Cách Hóa Giải VẬN ÁO XÁM

VẬN ÁO XÁM là gì? VẬN ÁO XÁM ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe của gia chủ như thế nào? Cách Hóa Giải VẬN ÁO XÁM là gì? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vận áo xám là gì?

Vận áo xám là một khái niệm đề cập đến vận hạn của những người đang trong giai đoạn tang lễ và thường được biểu thị qua việc mặc y phục màu xám. Trong thời gian này, người ta thường trải qua ít sự may mắn (bad luck hay ill luck) trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Do đó, nhiều người trong giai đoạn này đề phòng kỹ lưỡng trong công việc, kinh doanh và di chuyển, và nó thậm chí được miêu tả như “không có cám mà ăn” theo quan niệm dân gian.

Vận áo xám có nguy hiểm không?

Khi bị vận áo xám, người ta tuân thủ những quy tắc kiêng kỵ nghiêm ngặt. Họ không tham gia vào các sự kiện như chúc Tết, xông đất, đám cưới, hỏi cưới hay tham dự hỷ sự của người khác. Họ kiêng làm bánh trôi, bánh chay trong 3 năm để tránh việc trùng tang. Trong giai đoạn này, họ không xem phim hài, hát karaoke và cấm lập gia đình. Họ cũng kiêng đi chùa, đền, ngôi miếu trong thời gian tang lễ. Khi gia đình có tang, họ không được báo hỷ khi có thành viên gia đình lấy chồng hoặc lấy vợ. Thời gian kiêng cũng có thể khác nhau tùy theo vùng miền, có nơi kiêng suốt cả năm, 3 năm, 100 ngày hoặc 49-50 ngày.

Truyền thống tang sắc ở Việt Nam

Trong tang lễ, người ta mặc y phục màu xám khi có trọng tang, trong khi màu trắng được sử dụng cho tang anh em (khinh tang) và thường là vải nhỏ mịn hơn, mặc đỡ thô kệch.

Trong những ngày đám tang và trong các ngày tuần tiết, các người thân mang khăn trắng, áo trắng vén gấu và đội mũ mấn. Khăn, áo và mũ được làm từ vải trắng nhỏ mặt, có độ trắng hơn so với vải dùng cho trọng tang.

Mũ mấn là một loại mũ nhọn với hình dạng phễu, thường được phụ nữ đội khi đưa ma cha mẹ hoặc chồng theo phong tục truyền thống. Nó có đuôi dài hơn hai tấc và được gập hai mếp vải khâu vào nhau.

Sau khi đã trải qua các ngày chuẩn bị và tiết ra để chuẩn bị tang lễ cho các cháu, thường thì người thân chỉ đơn giản mặc trang phục trắng và đội chiếc khăn trắng.

Ngoài việc áp dụng trang phục trắng và khăn trắng trong ngày tang cho ông bà như đã được đề cập, trong các tang lễ khác, người thân cũng mặc trang phục trắng và đội khăn trắng trong ngày đám, khi tiến vào trong những ngày tuần tiết hoặc chay lễ. Trong các thời gian khác, chỉ cần đeo khăn hoặc vấn đầu trắng là đủ.

Tuy nhiên, ngày nay, màu tang đã thay đổi. Nhiều gia đình theo phong cách Âu Tây đã chuyển sang sử dụng màu đen thay cho trang phục trắng đục truyền thống. Trong tang lễ, phụ nữ thường mặc quần áo hoàn toàn đen và thêm lớp voan mỏng. Thay vì đi bằng đôi dép truyền thống, họ thường chọn giày hoặc dép, đặc biệt là dép làm từ dừa, phù hợp với ngày tang.

Đối với những người tổ chức tang lễ, một số người vẫn tuân theo trang phục truyền thống màu trắng. Tuy nhiên, nhiều người đã thay đổi và chỉ mặc trang phục theo quy tắc trong ngày đám, khi tiễn đưa và trong những ngày tuần tiễn chay lễ. Ngoài ra, để thể hiện tang phục, họ chỉ sử dụng một chiếc băng đen lớn hoặc nhỏ tuỳ theo trọng tang hoặc khinh tang. Băng đen có thể được quấn trên mũ, đeo trên cánh tay trái hoặc cài ở trước ngực.

