SAO KÌNH DƯƠNG Là Gì? Luận Giải và Cách Hóa Giải

SAO KÌNH DƯƠNG là gì? SAO KÌNH DƯƠNG ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe của gia chủ như thế nào? Mẹo Đơn Giản Hóa Giải SAO KÌNH DƯƠNG là gì? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

SAO KÌNH DƯƠNG Là Gì?

Sao Kình Dương là một bộ sao thuộc lục bộ sát tinh trong khoa tử vi, bao gồm Kình Đà, Không Kiếp và Linh Hỏa. Vì vậy, đây là một bộ sao Hung tinh, ác tinh, có sức tàn phá ghê gớm. Đặc biệt, khi nằm ở các vị trí hãm địa, sao Kình Dương có thể làm xấu đi cung mệnh và các cung khác, gây thiệt thòi, tổn thương tới con người. Tuy nhiên, sao Kình Dương cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào vị trí của nó trong 12 cung. Và sau đây, chúng ta hãy cùng Tử Vi Quảng Nguyên khám phá ý nghĩa của sao Kình Dương ở 12 cung trong khoa tử vi.

Cách an sao Kình Dương: Sao Kình Dương được xác định dựa trên thiên can của năm sinh và được hóa giải như sau:

 • Nếu Can Giáp là thiên can của năm sinh, sao Kình Dương sẽ được hóa giải tại cung Mão.
 • Nếu Can Ất là thiên can của năm sinh, sao Kình Dương sẽ được hóa giải tại cung Thìn.
 • Nếu Can Bính hoặc Mậu là thiên can của năm sinh, sao Kình Dương sẽ được hóa giải tại cung Ngọ.
 • Nếu Can Đinh hoặc Kỷ là thiên can của năm sinh, sao Kình Dương sẽ được hóa giải tại cung Mùi.
 • Nếu Can Canh là thiên can của năm sinh, sao Kình Dương sẽ được hóa giải tại cung Dậu.
 • Nếu Can Tân là thiên can của năm sinh, sao Kình Dương sẽ được hóa giải tại cung Tuất.
 • Nếu Can Nhâm là thiên can của năm sinh, sao Kình Dương sẽ được hóa giải tại cung Tý.
 • Nếu Can Quý là thiên can của năm sinh, sao Kình Dương sẽ được hóa giải tại cung Sửu.

Sao Kình Dương thuộc ngũ hành Kim và có tính chất cương cường, sát phạt, ngăn cản, cô đơn, bần hàn, bệnh tật và tai nạn. Sao Kình Dương đắc địa tại các cung Thìn, Tuất, Sửu và Mùi, trong khi hãm địa tại các cung Tý, Mão, Ngọ và Dậu.

Luận giải về SAO KÌNH DƯƠNG

Đối với Kình Dương trong khoa tử vi, nó cùng với Đà La tạo thành một cặp sao sát tinh, thường được gọi tắt là Kình Đà. Kình Dương và Đà La luôn đứng ở hai bên của sao Lộc Tồn. Với vai trò bảo vệ Lộc Tồn khỏi những kẻ xâm phạm không xứng đáng, Kình Dương và Đà La như hai chiến sĩ dũng cảm luôn đứng phía trước Lộc Tồn, tượng trưng bằng hình ảnh một con voi to lớn quỳ trước cửa đền hoặc cửa chùa.

Kình Dương có đặc tính ngũ hành thuộc Kim, mang đến sự cương cường, mạnh mẽ và rắn rỏi. Khi xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào, Kình Dương luôn thể hiện tính to lớn, đông đảo, hung hãn và sử dụng sức mạnh mạnh mẽ. Do tính chất sát tinh, sự cương cường của Kình Dương thường được thể hiện thông qua sự liều lĩnh, phá hoại và sự tập trung vào sức mạnh và số lượng. Kình Dương thường không có khả năng suy nghĩ, lập kế hoạch và mưu mẹo như Đà La, thay vào đó, nó ưa thích sử dụng sức mạnh thô bạo và luôn hành động mạnh mẽ. Điều này dẫn đến việc nhiều khi không có sự kiểm soát và dừng lại, dẫn đến những tai họa lớn, đúng với câu ngạn ngữ “Cứng quá thì gãy”. Do đó, Kình Dương thường gây ra những tai họa một cách trực tiếp, rõ ràng, tập trung vào sức mạnh cơ bắp và số lượng đông đảo, tạo thành một hình ảnh hùng hậu.

