Mèo Nhảy Lên Bàn Thờ Là Điềm Gì? Có Xui Không?

Mèo nhảy lên bàn thờ là một điều thường gặp, tuy nhiên, có một vài người cho rằng, mèo nhảy lên bàn thờ sẽ mang lại điềm báo gì đó cho gia chủ. Vậy, mèo nhảy lên bàn thờ có thật sự mang lại điềm báo gì không? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu vấn đề Mèo Nhảy Lên Bàn Thờ Là Điềm Gì? Có Xui Không? trong bài viết dưới đây nhé!

Mèo Nhảy Lên Bàn Thờ Là Điềm Gì? Có Xui Không?

Mèo và thế giới tâm linh

Mèo là một loài vật quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Mèo thường được nuôi để bắt chuột, một loại động vật phá hoại mùa màng và tài sản của con người. Ngoài ra, mèo còn được coi là một loài vật đáng yêu, ngoan ngoãn và có khả năng mang lại may mắn cho gia chủ.

Trong văn hóa Việt Nam, mèo là một loài vật được coi trọng. Mèo là một trong 12 con giáp trong lịch Can Chi 12 con giáp. Theo như quan niệm của dân gian, mèo chính là linh vật biểu tượng cho một sự kiên trì, nhẫn nại, cho lòng tốt, cẩn thận ở trong mọi việc và sẽ suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

Mèo còn được cho là có khả năng hóa giải sát khí, bảo vệ gia đình khỏi những điều xui xẻo. Chính vì vậy, nhiều người Việt Nam thường nuôi mèo trong nhà để cầu mong may mắn, bình an cho gia đình.

Trong dân gian cũng còn có câu: “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” . Câu nói này ngụ ý rằng mèo hoang là điềm báo của những điều xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng quan niệm này là không đúng. Họ cho rằng mèo hoang cũng là những con vật vô tội, không có khả năng mang lại điều xui xẻo cho con người.

Đọc Thêm Bài Viết: Mèo Kêu Vào Ban Đêm Là Điềm Gì? Có Thật Sự Xui Xẻo Không? 

Mèo nhảy lên bàn thờ là điềm gì?

Theo quan niệm của người xưa, bàn thờ là nơi linh thiêng, là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, là nơi thể hiện sự kính trọng, biết ơn của con cháu đối với những người đã khuất. Vì vậy, việc giữ gìn sự trang nghiêm, sạch sẽ của bàn thờ là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc mèo nhảy lên bàn thờ thường được coi là điềm báo không tốt lành.

Có nhiều cách giải thích cho việc mèo nhảy lên bàn thờ là điềm báo xấu. Một số người cho rằng, mèo là loài vật có thể mang theo những linh hồn xấu xa, khi nhảy lên bàn thờ sẽ mang theo những linh hồn này vào nhà, gây ra những điều không may mắn. Một số người khác lại cho rằng, mèo là loài vật có thể nhìn thấy được những điều mà con người không thấy, khi nhảy lên bàn thờ có thể đang cảnh báo cho con người về những điều xấu sắp xảy ra.

Đặc biệt là bàn thờ Thần Tài được đặt dưới mặt đất nhưng vẫn rất quan trọng để giữ sự trang trọng và tôn nghiêm bất kể điều gì.

Nếu bạn gặp tình huống này, hãy để ý và thận trọng trong giao tiếp, tiếp xúc hoặc di chuyển để giảm thiểu nguy cơ rủi ro.

Đọc Thêm Bài Viết: Mèo Trắng Vào Nhà Là Điềm Gì? Xem Ngay Kẻo Muộn!!

Những điềm báo liên quan đến nhà cửa cần chú ý

Mèo Nhảy Lên Bàn Thờ Là Điềm Gì? Có Xui Không?

Đồ cúng nhanh mốc

Theo quan niệm của người xưa, đồ cúng là lễ vật dâng lên các bậc bề trên, thể hiện lòng thành kính và biết ơn của con cháu. Chính vì vậy, việc đồ cúng bị meo mốc, mọc rêu xanh là một hiện tượng khiến nhiều người lo lắng, bởi họ cho rằng đây có thể là điềm báo tâm linh xấu.

