KIM KHẮC MỘC và Cách Hóa Giải như thế nào?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe quy luật ngũ hành tương khắc. Quy luật tương sinh tương khắc, ví dụ: thổ sinh kim, kim sinh thủy,.. hay quy luật tương khắc: vàng khắc mực, mộc khắc mộc, v.v. Mọi sự biến đổi, trao đổi của bất cứ vật gì cũng vậy, chú trọng đến Phong Thủy, có những sự tồn tại vô hình mà đôi khi chúng ta bỏ quên. Vậy KIM KHẮC MỘC và Cách Hóa GIẢI như thế nào? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu qua bài viết sau.

KIM KHẮC MỘC là như thế nào?

Chúng ta đều biết “ngũ hành” không phải là thứ có thể cầm, nắm, sờ, nắm mà có đặc tính vô định, có thể biết thông qua các sợi dây liên kết với nhau. Ngoài mối quan hệ tương sinh, hay hòa hợp như chúng ta thường nói, còn có mối quan hệ đối lập, đó là sự ức chế- kìm hãm – loại trừ lẫn nhau.

Một trong những quy luật ngũ hành thể hiện mối quan hệ xung khắc là “Kim khắc Mộc”. Mối quan hệ này có thể hiểu là: “Kim là cái được làm công cụ để Kim có thể chặt gỗ (cây, gỗ). Về ý nghĩa, Kim khắc Mộc tượng trưng cho sự không tồn tại, dẫn đến sự kết thúc của sự vô nghĩa vô tận, nơi mà một thành phần sẽ bị coi là nguyên nhân phá hủy thành phần kia và chuyển động theo một hướng duy nhất, không thể đảo ngược.

👉  Đọc Thêm: XUYÊN TÂM SÁT Là Gì? Cách Hóa Giải Xuyên Tâm Sát Chuẩn Phong Thủy 👈

Kim khắc Mộc hay Mộc khắc Kim?

Mộc dùng để chỉ mùa xuân và tượng trưng cho sự sống, khả năng sinh sản và tăng trưởng. Mộc phát triển từ mưa hoặc nước mà thiên nhiên mang đến để giúp hành tinh phát triển. Phản khắc của ngũ hành nghĩa là khi một hành bị khắc, nhưng vì sức mạnh của nó quá lớn nên không khắc được, bị tổn hại gây ra phản ứng. Mộc và kim loại ăn mòn lẫn nhau, Mộc cứng hơn Kim thì Mộc bẻ gãy Kim, nếu Kim cứng hơn Mộc thì Mộc sẽ bị đốn hạ. Luôn ghi nhớ những điều này sẽ giúp cân bằng mọi thứ và luôn đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc sống cũng như phong thủy.

Năm sinh cho người Mệnh Mộc và Mệnh Kim

Theo quan hệ tương sinh của ngũ hành thì giữa mệnh Kim và mệnh Mộc có sự xung khắc, đó là “Kim khắc Mộc”. Sự kết hợp không may mắn của nhân duyên dễ xảy ra mâu thuẫn và gặp nhiều khó khăn trở ngại. Ngoài ra, công việc không thuận lợi, tình duyên không suôn sẻ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Năm sinh người mệnh Mộc

Năm sinh người mệnh Kim

👉   Cách Hóa Giải TỨ HÀNH XUNG Cho Gia Đình Êm Ấm 👈

👉  Cách Hóa Giải MỆNH XUNG KHẮC 👈

👉  VỢ CHỒNG HAY CÃI NHAU Cách Hóa Giải giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc 👈

👉  Cách Hóa Giải Mệnh Thổ và Mộc Khắc Nhau 👈

Tại sao KIM KHẮC MỘC?

Với quan niệm Kim khắc Mộc, nhiều người luôn thắc mắc tại sao lại có sự xung khắc như vậy? Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được đặt cạnh nhau trong ngũ hành. Mỗi năm sinh tương ứng với một điểm khác biệt. Từ quan hệ nhân sinh, tương sinh và tương khắc sẽ sinh ra mệnh hợp hay khắc nhau.

Ngũ hành tương sinh: mối quan hệ cùng nhau phát triển, hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy lẫn nhau.