Với đặc tính của mình thuộc ngũ hành Kim, Kình Dương được coi là sao chủ về hình phạt từ trời, và còn được gọi là Tiểu Thiên Hình. Nó thể hiện các tai nạn đao thương, mổ xẻ, súng đạn, điện giật và gây tác họa khi xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào hoặc trong thời gian xảy ra vận hạn.

Khi Kình Dương đắc địa, sự cương cường và sức mạnh của nó được kiểm soát hơn, không trở nên quá mạnh mẽ, và trở thành ngôi sao biểu trưng cho sự dũng mãnh, rắn rỏi, uy quyền và thiên về võ nghiệp. Trong trường hợp này, khả năng tác họa của Kình Dương vẫn tồn tại, nhưng nó được sử dụng một cách có ích và được định hướng đúng vào nơi cần thiết. Tuy nhiên, ở các vị trí khác, sự tác họa và phá hoại của Kình Dương vẫn tồn tại như đã trình bày ở trên.

Cung Mệnh và ý nghĩa của Sao Kình Dương

Về tướng mạo

Khi Kình Dương đơn thủ trong cung Mệnh, thân hình của người này thường cao và to, mặt mày hằn lộ, có khả năng lộ hầu và lộ nhãn. Họ có sức khỏe tốt và thể lực mạnh mẽ.
Khi Kình Dương đắc địa trong cung Mệnh, người này có dáng hình uy nghi, vạm vỡ, đại diện cho sức mạnh và quyền lực của một quan võ, tướng quân.

Về tính tình

Khi Kình Dương đắc địa, người này có tính cách cương cường, quả quyết, nóng nảy, dũng cảm, mãnh liệt, uy quyền và có xu hướng tìm kiếm mạo hiểm. Tuy nhiên, họ cũng có thể kiêu căng, tự phụ và khó lắng nghe người khác.
Khi Kình Dương hãm địa, người này có tính khí hung bạo, liều lĩnh, bướng bỉnh, cứng đầu và gian trá. Họ thường có tinh thần liều lĩnh cao, đặt đầu vào làm việc mà không quan tâm đến hậu quả, và không có trí tuệ cao.

Về công danh và tài lộc

Khi Kình Dương đắc địa trong cung Mệnh, người này thích phát triển trong lĩnh vực võ nghệ, quân sự và có thể đạt được uy quyền và vị thế cao. Sao này đại diện cho những người thích hành động, thực hiện nhiệm vụ và sử dụng sức mạnh vật chất và võ lực.

Về phúc, thọ và tai họa

Kình Dương có tai họa liên quan đến thương tích, phẫu thuật, súng đạn và điện giật. Những người có Kình Dương đánh thủ trong cung Mệnh thường dễ gặp những tai họa này, và chỉ giới hạn hơn khi đắc địa hoặc có các sao hóa giải đi kèm. Hầu hết các tai họa và bệnh tật thường là do họ tự gây ra do hành động thiếu suy nghĩ, vội vàng, không cẩn thận và liều lĩnh.

Khi Kình Dương thủ trong cung Mệnh tại Ngọ, đồng thời có sự kết hợp với các sao Hỏa, Linh, Kiếp và Sát, nguy cơ về tính mạng là rất cao.

Kình Dương tọa thủ cung Mão và Dậu: Đây là vị trí rất tai hại đối với những người có tuổi Giáp và Canh. Nó thường gây phá hủy đến tổ nghiệp, gắn liền với sự đau khổ, cực khổ, và thường buộc họ phải rời xa nhà cũ để sống lâu hơn. Những người này thường gặp vấn đề về thương tích ở chân tay và có tầm nhìn yếu.

