Mèo Tam Thể Vào Nhà Là Điềm Gì? Là Hên Hay Xui?

Mèo là loài vật cưng được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, trong tâm linh và văn hóa của một số quốc gia, mèo được coi là mang lại may mắn hay xui rủi cho người nuôi. Trong đó, mèo tam thể được cho là loại mèo đặc biệt có khả năng mang lại điềm báo cho chủ nhà. Vậy thực sự mèo tam thể vào nhà là điềm gì? Cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu vấn đề Mèo Tam Thể Vào Nhà Là Điềm Gì? Là Hên Hay Xui? trong bài viết dưới đây nhé!

Mèo Tam Thể Vào Nhà Là Điềm Gì

Mèo Tam Thể Là Gì?

Mèo tam thể là cái tên bắt nguồn từ bộ lông của nó. Bộ lông của loài mèo này là sự kết hợp giữa 3 màu sắc: vàng, nâu, trắng hoặc đen. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bộ nhiễm sắc thể X quy định màu lông của chúng. Do đó mèo tam thể hầu hết là mèo cái

Để tìm kiếm một con mèo tam thể giống đực là cực kỳ quý hiếm. Nghiên cứu cho thấy cứ 3000 cá thể mèo tam thể thì chỉ xuất hiện 1 cá thể mèo tam thể đực. Đây cũng là lý do giá thành của loài mèo này nói chung và mèo tam thể đực nói riêng khá cao so với những loài còn lại.

Xem thêm: Mèo Mẹ Tha Mèo Con Vào Nhà Là Điềm Gì? Có Xui Không?

Mèo Tam Thể Vào Nhà Là Điềm Gì?

Tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, mèo tam thể được coi là một trong những biểu tượng may mắn nhất. Người Nhật tin rằng mèo tam thể có thể mang lại sự giàu có, thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc.

Nguồn gốc của niềm tin này có thể bắt nguồn từ một truyền thuyết dân gian Nhật Bản. Theo đó, có một chú mèo tam thể sống trong một ngôi đền ở Tokyo. Một ngày nọ, một lãnh chúa đang đi qua ngôi đền thì bị một cơn bão sắp ập đến. Chú mèo tam thể vẫy tay như thể gọi vị lãnh chúa vào đền. Vị lãnh chúa tò mò nên vào đền và ngay lúc đó, một tia sét giáng xuống đúng chỗ ông vừa đứng. Nếu không có chú mèo tam thể, rất có thể vị lãnh chúa đã bị sét đánh chết.

Vị lãnh chúa rất biết ơn chú mèo tam thể đã cứu mạng ông. Ông trở thành người bảo trợ cho ngôi đền và cho xây dựng một bức tượng mèo tam thể bên ngoài đền. Từ đó, bức tượng mèo tam thể trở thành biểu tượng của sự may mắn và được người dân Nhật Bản thờ cúng.

Xem thêm: Mèo Vàng Vào Nhà Là Điềm Gì? Có Xui Xẻo Như Mèo Đen Không?

Ngày nay, mèo tam thể được bày bán ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản. Người Nhật thường mua mèo tam thể về nhà để cầu mong sự may mắn. Mèo tam thể thường được đặt ở cửa hàng, nhà hàng, văn phòng,… để thu hút khách hàng và mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân.

Mèo tam thể có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng màu phổ biến nhất là trắng, đen và vàng. Mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng. Mèo trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và may mắn. Mèo đen tượng trưng cho sức khỏe và sự bảo vệ. Mèo vàng tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Ngoài ra, động tác của mèo tam thể cũng mang những ý nghĩa riêng. Mèo giơ một chân vẫy vẫy là để gọi khách hàng đến. Mèo cầm đồng tiền là để mang lại sự giàu có. Mèo cầm chìa khóa là để mang lại sự may mắn trong công việc. Mèo cầm bông hoa là để mang lại sự hạnh phúc.

Tại Bắc Mỹ

Người thổ dân da đỏ tôn sùng mèo vì họ tin rằng loài vật này mang những ý nghĩa đặc biệt, thể hiện qua sự tinh anh, thông minh, dẻo dai và khéo léo của chúng. Trong văn hóa của người thổ dân da đỏ, mèo là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, sức khỏe và sự bảo vệ.

