LỤC HẠI Là Gì? Cách Hóa Giải Lục Hại Cho Vợ Chồng Viên Mãn

LỤC HẠI là gì? LỤC HẠI ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe của gia đạo như thế nào? Mẹo Đơn Giản Hóa Giải LỤC HẠI là gì? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khái Niệm Lục Hại

Lục hại, một khái niệm quan trọng trong phong thủy tử vi, đề cập đến sự xung hại giữa sáu cặp con giáp. “Lục” trong Lục hại tượng trưng cho con số sáu, trong khi “hại” đề cập đến sự tương hại, sự hình hại lẫn nhau. Tức là, Lục hại ám chỉ sự xung đột, sự gây trở ngại giữa sáu cặp con giáp này.

Khi hai con giáp trong Lục hại kết hợp với nhau, họ mang đến cho nhau những khó khăn, gian khổ. Nếu vợ chồng rơi vào Lục hại, điều này có thể dẫn đến sự chia ly, gia đình không hạnh phúc, những cuộc tranh cãi thường xuyên, và thậm chí gây hại cho sự phát triển của con cái.

Đã có câu trả lời về ý nghĩa của Lục hại. Bây giờ, hãy cùng Trầm hương Mộc Thủy tìm hiểu về cách tính tuổi Lục hại và phương pháp giải quyết Lục hại.

Lục Hại Địa Chi Được Áp Dụng Như Thế Nào?

Lục hại địa chi được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, có hai ứng dụng quan trọng nhất trong nguyên tắc Lục hại được sử dụng thường xuyên và liên tục nhất. Đó là dự đoán mức độ hòa hợp trong hôn nhân gia đình và lựa chọn bạn bè, đối tác trong các hoạt động công danh, sự nghiệp, kinh doanh, thương mại, học tập và nghiên cứu.

Theo quan niệm của tử vi, mọi sự vật trên trời đất phát triển và sinh sôi dựa trên sự hài hòa giữa âm và dương. Khi vợ chồng hoặc đối tác trong công việc phạm phải Lục hại, điều đó có nghĩa là sự cân bằng âm dương đã bị mất đi. Kết quả là bản thân và những người liên quan sẽ gặp nhiều khó khăn và bất lợi.

Nếu Lục xung chỉ gây ra xung đột và bất hòa, thì Lục hại lại mang ý nghĩa nguy hại nhiều hơn đối với cuộc sống hôn nhân. Vợ chồng rơi vào Lục hại sẽ mang đến phiền muộn, tình cảm khó bền lâu, và con cái có thể gặp vấn đề về sức khỏe, hư hỏng tâm lý. Cả hai cũng sẽ chịu ảnh hưởng đến thành công trong công việc và sự nghiệp, tài vận giảm sút, và gặp khó khăn trong kinh doanh.

Đối với việc kinh doanh và hoạt động thương mại, nếu hai người thuộc hai con giáp Lục hại kết hợp với nhau, mọi chuyện sẽ không suôn sẻ. Kinh doanh có thể gặp khó khăn, thậm chí gặp nợ nần, và thành công trở nên khó khăn trong những thời gian giao tranh và trở ngại liên tục.

Cách Tính Tuổi Lục Hại

Cách tính tuổi Lục hại dựa trên sự đối xứng của hai cung con giáp trong Lục hại qua một trục. Hai cung này bao gồm một cung âm và một cung dương, nhưng vì thuộc tính ngũ hành của chúng tương khắc nhau, nên tạo ra sự xung hại.

Theo phương pháp tính này, chúng ta có tổng cộng sáu cặp Lục hại trong 12 con giáp, bao gồm:

 • Tý – Mùi hại nhau: Con giáp Tý xung khắc với con giáp Ngọ, và con giáp Ngọ hợp với con giáp Mùi, do đó, Tý tương hại với Mùi.
 • Ngọ – Sửu hại nhau: Con giáp Ngọ xung khắc với con giáp Mùi, và con giáp Mùi hợp với con giáp Ngọ, do đó, Ngọ tương hại với Sửu.
 • Dậu – Tuất hại nhau: Con giáp Tuất xung khắc với con giáp Thìn, và con giáp Thìn hợp với con giáp Dậu, do đó, Tuất tương hại với Dậu.
 • Thìn – Mão hại nhau: Con giáp Mão xung khắc với con giáp Dậu, và con giáp Thìn hợp với con giáp Dậu, do đó, Mão tương hại với Thìn.
 • Thân – Hợi hại nhau: Con giáp Hợi xung khắc với con giáp Tỵ, và con giáp Tỵ hợp với con giáp Thân, do đó, Hợi tương hại với Thân.
 • Tỵ – Dần hại nhau: Con giáp Dần xung khắc với con giáp Thân, và con giáp Thân hợp với con giáp Tị, do đó, Tỵ tương hại với Dần.

Cách Hóa Giải Lục Hại

Hóa giải Lục hại là một quá trình quan trọng trong phong thủy tử vi. Tương tự như Tứ tuyệt, Lục hại có thể đạt đến mức độ nguy hiểm đến tính mạng của cả hai vợ chồng và mệnh số của họ. Tất nhiên, mệnh số nào bị ảnh hưởng nhiều hơn thì mệnh số đó sẽ yếu thế hơn. Vì vậy, trong trường hợp có thể, các cặp đôi Lục hại nên tránh kết duyên cùng nhau để tránh tổn thương cho bản thân và người thân yêu của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp hai người đã kết hôn hoặc có tình cảm sâu sắc và muốn tiến đến hôn nhân, hóa giải Lục hại là cách tốt nhất để tránh những rủi ro và đảm bảo cuộc sống hôn nhân hòa hợp, ấm áp, hạnh phúc và bền vững hơn.

