Cách Hóa Giải SAO THIÊN HÌNH và Luận Giải

SAO THIÊN HÌNH là gì? SAO THIÊN HÌNH ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe của gia chủ như thế nào? SAO THIÊN HÌNH và Cách Hóa Giải là gì? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sao Thiên Hình ở vị trí các cung

Vị trí sao Thiên Hình thủ mệnh ở các cung có sự phân chia rõ rệt. Các vị trí đắc địa cho Thiên Hình bao gồm cung Dần, cung Thân, cung Mão và cung Dậu. Những vị trí này được coi là thuận lợi để sao Thiên Hình hoạt động và mang lại hiệu quả tốt.

Tuy nhiên, cũng có những vị trí hãm địa cho Thiên Hình, bao gồm cung Tý, cung Sửu, cung Thìn, cung Tỵ, cung Ngọ, cung Mùi, cung Tuất và cung Hợi. Những vị trí này có thể tạo ra sự cản trở hoặc giới hạn cho hoạt động của sao Thiên Hình.

Luận sao Thiên Hình ở các Cung

1. Cung Mệnh và Sao Thiên Hình

Trước hết, khi sao Thiên Hình xuất hiện trong cung Mệnh, chúng ta cần xem xét tính chất cơ bản của nó. Sao Thiên Hình trong cung Mệnh thường cho thấy tính cách nghiêm nghị, chịu khó và làm việc theo nguyên tắc và mục đích. Sao này có tính chất Sát, và khi kết hợp với các yếu tố Sát khác, nó có thể gia tăng tính chất này. Một số trường hợp có thể được phân loại là hiếu sát, tức là có tính tình tàn nhẫn. Do đó, chia rõ ràng giữa chủ nhân của sao Sát và những người bị ảnh hưởng bởi sao này là rất quan trọng. Sao Thiên Hình thường xuất hiện trong các sự cố tai nạn, và được biết đến qua các cách gọi như Hình Kỵ, Kình Hình, Việt Linh Hình, Khôi Hình và Hình Diêu Không Kiếp. Nói chung, khi mệnh có sao Thiên Hình, khó có thể tránh khỏi những rủi ro và tai nạn liên quan đến sao này.

2. Tài Lộc và Sao Thiên Hình

Ngoài ra, khi xét đến công danh và tài lộc liên quan đến sao Thiên Hình ở cung Mệnh, chúng ta nhận thấy rằng sao này thường liên quan đến quân sự, quyền lực và sự trừng phạt. Sao Thiên Hình có thể được coi là một thanh kiếm, biểu trưng cho quyền uy và khả năng trừng phạt. Vì vậy, khi sao Thiên Hình xuất hiện ở vị trí đắc địa, nó thể hiện tài năng, sự tinh thông trong chiến thuật và thành tựu trong lĩnh vực võ nghệ. Điều này áp dụng đặc biệt cho những cặp sao Binh, Hình, Tướng và Ấn, tạo nên sự mạnh mẽ, liên quan đến quyền lực, trừng phạt, chỉ huy và lãnh đạo quân sự. Nếu sao Thiên Hình kết hợp với các sao y sĩ như Tướng Y, Cơ Nguyệt, Đồng Lương, nó có thể chỉ vào nghề nghiệp y học như bác sĩ phẫu thuật hoặc châm cứu.

Khi nằm ở các vị trí đắc địa như cung Dần, cung Thân, cung Mão và cung Dậu, sao Thiên Hình tạo ra một ảnh hưởng anh hùng trong lĩnh vực võ nghệ. Những người có sao Thiên Hình ở những vị trí này thường có đóng góp lớn và được biết đến về thành tựu trong võ nghệ hoặc nghề thẩm phán, đặc biệt là khi sao Thiên Hình xuất hiện ở cung Dần.

