Cách Hóa Giải PHẠM THÁI TUẾ Bằng Những Cách Dân Gian Hiệu Quả

Thái Tuế là một khái niệm phổ quát trong nhân gian. Người dân thường chỉ biết ai gặp phải hạn Thái Tuế thì không làm những việc trọng đại hoặc không nên làm những điều gì đó để tránh hạn sao, nhưng họ không hiểu bản chất của hạn Thái Tuế là gì? Cách hóa giải phạm Thái Tuế như thế nào? Mời các bạn đón đọc bài viết sau của Trầm Hương Mộc Thủy để hiểu thêm nhé.

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế hay còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân, Thái Tuế là sao Mộc trên bầu trời, do sao Mộc cứ 12 tháng quay một vòng nên người xưa gọi là sao Mộc Tinh là Thái Tuế hoặc Tuế tinh. Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân.Trong tế lễ dân gian, đây vừa là sao, vừa là thần.

Theo tín ngưỡng cổ xưa, Thái Tuế là vị tướng cai quản thiên hạ trong một năm. Trong suốt sáu mươi năm, sáu mươi người thay phiên nhau cai trị, mỗi người có quy tắc riêng, cai quản thế giới. Khi đến lượt Thần Thái Tuế, năm đó được gọi là trị niên Thái Tuế, và vị thần này chính là quan Hành Khiển của năm đó.

Bạn phải biết rằng Thái Tuế không phải là một vị thần hung dữ, mà là vị thần có ảnh hưởng nhất, phụ trách khống chế và trông coi cát – hung, họa – phúc, và vận trình hàng năm của mười hai con giáp. Mỗi giáp sẽ trải qua những biến động khác nhau.

Nếu bạn có ngày sinh xung khắc với năm Thái Tuế thì dân gian gọi là Phạm hay Thái Tuế. Vì vậy, trong năm mọi người nhất định không được thuận lợi, sự nghiệp không suôn sẻ, thân thể gặp nhiều vấn đề, nhất định phải cúng bái Thái Tuế Tinh Quân để mong cầu bình an.

Từ đó, các từ “phạm”, “xung”, “hình”, “thiên xung”, “thái tuế” và tục lệ “an Thái Tuế” thường xuất hiện trong dân gian, nghĩa là cầu nguyện một vạn một phước lành từ việc cúng sao giải hạn. Ngay từ đầu, phong tục rất đơn giản. Nếu ai đó muốn thờ cúng An Thái Tuế, thì nhân dịp trước và sau lễ hội mùa Xuân, hãy lấy một tờ giấy màu hồng hoặc vàng và viết lên đó “Bản niên Thái Tuế Tinh Quân đáo thử”, “Bản niên Thái Tuế Tinh Quân thần vị”, “Nhất tâm kính phụng Thái Tuế Tinh Quân”, hãy dán nó trong nhà và thắp hương mỗi ngày để cầu phước lành. Vào cuối năm, đốt mảnh giấy đó. Nó có nghĩa là “tiên Thần lên trời”.

👉 Đọc Thêm: Cách Hóa Giải Cung Xấu, Sao Xấu Trong Tử Vi Giúp Tăng May Mắn  👈

Phạm Thái Tuế là gì?

Nếu năm có Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh gọi là “Trị Thái Tuế” thì năm đó có xu hướng biến động lớn, dễ buồn phiền, bệnh tật….

Năm hạn Thái Tuế xung với các tuổi cầm tinh trong Lục xung: Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung. Trong năm sẽ có những điều không may mắn như chuyển chỗ ở, thay đổi công việc, thất tình trong tình cảm, mất tiền, bị tiểu nhân quấy phá…v.v.

Trong năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng vào kiện cáo, bị thươn, bị phạt tiền, thất nghiệp, sức khỏe bản thân và gia đình gặp trục trặc… Hình Thái Tuế hay Thiên xung ám chỉ người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm và chịu ảnh hưởng của Hình Khắc tức là Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

Phá Thái Tuế là một con giáp trong cặp lục phá với Thái Tuế. Những người tuổi này cũng nên chú ý đến sự nghiệp, tài lộc trong năm để tránh những thị phi, xui xẻo không đáng có.