Mèo tam thể là một loài mèo đặc biệt, chỉ có ở giống mèo nhà. Chúng có bộ lông gồm ba màu: đen, trắng và nâu. Trong văn hóa của người thổ dân da đỏ, màu đen tượng trưng cho sự bảo vệ, màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và màu nâu tượng trưng cho sự dẻo dai. Vì vậy, mèo tam thể được coi là biểu tượng của sự may mắn trọn vẹn, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Khi mèo tam thể đến nhà, người thổ dân da đỏ tin rằng đó là điềm lành, là sự may mắn gõ cửa. Họ sẽ chào đón mèo tam thể vào nhà và coi nó như một thành viên trong gia đình. Mèo tam thể sẽ được chăm sóc chu đáo và được hưởng những quyền lợi đặc biệt.

Xem thêm: Mèo Vàng Trắng Vào Nhà Là Điềm? Có Đem Lại Xui Xẻo Không?

Ở Việt Nam

Ở Việt Nam, mèo tam thể đến nhà là điềm báo cho thấy may mắn sắp đến với gia đình bạn. Mèo tam thể là một trong những giống mèo mang lại sự giàu sang, phú quý. Nó góp phần đem đến thành công và thuận lợi cho gia chủ trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Theo cái nhìn phong thủy thì dù ở Việt Nam hay các nước khác thì mèo tam thể thực sự mang lại may mắn và tiền tài cho bạn.

Bên cạnh đó, mèo tam thể đến nhà còn giúp xua đuổi những rủi ro, vận hạn cho gia đình bạn. Trong phong thủy, chuột là đại diện cho những gì thừa thãi, đen tối trong cuộc sống. Chúng gặm nhấm đồ vật trong gia đình. Vì thế, khi mèo tam thể giúp bạn bắt chuột cũng như nó đang lấy đi những điều xui xẻo, không may trong gia đình. Điều này sẽ giúp căn nhà của bạn tương mới và sạch sẽ hơn.

Ngoài ra, mèo là loài mang khí dương. Do đó, nó mang lại sự ấm áp, gần gũi nhất định. Mèo tam thể đến nhà như mang lại luồng sinh khí mới giúp loại bỏ những gì tối tăm; mang lại dương khí và sức sống cho ngôi nhà.

Xem thêm: Mèo Kêu Vào Ban Đêm Là Điềm Gì? Có Thật Sự Xui Xẻo Không? 

Tại Maryland – Hoa Kỳ

Những chú mèo tam thể được mệnh danh là “mèo quốc dân” của tiểu bang Maine, Hoa Kỳ.

Tiểu bang Maine có quốc kỳ màu đỏ, trắng và xanh. Màu đỏ tượng trưng cho sự dũng cảm, màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và màu xanh tượng trưng cho sự hòa bình. Mèo tam thể cũng có bộ lông mang ba màu sắc tương tự, vì vậy chúng được coi là biểu tượng của tiểu bang Maine.

Việc tiểu bang Maine công nhận mèo tam thể là “mèo quốc dân” là một hành động thể hiện tình yêu và sự trân trọng của người dân tiểu bang này đối với loài vật này. Mèo tam thể không chỉ là những loài vật đáng yêu, thân thiện mà còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với văn hóa và lịch sử của tiểu bang Maine.

Việc một tiểu bang chọn một con vật làm vật thiêng của quốc gia họ là một điều không quá xa lạ. Trong lịch sử, nhiều quốc gia đã chọn các loài vật như chim, cá, ngựa,… làm biểu tượng của mình. Việc chọn một loài vật làm vật thiêng thể hiện niềm tự hào và lòng yêu nước của người dân quốc gia đó.

Xem thêm: Mèo Trắng Vào Nhà Là Điềm Gì? Xem Ngay Kẻo Muộn!!

Tại Ireland

Truyền thuyết về mèo tam thể ở Ireland bắt nguồn từ thời xa xưa, khi người dân tin rằng những con mèo này có phép thuật. Theo truyền thuyết, mèo tam thể là hiện thân của nữ thần Brigid, nữ thần của lửa, bếp lò, gia đình và sự sinh sản. Người dân Ireland tin rằng nếu sở hữu một chú mèo tam thể, họ sẽ được nữ thần Brigid ban phước lành và may mắn.