Theo quan niệm dân gian, đồ cúng bị meo mốc có thể là điềm báo cho những điều không may mắn sắp xảy ra trong gia đình. Cụ thể, có thể là:

 • Quỷ thần lén ăn vụng đồ cúng: Đây là điềm báo cho thấy tổ tiên, thần linh đang không hài lòng với gia chủ, vì vậy đã lén lút ăn vụng đồ cúng để bày tỏ sự bất mãn. Điều này có thể khiến gia đình gặp phải những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
 • Gia chủ không thành tâm thực ý trong việc thờ cúng: Đây là điềm báo cho thấy gia chủ thờ cúng một cách hời hợt, không thành tâm. Điều này có thể khiến tổ tiên, thần linh không chứng giám và không phù hộ cho gia đình.

Đọc Thêm Bài Viết: Mèo Đen Vào Nhà Là Điềm Gì? Có Xui Xẻo Không?

Bát hương hóa âm

Trên bàn thờ của mỗi gia đình Việt Nam, bát hương là vật phẩm quan trọng nhất, là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh. Bát hương tượng trưng cho sự kết nối giữa thế giới tâm linh và thế giới thực tại. Vì vậy, hiện tượng bát hương bốc cháy luôn khiến nhiều người lo lắng, hoang mang.

Giải thích khoa học

Theo lý giải khoa học, hiện tượng bát hương bốc cháy có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Que hương bị tàn, ngọn lửa bén vào chân hương: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bát hương bốc cháy. Khi que hương tàn, ngọn lửa tuy nhỏ nhưng cũng đủ để bén vào chân hương trong bát, gây ra đám cháy nhỏ.
 • Bát hương được đặt ở nơi có gió lùa: Gió có thể thổi ngọn lửa từ cây hương cháy sang các chân hương khác, gây ra đám cháy lớn hơn.
 • Bát hương được đặt ở nơi có nhiệt độ cao: Nhiệt độ cao từ bếp ga, bếp điện, máy sấy,… có thể khiến chân hương bốc cháy.
 • Bát hương được đặt ở nơi có nhiều bụi bẩn, dầu mỡ: Bụi bẩn, dầu mỡ có thể khiến bát hương dễ cháy hơn.

Đọc Thêm Bài Viết: Mèo Mẹ Tha Mèo Con Vào Nhà Là Điềm Gì? Có Xui Không?

Giải thích tâm linh

Theo quan niệm tâm linh, hiện tượng bát hương bốc cháy có thể là điềm báo tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào vị trí và ngọn lửa cháy như thế nào.

 • Bát hương cháy ở phía trên, ngọn lửa lớn: Đây là điềm báo tốt, báo hiệu gia đình sẽ gặp may mắn, tài lộc dồi dào.
 • Bát hương cháy ở phía dưới, ngọn lửa nhỏ: Đây là điềm báo xấu, báo hiệu gia đình sẽ gặp khó khăn, trắc trở.
 • Bát hương cháy âm ỉ, không có ngọn lửa: Đây là điềm báo cực xấu, báo hiệu gia đình sẽ gặp tai ương, bệnh tật.

Ảnh thờ bị nghiêng, đổ

Trong trường hợp, nếu bức ảnh đặt trên bàn thờ và bất ngờ bị lệch hoặc “chảy nước mắt”, cần phải xử lý kịp thời. Hiện tượng “chảy nước mắt” thường chỉ xuất hiện trong mùa ẩm khi hơi nước đọng lại làm cho bức ảnh ướt như đang khóc. Hiện tượng bí ẩn của bức ảnh “chảy mồ hôi” chỉ xảy ra vào mùa nồm ẩm, gây cảm giác như tổ tiên đang khóc. Ngoài ra, “chảy nước mắt” ở đây cũng có thể báo hiệu về yếu tố Thủy quá nặng trong nhà, báo động rằng có thể xảy ra sự cố ảnh hưởng đến linh khí trong ngôi nhà.