Sở dĩ Hại Thái Tuế được xác định là do sự xung khắc của thuộc tính âm dương và ngũ hành trong địa chi, giúp con người phán đoán tuổi nào hợp với mình, tuổi nào có hại, tuổi nào hại mình. Nếu con giáp phạm phải điều này thì trong năm có nhiều thăng trầm, tài lộc khá rủng rỉnh, có nhiều cơ hội làm ăn nhưng lại dễ vuột mất. Hãy cẩn thận với lời nói của bạn để không khơi dậy sự oán giận của cấp trên hoặc tiền bối của bạn. Không thích hợp để đầu tư, làm ăn nên thận trọng, tài lộc dao động lớn, tổn thất nặng nề.

👉  Cách Hóa Giải SAO THIÊN HÌNH và Luận Giải  👈

👉  SAO KÌNH DƯƠNG Là Gì? Luận Giải và Cách Hóa Giải  👈

👉  Cách Hóa Giải SAO PHÁ QUÂN  👈

👉  Cách Hóa Giải SAO KẾ ĐÔ  👈

👉  Cách Hóa Giải SAO LA HẦU chiếu mệnh  👈

Các xung, phạm Thái Tuế

Trực Thái Tuế

Tuổi con giáp trùng với Thái Tuế lưu niên. Trong những năm này, gia chủ sẽ rất bất hạnh, hay đau ốm, bệnh tật,…

Xung Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế có địa chi xung tuổi cầm tinh. Những năm này sẽ có di dời, thay đổi công việc, bạn bè phản bội, bệnh tật, phá tài, thù hận… Xung ám chỉ Lục xung, bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

Hình Thái Tuế

Hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, những năm này bạn phải hết sức cẩn thận kẻo vướng vào kiện cáo, tiểu nhân hãm hại, bị phạt vạ, thất nghiệp, sức khỏe bản thân và gia đình có vấn đề. . .Hình Thái Tuế hay còn gọi là Thiên xung là chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

Hại Thái Tuế

Hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng bị những kẻ xấu quấy rầy trong năm nay, nhưng không đến mức phải kị. Tuy nhiên, bản mệnh cũng dễ gặp bất an, kém may mắn, sự nghiệp không như ý. Có 6 cặp con giáp tương hại đó là: Tý – Mùi, Mão – Dậu, Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất.

Phá Thái Tuế

Hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, nghĩa là năm đó công việc bị tiểu nhân làm chậm trễ, hao tài tốn của, phá tài… Có 6 cặp tương phá đó là: Tý – Dậu, Mão – Ngọ, Sửu – Thìn, Thân – Tỵ, Dần – Hợi, Mậu – Tuất.

Vậy năm 2023 những con giáp nào Phạm Thái Tuế?

Tuổi Mão: Trực Thái Tuế

Công việc: Trong trường hợp bước vào Trực Thái Tuế 2023, công việc của người tuổi Mão sẽ chậm lại, khó đạt được kết quả tốt, dù làm nhiều cũng chưa chắc được hưởng hết thành quả. Sự cạnh tranh đang có dấu hiệu gay gắt và con giáp này phải dành thời gian liên tục theo dõi đối thủ nên chất lượng công việc ngày càng giảm sút và không hoàn thành được kế hoạch ban đầu là điều dễ hiểu.

Không chỉ vậy, cách làm việc của thời đại ngày nay là chỉ quan tâm đến ý kiến ​​của bản thân, không quan sát chung chung, không quan tâm đến ý kiến ​​của người ngoài cuộc.

Tài lộc: Năm Quý Mão 2023 cho thấy, các dự án hợp tác làm ăn có duyên dễ gặp trở ngại giữa chừng. Vận may treo lơ lửng trên đầu, lúc này không thích hợp đầu tư kinh doanh quy mô lớn.

Vấn đề chọn bạn để làm ăn chung không thể coi thường, đặc biệt là người thân hoặc quen biết, nếu không dễ vướng vào tranh chấp tiền bạc, bản thân chịu nhiều thiệt thòi.

Tình duyên: Tuổi Mão trong năm vận hạn lớn này vẫn còn độc thân, mặc dù vẫn có cơ hội gặp gỡ và hẹn hò, nhưng hầu hết họ đều không đi đến yêu đương. Ngoài ra, do có nhiều mối quan hệ nên bạn không biết đâu mới là đối tượng chính xác.

Đối với các cặp đôi, bản mệnh mang đến sự khó chịu cho nửa kia do tâm lý buồn phiền. Nếu bạn cứ khăng khăng làm theo cách của mình, bạn có thể là người duy nhất khiến xung đột leo thang. Tuy nhiên, dấu hiệu của kẻ thứ 3 rất rõ ràng, nếu tình yêu giữa hai bạn không thật sâu đậm thì rất dễ đứt gánh giữa chừng. Đối với một số người tuổi Mão cũng nên quan tâm đến tâm trạng đối phương, dành tình cảm của nhau nhiều hơn, tránh nói xấu nhau gây gánh nặng cho không khí gia đình.

