10+ Cách hóa giải thị phi nơi làm việc Hiệu Quả?

Cách hóa giải thị phi nơi làm việc hiệu quả? Bạn là người dễ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong mọi việc. Công việc và cuộc sống đang diễn ra suôn sẻ thì bất ngờ có nhiều chuyện không hay xảy đến. Lo lắng không có cách nào giúp thay đổi những điều đó? Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Tại sao thị phi luôn tìm đến bạn?

10+ Cách hóa giải thị phi nơi làm việc Hiệu Quả?
10+ Cách hóa giải thị phi nơi làm việc Hiệu Quả?

Là do bạn có thái độ làm việc không tốt hay do những kẻ xấu hại bạn. Có ngôi sao xấu nào chiếu rọi và làm xáo trộn cuộc sống bình thường của bạn không? Công sở luôn là nơi đầy thị phi, bon chen. Nếu chưa tỉnh táo, có thể một ngày nào đó, bạn bỗng trở thành “nhân vật chính” trong câu chuyện “Vỉa hè”.

Có nhiều người dùng khả năng của mình để bảo vệ lập trường của mình, cố gắng đứng lên, mạnh mẽ, tự chủ, không tin tưởng ai, lắng nghe và kết nối với những gì thúc đẩy họ. Bạn bỗng chốc trở thành nơi đàm tiếu, xích mích thường xuyên với đồng nghiệp và không được cấp trên tin tưởng, trọng dụng như trước.

Hoặc tệ hơn, mất việc chỉ vì những điều bất công bất ngờ được thêu dệt và đồn đại. Ngoài việc xem lại cách cư xử hàng ngày, bạn cũng nên nghĩ xem tử vi năm nay của mình có dễ bị dính đến những người ngồi lê đôi mách lẻo hay không.

Có mấy loại Thị Phi?

Có mấy loại Thị Phi?

 1. Phóng đại:

Đây là kiểu phổ biến nhất, cộng với tư duy “không có lửa sao có khói” và tinh thần “tam sao thất bản” nên sau vài lần truyền miệng, “sự thật” trở nên vô cùng nguy hiểm.

Chẳng hạn, khi A thấy chị Y về nhà lúc 11h đêm, khi gặp B, chị này nói: “Dạo này con Y thường xuyên về khuya, đến 1h sáng mới về”. Sau đó, B gặp C và nói: “Con nhỏ B ăn uống nhiều lắm, khuya lắm mới về.” C nói với D: “Con Y hư lắm, bỏ nhà đi vài ngày mới về!”

 1. Đặt điều

Loại này tương đối ít, nhưng cũng tương đối ác! Thường thì họ ghen tị với một điều gì đó ở đối tượng nên tìm cách hạ thấp uy tín của nó để thỏa mãn, họ sẽ đặt ra vài “giả thiết” và nói về nó cả ngày: “Giàu như vậy mà không làm điều bậy bạ sao được?” hay “Nó trông đẹp đấy, nhưng ai biết nó đang ẩn giấu cái gì, hôm trước tôi đã thấy @$@$@%…”

 1. Châm biếm quá khứ của ai đó

Loại này là tồi tệ nhất. Họ đang kể những câu chuyện có thật, nhưng đó là những sai lầm trong quá khứ của chủ thể. Chuyện đã qua nhưng họ cứ nhắc đi nhắc lại rằng bây giờ con người đã thay đổi nhưng với họ con người đó vẫn xấu xa và họ muốn cả thế giới biết điều đó. Có vẻ như khi những người khác trở nên tốt hơn, họ không cam tâm chấp nhận rằng đối phương đã tốt lên, đã thay đổi.

Làm gì khi bị thị phi đặt điều, nói xấu?

Làm gì khi bị thị phi đặt điều, nói xấu?

