Cách Hóa Giải Mệnh Thổ và Mộc Khắc Nhau

Trong Ngũ Hành sinh, mệnh Thổ và mệnh Mộc tương khắc với nhau, nhưng tại sao lại có sự xung khắc này? Cách hóa giải mệnh Mộc và Thổ khắc nhau như thế nào? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Mệnh Mộc và Mệnh Thổ khắc nhau như thế nào?

Mộc khắc Thổ – Lý giải quy luật

Mộc khắc Thổ như thế nào?

Mộc khắc Thổ là quy ước từ thuở sơ khai. Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, mầm cây. Mệnh thổ là biểu tượng của đất đai, sỏi đá. Nói một cách đơn giản, cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh sản và phát triển khiến đất dần khô kiệt, chất dinh dưỡng bị hao hụt theo thời gian. Chính điều này đã tạo nên mối quan hệ tương phản giữa hai mệnh vốn dĩ có sự liên kết chặt chẽ này.

Nói xung khắc khi hai bên kết hợp với nhau nhưng lại tạo sự bất lợi hoặc suy yếu cho một trong hai hay cả hai. Vì thế, mặc dù nhìn thì có vẻ là Mộc được hưởng nhiều lợi ích từ Thổ nhưng khi Mộc suy yếu và chết đi thì dinh dưỡng từ Mộc cũng mang lại cho Thổ sự sống. Bởi thế, không có gì trong nhân sinh là “cô đơn” mà chúng tương sinh tương khắc với nhau. Vậy Mộc và Thổ có hoàn toàn xung khắc nhau, hãy cùng đọc tiếp nhé!

Mộc khắc Thổ có bị gì không?

Trong ngũ hành, sự đối lập luôn có sinh mệnh tương sinh, tương khắc luôn có mầm mống của sự đối lập. Nhờ có đất mà cây cối mới có nơi nương náu, nảy mầm và lớn lên. Thay vào đó, đất mới tơi xốp nhờ cây cối. Đối với tất cả mọi người trong cuộc sống, sự kiềm chế giúp chúng ta phá vỡ những thói quen xấu và phát triển, hoàn thiện bản thân.

Chồng mệnh Mộc có hợp vợ mệnh Thổ không?

Theo quan hệ ngũ hành thì mộc và thổ sẽ xung khắc với nhau, nhưng muốn biết vợ chồng thuộc thổ khắc mộc có hợp nhau hay không thì cần xem vai trò trụ cột chính của hai vợ chồng. Nếu người chồng đóng vai trò trụ cột trong gia đình thì cho dù có mâu thuẫn trong mối quan hệ này cũng không quá bất lợi, vì hành thổ của người vợ sẽ đóng vai trò hỗ trợ, giúp người chồng phát triển.

Chồng mệnh Thổ có hợp vợ mệnh Mộc không?

Vẫn như trên, mệnh Mộc và Thổ xung khắc, để biết mệnh Thổ và mệnh Mộ có hợp nhau hay không thì còn phải xem vai trò của người trụ cột trong gia đình. Nếu là chồng mệnh Thổ, vợ mệnh Mộc mà chồng vẫn là trụ cột chính trong gia đình thì không tốt, vì bản chất mệnh Mộc của vợ sẽ hút hết chất dinh dưỡng của mệnh Thổ, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của người chồng.

Cách Hóa Giải Mệnh Thổ và Mộc Khắc Nhau

Cách hóa giải Vợ Chồng mệnh Thổ và Mộc khắc nhau

Hóa giải vợ chồng Thổ Mộc khắc nhau bằng cách sinh con

Để hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ thì nên mượn một mệnh thứ 3, điều này sẽ giúp vợ chồng chung sống hòa thuận, đem lại thuận lợi trong công việc.

Chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Thổ, sinh con mệnh hỏa sẽ giúp hóa giải mâu thuẫn, cãi vã, bất hòa trong gia đình. Nguyên tắc là mệnh hỏa của con tương sinh với mệnh của cả bố và mẹ (mộc sinh hỏa – hỏa sinh thổ). Với sự ra đời của một đứa trẻ sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc gia đình. Với con, mọi đau buồn trong cuộc sống dường như đều có cách giải quyết.

Hơn nữa, một cuộc hôn nhân bền chặt được xây dựng trên tình yêu và sự chân thành trong trái tim của mỗi người. Nếu cả hai biết chia sẻ, lắng nghe và nhường nhịn thì tự khắc gia đạo sẽ ấm êm.

Trường hợp 2 vợ chồng đã sinh con nhưng không phải mệnh Hỏa thì gia chủ cần phải tìm cách hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ để tránh những sự xung khắc có thể xảy ra.

Hóa giải vợ chồng Thổ Mộc khắc nhau bằng cách đổi hướng nhà

Cách hóa giải tiếp theo là xem hướng nhà, nếu gia chủ thuộc mạng Thổ thì nên chọn xây nhà theo hướng Đông Bắc và Tây Nam, nếu gia chủ thuộc mạng Mộc thì nên chọn hướng nhà hướng Đông Nam, Đông, Nam. Chọn xây nhà theo hướng tốt có thể giúp gia chủ cân bằng những mâu thuẫn, khiến cuộc sống gia đình hòa thuận, thu hút tài lộc, phú quý. Nếu gia chủ lỡ xây nhà không hợp hướng thì hãy xem liền Cách hóa giải nhà không hợp hướng để có cách xử lý ngây nhé!

Hóa giải vợ chồng Thổ Mộc khắc nhau bằng màu sắc trong nhà

Giống như việc sinh con mệnh Hỏa sẽ hóa giải xung khắc thì trong nhà cũng cần sử dụng những vật dụng có màu sắc thuộc hành Hỏa trong nhà. chủ nhà có thể sử dụng các gam màu như đỏ, cam, vàng, hồng, tím. Hai vợ chồng cũng nên sử dụng những vật dụng cá nhân có màu sắc tương tự.

Cách hóa giải Đối Tác mệnh Thổ và Mộc khắc nhau

Mệnh Mộc khắc Mệnh Thổ giữa anh em, bạn bè, đồng nghiệp… sẽ gây ra mâu thuẫn, tranh chấp trong mối quan hệ giữa hai người. Vì vậy, thay vì phản đối, hãy bình tĩnh lắng nghe. Điều này không chỉ làm dịu bầu không khí mà còn giúp người khác nhận ra rằng phản ứng của họ là quá gay gắt. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách hóa giải bằng cách mang theo những vật phẩm thuộc hành hỏa, hình xăm để khắc chế.

Nếu bạn có mệnh Mộc và cần hợp tác, hãy ký hợp đồng với đối tác có mệnh  Thổ để được thuận lợi, suôn sẻ. Bạn nên nhờ một người mệnh hỏa đi cùng, khi 3 người cùng thảo luận, giải pháp đưa ra có thể tối ưu hơn. Tuy nhiên, theo lời dạy dân gian của ông cha ta “Đức năng thắng số, nhân địa thắng thiên”. Muốn có một mối quan hệ giữa các đối tác, bạn bè, bạn phải luôn hài hòa, tu tâm và tích đức, và những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Cách hóa giải mệnh Thổ và Mộc khắc nhau bằng vật phẩm phong thủy

Mệnh Mộc không hợp với mệnh mộc nên không nên sử dụng những vật phẩm có màu xanh lá cây. Các vật phẩm được ưu tiên là Vòng tay mệnh Hỏa, Cây phong thủy, Tượng đá Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Tượng đồng, Mặt Phật bản mệnh,…

Trên đây là những chia sẻ của Trầm hương Mộc Thủy về Cách Hóa Giải Mệnh Thổ và Mộc Khắc Nhau. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này. Hoan hỉ cảm ơn bạn đã đọc bài.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.