nhóm 3: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
Tuy nhiên, trong các nhóm này, không phải tất cả đều “Xung” với nhau mà chỉ xảy ra theo cặp. Ví dụ:
 • Nhóm 1 có cặp tuổi xung khắc là Tý – Ngọ, Mão và Dậu.
 • Nhóm 2 có các cặp tuổi xung khắc: Thìn và Tuất, Sửu và Mùi.
 • Nhóm 3 có các cặp tuổi xung khắc: Dần và Thân, Tỵ và Hợi.

Tứ hành xung xuất phát từ đâu?

Nhiều người luôn tò mò không biết sự hình thành của Tứ hành xung đến từ đâu. Theo quy luật của tự nhiên, luôn có sự đối lập, và một khi đã hòa hợp thì phải có xung đột, xung khắc. Mặt khác, 12 con giáp được sáng tác theo biểu tượng của 12 con giáp rất gần gũi, quen thuộc với tập quán sinh hoạt của người nông dân, ứng với thời gian trong ngày. Động vật thuộc ba nhóm không tương thích này được cho là loài ăn thịt và sẽ làm hại lẫn nhau. Vì vậy, một số người chỉ ra rằng những người thuộc những năm phạm Tứ hành xung nói trên thường không hợp nhau, yêu cầu nhau khắt khe, cản trở và chèn ép nhau trong mọi mặt của cuộc sống.

Cách tính tuổi phạm Tứ Hành Xung

Người xưa tính tuổi Tứ hành xung theo sự tương khắc về tuổi tác và sự khác biệt về mệnh của Hoả khắc Kim, Kim Khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ Khắc Thuỷ và Thuỷ khắc Hoả.
Các tuổi hợp với ngũ hành cũng được quy định cụ thể như sau:
 • Hành Kim bao gồm năm Dậu và năm Thân.
 • Hành Mộc bao gồm năm Dần và năm Mão.
 • Hành Thủy bao gồm năm Hợi và năm Tý.
 • Mệnh Hỏa bao gồm năm Tỵ và năm Ngọ.
 • Mệnh Thổ bao gồm Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Tổng kết lại, 12 cung hoàng đạo sẽ được chia thành 3 nhóm tuổi xung khắc cụ thể, đó là:

 • Tứ hành xung cho năm Dần gồm Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Tứ hành xung cho tuổi Mùi bao gồm Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.
 • Tứ hành xung của năm Dậu bao gồm Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

👉  Đọc Thêm: Phương Pháp Hóa Giải ĐẤT NHÀ NGHỊCH ÂM DƯƠNG Chuẩn Phong Thủy 👈

Tứ hành xung lục là gì?

Tứ hành xung lục được hiểu là 6 cặp con giáp xung khắc nhau. Họ kết hợp với nhau thường chỉ mang đến nhiều khó khăn, hoạn nạn, nếu đã kết hôn thì cuộc sống gia đình không hạnh phúc, vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã, con cái bất hiếu, không ngoan ngoãn, không thương nhau…

Có những cặp Tứ hành xung lục bạn cần biết là:

 • Năm Mùi và năm Tỵ: Hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ gặp nhiều rủi ro, trắc trở.
 • Tuổi Ngọ và Sửu: Cả đời không gặp may mắn.
 • Dần & Tỵ: Hai tuổi này ở bên nhau thì tình cảm lạnh nhạt, không được lâu dài.
 • Thân và Hợi: Hai tuổi này tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, khi kết hôn thường xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.
 • Năm Mão và năm Thìn: Hai tuổi này nếu kết hợp với nhau thì trong cuộc đời chỉ gặp những chuyện buồn phiền.
 • Tuổi Dậu và tuổi Ngọ: Đây là 2 tuổi khắc nhau về đường công danh sự nghiệp không được thăng quan tiến chức, thuận buồm xuôi gió.

👉  Cách Hóa Giải MỆNH XUNG KHẮC 👈

👉  KIM KHẮC MỘC và Cách Hóa Giải như thế nào? 👈

👉  Cách Hóa Giải Mệnh Thổ và Mộc Khắc Nhau 👈

👉   Cách Hóa Giải HƯỚNG NHÀ LỤC SÁT Giúp Ăn Nên Làm Ra 👈

👉  VỢ CHỒNG HAY CÃI NHAU Cách Hóa Giải giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc 👈

👉   Cách Hóa Giải PHẠM THÁI TUẾ Bằng Những Cách Dân Gian Hiệu Quả  👈

Cách hóa giải Tứ hành xung

Ngày nay, nhiều người tìm cách hóa giải tứ hành xung, và có nhiều cách khác nhau để thực hiện điều này. Phương pháp được áp dụng sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân và các mối quan hệ cá nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các phương pháp tiêu chuẩn và hiệu quả nhất để vô hiệu hóa bộ tứ hành xung của bạn.

