ĐỊA CHI TỨ TUYỆT Là Gì? Cách Xác Định Và Hóa Giải

ĐỊA CHI TỨ TUYỆT là gì? ĐỊA CHI TỨ TUYỆT ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe của gia đạo như thế nào? Mẹo Đơn Giản Hóa Giải ĐỊA CHI TỨ TUYỆT là gì? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Địa Chi Tứ Tuyệt là gì?

Tứ tuyệt là thuật ngữ trong lãnh vực phong thủy và tử vi, xuất phát từ chữ Hán. “Tứ” có nghĩa là số 4, “tuyệt” mang ý nghĩa tuyệt mệnh (hoặc tuyệt mạng), do đó Tứ tuyệt có thể hiểu đơn giản là Tuyệt mệnh. Có tồn tại 4 cặp tuổi trong 12 con giáp khi kết hợp sẽ hạn chế sự phát triển của nhau, gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, bệnh tật, thất bại trong công việc và tài chính, cũng như rủi ro trong tình duyên, thậm chí có thể đe dọa tính mạng…

Vì Tứ tuyệt thường mang đến vận xui, nên những cặp tuổi này thường được sử dụng để xem xét trong việc xác định tuổi hợp nhau trong hôn nhân, sinh con hoặc xem xét tuổi của các thành viên trong gia đình, kết nối với đối tác kinh doanh, bạn bè…

Theo quan niệm phong thủy, mỗi con giáp tượng trưng cho tuổi của mỗi người khi sinh ra. Trong dân gian, việc xác định tuổi hợp với Tứ tuyệt thường dựa trên quy luật ngũ hành tương khắc:

 • Kim khắc Mộc.
 • Mộc khắc Thổ.
 • Thổ khắc Thủy.
 • Thủy khắc Hỏa.
 • Hỏa khắc Kim.

Những con giáp có ngũ hành tương khắc, khi kết hợp thành một cặp, sẽ gây hại cho nhau suốt đời, đặc biệt là trong hôn nhân và gia đình. Do đó, cần tìm hiểu về Tứ tuyệt là gì để tránh những tác động xấu.

Khái Niệm Về Cung Tứ Tuyệt

Cung tứ tuyệt là thuật ngữ để mô tả các hướng chính trong không gian hiện tại, bao gồm Đông, Tây, Nam, Bắc, và các hướng phụ như Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam.

Khi áp dụng quan điểm Bát Trạch trong tử vi, 8 hướng trên thế giới được chia thành 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Nếu một ngôi nhà hoặc công trình nằm trong một trong 4 hướng xấu này, được gọi là cung tứ tuyệt hoặc cung tuyệt mệnh.

Cung tứ tuyệt, còn được gọi là cung tuyệt mệnh, thuộc về sao Phá quân, có tác động rất xấu. Sao Phá quân thường mang đến những điều bất lợi về sức khỏe và tài sản. Thậm chí có thể dẫn đến suy kiệt tài chính gia đình, bệnh tật hoặc nguy cơ tử vong.

Nếu không có sự hài hòa và đồng bộ giữa các yếu tố trong không gian và quái mệnh, cung tứ tuyệt sẽ gây ra những hậu quả rất xấu. Khi có sự kết hợp giữa quái mệnh nam và nữ trong việc kết hôn, nó có thể gây ra tai họa không đoán trước được. Do đó, khi xây dựng ngôi nhà và tiến hành các sự kiện như kết hôn, cần tránh cung tứ tuyệt.

Khái Niệm Về Ngày Tứ Tuyệt

Ngày tứ tuyệt là thuật ngữ để mô tả ngày Tứ Ly và ngày Tứ Tuyệt, được gọi chung là ngày Tứ Lập, trong hệ thống phân chia thời gian theo Tiết khí phong thủy. Đây là thời điểm mà tự nhiên và thiên nhiên hoà hợp. Chúng ta nên tránh thực hiện những hoạt động có ảnh hưởng đến sự cân bằng âm dương và ngũ hành.

Theo hệ thống 12 Tiết khí phong thủy, ngày Tứ Lập bao gồm Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu, Lập Đông. 4 ngày này được xem là ngày Tứ tuyệt vì chúng là những ngày cuối cùng, kết thúc của mỗi mùa, thường không tốt cho các hoạt động quan trọng như kết hôn, xuất hành, xây dựng…

Ngoài ra, trước ngày Xuân Phân, Hạ Chí, Thu Phân và Đông Chí là những ngày được gọi là ngày Tứ Ly. Thời điểm này là lúc chuyển mùa, âm dương và ngũ hành không cân bằng. Vận khí thường suy yếu vào thời điểm này, không nên tiến hành những hoạt động quan trọng như xuất hành, khai trương, nhập trạch, xây dựng, mở cửa hàng… để tránh gặp phải rủi ro và khó khăn trong công việc.

