XUYÊN TÂM SÁT Là Gì? Cách Hóa Giải Xuyên Tâm Sát Chuẩn Phong Thủy

XUYÊN TÂM SÁT là gì? XUYÊN TÂM SÁT ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe của gia đạo như thế nào? Mẹo Đơn Giản Hóa Giải XUYÊN TÂM SÁT là gì? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khái Niệm Xuyên Tâm Sát

“Xuyên Tâm sát” là một tình trạng phổ biến trong phong thủy Dương trạch, khi luồng khí từ bên ngoài xâm nhập vào ngôi nhà thông qua cửa chính và đi qua các không gian cuối. Ngoài ra, các vị trí nhà xây dựng trên đường sắt, mạch nước ngầm, hoặc gần các dòng chảy như sông, suối, hệ thống thoát nước ngầm, cùng những căn nhà gác trên cao với đường đi qua lại, đều có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng “Xuyên Tâm sát”.

Xuyên Tâm Sát Ảnh Hưởng Tới Ngôi Nhà Như Thế Nào?

Theo quan niệm phong thủy, đường đi và hành lang tượng trưng cho dòng nước, trong khi Dương trạch và ngôi nhà biểu thị núi non. Sự cân bằng và hài hòa nhất đạt được khi “Sơn thủy hữu tình”. Ngược lại, nếu cửa chính của ngôi nhà và hành lang giống như một cửa nước, nơi nước chảy xối vào vách núi, sẽ gây ra sự xói mòn và sạt lở.

Ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi tình trạng “Xuyên Tâm sát” giống như một “hành lang” có lưu thông gió mạnh, nơi mà luồng khí trực tiếp xâm nhập, làm mất đi sự ổn định của không gian nội bộ, gây mất điều hòa khí trường và sự tiêu tán vượng khí. Với sự chảy qua liên tục, vượng khí không thể tập trung, khí Dương tiêu tan và âm tà xâm nhập, gây hại cho ngôi nhà.

Cách Hóa Giải “Xuyên Tâm sát”

Tính chất của tình trạng “Xuyên Tâm sát” là tác động tiêu cực từ luồng khí thâm nhập và thoát ra quá nhanh. Do đó, cần tìm cách giảm thiểu luồng khí lưu thông quá trực, nhằm tạo điều kiện cho sinh khí tụ hội.

Trong quá trình thiết kế, cần linh hoạt khi đặt các cửa liền kề, tránh đặt cửa chính, cửa sau hoặc cửa nối từ không gian sinh hoạt này sang không gian sinh hoạt khác trên cùng một đường thẳng. Nếu đã mắc phải tình trạng “Xuyên Tâm sát”, có thể áp dụng các phương pháp hóa giải sau đây:

 • Đặt bình phong không lộ sáng hoặc treo rèm cửa dài để giảm thiểu tác động của luồng khí xung sát trực tiếp vào nhà. Sử dụng cây lá lớn và dày để tạo hiệu quả phân tán sinh khí cho vùng xung quanh.
 • Treo chuỗi Hồ Lô phong thủy ở khu vực cửa chính để thu hút tài lộc. Trên bậc cửa, có thể đặt một đồng xu cổ Ngũ đế để tăng cường khả năng hóa giải tác động tiêu cực.
 • Trong trường hợp cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng, có thể đóng cửa sau để ngăn chặn luồng khí thoát đi. Với cửa sau, có thể treo chuông gió phong thủy hoặc quả cầu thủy tinh (đường kính 5-6 cm) để hạn chế sự thoát khí. Treo rèm là một biện pháp hiệu quả khác, có thể sử dụng rèm bằng gỗ, tre trúc hoặc nhựa (nhưng tránh sử dụng rèm bằng thủy tinh, pha lê hoặc nhựa hạt để tránh tán sắc).

Trong trường hợp đã mắc phải tình trạng “Xuyên Tâm sát” và việc thay đổi không gian gặp khó khăn, có thể sử dụng pháp khí “Thái Sơn Thạch cảm đương” để củng cố vận trạch hoặc treo Hồ Lô phong thủy ở trung tâm hành lang hoặc cửa chính đang bị xung sát trực diện, nhằm hóa giải tác động tiêu cực và thu hút tài lộc cho Dương trạch.

Một Số Loại Sát Khí Nguy Hiểm Và Cách Hóa Giải

Phản Quang Sát

Phản quang sát, cũng được gọi là ánh sáng phản chiếu không tốt, là một loại sát khí gây ra bởi ánh sáng chiếu vào nhà một cách không thuận lợi. Phản quang sát có thể xảy ra khi có ánh sáng quá chói hoặc quá tối.