Trang phục tang lễ cần thay đổi để phù hợp với trang phục thường dùng hiện nay. Đeo một chiếc băng đen ở cánh tay trái hoặc trước ngực rất tiện lợi cho những người mặc trang phục theo phong cách Âu và cũng thuận tiện cho phụ nữ mặc trang phục truyền thống theo phong cách cải cách.

Do sự đa dạng trong trang phục, hầu hết các tang lễ ngày nay, ta thấy con cháu thường mặc quần áo phong cách Tây, nhưng vẫn đeo vòng khăn trắng trên đầu. Vòng khăn trắng này sẽ được thay bằng một chiếc băng đen đeo ở cánh tay, trước ngực hoặc trên mũ, tùy thuộc vào từng người.

Mang tang là cách để biểu hiện tình cảm tiếc nuối và nhớ về người đã khuất. Mặc dù tục lệ có thể bắt buộc, nhưng nếu không có tâm thành và tình thương, thì việc mang tang cũng trở nên vô nghĩa. Quan trọng là giữ lòng thành kính với người đã qua đời và không quên kỷ niệm về họ. Vì vậy, dù chỉ đơn giản là một mảnh vải tang, nó vẫn mang ý nghĩa sâu sắc.

Truyền thống tang sắc ở Việt Nam thường là màu trắng, trừ trường hợp đặc biệt như tang lễ cụ và kỵ, khi đó có thể mặc khăn vàng hoặc khăn đỏ.

Mặc dù được gọi là màu trắng, nhưng trang phục tang và trang phục khinh tang, cũng như vải trắng, có sự khác biệt.

Khi chuẩn bị tang cha mẹ, vợ tang chồng, thường trong ngày đám và khi tiễn đưa trong những ngày tuần tiết, người thân mặc trang phục sô gai trắng và đội chiếc mũ nấm cùng với mảnh vải sô, màu trắng đục. Tùy thuộc vào từng trường hợp của đàn ông và phụ nữ, khi tang cha mẹ chồng hoặc tang bố mẹ mình, có thể mặc áo trái sống có bấu vải phía sau lưng hoặc không. Từ lúc người chết nằm xuống cho đến khi đi đưa đám, chân dẫm đất để biểu hiện tình cảm tiếc nuối.

Trong lớp áo sô trắng đục này, những người này thường mặc thêm áo dài từ vải to, màu trắng đục.

Các con trai và những người thừa trọng trong lễ tang, khi đi đưa và trong tuần chay, thường sử dụng gậy để thể hiện sự trang trọng và tiễn đưa người chết đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Trang phục này thường chỉ được mặc trong ngày đám, khi tiễn đưa trong tuần chay và trong một khoảng thời gian dài. Có người chỉ mặc trong tuần tứ cửu. Sau đó, trang phục tang dần trở nên giản dị hơn. Trong giai đoạn mãn tang, những người tham dự thường chỉ mặc quần áo trắng sổ gấu, trái sống. Họ đội chiếc khăn ngang, tức là một chiếc khăn dài được làm từ vải sổ chít mũi và được buộc thõng xuống phía sau lưng. Đôi chân đi trong đôi giày màu trắng. Có người buộc ngay khăn lên đầu, trong khi có người mang một chiếc khăn đen hoặc một chiếc khăn trắng làm bên trong, được làm từ vải thô.

Việc xác định xem trang phục tang là tốt hay xấu vẫn chưa có lời giải đáp chắc chắn từ khoa học. Nó phụ thuộc vào số phận và vận mệnh của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta nên tự giữ cho bản thân những phương pháp và bí quyết để hòa hợp và tránh xa những tác động tiêu cực từ trang phục tang. Chúng ta cần lưu ý kiêng kỵ để tránh gặp vận áo xấu trong cuộc sống.

Cách hóa giải Vận Áo Xám

Cách hóa giải vận áo xám bằng phương pháp phóng sinh

Theo quan điểm của đạo Phật, phương pháp tốt nhất để giải trừ vận rủi là thực hiện lễ phóng sinh. Nghi lễ này nhằm giải thoát tâm hồn khỏi những phẩm chất tiêu cực như tham lam, ganh đua, thù hận. Từ việc giải thoát này, người ta hy vọng sẽ giúp tâm hồn trở nên thanh thản hơn, giảm bớt rào cản và giới hạn của cuộc sống, và mang đến bình an cho mọi sự vận động trong cuộc sống.

Thông thường, các loại động vật như chim, cá, rùa thường được chọn để phóng sinh vào những ngày rằm, Tết Nguyên đán hoặc các ngày cầu nguyện. Sau khi phóng sinh, không được ăn thịt của những loài này để đảm bảo hiệu quả của nghi lễ.

