Cách Hóa Giải SAO KẾ ĐÔ

SAO KẾ ĐÔ là gì? SAO KẾ ĐÔ ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe của gia chủ như thế nào? Cách Hóa Giải SAO KẾ ĐÔ là gì? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Theo quan niệm của tử vi và phong thủy, sao Kế Đô được coi là một hung tinh trong 9 cửu diệu lưu kỳ, đặc biệt ảnh hưởng tiêu cực đối với cả nam và nữ, đặc biệt là nữ giới. Tuy nhiên, theo quan điểm này, mọi hung tinh đều có cách hóa giải.

Sao Kế Đô là gì?

Sao Kế Đô, được biết đến là một hung tinh trong hành thổ, có tác động tiêu cực đến cuộc sống của những người gặp phải. Nó thường mang đến sự buồn khổ, chán nản và khiến cho bản mệnh luôn tự ti và hoài nghi về bản thân. Đặc biệt, sao Kế Đô đối với phụ nữ là vô cùng khắc nghiệt, trừ trường hợp phụ nữ có thai thì tác động của sao này sẽ có lợi cho chồng và em bé. Đối với các trường hợp khác, sao Kế Đô sẽ mang lại những khó khăn, gây rối và tạo ra những trở ngại trong cuộc sống.

Sao Kế Đô Hợp Kị màu gì?

Sao Kế Đô chủ yếu gây ra các vấn đề về sức khỏe, khiến cho người gặp phải mắc bệnh tật và bị người xấu gây rối. Họ có thể gặp những thương tật và đối mặt với những biến cố đáng ngờ, đại hạn không lường trước. Để hóa giải tác động tiêu cực của sao Kế Đô, người ta thường sử dụng hành kim, vì kim sinh từ thổ, hoặc hành mộc, vì mộc khắc thổ.

Ngoài ra, người gặp sao Kế Đô nên tránh các màu sắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím và màu thuộc hành thổ như vàng, nâu. Thay vào đó, nên sử dụng các màu thuộc hành kim như trắng, xám hoặc màu thuộc hành mộc như xanh lá cây, vì đó là những màu sắc hợp với người gặp sao Kế Đô.

Đáng chú ý, sao Kế Đô thường gây khó khăn nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, khiến cho người gặp phải đối mặt với nhiều trở ngại, phiền muộn và căng thẳng. Do đó, để tránh những tác động tiêu cực này, người gặp sao Kế Đô nên luôn hành động thiện, tích đức và hạn chế lòng tham lam và tình ái, vì việc bất cẩn trong những lĩnh vực này sẽ chỉ mang đến tai họa cho cuộc sống của họ.

Sao Kế Đô ảnh hưởng như thế nào?

Về cuộc sống và công việc

Người gặp phải sao Kế Đô có thể đối mặt với những rắc rối, khó khăn từ xa, hoặc xảy ra trong gia đình. Bản mệnh có thể gặp phải những thị phi, bị người khác nói xấu hoặc gây hại sau lưng.

Đối với nam giới, gặp sao Kế Đô đòi hỏi phải đi xa mới có tiền bạc, nếu ở nhà thì dễ gặp tai ương và bị nữ giới gây hại.

Đối với nữ giới, sao Kế Đô là một sao đặc biệt khó chịu, và khi gặp phải sao này, thường gặp phải những chuyện không vui. Tuy nhiên, nếu mang bầu hoặc mang thai mà gặp sao Kế Đô, thì tình hình sẽ ngược lại, những tác động tiêu cực sẽ được hóa giải. Theo quan niệm của người xưa, phụ nữ có thai bị sao Kế Đô chiếu mạng sẽ không gây tác động xấu mà ngược lại còn mang lại lợi ích cho chồng và thai nhi trong bụng.

Về tình duyên và gia đạo

Khi gặp sao Kế Đô, chuyện tình cảm có thể đối mặt với những khó khăn, mâu thuẫn, căng thẳng và mệt mỏi. Đối với những người đã có gia đình, gia đạo dễ gặp xáo trộn, bất an và xung đột vì những vấn đề nhỏ nhặt. Còn đối với những người chưa kết hôn, tình duyên có thể gặp khó khăn và khó tìm được một người đồng hành.

Về sức khỏe

Dù có sức khỏe tốt, nhưng bản mệnh gặp sao Kế Đô có thể gây ra những vấn đề ngoại ý, tai nạn, bệnh tật đột ngột và cần sử dụng nhiều loại thuốc.

Quan điểm sao hạn trong Phật Giáo

Tuy nhiên, theo Thượng tọa Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang 2, việc cúng sao và giải hạn là tín ngưỡng dân gian chứ không có nguồn gốc trong văn hóa Phật giáo. Điều này xuất phát từ tâm thức nhỏ bé của con người trước sự vĩ đại của thiên nhiên, khi cúng các vị thần để tránh tai họa và những điều không may trong cuộc sống, mong muốn bình an. Một số chùa tổ chức dâng sao giải hạn và tụng kinh lễ Phật để cầu bình an và phước lành cho mọi người. Đạo Phật không phân biệt ngày tốt hay ngày xấu, mà tất cả đều dựa trên luật nhân quả. Nếu ta làm điều tốt, hoặc làm điều xấu với tâm ý xấu, thì dù có cúng giải cũng không thể tránh được nhân quả. Những người giữ tâm ý trong sạch sẽ luôn cảm thấy bình an, không phụ thuộc vào ngày nào trong năm.