3. Phúc Thọ Tai Họa và Sao Thiên Hình

Cuối cùng, chúng ta cần xem xét về các tác động phúc thọ và tai họa của sao Thiên Hình ở cung Mệnh. Sao Thiên Hình cũng có liên quan đến những điều liên quan đến tù tội, đặc biệt là khi gặp các yếu tố Sát khác, biểu thị cho sự trừng phạt mà bạn phải chịu. Trong một số trường hợp, hình phạt này có thể nặng nề hơn khi bị đâm bằng gươm đao hoặc chết vì súng đạn. Điều này áp dụng cho các cặp sao Thiên Tướng, Tướng Quân với Thiên Hình, Thiên Mã và Thiên Hình, hoặc khi sao Thiên Hình gặp Tuần Triệt (một thanh kiếm bị gãy, biểu trưng cho tai họa và nghèo đói), hoặc khi sao Thiên Hình nằm ở các vị trí hãm địa. Khi gặp các yếu tố này, chủ nhân của sao Thiên Hình sẽ phải đối mặt với tai họa và thường xảy ra rất nhanh do sao Thiên Hình tác động mạnh như bất kỳ sao Hỏa nào.

Sao Thiên Hình, cùng với cặp sao Hình Diêu Y, là một bộ sao quan trọng trong tử vi. Ở đây, Thiên Hình theo tháng sinh, nhưng cũng có thể xem xét vị trí của bộ sao này từ giờ sinh. Đối với người sinh vào giờ Tị, khi Thiên Hình xuất hiện trong cung Mệnh, và các giờ tam hợp như Tị, Dậu và Sửu, nó biểu thị cho sự hiện diện của bộ sao Hình Diêu Y trong cung Mệnh và cung Tài Quan.

3. Ý nghĩa Thiên Hình ở cung Phụ Mẫu

Khi chủ mệnh có sao Thiên Hình thủ mệnh ở cung Phụ Mẫu, điều này thường biểu thị mối quan hệ khó khăn giữa cha mẹ và người chủ. Có thể xảy ra sự không hoà thuận, sự xung đột hoặc các vấn đề sức khỏe đối với cha mẹ. Ngoài ra, cũng có khả năng con cái không được gần gũi với cha mẹ trong cuộc sống.

4. Ý nghĩa sao Thiên Hình ở cung Phúc Đức

Khi sao Thiên Hình xuất hiện ở cung Phúc Đức mà không được hưởng phúc, điều này có thể gây giảm thọ hoặc thường xuyên gặp vấn đề sức khỏe. Cuộc sống của người chủ có thể gặp khó khăn và đa dạng vấn đề.

5. Ý nghĩa sao Thiên Hình ở cung Điền Trạch

Khi sao Thiên Hình xuất hiện ở cung Điền Trạch, đó biểu thị rằng ngôi nhà sẽ phải thay đổi nhiều lần và chủ nhân sẽ thường xuyên gặp tranh chấp về quyền sở hữu nhà cửa.

6. Ý nghĩa Thiên Hình ở cung Quan Lộc

Sao Thiên Hình ở cung Quan Lộc mang lại lợi ích lớn khi thực hiện các nghề nghiệp như y học, phẫu thuật, thú y, hàn tiện, giáo viên, cơ khí, và quân sự. Tuy nhiên, nếu có sự kết hợp với các sao Địa Không và Địa Kiếp, thì người chủ thường gặp rủi ro liên quan đến công danh.

7. Ý nghĩa Thiên Hình ở cung Nô Bộc

Khi sao Thiên Hình xuất hiện ở cung Nô Bộc, người chủ có thể gặp các vấn đề với bạn bè và người giúp việc. Mối quan hệ này không ổn định và không bền vững.

8. Ý nghĩa sao Thiên Hình ở cung Thiên Di

Sao Thiên Hình ở cung Thiên Di biểu thị sự gặp khó khăn và trở ngại khi đi ra ngoài, bao gồm các vấn đề và tai nạn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

9. Ý nghĩa khi Thiên Hình ở cung Tật Ách

Người chủ thường dễ bị tai nạn, chấn thương, có thể có sẹo, và gặp những vấn đề liên quan đến xe cộ và mất trộm. Nếu gặp các sao Kiếp Sát và Hỷ Thần, có khả năng mắc bệnh trĩ và cần phải tiến hành phẫu thuật. Khi gặp các sao Thái Âm và Thái Dương, người chủ có thể gặp vấn đề về mắt và cần điều trị đau đớn.