Sao Kình Dương và Ý Nghĩa Tại Các Cung Khác

Ý nghĩa sao Kình Dương ở cung Phụ Mẫu

 • Khi Kình Dương thủ cung Phụ Mẫu, điều này có thể làm giảm tuổi thọ và nhân duyên của cha mẹ. Cha mẹ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và tai nạn, thương tích, phẫu thuật. Trong trường hợp đắc địa, có thể có người trong gia đình làm trong lĩnh vực võ nghệ, bộ đội, công an.
 • Cha mẹ thường có tính cách nóng tính, cương cường, ít chia sẻ và không thường xuyên trò chuyện với con cái. Đối với người thủ Kình Dương cung Phụ Mẫu, họ thường có xu hướng cách xa cha mẹ hơn, ở xa vì sao Lộc Tồn.

Ý nghĩa sao Kình Dương ở cung Phúc Đức

 • Kình Dương trong cung Phúc Đức thường gắn liền với sự ly tán và sự may rủi trong cuộc sống. Những người này thường có mối quan hệ gắn kết kém, cuộc đời thường đi đôi với những rủi ro và khó khăn, và thường xuyên đối mặt với những tai nạn. Trong gia đình, có thể có người bị bệnh, tàn tật, tử vong non, và có xu hướng cô đơn.
 • Mối quan hệ gia đình thường bất đồng, có sự tranh cãi và không quan tâm đến nhau.
 • Mộ tổ tiên thường lớn và hoành tráng, nhưng cần được chú trọng và chăm sóc. Mộ thường gần nơi có tượng ông voi đá quỳ canh.
 • Khi Kình Dương đắc địa trong cung này, có nhiều người trong gia đình và dòng họ liên quan đến võ nghệ, bộ đội, công an.

Ý nghĩa sao Kình Dương ở cung Điền Trạch

 • Kình Dương tọa thủ cung Điền Trạch liên quan đến sự nghiệp, đất đai và nhà cửa. Dù có thể tạo dựng sớm nhưng thường phải trải qua sự thay đổi, và sau cùng mới đạt được sự ổn định. Người thủ Kình Dương trong cung này thường phải lo toan về nơi ăn chốn ở, sửa sang và bù đắp vật dụng trong nhà.
 • Nhà của người thủ Kình Dương trong cung Điền Trạch thường méo, không cân đối, nhưng khi đắc địa thì sẽ giảm đi. Quanh nhà thường xảy ra các cuộc đánh nhau và xung đột.

Ý nghĩa sao Kình Dương ở cung Quan Lộc

 • Khi Kình Dương thủ cung Quan Lộc, nó có ý nghĩa là cản trở công danh. Những người này thường phải đối mặt với nhiều khó khăn trong sự nghiệp, nhưng chỉ có một khe hẹp nhỏ để vượt qua và đạt được thành công. Họ phải trải qua nhiều thử thách và làm việc vất vả để đạt được thành quả xứng đáng.
 • Ở vị trí đắc địa, Kình Dương chủ về lĩnh vực võ nghệ, và người thủ Kình Dương có xu hướng theo đuổi nghề võ, như làm trong bộ đội, công an hoặc các lực lượng vũ trang.
 • Khi Kình Dương đắc địa và kết hợp với Thiên Mã, người đó có thể là người có võ và có chức trấn ngự biên cương.
 • “Kình Dương phùng vu Lực Sĩ”: Kình Dương và Lực Sĩ đại diện cho những người có công lao lớn và uy nghi, nhưng thường gặp phải sự bất mãn, không đạt được sự thành công và không được tôn trọng trong quan trường, có thể bị đặt vào vị trí chỉ để ngồi chơi và không được sử dụng đúng mức.
 • Tử Vi, Thiên Phủ và Kình Dương chủ về lĩnh vực kinh doanh, buôn bán và có thể trở nên giàu có.

Ý nghĩa sao Kình Dương ở cung Nô Bộc

 • Kình Dương thủ cung Nô Bộc đại diện cho người có nhiều bạn bè về số lượng, nhưng chất lượng chưa cao. Khi không gặp các yếu tố xấu khác, những người này thường làm việc trong lĩnh vực lực lượng vũ trang, quân đội.
 • Khi Kình Dương kết hợp với các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Thiên Riêu, Linh Tinh và Hỏa Tinh, người thủ Kình Dương có thể bị phản bội và bị hãm hại bởi bạn bè, người giúp việc và cấp dưới.