Cách tính tứ tuyệt trong tử vi chính xác nhất

Tử vi tính tuổi Tứ tuyệt dựa trên quy luật Ngũ hành tương khắc, trong đó mỗi cặp tuổi thuộc hai hành khắc nhau sẽ tạo thành một cặp Tứ tuyệt. Quy luật này bao gồm các cặp sau:

 • Kim khắc Mộc.
 • Mộc khắc Thổ.
 • Thổ khắc Thủy.
 • Thủy khắc Hỏa.
 • Hỏa khắc Kim.

Những con giáp có ngũ hành tương khắc, khi kết hợp lại với nhau, sẽ gây hại cho nhau. Bốn cặp đôi này khi gặp nhau không chỉ mang lại vận xui mà còn kìm hãm và cản trở sự phát triển của nhau, làm cuộc sống gặp nhiều trắc trở, tai ương, tình duyên lận đận và tài vận kém.

Các cặp Tứ tuyệt trong 12 con giáp

Theo phong thủy, trong 12 con giáp, có 4 cặp Tứ tuyệt bao gồm:

 • Tuổi Tý kỵ tuổi Tỵ: Dương Thủy tuổi Tý khắc Âm Hỏa tuổi Tỵ – Thủy khắc chế Hỏa.
 • Tuổi Hợi kỵ tuổi Ngọ: Âm Thủy tuổi Hợi khắc Dương Hỏa tuổi Ngọ – Thủy khắc chế Hỏa.
 • Tuổi Dậu kỵ tuổi Dần: Âm Kim tuổi Dậu khắc Dương Mộc tuổi Dần – Kim khắc chế Mộc.
 • Tuổi Thân kỵ tuổi Mão: Dương Kim tuổi Thân khắc Âm Mộc tuổi Mão – Kim khắc chế Mộc.

Tứ tuyệt là điều phạm xấu nhất, mang lại may mắn kém nhất trong xung khắc tuổi. Trong mối quan hệ hôn nhân, khi hai người kết hôn và hợp tuổi Tứ tuyệt, cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, mâu thuẫn trong tình cảm và dễ gặp phải sự chia ly. Các cặp vợ chồng này thường gặp vận đen tài lộc và thường phá sản trong kinh doanh. Vì vậy, rất tốt nên tránh sự kết hợp giữa các cặp tuổi này để tránh những điều không may trong cuộc sống.

Phạm Tứ tuyệt có nên lấy nhau không?

Tứ tuyệt là gì? Với việc vợ chồng phạm phải Tứ tuyệt, có thể kết hôn được không? Theo phong tục xưa, hôn nhân được coi là vấn đề quan trọng trong cuộc đời. Xem xét tuổi vợ chồng là yếu tố được hai gia đình đặt lên hàng đầu. Nếu vợ chồng hợp tuổi, cuộc sống hôn nhân sẽ trọn vẹn và hạnh phúc. Ngược lại, nếu tuổi của hai người khắc nhau, cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn và sóng gió. Trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng sau khi xem xét tuổi vì không hợp nhau và phạm phải Tứ tuyệt đã bị gia đình phản đối và buộc phải ly thân.

Khi xem xét tuổi kết hôn, người ta thường tránh cung tuyệt mệnh. Tuy nhiên, nếu các cặp vợ chồng phạm phải Tứ tuyệt nhưng vẫn quyết tâm đến với nhau và tiến tới hôn nhân, vẫn có cách để hóa giải khắc cung này bằng nhiều phương pháp.

Cha Mẹ Nên Làm Gì Khi Sinh Con Vào Năm Tứ tuyệt

Việc sinh con trong năm mệnh của bố mẹ có thể để lại nhiều hệ lụy, thậm chí ảnh hưởng đến cả đời con cháu. Thường những đứa trẻ sinh vào năm Tứ tuyệt thì việc sinh con sau này sẽ không diễn ra như ý muốn. Nếu là con trai, thường chỉ sinh toàn con gái, còn nếu là con gái, thường chỉ sinh toàn con trai.