10. Ý nghĩa sao Thiên Hình ở cung Tài Bạch

Sao Thiên Hình ở cung Tài Bạch biểu thị khả năng làm nghề khéo tay, có tài năng và kỹ năng nghệ thuật.

11. Ý nghĩa khi sao Thiên Hình ở cung Tử Tức

Khi Thiên Hình xuất hiện ở cung Tử Tức, người chủ có thể gặp giới hạn về số lượng con cái.

12. Ý nghĩa sao Thiên Hình ở cung Phu Thê

Mối quan hệ tình duyên của người chủ gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Tuy nhiên, cuộc sống luôn gặp được những người trung thành, nghiêm túc và chân thành. Đôi khi, sự quá đáng có thể dẫn đến sự khắc nghiệt và lạnh lùng trong mối quan hệ này.

13. Ý nghĩa nếu Thiên Hình ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình có khả năng không hợp tính nhau.

14. Tử vi sao Thiên Hình khi vào các Hạn

Khi Thiên Hình xuất hiện trong các Hạn và kết hợp với các sao Thiên Tướng, Tướng Quân hoặc gặp sao Thiên Mã, Thiên Hình gặp TUẦN và TRIỆT, người chủ sẽ gặp rất nhiều tai họa và điều xấu có thể xảy ra rất nhanh chóng.

Thiên Hình Nhập Hạn

Thiên Hình nhập hạn là một chủ đề mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực phong thủy tử vi. Một độc giả đã chia sẻ với tôi rằng ông rất sợ khi Thiên Hình nhập hạn vì hàng năm ông luôn gặp những tai nạn và chấn thương. Ông cho biết trên cơ thể ông hiện đang có nhiều vết thương chiến tranh (!), và ông khen ngợi việc nghệ thuật tử vi vì sự chính xác và chân thực của nó. Tuy nhiên, ông cũng đặt ra câu hỏi rằng ông anh của ông ta, dù gặp hạn Thiên Hình, lại không bị tổn thương và còn hạnh thông kỳ lạ. Ông đã gửi cả hai lá số để nhờ tôi giải đáp.

Câu hỏi của ông ta thực sự không khó hiểu, bởi vì ông không tận dụng sự tương hợp với các yếu tố Mệnh, Thân và một số yếu tố khác. Ông bị tổn thương vì Mệnh của ông có Thất Sát hội Kình Dương cư Ngọ, trong khi Đại Hạn lại có Hỏa Linh và Không Kiếp. Vì vậy, khi Tiểu Hạn có Thiên Hình (dù chỉ là bàng chiếu), khó tránh khỏi các tai nạn. Trong khi đó, ông anh của ông ta là một nghệ nhân điêu khắc (như ông cho biết), vì vậy, khi gặp hạn và Thiên Hình, ông ta lại có kết quả tốt vì Thiên Hình ứng với các công cụ chuyên môn như búa, đục, dao, kéo… Chính những công cụ này giúp tạo nên những tác phẩm điêu khắc tuyệt vời, đặc biệt là khi có Xương Khúc, Hỷ Thần và xa lánh những yếu tố hung sát (cả trong Đại Hạn và Tiểu Hạn), dẫn đến sự hạnh thông.

Nếu ông anh của ông ta không gặp hạn có Thiên Hình, hiển nhiên ông ta sẽ mất đi sự mạnh mẽ, vì ông ta là một nghệ nhân điêu khắc mà lại thiếu công cụ và dụng cụ để thực hiện những tác phẩm của mình. Tương tự, trong trường hợp của các chuyên gia pháp luật (như thẩm phán, luật sư…), khi gặp hạn có Thiên Hình, thường tăng thêm uy quyền vì Thiên Hình liên quan đến việc phán xét, thanh tra, kiểm tra… miễn là không gặp nhiều yếu tố hung sát tinh để thay đổi sự ứng dụng của Thiên Hình.