Ý nghĩa sao Kình Dương ở cung Thiên Di

 • Người thủ Kình Dương ra ngoài buôn bán hoặc làm công việc thủ công, nghề khéo tay, chuyên gia thường đạt được thành công tài chính và gặp gỡ quý nhân. Tuy nhiên, vẫn có tiểu nhân và những tai họa xảy ra. Nếu hãm địa, người ra ngoài dễ gặp tai nạn hình thương, súng đạn, tai nạn giao thông hoặc thậm chí đánh nhau.
 • Người ra ngoài thường phải tốn nhiều sức lực và đối mặt với công việc vất vả, và luôn đối diện với nguy cơ tai nạn.

Ý nghĩa sao Kình Dương ở cung Tật Ách

 • Khi Kình Dương thủ cung Tật Ách, người thủ có thể gặp các vấn đề về sức khỏe như trĩ, xuất huyết dạ dày hoặc phải trải qua phẫu thuật và có thể có thương tích ở chân tay.
 • Kình Dương cùng với sao Thái Tuế thường liên quan đến việc bị kiện cáo và liên quan đến tù tội.
 • Kình Dương đại diện cho tai nạn đao thương, đánh nhau, súng đạn và các nguy hiểm khác, nên cần cẩn thận.

Ý nghĩa sao Kình Dương ở cung Tài Bạch

 • Khi đắc địa, Kình Dương giúp kiếm tiền trong thời gian hỗn loạn. Những người làm việc trong lĩnh vực lực lượng vũ trang, quân đội sẽ hợp cách và gặt hái thành công tài chính.
 • Khi hãm địa, người thủ Kình Dương thường gặp thiếu hụt và phá hủy, và phải sử dụng cách bạo lực để kiếm tiền. Họ thường phải làm việc chân tay để kiếm sống.
 • Người thủ Kình Dương cư trong cung Tài Bạch thường thích tiêu tiền lớn, có tính ngang tàng và thường gặp rủi ro kinh tế. Khả năng quản lý tài chính của họ không cao.

Ý nghĩa sao Kình Dương ở cung Tử Tức

 • Nếu không có sao xấu khác, người thủ Kình Dương trong cung Tử Tức thường sinh nhiều nhưng nuôi ít, hoặc sau này con cái không ở gần.
 • Nếu đi cùng với các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Linh Tinh, Hỏa Tinh, người thủ Kình Dương thường gặp sự ly tán của con cái, gặp vấn đề sức khỏe khó chữa hoặc thậm chí tử vong non.
 • Người thủ Kình Dương cư trong cung Tử Tức thường có con cái hơi bướng, hơi lỳ, thường đánh nhau và gặp khó khăn trong hôn nhân. Nếu là phụ nữ và có sao Thai đi cùng, khi sinh con thường gặp phải thai lớn và có thể cần phải sinh mổ.

Ý nghĩa sao Kình Dương ở cung Phu Thê

 • Khi Kình Dương thủ cung Phu Thê, thường có sự không hòa hợp và gián đoạn trong hôn nhân. Người thủ Kình Dương thường có chiều cao cao, tính cách cục tính.
 • Hôn phối của người thủ Kình Dương thường gặp nguy hiểm đối với tuổi thọ, thường dễ mắc các vấn đề sức khỏe như mổ xẻ, thương tích.

Cách Hóa Giải Sao Kình Dương

Sao Kình Dương, trong ngành phong thủy tử vi, là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi xem xét sự tương hợp và xung khắc giữa các ngôi sao trong bản tử vi. Khi sao Kình Dương xuất hiện trong các vị trí không thuận lợi, nó có thể gây ra những tác động tiêu cực và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sự thịnh vượng của gia chủ.