 • Mộc Sinh Hỏa: Gỗ làm lửa. Lửa sinh ra đất: lửa đốt cháy gỗ để tạo thành đất.
 • Kim Sinh Thổ: Vàng bản địa.
 • Kim sinh Thủy: Kim là chất lỏng khi bị đốt cháy ở nhiệt độ cao cũng giống như Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây cối sinh sôi nảy nở không ngừng.

Ngũ hành tương khắc: mối quan hệ đè nén, suy yếu, cản trở sự phát triển của đôi bên.

 • Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng từ đất làm cho đất trở nên cằn cỗi.
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, cản trở dòng nước.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa.
 • Hỏa khắc Kim: Kim loại bị lửa nung chảy.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể chặt cây cối.

Tương phản ở đây được hiểu là sự chèn ép, chèn ép lẫn nhau. Nếu tương phản quá mức thì sự biến đổi trở nên bất thường. Do đó, kim loại có thể chặt cây, vì vậy, theo quy luật ngũ hành, Kim Khắc Mộc.

Kim khắc Mộc và Cách hóa giải chi tiết

Từ bản chất trái ngược, những điều tồi tệ thường xảy ra trong mối quan hệ giữa Kim và Mộc. Về số mệnh, nếu bạn là người mệnh Mộc thì không nên chọn sử dụng các vật phẩm phong thủy dát vàng, bởi đó là quan hệ khắc chế, mà khắc chế là không tốt, không những thế còn sinh ra nhiều xui xẻo không mong muốn. Nhưng Kim khắc Mộc cũng là một phần của quá trình sinh tồn, bởi nếu không nhìn ra được mối quan hệ này thì làm sao bạn có thể hoàn thiện bản thân. Vì thế, việc hóa giải sẽ cần thiết để bổn mạng có thể tránh được những rủi ro khi có mệnh xung khắc mang lại.

👉  Đọc Thêm: Dầm Nhà – Xà Ngang và Cách Hóa Giải Chuẩn Phong Thủy 👈

Kim khắc Mộc và Cách hóa giải trong Kinh Doanh

Kim Khắc Mộc trong Kinh doanh

Trong buôn bán hay kinh doanh, người ta thường có câu: “Buôn có bạn, bán có phường”. Hợp tác trong kinh doanh luôn có tầm quan trọng nhất định, tiếp thêm sức mạnh để cùng tiến lên. Bất kỳ ai hợp tác kinh doanh đều mong muốn có thể tìm được đối tác phù hợp để cùng nhau tạo ra kết quả có lợi. Ngoài năng lực hay chuyên môn, gia chủ không nên bỏ qua sự hòa hợp của ngũ hành. Nếu ngũ hành xung khắc với nhau thì dễ xảy ra chuyện không như ý muốn, có thể là lừa gạt, có thể là phản bội, có thể mình đã mất công sức mà không đạt được hiệu quả như ý muốn, sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi làm ăn. Có thể suy ra từ mối quan hệ tương khắc của Kim và Mộc, Mạng Mộc nên cẩn thận khi làm ăn với những người có bản mệnh xung khắc với Kim và Thổ, bởi hai bản mệnh này có thể dẫn đến bất hòa và hợp tác trong cuộc sống, thậm chí là phá hoại tài sản, tổn thất nghiêm trọng về tài chính, tiền bạc.

Cách hóa giải Kim khắc Mộc trong Kinh Doanh

Do Kim Mộc hợp mệnh Thủy nên khi ký kết hợp đồng làm ăn, bạn có thể tìm những người đáng tin cậy Thuộc Mệnh Thủy để làm ăn với hai người này. Có thể một nhân viên cấp dưới hoặc một người bạn hoặc người thân làm việc đó thay cho bạn.

Hoặc Gia chủ có thể dùng những vật phong thủy mệnh Thủy hoặc mệnh của chính mình để hóa giải xung khắc.

Kim khắc Mộc và Cách hóa giải trong Gia Đạo

Kim khắc Mộc trong Tuổi các Thành viên trong gia đình

Gia đạo có những mệnh khắc nhau sẽ khiến gia đạo hay bất hòa, làm ăn mãi không phất lên, con cái không nghe lời hay yêu thương nhau, cha mẹ cãi nhau, li hôn li dị.