Cách hóa giải Tứ hành xung trong gia đạo

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi xung khắc tuổi có lấy nhau được không? Qua những chia sẻ trên, nếu hai người tuổi thuộc phạm vi tứ hành xung đi đến hôn nhân thì có thể trong quan hệ tình cảm đôi bên sẽ xảy ra khá nhiều mâu thuẫn, gia đình thường xuyên cãi vã, cãi vã, nghiêm trọng hơn là dẫn đến lục đục.
Gia đình 4 người thường dễ gặp nhiều rủi ro, xui xẻo trong công việc, sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Và rồi nó tạo ra rất nhiều vấn đề dở khóc dở cười xung quanh mối quan hệ đầy mâu thuẫn này.
Nhưng trên thực tế có rất nhiều điều đã được chứng minh rằng khái niệm Tứ hành xung là một yếu tố phong thủy để bạn tham khảo mà thôi. Mọi thứ vẫn là do bạn quyết định. Vì vậy, bản thân người làm chủ phải biết tiết chế, tự chủ và nỗ lực hơn trong mọi việc. Ngoài ra, người ta thường hóa giải tứ xung trong hôn nhân bằng cách:
 • Chọn tuổi sinh con hợp với tuổi bố mẹ để hóa giải xung khắc.
 • Sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giải quyết mâu thuẫn trong hôn nhân.
 • Sử dụng một số loại vật phẩm phong thủy có thể giảm xung khắc giữa các tuổi này.

👉  Đọc Thêm: NỐT RUỒI SAU GÁY Lành Hay Dữ, Phá Hay Để? 👈

Cách hóa giải Tứ hành xung trong kinh doanh

Giải quyết tứ xung trong kinh doanh là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Bởi việc kết giao, cộng tác với người thuộc tứ hành xung có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc cũng như các vấn đề liên quan đến tiền bạc. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì có nhiều cách giúp bù đắp hoặc giúp giảm bớt ảnh hưởng của xung khắc tuổi tác đối với các mối quan hệ làm ăn. Một giải pháp đơn giản và hiệu quả, có thể tham khảo và áp dụng ngay, đó là chọn thêm những người tương hợp với tuổi của mình để hợp tác, nhằm đạt được mục đích hóa giải âm dương ngũ hành. Đồng thời, bạn cũng có thể mang theo những vật phẩm phong thủy để tăng cường sự hài hòa trong các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Cách hóa giải Tứ hành xung cho 6 cặp tuổi cụ thể

Cách hóa giải Tứ Hành Xung cho cặp Tý & Ngọ

Năm Tý là Thủy, năm Ngọ là Hỏa, nhưng theo ngũ hành thì Thủy và Hỏa tương khắc. Vì vậy, người sinh năm Tý sẽ có tướng độc đoán, thống trị hơn người sinh năm Ngọ. Người sinh năm Ngọ có xu hướng độc lập, yêu tự do, vì vậy người sinh năm Tý rất muốn kiểm soát, thường gặp phải sự phản kháng của Ngọ và cãi vã gay gắt.
Để hóa giải cặp tuổi này, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy cho tuổi Sửu hoặc Mùi. Điều này dựa trên nguyên tắc Tham hợp quên xung nghĩa là Tý nhị hợp Sửu và Mùi nhị hợp Ngọ. Nếu trong nhà có vợ chồng Tý Ngọ hay con cái Tý Ngọ thì tuyết đối không ngủ ở phòng hướng Nam hoặc hướng Bắc. Phòng ngủ nên bày thêm đồ vật hình Dần hoặc Thân để hóa giải xung khắc.

Cách hóa giải Tứ Hành Xung cho cặp Sửu & Mùi

Sửu và Mùi đều là những người đến từ âm thổ, đây là những người dễ hờn dỗi và thất vọng. Tính cách của hai người không tương đồng nên nếu kết hợp thành vợ chồng hoặc đối tác làm ăn sẽ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.

Cách hóa giải 4 yếu tố xung khắc của người xung khắc 2 tuổi này là quay đầu về hướng Bắc hoặc hướng Nam khi ngủ. Các vật phẩm phong thủy khác nhau được trưng bày nên có hình con ngựa hoặc con chuột có thể được sử dụng để giúp giải quyết xung đột giữa hai tuổi này.