Để hóa giải sao Kình Dương, ta có thể áp dụng một số phương pháp truyền thống và hiệu quả từ phong thủy tử vi. Dưới đây là một số gợi ý và giải pháp:

 • Đặt biểu tượng hóa giải: Một cách phổ biến để hóa giải sao Kình Dương là đặt các biểu tượng hoặc vật phẩm phù hợp trong khu vực chứa ngôi sao này. Ví dụ, bạn có thể đặt một bức tranh, hình tượng hoặc đồ trang trí mang ý nghĩa tích cực để làm giảm tác động tiêu cực của sao Kình Dương.
 • Sử dụng màu sắc hợp phong thủy: Màu sắc có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến năng lượng và tương tác giữa sao Kình Dương và môi trường xung quanh. Sử dụng màu sắc hợp phong thủy có thể giúp hóa giải tác động của sao này. Ví dụ, màu xanh lá cây và màu xanh dương thường được coi là mang tính chất bình an và cân bằng.
 • Thiết kế không gian phù hợp: Các nguyên tắc thiết kế nội thất và bài trí không gian cũng có thể được áp dụng để hóa giải sao Kình Dương. Hãy chú ý đến cách bài trí, sắp xếp nội thất và hướng cửa chính để tạo ra sự hài hòa và cân bằng.
 • Sử dụng các biện pháp phòng thủy: Ngoài việc hóa giải, ta cũng có thể sử dụng các biện pháp phòng thủy để giảm thiểu tác động tiêu cực của sao Kình Dương. Ví dụ, ta có thể sử dụng vật phẩm phong thủy như tượng Phật, hạt đá quý, cây cảnh, và nước để cân bằng và tăng cường năng lượng tích cực trong không gian.
 • Tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia phong thủy: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hóa giải sao Kình Dương, tìm sự tư vấn từ một chuyên gia phong thủy tử vi là một lựa chọn thông minh. Chuyên gia có thể phân tích bản tử vi của bạn và đưa ra các giải pháp tùy chỉnh để hóa giải sao Kình Dương một cách hiệu quả nhất.

Cách hóa giải sao Kình Dương trong tử vi có thể được áp dụng tùy thuộc vào vị trí của nó trong các cung và ngũ hành tương ứng. Dưới đây là một số cách hóa giải sao Kình Dương trong từng cung:

 • Cung Mệnh: Để hóa giải sao Kình Dương ở cung Mệnh, người có thể tạo ra sự cân bằng bằng cách tuân thủ quy tắc, rèn luyện sức khỏe và tránh những hành động bạo lực. Đồng thời, việc trang trí ngôi nhà bằng các vật phẩm mang tính chất yên bình và hài hòa cũng có thể giúp cân bằng năng lượng tiêu cực của sao Kình Dương.
 • Cung Phụ Mẫu: Đối với sao Kình Dương ở cung Phụ Mẫu, để hóa giải tác động tiêu cực, người có thể thể hiện lòng biết ơn và sự tôn trọng đối với cha mẹ bằng cách chia sẻ, lắng nghe và chăm sóc họ. Việc xây dựng một môi trường gia đình hòa thuận và tránh xung đột cũng giúp giảm những tác động xấu của sao Kình Dương.
 • Cung Phúc Đức: Để hóa giải sao Kình Dương trong cung Phúc Đức, việc xây dựng mối quan hệ gia đình hòa thuận và tôn trọng lẫn nhau là quan trọng. Việc giải quyết mâu thuẫn và xây dựng lòng tin giữa các thành viên trong gia đình có thể giúp giảm nhẹ tác động tiêu cực của sao Kình Dương.
 • Cung Điền Trạch: Đối với sao Kình Dương ở cung Điền Trạch, việc tạo ra môi trường sống ổn định và bình yên là cách hóa giải. Việc chăm sóc và duy trì nhà cửa, vườn tược, và các không gian xung quanh nhà có thể giúp cân bằng năng lượng và giảm tác động tiêu cực của sao Kình Dương.
 • Cung Quan Lộc: Để hóa giải sao Kình Dương trong cung Quan Lộc, người có thể tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong công việc và sự nghiệp bằng cách tuân thủ các quy tắc đạo đức, đồng thời tránh những hành động bạo lực và cạnh tranh quá mức. Sự chăm chỉ và kiên nhẫn trong công việc cũng có thể giúp giảm nhẹ tác động tiêu cực của sao Kình Dương.

Cần nhớ rằng, việc hóa giải sao Kình Dương không chỉ dựa trên vị trí của nó mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác trong bảng tử vi và tình hình cụ thể của mỗi người. Việc tư vấn và tham khảo chuyên gia phong thủy tử vi sẽ giúp bạn có những gợi ý và giải pháp phù hợp để hóa giải tác động của sao Kình Dương.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.