Tuy có những trường hợp khá dễ hiểu như trên, nhưng cũng có những trường hợp khó giải đoán, ví dụ khi hạn gặp đủ Hỏa Linh, Hình, Không Kiếp, Kình Đà, Phục… đây là lúc mà mọi người đều lo lắng vì có thể gặp tai ương. Tuy nhiên, nếu các yếu tố này nhập hạn ở cung Điền Trạch, và đương số là một người nông dân, thì các yếu tố này ứng với các công cụ nông nghiệp, máy cày… khiến cho ruộng đất phì nhiêu, mùa màng tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu không may các yếu tố trên nhập hạn cung Giải Ách, thì dù là ai cũng dễ mất mạng.

Cá nhân tôi trong năm nay có Đại Hạn-Tiểu Hạn trùng phùng với Thiên Phủ, Thiên Hình, Tứ Linh, Xương Khúc, Diêu Y, Tướng Ấn, Quan Phúc… tại cung Thê. Chính tinh đi kèm là Thiên Phủ, Thiên Hình và không có Lục Sát Tinh hội chiếu, vì vậy có một khía cạnh đặc biệt, có tham gia và gửi bài vào các diễn đàn học thuật, có thể nói rằng Thiên Hình hiện nay ứng với máy tính, internet và các phương tiện truyền thông…

Cách Hóa Giải SAO THIÊN HÌNH

Cách hóa giải sao Thiên Hình trong phong thủy tử vi là một vấn đề quan trọng để cân nhắc khi xem xét ảnh hưởng của sao này đối với một cá nhân. Dưới đây là một số phương pháp hóa giải mà chúng tôi có thể áp dụng:

 • Sử dụng đối sao: Đối sao là cách hóa giải sao Thiên Hình bằng cách đặt một sao khác vào cùng vị trí. Khi sao đối này có tương hợp tích cực hoặc có khả năng khắc chế sao Thiên Hình, nó có thể giúp làm dịu hoặc giảm đi sự tiêu cực của sao này. Việc lựa chọn sao đối phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và sự tương hợp giữa các sao trong bảng tử vi.
 • Điều chỉnh không gian và nội thất: Thiên Hình có thể bị hóa giải bằng cách điều chỉnh không gian và nội thất trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc. Tùy thuộc vào vị trí Thiên Hình trong bảng tử vi, có thể thay đổi cách bài trí nội thất, màu sắc, vật phẩm trang trí, để tạo ra sự cân bằng và hài hòa năng lượng trong môi trường sống.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Một phương pháp hóa giải sao Thiên Hình là sử dụng các vật phẩm phong thủy. Ví dụ, bạn có thể đặt tượng hoặc tranh với hình ảnh liên quan đến yếu tố mạnh mẽ, như cây cối hoặc đồng xu, để cung cấp năng lượng cân bằng và định hướng tích cực.
 • Thay đổi hướng nhìn và hành động: Một cách hóa giải sao Thiên Hình đơn giản là thay đổi hướng nhìn và hành động. Bằng cách thay đổi cách tiếp cận và phản ứng với các tình huống trong cuộc sống, bạn có thể tạo ra sự thay đổi tích cực và tránh những tác động tiêu cực từ sao Thiên Hình.
 • Tìm sự cân bằng Âm Dương: Sao Thiên Hình thường liên quan đến sự mất cân bằng năng lượng Âm và Dương. Bằng cách tạo ra sự cân bằng giữa hai yếu tố này thông qua việc lựa chọn màu sắc, ánh sáng, âm nhạc và các yếu tố khác, sao Thiên Hình có thể được hóa giải và tạo ra một môi trường hài hòa hơn.

Lưu ý rằng các phương pháp hóa giải sao Thiên Hình cần được cá nhân hóa dựa trên từng trường hợp cụ thể và bảng tử vi. Để đạt được kết quả tốt nhất, nên tư vấn với một chuyên gia phong thủy tử vi để nhận được hướng dẫn và đề xuất phù hợp với trạng thái cá nhân và môi trường sống.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.