Nhà Phật khuyên mọi người nên làm việc lành, tránh làm việc xấu, tu tâm và phục vụ nhân sinh không chỉ vào dịp đầu năm mà trong suốt cả năm, để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, và từ đó sẽ đạt được phước lành.

Họa hay nghiệp đều phát sinh từ tâm, đó là một sự thật không thể phủ nhận. Khi gặp sao Kế Đô, gia chủ không nên để lòng tham lam, sự xốc nổi làm cho mình thực hiện những hành vi sai trái và gặp nhiều thị phi. Đặc biệt, họ cần kiểm soát bản thân mình, không mê hoặc bởi lòng tham của cải, không say mê uống rượu, không truyền bá những lời nói độc hại, không vì danh vọng hoặc lợi ích cá nhân mà bất chấp mọi thứ, không lạm dụng quyền lực hay tham gia vào các hoạt động buôn bán gian lận để đạt được công danh.

Đồng thời, họ cần tích cực thực hiện nhiều việc thiện, đồng thời có thái độ tốt và thiện lương trong hành xử hàng ngày. Họ nên sống đúng đắn, hiền hòa và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, tích lũy công đức cho bản thân và cả thế hệ con cháu sau này. Bằng cách thực hiện những điều này, tự nhiên tai ương sẽ được hóa giải, mọi sự rủi ro và bất hạnh sẽ được tránh xa.

Cách hóa giải sao Kế Đô

Gặp phải sao Kế Đô, nếu biết chi tiết về vận trình của mình, bạn có thể lên kế hoạch cho các công việc một cách hợp lý, từ đó hạn chế những rủi ro và nguy hiểm tiềm ẩn. Các chuyên gia phong thủy cũng có thể giúp bạn hóa giải toàn diện sự ảnh hưởng tiêu cực của sao Kế Đô.

Theo quan niệm dân gian, sao Kế Đô là một hung tinh thuộc hành Thổ và có thể được hóa giải, đặc biệt là vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Theo Ngũ hành, hành Thổ (sao Kế Đô) tương sinh với hành Hỏa, tương hòa với hành Thổ, tương khắc với hành Mộc, và sinh xuất với hành Kim.

Dựa trên điều này, người xưa cho rằng những con giáp gặp sao Kế Đô nên sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như hồng, đỏ, tím, cũng như màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng đất. Điều này áp dụng cả trong việc chọn màu sắc cho quần áo, trang sức, và cả việc chọn thực phẩm và rau củ quả có màu đỏ, màu vàng. Tuy nhiên, điều này chỉ là những quan niệm truyền thống trong dân gian và chưa được kiểm chứng bởi khoa học.

Theo nguyên lý Ngũ hành, sao Kế Đô không hòa hợp với các màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, và vàng ánh kim, cũng như màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây.

Trong quá khứ, lễ giải sao Kế Đô thường được tiến hành vào giờ Mùi (từ 13 giờ đến 15 giờ) ngày 18 âm lịch hàng tháng – đây là thời điểm sao Kế Đô giáng hạ. Nếu không có điều kiện, bạn có thể thực hiện lễ giải sao Kế Đô đầu năm hoặc hàng tháng tại chùa. Theo quan niệm cổ xưa, sao Kế Đô chỉ đến vào một ngày cố định trong tháng, vì vậy mỗi tuổi con giáp lại có cách bài trí nến, màu sắc bài vị, và nội dung ghi trên bài vị khác nhau. Tuy nhiên, các lễ cúng sao này có một số điểm chung như:

 • Sắp xếp trái cây (5 loại).
 • Sắp xếp bình hoa nhỏ.
 • Sử dụng hương và nến.
 • Chuẩn bị trầu cau, rượu, nước, vàng mã, gạo, muối…

Tuỳ thuộc vào điều kiện của gia chủ, lễ cúng có thể được tổ chức và sắm lễ vật tương ứng. Sau đó, các vật lễ được sắp xếp trên một mâm nhỏ, bài vị sao được cắm vào cốc gạo, hương và nến được đốt, và đọc văn khấn. Sau khi lễ cúng sao kết thúc, tiền mã và bài vị được đốt, bài vị được dán lên que hương và cắm vào ly gạo để đặt trên bàn lễ sao.

Bài khấn cúng giải hạn sao Kế Đô

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tự hóa giải sự ảnh hưởng của sao Kế Đô tại nhà bằng cách tham khảo các cách cúng giải hạn sao Kế Đô trong Lịch vạn sự và Văn khấn cổ truyền Việt Nam. Lễ cúng sao Kế Đô đơn giản, với mâm lễ hướng về phía Tây và ngồi lễ quay lưng về phía Đông.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.