Ly chén ở bàn thờ bị vỡ

Việc cốc chén trên bàn thờ bị vỡ được coi là điềm báo không tốt. Trong phong thủy, sự đổ vỡ tượng trưng cho sự mong manh, đổ vỡ. Cốc chén thờ bị vỡ được cho là điềm báo cho những rủi ro, bất hạnh có thể xảy đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đọc Thêm Bài Viết: Mèo Tam Thể Vào Nhà Là Điềm Gì? Là Hên Hay Xui?

Chuột phá bàn thờ

Theo quan niệm tâm linh, chuột là biểu tượng của những điều xui xẻo, đen đủi. Khi chuột phá bàn thờ, có nghĩa là chúng đang muốn phá hoại sự bình yên, hạnh phúc của gia đình. Điều này có thể khiến gia chủ gặp phải những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc, sức khỏe,…

Bình hoa trên bàn thờ bị đổ

Lọ hoa trên bàn thờ là một vật phẩm quan trọng, dùng để cắm hoa tươi dâng lên tổ tiên, thần linh. Hoa tươi tượng trưng cho sự tươi mới, thanh khiết, là lời cầu mong bình an, may mắn cho gia đình. Vì vậy, nếu lọ hoa trên bàn thờ bị đổ, vỡ, được coi là điềm báo của những điều không may mắn, xui xẻo.

Mạng nhện quanh nhà

Nhện là loài vật được cho là mang lại điềm xui xẻo. Sự xuất hiện của mạng nhện trong nhà có thể khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy lo lắng, bất an, thậm chí là sợ hãi. Điều này có thể dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến tâm trạng, tinh thần, và sức khỏe của mọi người.

Trong phong thủy, mạng nhện được cho là biểu tượng của sự bế tắc, trì trệ. Sự xuất hiện của mạng nhện trong nhà có thể là dấu hiệu cho thấy công việc, kinh doanh của gia đình đang gặp khó khăn, tài chính khó khăn.

Nhện có thể mang theo vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh. Nếu mạng nhện xuất hiện ở những nơi ẩm ướt, tối tăm, thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em và người già.

Đọc Thêm Bài Viết: Mèo Vàng Vào Nhà Là Điềm Gì? Có Xui Xẻo Như Mèo Đen Không?

Cây cối héo tàn

Theo quan niệm phong thủy, cây xanh tượng trưng cho sức sống, sự sinh sôi nảy nở, tài lộc và may mắn. Chính vì vậy, khi cây cảnh trước nhà đột nhiên khô héo và chết hết, đây được coi là một điềm báo xui xẻo, cảnh báo gia chủ sắp gặp phải những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Ý nghĩa cụ thể của điềm báo này như sau:

 • Kiệt quệ về tiền bạc, kinh tế suy yếu: Cây xanh tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Khi cây cảnh trước nhà khô héo và chết hết, điều này cho thấy gia chủ đang gặp phải những khó khăn về tài chính, kinh tế suy yếu.
 • Gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống: Cây xanh tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống. Khi cây cảnh trước nhà khô héo và chết hết, điều này cho thấy gia chủ đang gặp phải những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc, sức khỏe,…
 • Dễ gặp phải vận hạn, tai ương: Cây xanh tượng trưng cho may mắn và bình an. Khi cây cảnh trước nhà khô héo và chết hết, điều này cho thấy gia chủ đang gặp phải vận hạn, tai ương.

Đọc Thêm Bài Viết: Mèo Vàng Trắng Vào Nhà Là Điềm? Có Đem Lại Xui Xẻo Không?

Kết Luận

Việc mèo nhảy lên bàn thờ sẽ mang lại một số ý nghĩa nhất định, tuy nhiên niềm tin về việc mèo nhảy lên bàn thờ là điềm báo lành hay dữ còn tùy thuộc vào tư duy và cách suy nghĩ của mỗi người. Thay vì luôn sống trong sự lo lắng và sợ hãi những điềm xui xẻo sẽ tới, thì bạn hãy mạnh mẽ sống tích cực, vui vẻ cho dù những điều không may xảy ra thì bạn vẫn sẽ đón nhận nó một cách nhẹ nhàng.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.