👉  Đọc Thêm: Hóa Giải ĐÒN DÔNG ĐÂM VÀO NHÀ Tránh Xui Xẻo 👈

Cách hóa giải trong Tuổi Tác

Trong gia đình nếu có vợ chồng là mệnh Kim – Mộc thì có thể sinh con mệnh Thủy để điều hòa lại sự xung khắc của 2 mệnh Kim và Mộc. Nếu cha mẹ có con cái có mệnh Kim – Môc tương khắc thì có thể sinh thêm một bé thuộc mệnh Thủy để hóa giải. Trường hợp trong nhà có mệnh Thủy rồi thì không cần sinh thêm để hóa giải.

Ví dụ:

 • Cha mệnh Mộc, Con mệnh Kim --> sinh thêm mệnh Thủy.
 • Cha mệnh Mộc mẹ mệnh Thủy, con mệnh Kim --> Mệnh khắc của 2 cha con đã được mệnh Thủy của mẹ hỗ trợ --> Gia đình êm ấm, không cần hóa giải.

Kim Khắc Mộc trong Chọn Hướng

Các hướng chống chỉ định với người mệnh Mộc và mệnh Kim như sau:

 • Hướng Tây: Nếu bạn là hành Mộc thì khi mua nhà không nên mua nhà hướng Tây, bởi đây là hướng Kim trong ngũ hành. Xung đột Mộc – Kim có thể mang lại tổn hại, bất hòa và mất mát cho người mạng Mộc. Tiền tài, tình duyên và sức khỏe của những người ở hướng này nhất định sẽ không được bình thường. Vì vậy, gia chủ lưu ý tránh mua nhà hướng Tây.
 • Hướng chính Nam: người mệnh mộc cũng giống như mệnh kim, không thể ở nhà quay về hướng nam, vì như vậy là không may mắn, nếu không thì cũng sẽ chết. Những người ở Mệnh Mộc, có nhà ở phía  Chính Nam sẽ gặp nhiều khó khăn và bất lợi trong công việc. Người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn nhà quay về hướng bắc hoặc hướng đông, tránh quay về hướng nam và tây kẻo ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Cách hóa giải trong Chọn Hướng

Kim khắc Mộc có thể xây nhà theo hướng Chính Bắc hoặc Chính Đông để giảm sự khắc chế mệnh Kim lên Mộc. Nếu trường hợp hướng nhà không đổi được, gia chủ có thể thay đổi hướng nhà bằng cách mở thêm cửa ở phía Chính Bắc hoặc chính Đông của căn nhà. Hoặc tìm hiểu thêm những Cách hóa giải NHÀ KHÔNG HỢP HƯỚNG để xử lý hướng nhà cho phù hợp với các mệnh trong nhà.

Ngoài hướng nhà, các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách,… cũng nên được điều chỉnh theo những hướng này để mang lại may mắn và thành công.

👉  Đọc Thêm: Cách Hóa Giải HƯỚNG NHÀ LỤC SÁT Giúp Ăn Nên Làm Ra 👈

Kim Khắc Mộc trong Chọn Màu

Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc, dao chặt cây. Vì vậy, những màu như vàng, nâu hay trắng bạc theo bảng màu trong phong thủy sẽ khắc với người mệnh Mộc. Đặc biệt trong những dịp quan trọng hoặc những vật dụng có giá trị lớn như nhà cửa, xe hơi… thì không nên chọn màu này.  Người mệnh Mộc không nên dùng màu trắng, xám vì những màu này tượng trưng cho vàng. Mạng Mộc cũng không hợp với các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt thuộc hành Thổ vì tương khắc. Mộc tuy tương sinh với Hỏa nhưng Mộc không đủ năng lượng để hỗ trợ Hỏa nên các màu đỏ, cam, tím sẽ khiến người mệnh mộc bị tiêu hao ít năng lượng.

👉  Đọc Thêm: Cách Hóa Giải BÀN THỜ HƯỚNG HỌA HẠI Tránh Vận Xui 👈

Cách hóa giải trong Chọn Màu

Gia chủ mệnh Mộc cần khắc chế Kim có thể sử dụng các màu tương sinh mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím,…

Nếu gia chủ cần khắc chế Mộc có thể chọn những màu thuộc mệnh Kim như Vàng sậm, nâu đất.

Trên đây là những KIM KHẮC MỘC và Cách Hóa Giải như thế nào? mà Trầm hương Mộc Thủy mang đến cho quý bạn đọc. Hy vong quý bạn đọc hoan hỷ đón nhận. Kính chúc gia đạo luôn luôn hạnh phúc, vui vẻ và bình an!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.