Cách Hóa Giải KIM LÂU KHI CƯỚI

Hạn Kim Lâu là một trong những hạn cần tránh khi kết hôn, vậy hạn Kim Lâu là gì? Bạn đã biết cách tính và cách hóa giải kim lâu khi cưới chưa? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

Phạm Kim Lâu có những loại nào?

Hạn Kim Lâu dùng để chỉ những người có những tuổi không nên làm ăn chung với nhau, vì vậy đừng làm những việc lớn. Tùy theo thời đại sẽ có những thuật ngữ về Kim Lâu khác nhau và mỗi Kim Lâu lại có những ảnh hưởng tiêu cực riêng.

Kim Lâu được chia thành bốn loại, còn được gọi là “Tứ Kim Lâu”: Kim Lâu thân, thê, tử và lục súc.

 • Phạm Kim Lâu thân: ảnh hưởng nặng nề đến người thân cũng như bản thân.
 • Phạm Kim Lâu thê:Gây tổn hại đến vợ
 • Phạm Kim Lâu Tử: Ảnh hưởng lớn đến con cái trong gia đình
 • Phạm Kim Lâu lục súc: Thiệt hại kinh tế cho gia đình.

Cách tính tuổi phạm Kim Lâu

Cách tính tuổi kim lâu phổ biến nhất hiện nay là lấy tuổi mụ (tuổi từ khi thụ thai) chia cho 9. Nếu phép tính chia hết hoặc dư không phải là 1 (Phạm Kim Lâu thân), 3 (Phạm Kim Lâu Thê), 6 (Phạm Kim Lâu Tử), 8 (Phạm Kim Lâu Lục Sát) thì có thể xây nhà và kết hôn.

Một cách tính khác là cộng các chữ số của tuổi mụ cho đến khi chữ số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Nếu kết quả không phải là các số 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lưu.

Ví dụ: con gái sinh năm 1995, lấy chồng năm 2020, 26 tuổi, tính tuổi Kim Lâu:

 • Cách 1: 26/3 = 8 dư 2. 
 • Cách 2: 2+6= 8

Với cả 2 cách trên cho thấy tuổi mụ 26 là tuổi Phạm Kim Lâu lục súc. 

Kim Lâu bao giờ cưới được?

 

Theo cách tính trên, các tuổi phạm Kim Lâu trong đời chúng ta là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75… Đương nhiên bao gồm cả tuổi mụ. Trong xã hội ngày nay, độ tuổi kết hôn tốt nhất của các cô gái là 22-28 tuổi, nên tránh 24, 26, 28 tuổi, còn lại 23, 25, 27 tuổi rất thích hợp tổ chức tiệc cưới.

Lưu ý: 8 tuổi không phạm Kim Lâu chính là: Canh Dần, Canh Thân, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mùi. 

Phạm Hạn Kim Lâu có cưới hỏi được không?

Theo quan niệm dân gian, năm Kim Lâu là năm không may mắn, không thích hợp để kết hôn, làm ăn hay xây nhà. Nếu bạn cố tình tiến hành các công việc quan trọng, đặc biệt là đám cưới, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, có những quan điểm khác về tuổi của Kim Lâu. Người ta nói rằng Kim là vàng và Lâu là nhà. Ngày xưa, con gái của các vương hầu, quý tộc hầu hết đều được gả vào hoàng kim, ngụ ý phú quý, vào nhà vàng, ngàn năm sung túc.

Và những cô gái từ các gia đình bình thường không thể kết hôn vào năm của Kim Lâu. Bởi vì các quý tộc trong quá khứ đã lo lắng rằng những người này sẽ thay đổi số phận của họ và cướp tài sản của họ. Cũng chính vì vậy mà có câu nói con gái nên tránh tuổi Kim Lâu khi kết hôn.

Hạn Kim Lâu tuy nên hạn chế cưới xin nhưng nếu những dự định đã không thể thay đổi được thì bạn có thể tham khảo những cách hóa giải Kim Lâu khi cưới hỏi bên dưới để tổ chức ngày quan trọng của mình thật chỉn chu nhé!

Cách Hóa Giải KIM LÂU KHI CƯỚI

Hạn Kim Lâu gây ra nhiều rắc rối và ảnh hưởng đến những kế hoạch đại sự của các dâu rể. Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp một số cách hóa giải hạn Kim Lâu khi cưới hỏi phổ biến nhất để giảm bớt một số điềm xấu do hạn Kim Lâu có thể gây ra:

 • Cách 1: Đợi đến ngày sinh nhật âm của cô ấy mới cưới vì lúc đó cô dâu đã qua tuổi phạm hạn Kim Lâu.
 • Cách 2: Nếu không thể tránh được hạn Kim Lâu, bạn có thể thu xếp bằng cách chọn ngày giờ hoàng đạo tốt để giảm thiểu ảnh hưởng.
 • Cách 3: Xin cô dâu 2 lần: Với cách này, cô dâu cũng có thể hóa giải những điều xui xẻo có thể xảy ra trong hôn lễ khi phạm Kim Lâu.

Trên đây là những Cách Hóa Giải KIM LÂU KHI CƯỚI. Bạn có thể tham khảo và kết hợp nhiều cách lại với nhau để hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn được lộc tài phú quý, bình an hạnh phúc. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.