Phản quang sát tự nhiên thường xảy ra khi ánh sáng chiếu vào các diện tích như ao, hồ, sông ngòi và tạo ra sự phản chiếu lên các ngôi nhà và vật thể xung quanh.

Phản quang sát trong đô thị phần lớn do con người gây ra thông qua ô nhiễm ánh sáng. Điều này thường xảy ra khi xây dựng các tòa nhà với quá nhiều kính hoặc vật liệu phản sáng. Các nguồn ánh sáng này gây ra tác động không tốt cho các ngôi nhà lân cận và người tham gia giao thông.

Do nhu cầu sử dụng và tiến bộ khoa học, con người đã vô tình gặp phải phản quang sát. Khi đi trên đường, chúng ta thường thấy nhiều tòa nhà có kiến trúc bằng kính và biển hiệu lớn với đèn sáng. Sự phản chiếu ánh sáng này kích thích mắt và gây cảm giác khó chịu, tinh thần bồn chồn và mong muốn tránh xa.

Phản quang sát ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến phụ nữ và trẻ em, vì sóng ánh sáng có thể ảnh hưởng đến não.

Dù mức độ phản quang sát mạnh hay yếu, chúng ta không thể xem thường và bỏ qua. Nếu để lâu, nó có thể gây ra nhiều hệ lụy không lợi. Vì vậy, chúng ta cần nhanh chóng tìm hiểu và tìm cách hóa giải sát khí này.

Có một số cách hóa giải phản quang sát, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra nó:

 • Nếu nhà gần sông, suối, ao, hồ, chúng ta có thể đặt các chậu cây để tạo thành một bức rèm thiên nhiên. Điều này không chỉ giúp lọc không khí mà còn giúp chắn sự phản quang.
 • Nếu phản quang sát là do cửa kính nhà đối diện gây ra, chúng ta có thể sử dụng gương bát quái bằng gỗ đào cầu lồi để hóa giải sát.

Thanh Sát

Thanh sát là âm thanh mang đến sự bất hoà và khó chịu. Trước đây, hiếm khi có thanh sát, nhưng trong thời đại hiện đại, với sự phát triển của cuộc sống đô thị, thanh sát xuất hiện liên tục cả ngày lẫn đêm.

 • Tiếng còi xe trên đường phố, tiếng động cơ, tiếng phá dỡ công trình xây dựng, tiếng máy móc hoạt động,… tất cả tạo thành sự hỗn độn âm thanh và gây ra thanh sát.
 • Những ngôi nhà gần đường tàu hoặc sân bay thường phải chịu tác động liên tục và cần chú ý đặc biệt.
 • Con người luôn phải nghe thấy âm thanh từ nhiều hướng khác nhau, làm mất tập trung và gây ra sự lo lắng và căng thẳng.
 • Tiếp xúc lâu dài với âm thanh có thể gây tổn thương cho thính giác, gây ù tai, đau đầu và giảm sức khỏe tinh thần.

Để hóa giải thanh sát, chúng ta có thể thực hiện những biện pháp sau:

Nếu nhà bạn nằm trên mặt đường lớn, hãy sử dụng cửa cách âm để giảm âm thanh và tiếng ồn, đồng thời tránh bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

Trong phòng khách, đặt một cặp Lục Bình để thu hút âm thanh.

Trước khi mua nhà hoặc xây dựng nhà mới, hãy tìm hiểu kỹ vùng đất sắp sinh sống để xem có gần các khu công trường, khu chế tạo hoặc nơi có đường ray tàu chạy qua hay không, để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi và tránh cần phải hóa giải sau này.

Vị Sát

Vị sát là mùi hôi thối gây khó chịu và phản cảm khiến người ta cảm thấy không thoải mái. Mùi hôi thối điển hình của vị sát bao gồm mùi nước sông, rãnh cống ô nhiễm, nhà vệ sinh công cộng, trạm tập kết rác thải, lò đốt chất thải và các nhà máy xả khí thải, ví dụ như nhà máy sơn xì hoặc nhà máy đào đất. Những mùi hôi này lan tỏa khắp nơi và làm cho môi trường sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thường thì người ta ít quan tâm đến vị sát và coi đó là điều bình thường. Chỉ khi gặp phải bệnh tật hoặc gặp trở ngại trong công việc mới tìm cách giải quyết, nhưng điều này làm cho công việc và cuộc sống không thuận lợi.

Để hóa giải vị sát, chúng ta có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

Vì vị sát thường xuất phát từ môi trường gần nhà, chúng ta nên đóng cửa thường xuyên và sử dụng máy lọc không khí. Tốt nhất là chuyển đến một nơi mới để tốt cho sức khỏe.