Sinh con trong năm Tứ tuyệt cũng khiến sự nghiệp của những đứa con không được thuận lợi, luôn gặp trở ngại và phá hoại. Nếu vô tình vợ chồng phạm vào năm Tứ tuyệt, vẫn có cách khắc phục. Cách duy nhất đó là không nên nuôi đứa con sinh vào năm Tứ tuyệt cùng với bố mẹ. Bố mẹ có thể nhờ ông bà hoặc người thân nuôi giúp.

Trong hôn nhân, việc vợ chồng hợp tuổi hay khắc tuổi không quá quan trọng, vì con cái có thể hóa giải. Dựa vào Bát Quái, nếu con trai không “Tứ tuyệt mệnh” với mẹ, thì vợ sẽ yêu chồng và con, còn nếu con gái không “Tứ tuyệt mệnh” với bố, thì người chồng sẽ yêu vợ và con. Cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu vợ chồng hợp mệnh, hợp tuổi nhưng sinh con phạm vào năm Tứ tuyệt, thì sẽ có khả năng ly tán.

Cách Hóa Giải Địa Chi Tứ Tuyệt

Hãy để tôi hướng dẫn bạn cách hóa giải vợ chồng phạm Tứ tuyệt một cách chi tiết và đầy đủ trong ngành phong thủy tử vi:

Chọn ngày giờ hợp để kết hôn

Theo câu ngạn ngữ dân gian “Lấy vợ xem tuổi đàn bà”, gia đình có thể dựa vào tuổi của cô dâu để chọn ngày cưới phù hợp với tử vi của cả hai vợ chồng. Ngày đẹp để kết hôn là ngày không phạm vào Kim Lâu. Bằng cách lựa chọn ngày giờ đẹp, bạn có thể hóa giải một phần những điều xấu trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Ngoài ra, trong cuộc sống gia đình, vợ chồng cần quan tâm, chia sẻ, nhường nhịn và thấu hiểu lẫn nhau. Khi có sự nóng giận, cả hai cần kiềm chế để tránh cãi vã và mâu thuẫn, đặc biệt là khi hai vợ chồng đang phạm Tứ tuyệt.

Sinh con để hóa giải Tứ tuyệt

Con cái là sợi dây kết nối giữa bố mẹ, vì vậy bạn có thể dựa vào ngũ hành xung để lựa chọn năm sinh của con cái nhằm hóa giải Tứ tuyệt. Vợ chồng ở cung tuyệt mệnh nên chọn sinh con thuộc cung Thiên Y. Mẹ có mệnh khắc với mệnh của bố, nên không nên sinh con trong các năm sau đây:

 • Người can Giáp (Giáp Dần, Giáp Tý…) kỵ sinh con trong năm Thân.
 • Người can Mậu và Bính kỵ sinh con trong năm Hợi.
 • Người can Canh kỵ sinh con trong năm Dần.
 • Người can Nhâm kỵ sinh con trong năm Tỵ.
 • Người can Ất kỵ sinh con trong năm Dậu.
 • Người can Đinh và Kỷ kỵ sinh con trong năm Tý.
 • Người can Tân kỵ sinh con trong năm Mão.
 • Người can Quý kỵ sinh con trong năm Ngọ.

Nếu tình cờ sinh con trong năm mệnh, nhưng là sinh mổ hoặc có can thiệp dao kéo, cũng có thể xem như là cách hóa giải. Tuy nhiên, nên tránh sinh con trong năm Tứ tuyệt. Nếu con sinh vào vòng tràng sinh và đúng vào năm vượng, thì càng tốt hơn. Con cái sẽ được may mắn, khỏe mạnh và thông minh.

Chọn hướng nhà hợp phong thủy để hóa giải Tứ tuyệt

Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy là một cách loại bỏ sát khí và tăng cường lợi khí cho tổ ấm của vợ chồng. Khi mua nhà, hãy chú ý lựa chọn hướng phong thủy cẩn thận để hóa giải Tứ tuyệt và mang đến sự yên ấm cho gia đình, tránh nhiều rủi ro. Hướng phòng ngủ, hướng phòng khách, hướng bếp, hay hướng ban thờ cũng có thể giúp hóa giải và xua tan sát khí tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp hóa giải Tứ tuyệt khác như treo tranh phong thủy, trồng cây trong nhà, hoặc trang trí bằng các vật phẩm phong thủy… để góp phần tạo lợi khí cho cuộc sống hôn nhân của cả hai.

Tứ tuyệt là tuổi xung khắc rất xấu với vận mệnh phong thủy và tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, mọi sự đều có cách hóa giải riêng, dù ít hay nhiều. Vì vậy, hãy sống tích cực, gìn giữ và chăm sóc các mối quan hệ xung quanh để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cuộc sống hôn nhân.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.