👉Đọc Thêm:  LỤC HẠI Là Gì? Cách Hóa Giải Lục Hại Cho Vợ Chồng Viên Mãn  👈

Tuổi Tý: Hình Thái Tuế

Công việc: trong năm 2023 sẽ gặp nhiều trở ngại khiến người tuổi Tý khó xử lý và vạch ra kế hoạch rõ ràng. Bản mệnh nên cố gắng và kiên trì, khi gặp sự cố thì nên cố gắng tìm ra chỗ sai để có thể nhanh chóng sửa chữa.

Năm nay cũng cho thấy có tiểu nhân đứng sau lưng để chực chờ, bản mệnh dễ bị thị phi hoặc vướng vào kiện cáo, tư lợi. Hãy chú ý đến các mánh khóe của đối thủ, cảnh giác ở mọi nơi và tránh rơi vào bẫy.

Tài lộc: Do ảnh hưởng của hình Thái Tuế, người kinh doanh tuổi Tý sẽ gặp phải nhiều chiêu trò của đối thủ, lợi nhuận dễ bị thất thoát, khó đạt được mức như mong đợi.

Đối với những người đi làm, việc đóng băng công việc có thể ảnh hưởng đến nguồn thu nhập chính của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể phải tự chi trả cho những thiệt hại do đánh giá chủ quan về sự việc. Sức khỏe kém cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tình hình tài chính của bạn. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày nên tránh tiêu xài hoang phí, không cho người không giữ lời hứa vay tiền.

Tình duyên: Trên thực tế, những người độc thân sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác giới hơn trong năm nay. Nhưng chuyện tình cảm thì phải phân biệt rõ ràng, đừng có những hành động mập mờ, gây hiểu lầm, nhất là đừng đứng núi này trông núi nọ, đến rồi đi với nhiều người cùng một lúc.

Những người đã kết hôn cũng có thể trở nên nổi bật hơn trong mắt người khác giới. Lúc này bạn cần chú ý giữ khoảng cách với những người xung quanh, đừng để bản thân vướng vào những mối quan hệ phức tạp giữa người với người hay tin đồn thất thiệt.

👉  Đọc Thêm: Cách Hóa Giải Vong Theo Và Dấu Hiệu Nhận Biết Vong Theo 

Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế

Công việc: Tử vi tuổi Thìn 2023 cho biết hầu hết các kế hoạch của bản mệnh trong năm nay sẽ gặp phải những trở ngại nhất định nên mọi việc đều phải tự sức mình mà làm, không nên đặt mục tiêu, tham vọng quá cao kẻo trèo cao té đau. Những tình huống tiêu cực cũng khiến con giáp này dễ nảy sinh nhiều mâu thuẫn với đồng nghiệp. Nếu không đủ sáng suốt để tự bảo vệ mình, bạn còn có thể rơi vào bẫy của kẻ xấu, thậm chí bị phản bội, mất công làm ăn, hao tài tốn của. Đối với những người muốn chuyển đổi công việc, bây giờ không phải là lúc. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn biết mình cần và muốn gì, thay vì bỏ cuộc và chạy trốn vì những khó khăn nhất thời.

Tài lộc: Năm 2023, kế hoạch hợp tác của người tuổi Thìn vào thứ 3 tại Thái dễ bị đổ vỡ khi đối phương quay lưng bỏ dở giữa chừng. Những mánh khóe cạnh tranh, đấu đá xấu của đối thủ cũng sẽ gia tăng nên bản mệnh hết sức chú ý.

Tốt nhất con giáp này nên cân nhắc khi tham gia các dự án công việc, và suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư kẻo tiền mất tật mang. Hãy đầu tư tốt nhất theo khả năng của bạn, đừng mù quáng chạy theo xu hướng hay những ý tưởng hời hợt.

Đặc biệt là tuổi Thìn hãy cố gắng tránh làm những việc phạm pháp, trốn tránh pháp luật hay chơi trò đỏ đen, nếu không bạn sẽ dễ vướng vào kiện tụng và ngồi tù. Đừng dại dột đánh đổi tương lai của mình vì những lợi ích trước mắt.