Hóa giải vận áo xám bằng cách sử dụng gạo vàng Thần Tài

Người ta tin rằng việc ném gạo vàng trước cửa nhà là một phương pháp rất hiệu quả để xua đuổi những sự xui xẻo. Hành động này giúp tăng cường năng lượng tích cực vào nhà và làm tăng hiệu quả phong thủy để thu hút tài vượng.

Bạn cũng có thể đặt gạo vàng trước cửa hàng, từ đó mang lại sự thịnh vượng cho công việc kinh doanh. Để đạt được hiệu quả khi rải gạo vàng, cần lưu ý để lại mọi thứ nguyên vẹn sau khi thực hiện, không thu gom gạo lại.

Hóa giải vận áo xám bằng phương pháp xông khí

Nếu bạn đã áp dụng nhiều phương pháp, bao gồm cả phương pháp tâm linh, để giải trừ vận xui mà không thành công, có thể ngôi nhà của bạn đang chứa đựng nhiều năng lượng tiêu cực. Trong trường hợp này, xông khí là một phương pháp giúp cân bằng lại năng lượng trong không gian sống của bạn. Việc xông khí sẽ giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực, xua đuổi tà khí và mang lại vận may trong cuộc sống và kinh doanh. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ xông nhà như thuốc bắc, bồ kết, bột tẩy uế, tinh dầu, vỏ bưởi và nhiều sản phẩm khác.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nhang nụ trầm hương để xông khí cho ngôi nhà hoặc cửa hàng. Đây được coi là giải pháp nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hoặc hai chiếc đĩa nhỏ, sau đó thắp 2-3 nụ trầm hoặc 4-5 cây nhang trầm (tùy thuộc vào kích thước không gian) và đặt chúng ở nhiều vị trí khác nhau trong không gian để khói trầm lan tỏa khắp phòng. Sau đó, quá trình xông khí đã hoàn thành.

Hóa giải vận áo xám bằng các đồ vật phong thủy

Một số vật phẩm phong thủy có thể được sử dụng để bảo vệ nguồn năng lượng tích cực bên trong bạn, tránh xa những điều xui xẻo và vận đen:

Sử dụng đá phong thủy là một phương pháp phổ biến để xua đuổi những điều xui xẻo: Thạch anh hồng, Xà cừ, Thạch anh tím, ruby, thạch anh, saphia, peridot xanh, thủy tinh núi lửa, đá trầm tích silic, đá mài giác, mặt trăng, mã não đen, ngọc lục bảo… Bạn có thể chọn cho mình một chiếc Vòng Tay Phong Thủy Hợp Mệnh và luôn mang nó bên mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng vòng tay trầm hương để tăng năng lượng dương và tránh khỏi tà ma.

Các bùa được lấy từ chùa cũng có thể sử dụng bằng cách để trong ví, đeo trên cổ hoặc để trong ốp điện thoại để mang lại hiệu quả tích cực.

Hóa giải vận áo xám bằng cách làm từ thiện

Làm từ thiện cũng là một phương pháp rất hiệu quả để giải trừ tình trạng vận rủi dai dẳng. Theo quan niệm “cho đi để nhận lại” từ thời cổ đại, việc làm điều tốt từ tâm sẽ đem lại sự bình an và may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm từ thiện vì lợi ích cá nhân hoặc theo xu hướng, bạn có thể lãng phí cơ hội tích luỹ phước báu trong tương lai.

Từ thiện là hoạt động không phân biệt hoàn cảnh, tuy nhiên, nếu bạn đang gặp xui xẻo, bạn có thể tăng cường hoạt động từ thiện trong giai đoạn khó khăn này. Hành động cho đi sẽ thu hút nhiều tài lộc hơn. Bạn nên duy trì hoạt động từ thiện lâu dài và đều đặn để cuộc sống trôi chảy hơn.