 • Không tranh cãi: Đừng bao giờ tranh luận, cãi cọ với những kẻ cố tình nói xấu bạn, điều đó chỉ khiến họ càng thêm kích động. Bạn càng nói, họ càng tìm ra và phân tích nhiều sai lầm. Ngoài ra, những người ngoài cuộc sẽ bắt đầu nghi ngờ bạn.
 • Im lặng, phớt lờ: Đây là giải pháp được nhiều người lựa chọn, nhiều trường hợp cũng có hiệu quả nhưng không phải là giải pháp ổn định lâu dài. Thử tưởng tượng bạn mặc áo mưa đi dưới mưa, áo mưa có tốt đến đâu mà đi dưới mưa lâu vẫn bị lạnh và ướt. Hãy im lặng và kiên nhẫn chỉ khi gặp cơn mưa phùn mà thôi!
 • Cách giải quyết hiệu quả nhất và khó nhất là thông cảm: cái này giống như mua áo mưa và mua nhà che mưa, nhưng mua nhà thì không sợ mưa, có thể thoải mái ngồi ngắm mưa. Khi ai đó tấn công bạn và nói xấu bạn, hãy dành một chút thời gian để tự mình xem những gì người đó nói là đúng. Đừng nổi giận, hãy quên người đang nói, và tập trung vào việc tìm hiểu chính mình, điều đó có lợi mà không tức giận. Bước tiếp theo là đồng cảm với kẻ vu khống bạn: tại sao họ lại làm điều đó? Họ tức giận như thế nào và họ được giáo dục như thế nào? Đó là, điều gì tốt hay xấu đối với họ…. Lúc này, bạn đang hoàn toàn nghĩ về đối phương mà quên mất rằng họ đang nói xấu bạn. Xong bước này bạn lại thấy tội nghiệp họ, thế thôi.
 • Hãy có biện pháp mạnh nếu cần thiết: cuộc đời không phải là thiên đường nên vẫn còn rất nhiều kẻ ác. Nghĩa là khi bạn đã bỏ qua, đã im lặng, đã thông cảm thì họ vẫn làm, làm hoài. Có thể họ đã được ra lệnh hay gì đó, nhưng họ không buông tha cho bạn, vẫn tiếp tục nói xấu và vu khống bạn, tốt hơn hết bạn nên âm thầm thu thập bằng chứng và kiện ra tòa. Hãy nhớ quy tắc đầu tiên là không tranh cãi với họ mà không có lý do. Hy vọng rằng bạn không bao giờ phải dùng đến bước này.

Cách hóa giải thị phi nơi làm việc hiệu quả?

Cách hóa giải thị phi bằng đèn bàn

Cách hóa giải thị phi bằng đèn bàn

Nếu bàn của bạn ở ngay dưới xà nhà, hãy đặt một chiếc đèn ngay phía trên bàn của bạn. Cách này giúp bạn tránh tai tiếng, xích mích với đồng nghiệp hoặc cấp trên. Hơn nữa, thỉnh thoảng bật đèn còn giúp xua đi những từ trường xấu bên trên. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tài chính và điện toán. Vì nó sẽ giúp bạn kiểm soát tốt đồng tiền của mình, hoặc nó cũng sẽ khiến bạn nghèo túng đến hết đời.

Cách hóa giải thị phi bằng chiếc bút đỏ đặt phía Đông

Cách hóa giải thị phi bằng chiếc bút đỏ đặt phía Đông

Trong Ngũ Hành, Tam Bích Tinh (thứ âm) thuộc hành mộc, vì mộc sinh hỏa, hỏa có thể phá mộc và đương nhiên làm giảm bớt tác dụng của mộc. Vì vậy, để tránh thị phi, nên đặt bút bi màu đỏ (hoặc bất cứ vật gì màu đỏ) ở phía đông của bàn làm việc. Theo phong thủy, màu đỏ của gỗ bị đốt cháy có thể làm giảm ảnh hưởng của mộc.

Cách hóa giải thị phi bằng tấm bình phong

Cách hóa giải thị phi bằng tấm bình phong

Nếu vị trí làm việc của bạn đối diện với cửa chính, ngồi làm việc lâu sẽ khiến từ trường của bạn bị xáo trộn, tài lộc và tâm trạng không ổn định. Vì vậy, bạn khó đạt được kết quả tốt trong công việc và những điều tiêu cực cũng từ đó mà ra. Giải pháp cho vấn đề này là đặt một tấm bình phong giữa bạn và cổng.

Cách hóa giải thị phi bằng cây xanh

Cách hóa giải thị phi bằng cây xanh

Trong ngôi nhà của bạn, việc bố trí cây cối là một điều rất tốt. Tuy nhiên, để bố trí đúng phong thủy chúng ta phải chú ý đến việc giảm bớt thị phi. Bạn nên chọn những cây có tán rộng. Tán cây rộng có thể chặn sát khí và hấp thụ sinh khí của thế giới. Bạn không nên chọn trồng chanh leo trong nhà vì đây là loại cây hút năng lượng của bạn. Do đó, việc bố trí cây xanh cũng là một trong những cách hóa giải thị phi tốt nhất.