Tình duyên: Người độc thân nhìn chung rất vượng vận quý nhân, nhưng tình duyên đến dễ dàng và đi nhanh chóng. Bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều người nhưng chưa chắc đối phương có nghiêm túc, muốn gắn bó lâu dài hay không. Những người đã có mối quan hệ cũng phải đối mặt với nhiều xung đột hơn. Đừng cố thay đổi chỉ để làm hài lòng đối phương. Để mối quan hệ của bạn bền lâu, cả hai cần tìm cách dung hòa.

Người đã kết hôn cần tránh những cảm xúc thất thường với bạn đời như trách móc, giận hờn vô cớ, nghi ngờ… Một khi không kiềm chế được cảm xúc, tuổi Thìn rất dễ phạm phải sai lầm.

👉  Đọc Thêm: Cách Hóa Giải ĐẤT CÓ NHIỀU ÂM KHÍ  👈

Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế

Công việc: Chịu ảnh hưởng của Phá Thái Tuế, những người sinh năm Ngọ thường xảy ra bất đồng với bạn bè, đồng nghiệp. Lúc này, tuổi Ngọ nên cẩn thận lắng nghe ý kiến ​​của mọi người, đừng bảo thủ và cố chấp, nếu không sẽ rất dễ gặp rắc rối mà không tìm ra cách giải quyết.

Tài lộc: Người làm công ăn lương thường bị kẻ gian phá hoại, công việc không như ý, ít người được phất lên hay được tăng lương. Đối với những ai kinh doanh, đầu tư thì phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ, thậm chí có người còn tìm cách hãm hại, đẩy bạn vào tình thế tốn kém. Vì vậy, con giáp này nên đề phòng trước những lời đề nghị đầu tư của người khác.

Trong cuộc sống hàng ngày, hãy luôn chú ý lên kế hoạch cẩn thận và đừng lãng phí tiền bạc vào những hoạt động không cần thiết. Lý tưởng nhất là luôn có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

Tình duyên: Đối với những người đã có gia đình, chịu ảnh hưởng của Phá Thái Tuế, vợ chồng bạn thường xảy ra xung đột vì bất đồng quan điểm. Thiếu lắng nghe, thiếu đồng cảm khiến mối quan hệ ngày càng lạnh nhạt. Hơn thế nữa, mối quan hệ cha mẹ và con cái trong gia đình thường nảy sinh những tranh chấp, bất đồng. Có lẽ chính sự khác biệt về thế hệ khiến đôi bên khó hiểu nhau. Nếu còn quan tâm đến gia đình, bạn nên học cách đặt mình vào vị trí của người khác để hành động theo lý trí hơn. Hãy nhìn vấn đề từ nhiều góc độ, và bạn sẽ tìm ra giải pháp phù hợp.

👉  Đọc Thêm: TÀ KHÍ Là Gì? 8 Cách Tăng Dương Khí Xua Đuổi Vận Rủi, Đón May Mắn

Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế

Công việc: Người tuổi Dậu chịu ảnh hưởng của Xung Thái Tuế, quan hệ giữa xã giao không được tốt. Đa phần, con giáp này sẽ phải làm việc một mình mà không có sự trợ giúp của ai, dễ khiến tinh thần mệt mỏi, căng thẳng và stress. Đông nghiệp làm khó và đối thủ cạnh tranh là lý do chính khiến cuộc sống không tiến triển như kế hoạch. Bạn phải nhớ giữ bình tĩnh và đừng để kẻ xấu kiếm cớ làm tổn thương bạn. Nếu đang ở vị trí lãnh đạo, tử vi quý dậu năm 2023 khuyên bạn không nên nghe theo lời xúi giục của kẻ xu nịnh. Đứng trước vấn đề phải có cái nhìn đa chiều và đúng đắn, đừng nghe lời nói phiến diện của bất kỳ ai.

Tài lộc: Nếu người làm công ăn lương không chú tâm làm tròn nhiệm vụ của mình, rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng cơ hội, khiến bao công sức bỏ ra đều trở nên uổng phí.

Đối với người kinh doanh tuổi Dậu sẽ gặp nhiều bất lợi khi đối thủ quá mạnh nhưng lại chưa tìm được lợi thế cạnh tranh. Bạn cần hết sức bình tĩnh, đánh giá đúng tình hình thực tế và thực lực của bản thân, đừng vội vàng đưa ra quyết định để rồi phải chịu tổn thất lớn hơn. Nếu thiếu kinh nghiệm, chủ quan mà đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, bạn có thể bị lỗ nặng và khó thu hồi vốn gốc.