Thương Sát

Thương sát, trong ngôn ngữ phong thủy và tử vi, đề cập đến trường hợp khi ngôi nhà của bạn đối diện với một ngôi nhà khác, và giữa hai ngôi nhà này có một hành lang dài thẳng (dù đã đóng cửa) hoặc có một con đường thẳng hoặc dòng sông thẳng chạy trực tiếp vào nhà (có thể thẳng vào cửa sổ cũng tạo ra sát khí).

Ngoài ra, nếu bạn mở cửa sổ và thấy lá trúc hay cây tre thẳng chạm vào nhà, cũng được coi là thương sát.

Thương sát này có thể gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe và tai nạn cho những người sống trong ngôi nhà.

Cách hóa giải

Có nhiều phương pháp để hóa giải thương sát, nhưng cách hiệu quả nhất là chuyển đổi ngôi nhà sang một vị trí khác. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo:

 • Xây dựng tường chắn hoặc treo rèm bằng hạt châu hoặc vỏ ốc biển để tạo một bức màn che chắn ở nơi bị thương sát.
 • Đặt một cặp đồng hình kỳ lân hoặc đá ở cửa chính.
 • Nếu đó là cửa sổ, treo chuông gió hình kỳ lân.
 • Treo một Bát quái có gương lồi hướng vào hướng bị thương sát.

Hỏa Hình Sát

Hỏa hình sát, trong lĩnh vực phong thủy và tử vi, là khi ngôi nhà của bạn được chiếu sáng bởi những đối tượng sắc nhọn từ xa hoặc từ gần, chẳng hạn như:

 • Góc tường cao của một tòa nhà chọc thẳng vào nhà (góc 90 độ).
 • Góc của đền, đình hoặc chùa chĩa vào cửa nhà.
 • Các tượng nghệ thuật, tượng đài trỏ chỉ hoặc các đối tượng nhọn hướng vào nhà.
 • Có từ ba ống khói trở lên dựng trước cửa nhà.
 • Góc rẽ của một con đường chỉ thẳng vào nhà hoặc góc nhọn của một bãi cỏ hình tam giác so với cửa nhà…

Tất cả những tình huống trên được coi là hỏa hình sát. Loại sát này thường gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của người sống trong ngôi nhà, dễ bị thương hoặc mắc các bệnh cấp tính và có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Cách hóa giải

Để hóa giải sát khí từ “Hỏa hình sát”, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau đây:

 • Đặt một Tỳ Hưu phong thủy trước cửa để hóa giải tình kỵ.
 • Treo tiền xu Ngũ đế dưới cửa để gia tăng sức mạnh hóa giải sát khí.
 • Sử dụng một tượng gấu trắng bằng đồng đặt trước cửa để ngăn chặn sát khí.
 • Hoặc bạn có thể lựa chọn sử dụng một mặt gương lồi trong Gương Bát Quái để phản xạ nguồn năng lượng xấu.

Liêm Đao Sát

Liêm đao sát, trong ngôn ngữ phong thủy và tử vi, đề cập đến một khu đất phẳng có hình cong hoặc do gò đất và đường nhỏ kết hợp tạo thành hình cong mà đỉnh hình cong hướng thẳng vào nhà của bạn. Sát khí từ liêm đao sát có thể gây nguy hiểm cho người sống trong nhà, gây tai nạn và gây thương tích.

Cách hóa giải

Trong khuôn viên ngôi nhà, đặt một đôi ngựa đồng (mặt ngựa phải hướng ra cửa chính) cùng với tiền ngũ đế và bạch ngọc tại vị trí cát phương như phương phục vị, sinh khí, diên niên, thiên y. Theo lý thuyết phong thủy, hành động này có thể hóa giải sát khí của loại sát này.

Tiêm Xạ Sát

Tiêm xạ sát là tình trạng khi một vật nhọn như một khối kiến trúc, thanh dầm đang hoàn thiện, hay cành cây khô không lá, chiếu thẳng vào cửa chính nhà bạn.

Tiêm xạ sát có thể xảy ra ở các ngôi nhà trên tầng, ví dụ như ở tầng 2 hoặc 3, khi mái cong của một ngôi đền hay đình chùa chiếu thẳng vào, hoặc khi ngọn mái nhà xác định tạo thành hình chữ “Công”.

Việc phạm phải tiêm xạ sát có thể gây thương tích và bệnh tật cho người sống trong ngôi nhà đó, làm cho vận mệnh và tài vận không thể tích tụ, khiến tài sản dễ bị lừa mất.

Để hóa giải tiêm xạ sát, chúng ta có thể thực hiện những biện pháp sau:

 • Đặt đôi sư tử đá với một con đực và một con cái (hai con phải nhìn thẳng vào nhau). Lưu ý rằng nếu một trong hai con bị hư hỏng hoặc vỡ nứt, chúng ta phải thay cả cặp sư tử, dù con kia vẫn còn nguyên vẹn.
 • Xây dựng hàng rào hoặc bờ tường cao hơn để chắn ngọn tiêm xạ.
 • Đặt các chậu cây cảnh lớn ở phía trước nhà để phân tán dòng khí và tránh tình trạng khí xộc thẳng vào nhà.

