Cách Hóa Giải HOANG ỐC TAM ĐỊA SÁT

Hạn Hoang ốc tam địa sát là gì? Phạm hạn này ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe của gia chủ như thế nào? Cách hóa giải hoang ốc tam địa sát là gì? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hoang ốc tam địa sát là gì?

Hoang ốc trong quan niệm dân gian hiểu một cách đơn giản là nhà hoang. Người xưa tin rằng nếu bắt đầu xây nhà mà phạm vào cung Hoang ốc xấu, mọi việc kinh doanh, sức khỏe và quan hệ gia đình sẽ gặp trắc trở, không tốt và thậm chí còn mang họa vạ.
Hoang ốc bao gồm 6 cung, trong đó có 3 cung xấu và 3 cung tốt như sau:
 • Nhất Cát (Nhất kiết an cư, thông vạn sự): Cung Tốt – Xây nhà vào tuổi này sẽ có chốn an cư, mọi việc được thuận lợi và hành thông.
 • Nhì Nghi (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài): Cung Tốt – Xây nhà tuổi này sẽ mang lại lợi ích, nhà cửa thịnh vượng và giàu có.
 • Tam Địa Sát (Tam sát nhơn do giai đắc bệnh): Cung Xấu – Xây nhà tuổi này gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
 • Tứ Tấn Tài (Tứ tấn tài chi phước lộc lai): Cung Tốt – Xây nhà tuổi này sẽ tự nhiên thu hút phúc lộc đến.
 • Ngũ Thọ Tử (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt): Cung Xấu – Xây nhà tuổi này gia đình sẽ bị chia rẽ và có thể lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.
 • Lục Hoang Ốc (Lục ốc tạo gia bất khả thành): Cung Xấu – Xây nhà tuổi này rất khó thành công và đạt được thành quả.
Theo một số tài liệu về trạch cát, phong thủy, cách tính tuổi Hoang ốc được tính như sau: Bắt đầu từ tuổi 10 là Nhất Cát, 20 là Nhì Nghi, 30 là Tam Đại Sát, 40 là Tứ Tấn Tài, 50 là Ngũ Thọ Tử, 60 là Lục Hoang Ốc, 70 bắt đầu lại từ Nhất Cát… Các tuổi lẻ sẽ được đếm từ gốc tuổi chẵn theo chiều kim đồng hồ.

Cách tính hoang ốc tam địa sát chi tiết

Phương pháp tính theo thứ tự 6 cung dựa trên độ tuổi như sau: Nhất Cát (10 tuổi) → Nhì Nghi (20 tuổi) → Tam Đạt Sát (30 tuổi) → Tứ Tấn Tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ Tử (50 tuổi) → Lục Hoàng Ốc (60 tuổi).
Sau đó, chu kỳ tiếp tục với Nhất Cát (70 tuổi) → Nhì Nghi (80 tuổi) → Tam Đạt Sát (90 tuổi). Ở đây, tuổi được tính dựa trên tuổi mụ của gia chủ.
Các cung sẽ mang ý nghĩa tốt và xấu như sau:
Đối với các lứa tuổi lẻ, bạn có thể tính toán dựa trên trình tự vòng tròn như sau:
Bắt đầu từ tuổi chẵn gần nhất của mỗi cung, bạn sẽ tính tiếp theo chiều kim đồng hồ để xác định cung tương ứng với lứa tuổi lẻ. Ví dụ, nếu bạn muốn biết cung của tuổi 31, bạn sẽ chọn cung gần nhất của tuổi chẵn là 30 (Tam Đạt Sát). Sau đó, bạn sẽ đếm một bước theo chiều kim đồng hồ để xác định cung tương ứng với tuổi 31.
Tương tự, bạn có thể áp dụng phương pháp này cho các lứa tuổi lẻ khác.

Ví dụ 1: 45 tuổi có phạm hoang ốc tam địa sát không?

Ở tuổi 40, người ta sẽ thuộc cung Tứ Tấn Tài. Theo chiều kim đồng hồ, 41 tuổi sẽ thuộc cung Ngũ Thọ Tử, 42 tuổi thuộc cung Lục Hoang Ốc, 43 tuổi thuộc cung Nhất Cát, 44 tuổi thuộc cung Nhị Nghi và 45 tuổi thuộc cung Tam Địa Sát. Do đó, khi 45 tuổi, người ta sẽ gặp sao Tam Địa Sát xấu, nên tránh xây dựng nhà cửa vào năm này để tránh rủi ro và họa vạ.

Ví dụ 2:

Dưới đây là danh sách các tuổi nên tránh xây dựng nhà cửa: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74 và 75 tuổi.
Tương tự, khi tính hạn Hoang ốc Tam địa sát, bạn sẽ biết được năm nào sẽ là hạn Tam địa sát của mình, từ đó có thể tránh xây nhà vào thời điểm đó để tránh rủi ro và họa vạ.

Cách hóa giải hoang ốc tam địa sát

Cách hóa giải hạn Hoang Ốc dựa trên kinh nghiệm dân gian khá đơn giản. Khi xây nhà, gia chủ vẫn có thể tiến hành động thổ và xây dựng bình thường, nhưng cần chú ý xem có phạm Kim Lâu hay không để mượn tuổi (nếu bạn chưa biết Kim Lâu là gì, cách tính và hóa giải, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây).
Sau khi hoàn thành xây dựng (sau nhập trạch), gia chủ không nên dọn về ở ngay, mà nên nhờ họ hàng hoặc người quen không phạm Hoang Ốc đến ở trước trong vài ngày. Thông thường, người ta sẽ nhờ những người đàn ông lớn tuổi, có phúc lộc và con cháu đông đảo, như các ông, chú, bác, để hóa giải hạn Hoang Ốc.

Trên đây là những Cách Hóa Giải KIM LÂU KHI CƯỚI. Bạn có thể tham khảo và kết hợp nhiều cách lại với nhau để hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn được lộc tài phú quý, bình an hạnh phúc. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.