Cách hóa giải thị phi bằng đồ vật có tính Hỏa

Cách hóa giải thị phi bằng đồ vật có tính Hỏa

Một mẹo hay để tránh bị rình rập (không chỉ trong phòng làm việc) là treo đồ thuộc hành Hỏa qua đầu giường theo hướng chính Đông. Các đồ vật mang tính Hỏa gồm đồ trang trí màu đỏ, tranh ảnh, sách báo… màu sắc sặc sỡ. Những vật phẩm này đều có tác dụng giảm bớt sức tàn phá của hung tinh để khắc chế thị phi.

Cách hóa giải thị phi bằng cách tránh cây dây leo

Cách hóa giải thị phi bằng cách tránh cây dây leo

Đặt một chậu cây xanh trên bàn làm việc là rất cần thiết. Nhưng nên chọn những loại cây có lá rộng, vì lá to có thể chặn sát khí và hấp thụ sinh khí của trời đất. Xương rồng không thể “tùy tiện” đặt trong phòng làm việc.

Đối với những loại cây lá nhỏ hoặc dây leo, hầu hết những loại cây này đều bị che bóng, chúng sẽ hấp thụ năng lượng của chúng ta, thậm chí còn mang đến những điều tiêu cực cho tài vận của gia chủ. Vì vậy, tốt nhất là không nên đặt nó trên bàn làm việc.

Hoặc bạn có thể đặt một chậu xương rồng nhỏ trong phòng vệ sinh, và nó sẽ hạn chế thị phi ngay lập tức.

Cách hóa giải thị phi bằng cách đặt tượng Rồng ngọc bích

Cách hóa giải thị phi bằng cách đặt tượng rồng ngọc bích

Đặt tượng rồng màu xanh ngọc bích trong phòng để tránh kẻ gian. Vị trí đặt tượng Thanh Long là hướng cửa chính ra vào của căn phòng, nếu đặt tượng Thanh Long trên bàn làm việc sẽ tăng thêm sự nhạy bén, tỉnh táo trong công việc. Đối với những người làm chính trị thì càng tăng uy quyền, đặt ở bên trái phòng sẽ mang lại may mắn, duy trì địa vị cao quý. Nếu bạn đang kinh doanh, bạn có thể đặt tượng rồng ở phía tây nam hoặc đông bắc của căn phòng để thu hút tài lộc và của cải, để không bị thất bại trong kinh doanh.

Ngoài tượng rồng, bạn có thể sử dụng tượng Long quy, Ấn rồng, Vương trượng, Tiền hoa mai,…

Cách hóa giải thị phi bằng kéo kim loại

Cách hóa giải thị phi bằng kéo kim loại

Những người bị bủa vây bởi những chuyện thị phi có thể được giải quyết theo những nguyên tắc sau. Khi Tam Bích Tinh gặp phảiThất Xích Tinh thì tạo thành cục diện “Hợp Thất”, tức là tình thế hòa hợp. Thất Xích Tinh thuộc Kim nên đặt đồ vật biểu trưng cho Kim như kéo, dao ở hướng đông có tác dụng cải thiện phong thủy. Do đó, nếu chẳng may làm phật lòng kẻ xấu thì hiềm khích giữa đôi bên sẽ nhanh chóng được hóa giải.

Cách hóa giải thị phi bằng cách không dán hình tùy tiện

Cách hóa giải thị phi bằng cách không dán hình tùy tiện

Đối với bất kỳ nhân viên văn phòng nào, cách bố trí văn phòng ảnh hưởng như thế nào đến kết quả công việc của họ. Tranh trang trí văn phòng luôn có thể mang đến không gian tươi mới và sáng tạo, tạo nên sự độc đáo cho không gian. Một số hình ảnh đáng sợ hoặc u ám không thích hợp để treo hoặc dán lên tường, vì xem lâu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và thái độ của mọi người. Thay vào đó, bạn chỉ nên treo những bức tranh bình yên, nhẹ nhàng và giản dị.

Cách hóa giải thị phi bằng vật phẩm phong thủy

Cách hóa giải thị phi bằng vật phẩm phong thủy

Đeo một miếng ngọc bích hoặc mang theo một viên đá hình con ve sầu bên mình có thể giúp bạn luôn tỉnh táo và sáng suốt, đồng thời có thể ngăn chặn những điều xấu ập đến trong đầu hoặc bị người khác bịa chuyện. Đồng thời, nó cũng là vật phẩm tiếp thêm năng lượng cho bạn mỗi khi gặp khó khăn.

Trên đây là Cách hóa giải thị phi nơi làm việc hiệu quả? mà Trầm hương Mộc Thủy giới thiệu. Hy vọng bạn sẽ có nhiều phúc lộc, thịnh vượng, may mắn và bình an. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.