Những Điều Kiêng Kỵ Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà

Khi thiết kế và xây dựng ngôi nhà, chúng ta cần chú ý đến những quy tắc cấm kỵ sau đây để tạo ra một không gian ấm cúng và hạnh phúc.

 • “Thế nhô đầu”: Khi sau nhà thấp hơn, trước nhà cao hơn, được gọi là “thế nhô đầu”. Gia chủ của những ngôi nhà như vậy sẽ trở nên nghèo khó và không may mắn khi già đi.
 • “Thế nhà đẩy”: Nếu sau nhà có hai dãy nhà thẳng ở hai bên, tạo thành một dạng “thế nhà đẩy”.
 • “Ám tiễn sát”: Nếu sau nhà có hình dạng giống mũi tên hướng thẳng vào, sẽ gây ra hiện tượng “ám tiễn sát” hoặc “họa tên ngầm”.
 • “Đầu hà sát”: Ở phần sau nhà, nếu có một gian nhà ngang, sẽ gây ra hiện tượng “đầu hà sát” hay “họa nhảy sông”.
 • “Xuyên tâm sát”: Khi mái nhà, rường kèo, xà nhà chĩa vào phía trước của nhà, sẽ tạo thành tình trạng “xuyên tâm sát”, gây ra khó khăn trong việc tích tụ tài lộc và tạo ra sự mất ổn định trong không gian nội bộ.
 • “Cô độc sát”: Nếu cửa phía sau hoặc phía trước bị trụ tường, chái nhà, tay nắm cổng hoặc trụ cổng chiếu thẳng vào, sẽ gây ra hiện tượng “cô độc sát”.
 • “Xuyên tâm”: Ban công không nên đối diện trực tiếp với phòng bếp, vì điều này tạo ra tình trạng “xuyên tâm”, gây ra khó khăn trong việc hòa thuận và hạnh phúc gia đình.
 • “Vong tự sát”: Nếu có một dãy nhà ngang nối liền hai đầu của hai dãy nhà ở giữa phía sau và phía trước, sẽ tạo thành tình trạng “vong tự sát”.
 • “Thế phản nghịch”: Khi ngôi nhà có thanh gỗ hình chữ Bát ở phía trên xà chính, sẽ tạo thành tình trạng “thế phản nghịch”.
 • “Sát từ trần nhà”: Nếu trên trần nhà có loa phát âm thanh liên tục hoặc phát tiếng cót két, sẽ tạo ra hiện tượng “sát từ trần”. Nếu âm thanh đó xuất phát từ trên giường ngủ, người nằm dưới giường đó sẽ mắc các vấn đề về sức khỏe.
 • “Kim tự sát”: Nếu hai bên giếng trời ở phía sau hoặc phía trước bị đốc, hồi nhà chiếu thẳng vào, sẽ tạo ra tình trạng “kim tự sát”, đặc biệt nghiêm trọng hơn nếu ở phương tây.
 • “Mệnh kỵ Thủy và bể cá”: Trong trường hợp mệnh kỵ Thủy, không nên đặt bể cá trong nhà, bởi việc này không chỉ tạo ra tình trạng khắc phục tài lộc mà còn có những khía cạnh xấu khác.
 • “Mái hiên đua ra”: Nếu tầng 1 của ngôi nhà có mái hiên đua ra ở phía sau và phía trước, sẽ gây ra xung đột và bất hoà giữa anh em và vợ chồng.
 • “Lò bếp và cửa”: Lò bếp không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, hoặc cửa phòng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra những vấn đề không may mắn khác.
 • “Trục cuốn cửa”: Nếu trục cuốn cửa bị lộ ra ngoài, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong việc kinh doanh và sản xuất. Nếu hai cổng chính đối diện nhau, sẽ tạo ra tình trạng xung đột và bất hoà. Nếu có nhiều ô cửa chiếu vào cổng chính, cũng sẽ gây ra bất lợi.
 • “Hòn giả sơn và đám chờm”: Không nên đặt hòn giả sơn trước cửa phòng ngủ, vì điều này có thể gây ra tình trạng “trụy thai sát” hay “họa sảy thai”. Nếu có một bãi đám lởm chởm trước cửa, cũng sẽ tạo ra tình trạng “lỗi lục sát” hay “hoạ trắc trở”. Nếu có một khu rừng rậm trước cửa nhà, sẽ tạo ra tình trạng “quái vật nhập môn”.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.