Một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất về mèo tam thể ở Ireland là truyền thuyết về mụn cóc. Theo truyền thuyết này, nếu bạn đang bị mụn cóc trên người thì chỉ cần nắm đuôi một chú mèo tam thể nào gần đó rồi chà đi chà lại vùng bị mụn. Vài ngày sau mụn sẽ biến mất.

Có thể lý giải truyền thuyết này dựa trên hai yếu tố. Một là, mèo tam thể được coi là những con mèo may mắn, nên việc tiếp xúc với chúng sẽ mang lại may mắn. Hai là, đuôi mèo là một bộ phận mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa Ireland. Đuôi mèo được coi là biểu tượng của sự bảo vệ và may mắn. Vì vậy, việc nắm đuôi mèo tam thể và chà xát vào vùng bị mụn cóc có thể được coi là một cách để cầu mong sự may mắn và chữa lành.

Xem thêm: Mèo Đen Vào Nhà Là Điềm Gì? Có Xui Xẻo Không?

Mèo Tam Thể Vào Nhà Là Điềm Gì

Làm Gì Khi Mèo Tam Thể Đến Nhà Ở?

Theo quan niệm dân gian, mèo tam thể vào nhà là điềm tốt lành, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng biến chúng trở thành sở hữu riêng của bản thân, bởi có thể chú mèo đó đang đi chơi, đi lạc chủ.

Dưới đây là một số lý do giải thích cho điều này:

 • Mèo tam thể có thể đang bị lạc chủ. Mèo tam thể là một trong những giống mèo phổ biến nhất trên thế giới. Chúng thường có tính cách thân thiện, dễ gần, thích đi chơi, khám phá thế giới xung quanh. Trong trường hợp chú mèo tam thể vào nhà bạn, có thể chúng đang bị lạc chủ và đang tìm đường về nhà.
 • Mèo tam thể có thể đang bị bỏ rơi. Một số người vì lý do nào đó mà không thể nuôi mèo nữa, có thể sẽ bỏ rơi chúng. Những chú mèo này thường sẽ rất sợ hãi và hoang mang, khi thấy một ngôi nhà có người ở, chúng sẽ tìm cách vào nhà để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Xem thêm: Mèo Vào Nhà Là Điềm Gì? Xem Ngay Để Tránh Tai Họa!! 

Nếu thấy một chú mèo tam thể vào nhà, bạn hãy bình tĩnh và thực hiện theo các bước sau:

 • Tạm thời bế mèo ôm ấp, vuốt ve và cho mèo một ít đồ ăn. Điều này sẽ giúp mèo cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.
 • Thử tìm kiếm xung quanh xem có ai đang bị lạc mèo hay không. Bạn có thể hỏi thăm hàng xóm, dán thông báo tìm mèo ở những nơi công cộng.
 • Nếu nhiều ngày mà chưa thấy ai tìm tới, bạn có thể trở thành chủ nhân mới của chúng. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành thời gian để tìm kiếm chủ cũ của mèo. Nếu chủ cũ liên hệ được, bạn hãy vui vẻ trả lại mèo cho họ.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng, quan niệm mèo 3 màu vào nhà may mắn chỉ được người đời truyền miệng nhau, ngoài ra không có bất cứ nghiên cứu khoa học nào. Do đó, bạn cũng chỉ nên coi đó là một chú mèo đáng yêu bình thường và hãy dành tình thương cho chúng, đừng kỳ vọng quá nhiều.

Kết Luận

Mèo tam thể vào nhà không phải là điềm báo xui rủi hay may mắn cho gia chủ. Đây chỉ là một quan niệm trong văn hóa của một số quốc gia và không có cơ sở khoa học để chứng minh điều này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nuôi mèo tam thể, hãy tìm hiểu kỹ về loài mèo này và cung cấp cho chúng môi trường sống tốt nhất. Mèo tam thể là một trong những loại mèo đặc biệt và được nhiều người yêu thích, vì thế hãy yêu thương và chăm sóc cho chúng như một thành viên trong gia đình.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.