Cách hóa giải Lục hại tốt nhất là chọn ngày và tháng tốt (ngày và tháng hợp tuổi cho cả hai vợ chồng) để tổ chức lễ cưới. Nếu không thể thực hiện điều này, cũng có thể hóa giải Lục hại bằng cách chọn năm sinh của con theo tuổi hợp tuổi của cha mẹ. Điều này sẽ giúp giảm thiểu sự tác động xung đột và hại nhau của hai vợ chồng.

Cụ thể, để hóa giải cho 6 cặp Lục hại, chúng ta có những phương pháp sau đây:

 • Cặp Tý – Mùi tương hại

Nếu bạn và vợ/chồng của bạn thuộc cặp đôi Lục hại này, cách hóa giải tốt nhất là chọn các ngày Thân, Thìn, Hợi và Mão để tổ chức lễ cưới. Đối với người thuộc tuổi Tý, họ có thể chọn một phù rể hoặc phù dâu mang tinh con khỉ hoặc rồng. Ngược lại, người thuộc tuổi Mùi nên chọn phù rể hoặc phù dâu mang tinh con Lợn hoặc Mèo.
Năm sinh của con hợp tuổi với cả hai vợ chồng bạn là năm Thân hoặc năm Mão. Cả hai năm này đều đẹp và có thể giúp giảm bớt sự xung đột và hại nhau.

Hướng nhà tốt nhất cho cặp đôi Lục hại Tý – Mùi là hướng Tây Nam hoặc Đông.

 • Cặp Sửu – Ngọ tương hại

Đối với cặp đôi Lục hại này, ngày kết hôn tốt nhất là các ngày Tỵ, Dậu, Dần và Tuất. Phù rể hoặc phù dâu hợp tuổi với người thuộc tuổi Sửu là tuổi Tỵ. Đối với người thuộc tuổi Ngọ, phù rể hoặc phù dâu nên là tuổi Dần hoặc Tuất.
Năm sinh của con tốt nhất cho hai người thuộc tuổi này là năm Chuột hoặc Hổ.

Hướng nhà có thể hóa giải sát khí cho cặp đôi Sửu – Ngọ là hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam.

 • Cặp Dậu – Tuất tương hại

Vợ/chồng thuộc tuổi Dậu và Tuất nên chọn các ngày Tỵ, Dần, Ngọ và Tuất để hóa giải Lục hại. Phù rể hoặc phù dâu mang lại may mắn cho người thuộc tuổi Dậu là những người mang tinh con Chuột hoặc Trâu. Trong khi đó, phù rể hoặc phù dâu hợp tuổi với người thuộc tuổi Tuất là tuổi Dần hoặc Ngọ.
Cặp đôi này nên chọn sinh con vào năm Tỵ hoặc Ngọ để mang lại sự hòa hợp và êm ấm cho gia đình.

Hướng nhà tốt cho cặp vợ chồng này là hướng Đông Nam hoặc Đông.

 • Cặp Đôi Dần – Tỵ tương hại

Cặp đôi Dần – Tỵ, hai con giáp mà khi kết hôn nên chọn các ngày Dậu, Sửu, Ngọ và Tuất để mang lại may mắn và hóa giải Lục hại. Khi lựa chọn phù dâu hoặc phù rể, người thuộc tuổi Dần nên ưu tiên các tuổi Tuất hoặc Ngọ, trong khi người thuộc tuổi Tỵ nên chọn phù dâu hoặc phù rể là tuổi Dậu hoặc Sửu.

Nếu hai vợ chồng thuộc tuổi này sinh con vào các năm Tuất hoặc Ngọ, gia đình sẽ có một cuộc sống êm ấm và giảm bớt xung đột, tranh cãi.

Để hóa giải Lục hại, hướng nhà tốt nhất là hướng Tây hoặc Tây Bắc.

 • Cặp Mão – Thìn tương hại

Đối với cặp đôi Lục hại Mão – Thìn, ngày kết hôn tốt nhất nên chọn là các ngày Tý, Thân, Hợi và Mùi để mang lại may mắn. Phù rể hoặc phù dâu hợp tuổi với người thuộc tuổi Mão là tuổi Lợn hoặc Dê. Đối với người thuộc tuổi Thìn, phù rể hoặc phù dâu nên là tuổi Khỉ hoặc Chuột.
Vợ/chồng thuộc tuổi Mão – Thìn nếu sinh con vào năm Tý hoặc Hợi sẽ giúp gia đình có một cuộc sống êm ấm và giảm thiểu xung đột.

Hướng nhà tốt cho cặp đôi này là hướng Tây Bắc hoặc Đông.

 • Cặp Thân – Hợi tương hại

Nếu chồng thuộc tuổi Thân và vợ thuộc tuổi Hợi (hoặc ngược lại), nên chọn các ngày Tỵ, Thìn, Mão và Mùi để giảm bớt xung đột và mang lại may mắn trong cuộc sống hôn nhân. Phù rể hoặc phù dâu hợp tuổi với người thuộc tuổi Thân là tuổi Thìn hoặc Tị, còn phù rể hoặc phù dâu hợp tuổi với người thuộc tuổi Hợi nên là tuổi Dậu hoặc Sửu.
Năm sinh của con hợp tuổi là năm Thìn hoặc Mùi sẽ giúp giảm bớt sự xung đột và hại nhau.

Hướng nhà tốt cho cặp đôi này là hướng Đông hoặc Tây Nam.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.