Hóa giải vận áo xám bằng cách tắm nước bưởi

Tinh dầu trong lá và vỏ bưởi có tác dụng thanh lọc cơ thể, xua đuổi tà ma. Do đó, trong những thời gian khó khăn, việc tắm hoặc xông hơi bằng nước từ vỏ bưởi được sử dụng để tăng cường may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Hóa giải vận áo xám bằng cách thanh lọc 7 luân xa bằng hoa

Trong một số nền văn hóa châu Á, 7 luân xa được sắp xếp theo một đường thẳng từ gốc cột sống đến đỉnh đầu. Các luân xa được cho là cung cấp năng lượng cho cơ thể và tham gia vào các phản ứng về thể chất, cảm xúc và tâm lý của con người. Hoa có thể được sử dụng để làm sạch bảy luân xa của bạn, loại bỏ năng lượng tiêu cực và mang lại sự giàu có mới. Đây cũng được coi là một phương pháp hiệu quả để xua đuổi vận xui.

Bạn cần chuẩn bị ít nhất bảy loại hoa khác nhau với nhiều màu sắc khác nhau (ngoại trừ màu trắng). Loại bỏ thân và lá, chỉ để lại những bông hoa. Cho hoa vào một chậu nước ấm và sử dụng nước này để tắm. Mùi thơm của hoa sẽ mang lại sự sảng khoái. Sau khi tắm, hãy thu thập tất cả các bông hoa và đặt vào túi giấy, sau đó vứt bỏ. Hãy tưởng tượng rằng mọi rủi ro của bạn cũng được “vứt bỏ” cùng với những bông hoa đó.

Hóa giải vận áo xám bằng cách sử dụng muối

Có một câu ngạn ngữ “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Vai trò của muối trong việc xua đuổi tà khí là không thể phủ nhận, đặc biệt khi bạn đang gặp vận xui. Muối có thể giúp bạn trở nên bình an và thuận lợi mãi mãi. Thông thường, để xua đuổi tà ma, người ta sẽ rắc muối qua vai trái hoặc sử dụng nước muối để tắm, đây là cách hiệu quả để đuổi xa những điều tiêu cực.

Hóa giải vận áo xám bằng lá ngải cứu

Lá ngải cứu không chỉ là một loại dược liệu cổ truyền mà còn được sử dụng rộng rãi như một phương tiện xua đuổi tà ma, đặc biệt trong các hoạt động kinh doanh và buôn bán. Trong các dịp lễ, Tết, treo lá ngải cứu để xua đuổi tà ma và mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà.

Hóa giải vận áo xám bằng tỏi

Tỏi có năng lượng dương mạnh mẽ và không chỉ nổi tiếng trong văn hóa phương Đông mà còn được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia phương Tây vì khả năng trừ tà và xua đuổi các năng lượng tiêu cực. Bạn có thể để tỏi trực tiếp ngoài hoặc đặt một nhánh tỏi nhỏ trên bàn thờ để giải trừ vận xui, thu hút tài lộc và thành công trong công việc.

Đốt vía để giải trừ đen đủi

Đốt vía bằng giấy là phương pháp phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày. Phương pháp đốt vía bằng giấy hiệu quả như sau: bạn sẽ châm một đầu giấy và hơ xung quanh nhà hoặc cửa hàng. Hơ ở các góc tối cũng giúp xua đuổi vận rủi và tà khí. Khi đốt, bạn có thể đọc: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi”.

Mang bùa theo người để tránh vận xui

Ngoài những phương pháp đốt vía, bạn cũng có thể sử dụng bùa để mang trên người nhằm tạo sự bình an và may mắn. Thông thường, những loại bùa phổ biến như bùa cỏ bốn lá, cây có hoa, chìa khóa may mắn, vòng tay phong thủy trầm hương…

Dọn nhà để hóa giải vận áo xám

Sống trong một ngôi nhà lộn xộn sẽ ngăn chặn sự lưu thông của năng lượng tích cực và tạo ra cảm giác tiêu cực và xui xẻo. Do đó, việc dọn dẹp nhà cửa có thể cung cấp năng lượng mới và giúp giải trừ vận xui của bạn.

 • Vứt bỏ những đồ cũ không còn sử dụng.
 • Sắp xếp lại đồ đạc.
 • Loại bỏ mạng nhện và bụi trong nhà.
 • Bật nhạc và mở cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời và gió khi dọn dẹp nhà cửa.

Hóa giải vận xui bằng cách xông trầm hương phong thủy

Xông trầm hương không chỉ là một cách để kết nối con người với thế giới tâm linh trong các nghi lễ và cúng lễ. Nó còn có nhiều tác dụng và ý nghĩa khác như xông phong thủy. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng trầm hương để xông phong thủy đúng cách, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách xông trầm hương phong thủy cho người mới.

 

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.




  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.