Tình duyên: Trong năm này, bạn và người ấy thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, một chút khúc mắc sẽ đổ thêm dầu vào lửa đôi bên. Thay vì đổ hết áp lực cuộc sống lên người này, hai bạn cần thường xuyên cởi mở với nhau hơn.

Nếu bạn đang độc thân và đã phải lòng ai đó, sự chần chừ có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Hãy dũng cảm và chủ động bày tỏ tình cảm của mình. Dù bạn có thích người ấy đến đâu, chỉ cần bạn giữ họ trong lòng thì người kia không thể biết và không thể cho bạn cơ hội.

👉  Đọc Thêm: Đốt nhang 2 dài 1 ngắn là gì? Là điềm lành hay điềm dữ?

Cách hóa giải phạm Thái Tuế

Cách hóa giải Trực Thái Tuế

Hạn chế tới những nơi tang chế và đi nhiều hơn đến các sự kiện vui vẻ hoặc các cuộc tụ họp ăn mừng. Ngoài ra, bạn có thể đeo trang sức thuộc 3 con giáp để hóa giải vận hạn. Ví dụ, người tuổi Dần nên đeo trang sức có hình hổ, ngựa, chó.

Cách hóa giải Hình Thái Tuế

Đặt một ly nước màu trắng ở hướng Cầu Tài (năm 2022 tài lộc sẽ ở hướng đông hoặc nam) có thể tăng tài vận. Siêng đi chùa cầu bình an và làm từ thiện.

Cách hóa giải Xung Thái Tuế

Bản mệnh cần đề cao cảnh giác, kẻo sa vào cạm bẫy của người khác và dễ dàng sa vào con đường tà đạo. Nếu bạn bị người khác tấn công hoặc làm tổn thương, bạn không nên chịu đựng và đôi khi cần có sự phản kháng thích hợp. Khi đầu tư, kinh doanh dễ rơi vào bẫy của kẻ xấu khiến tiền tài đổ sông đổ biển. Bạn cần hết sức cảnh giác, nhận ra sai lầm và dừng lại đúng lúc.

Cách hóa giải Phá Thái Tuế

Cần hết sức thận trọng trong mọi giao dịch làm ăn với bạn bè, đối tác, nhất là việc đầu tư vốn cần phải cân nhắc kỹ càng. Đừng có ác cảm với bất cứ ai. Một người nên rất thận trọng và hạ mình trong một mối quan hệ.
👉  Đọc Thêm: TUẦN TRIỆT Là Gì? Giải Mã Và Hóa Giải Sao Tuần Triệt Chi Tiết

Cách hóa giải Hại Thái Tuế

Giảm thiểu bất đồng trong làm ăn trong năm, không nên quá tin tưởng đối phương, có thể đặt đồ vật màu tím, đồ trang trí hướng Nam trong nhà để giảm bớt tác hại do lời nói không hay.

Lưu ý cho những con giáp trong năm hạn Thái Tuế

Có một số lưu ý cho những con giáp trúng năm hạn Thái Tuế để hạn chế những khó khăn mà năm hạn này gây ra, mời bạn tham khảo:

 • Không tạo kẻ thù cho mình
 • Không dùng đồ dùng màu đỏ
 • Không kết hôn, làm đám cưới
 • Tránh đến những nơi hoang vu, hẻo lánh
 • Cần chú ý an toàn cho bản thân
 • Giữ tinh thần lạc quan

Trầm hương Mộc Thủy chia sẻ một chút kiến ​​thức Phong Thủy, mong bạn bình tâm đón nhận, phải biết rằng biết mệnh có thể cải vận, để khai ngộ mà tu tâm sửa tánh, tu tánh. Nếu biết mệnh mình không giàu nên cứ lo lắng, năm Dần xung khắc với Dần Thân nên sinh bực mình, thì chẳng việc gì phải quan tâm đến Phong Thủy khi tâm bạn đã sẵn những lo âu muộn phiền. Ngược lại, sau khi biết hạn Thái Tuế, bạn tích cực sửa tâm, không nói lời xấu xa, ít xen vào chuyện của người khác, giữ gìn sức khỏe, tinh tấn thiền định, giúp thân tâm an lạc thì đó là giải pháp tốt nhất, không cúng giải hạn giải sao làm gì cả.

Thế thôi, hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu phần nào về Cách hóa giải phạm Thái Tuế cho năm 2023, hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài. Chúc bạn luôn an yên, hạnh phúc và tràn đầy may mắn!

 

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.