Cách hóa giải Tứ Hành Xung cho cặp Mão & Dậu

Mão và Dậu chỉ thích hợp làm bạn bè, không nên kết hôn, vì dễ dẫn đến bất hạnh, đời sống vợ chồng hạnh phúc, giữa các thành viên không tôn trọng lẫn nhau. Bởi vì năm Mão là Mộc, Dậu là Kim, theo ngũ hành thì Mộc khắc Kim vì thế Mão khắc Dậu là điều tương đối tự nhiên.

Trong các mối quan hệ, người tuổi Gà có xu hướng thích kiểm soát và chỉ đạo mọi hành động của họ. Khi đó áp lực và áp lực sẽ càng lớn hơn đối với người tuổi Mão. Vì vậy, cách tốt nhất để hóa giải những xung khắc trong cặp xung khắc Mão Dậu đó là đeo đồ trang sức bằng vàng cho người tuổi Dậu, còn đối với người cầm tinh con Mèo thì có thể sử dụng đồ bằng bạc màu xanh lá cây để giúp mang lại may mắn cho đôi bên.

Đối với các cặp vợ chồng nên ngủ quay đầu về hướng Tây Nam hoặc hướng Bắc. Trong phòng ngủ có thể đặt vật phong thủy hình tuổi Tý để hóa giải những điều xung khắc.

👉  Đọc Thêm: Đại Kỵ Khi NHÀ GẦN NGHĨA TRANG Và Hóa Giải  👈

Cách hóa giải Tứ Hành Xung cho cặp Dần & Thân

Nếu người tuổi Dần và tuổi Thân ở với nhau thì cuộc sống vợ chồng dễ gặp nhiều trắc trở. Hai người có thể phải trải qua nhiều lần chia tay mới gặp lại nhau, vì hai người này rất cố chấp và chỉ biết nghĩ đến bản thân nên thường nảy sinh bất đồng.

Theo các chuyên gia phong thủy, để hóa giải 2 tuổi xung khắc này có thể là đặt đèn chiếu ở hướng Đông Bắc cho tuổi Dần và hướng Tây Nam cho tuổi Thân. Điều này sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của bạn. Trong phòng ngủ nên đặt những vật phẩm có hình rắn hoặc lợn để giúp giải trừ xung khắc.

Cách hóa giải Tứ Hành Xung cho cặp Thìn & Tuất

Cả người tuổi Thìn và người tuổi Tuất đều có năng lượng dồi dào và luôn nổi bật nên 2 tuổi này dễ sinh ra mối quan hệ bất hòa. Khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn và gặp nhiều điều không may mắn. Cách hóa giải cho bộ đôi rồng và chó là đặt thêm bình nước ở hướng Đông Nam của căn phòng hoặc đặt biểu tượng hành Thủy ở cửa ra vào sẽ giúp hóa giải những cơn nóng giận của cả hai. Các thành viên trong gia đình khi ngủ nên quay đầu về hướng Bắc để dung hòa các mối quan hệ.

Cách hóa giải Tứ Hành Xung cho cặp Tỵ & Hợi

Người sinh năm Tỵ thuộc Hỏa, người sinh năm Hợi thuộc Thủy. Mối quan hệ hai tuổi này nhìn bề ngoài có vẻ mềm mại uyển chuyển, nhưng thực chất lại rất bất hòa, thường xuyên đầy mâu thuẫn. Mặc dù những người sinh năm Hợi rất dịu dàng và tình cảm, nhưng những người sinh năm Tỵ lại kiêu ngạo và phóng túng, điều đó không có ý nghĩa gì. Nếu hai tuổi này về ở chung một nhà thì sẽ phạm phải bốn điều đại kỵ, gia đình bất hòa.

Giải pháp tốt nhất là thêm các yếu tố tương ứng với tuổi. Bạn có thể trồng thêm cây xanh ở hướng Nam hoặc Đông Nam. Giường ngủ của vợ chồng không nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam, có thể đặt thêm các vật có hình hổ hoặc mèo để hóa giải xung khắc.

Như vậy có thể thấy Tứ hành xung không quá đáng lo ngại, bởi chúng đều có cách giải quyết khác nhau. Điều quan trọng nhất vẫn là chính bản thân bạn, mỗi người cần biết dung hòa để tạo nên mối quan hệ tốt đẹp nhất. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và biết cách hóa giải mâu thuẫn để mang lại những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.
Chúc bạn hoan hỷ đọc bài và góp ý cho chúng tôi. Chúc bạn luôn sức khỏe, bình an và thành công!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.