Cách Hóa Giải NGÀY KHÔNG PHÒNG

NGÀY KHÔNG PHÒNG là gì? NGÀY KHÔNG PHÒNG ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe của gia chủ như thế nào? Cách Hóa Giải NGÀY KHÔNG PHÒNG là gì? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của ngày Không Phòng

Nguyên thủy, trong thế giới thần thoại, có một tiên gia tên là Không Phòng Hôn Thú Thị Đẳng Thần, một trong những đệ tử của Đức Nguyệt Lão Nhân Duyên Phu Thê Tử Tôn Tác Hợp.

Nhiệm vụ của Không Phòng là tra cứu sổ sách duyên nghiệp và kết hợp nhân duyên cho những sinh linh sống trên trần gian. Một lần tình cờ, anh gặp Lan Tiên, một tiên nữ xinh đẹp thuộc về cung Hằng Nga Tiên Nữ ở cung Quảng Hàn.

Qua thời gian, tình cảm giữa Không Phòng và Lan Tiên ngày càng phát triển, trở thành tình thân nam nữ. Tuy nhiên, luật lệ thần thoại cấm tiên thần có tình yêu thể xác, không cho phép quan hệ tình dục, và yêu đương của nam nữ không thể vượt qua giới hạn của tình bạn.

Hai người đã quyết định bỏ trốn xuống trần gian. Tuy nhiên, hành động của họ bị phát hiện, dẫn đến việc Lan Tiên bị hạ xuống trở thành một phàm nhân, chuyển sinh vào cõi Nhân và không được phép trở lại Thiên. Không Phòng Hôn Thú Thị Đẳng Thần bị miễn chức vụ và bị giam cầm trong 100 ngày trước khi bị giáng xuống trần gian và trở thành người trông coi vườn Thượng Uyển ở cung Đâu Suất.

Mặc dù phải gánh chịu hậu quả của việc phạm quy luật Thiên, Không Phòng không hối tiếc. Trong tâm trí anh, hình ảnh của Lan Tiên vẫn hiện hữu, xinh đẹp, dịu dàng và tươi sáng như ngày nào. Sự xa cách ngàn trùng đã mang đến cho anh đau khổ và u sầu vô hạn. Không Phòng giờ đây không còn vẻ thanh tao và diễm lệ như trước đây. Tóc anh một nửa đen, một nửa trắng, dài đến thắt lưng. Khuôn mặt anh mang nỗi ưu tư, khắc khổ và âu sầu, đôi mắt truyền tải sự nhớ nhung và tiếc thương không thể diễn tả. Anh mặc chiếc áo choàng xám dài, hình dáng của anh đủ đáng thương đến mức thần tiên gặp mặt cũng buồn lây, ma quỷ nhìn thấy cũng đầy hờn dỗi.

Mỗi khi nhớ về Lan Tiên, Không Phòng xin phép được đi du hành trên trần gian. Mục đích của anh là tìm gặp một lần nữa người bạn tâm tình xưa. Tuy nhiên, Lan Tiên đã trở thành một người phàm, và bây giờ diện mạo và hoàn cảnh của cô đã thay đổi. Anh không biết tìm Lan Tiên ở đâu.

Anh nhìn thấy trong những đám cưới, mỗi cô dâu đều xinh đẹp như tiên nữ giáng trần. Anh tự hỏi, “Có thể trong số đó, có phải là Lan Tiên?” Thế nên, anh quyết định, nhầm còn hơn bỏ lỡ, và anh sử dụng cây gậy Bạch Trúc để chỉ vào cô dâu, chú thần chú để khiến người phụ nữ đó thay đổi tâm trạng, người đàn ông kia thay đổi ý định, để họ không thể có tình yêu đúng đắn, hòa hợp, và hạnh phúc, để không ai có thể cướp đi người trong mộng của anh.

Kể từ đó, vào 3 ngày cố định trong mỗi mùa, Không Phòng lại xuống trần gian để tìm kiếm, hy vọng rằng điều này sẽ mang lại hậu quả cho nhân duyên của mọi người.

Ngày Không Phòng là ngày gì?

Ngày Không Phòng là ngày mà chàng Không Phòng theo truyền thuyết xuống hạ giới tìm kiếm người yêu của mình, người được biết đến là Lan Tiên. Do đó, ngày này được gọi là ngày Không Phòng. Khi nhắc đến ngày này, người ta không thể không liên tưởng đến sự phân ly, cô đơn và tình yêu tan vỡ, xa cách.

Ngày Không Phòng kị giá thú

Ngày Không Phòng được xem là ngày xấu và kỵ việc cưới hỏi, lập gia đình. Ngày này thường mang đến nhiều điều không may mắn cho hôn nhân và hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Vì vậy, khi đến ngày Không Phòng, người ta thường tránh tổ chức lễ cưới, kết hôn nhằm tránh rủi ro và không may cho tương lai hôn nhân. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ngày Không Phòng chỉ áp dụng cho việc cưới xin và thành thân, không áp dụng cho việc ăn hỏi hay bỏ trầu.

Ngoài ra, trước khi cưới, các cặp đôi thường xem ngày kê giường cưới. Mục tiêu của việc này là để chọn ngày đẹp để kê giường, đồng thời tránh những ngày xấu, trong đó có ngày Không Phòng. Theo quan niệm dân gian, nếu kê giường vào ngày này, giường cưới thường mang đến cảm giác đơn độc, sự phân ly và một sự cô đơn trên giường cưới.

Cách tính ngày Không Phòng

Trong việc xem ngày cưới, ngày Không Phòng được coi là không thuận lợi cho hôn thú và được đặt lên hàng đầu trong danh sách các ngày kỵ. Có một bài thơ nhằm giúp nhớ các ngày này như sau:

Xuân: Long – Xà – Thử kỵ Không Phòng Hạ: Khuyển – Chư – Dương phá bại vong Thu: Mã – Thỏ – Dần vô nghi dụng Đông: Kê – Hầu – Sửu kết hôn hung

Giải thích: Trong mùa Xuân, đặc biệt là các tháng Giêng, Hai và Ba (tháng Dần, tháng Mão, tháng Thìn), những ngày Thìn (Long), Tỵ (Xà), Tý (Thử) được xem là ngày Không Phòng.

Trong mùa Hạ, đặc biệt là các tháng Bốn, Năm và Sáu (tháng Tỵ, tháng Ngọ, tháng Mùi), những ngày Tuất (Khuyển), Hợi (Chư), Mùi (Dương) được xem là ngày Không Phòng.

Trong mùa Thu, đặc biệt là các tháng Bảy, Tám và Chín (tháng Thân, tháng Dậu, tháng Tuất), những ngày Ngọ (Mã), Mão (Thỏ), Dần được xem là ngày Không Phòng.

Trong mùa Đông, đặc biệt là các tháng Mười, Mười Một và Mười Hai (tháng Hợi, tháng Tý, tháng Sửu), những ngày Dậu (Kê), Thân (Hầu), Sửu được xem là ngày Không Phòng.

Kết hôn vào ngày Không Phòng được coi là không thuận lợi, có thể mang đến cảm giác cô đơn, không hạnh phúc lâu dài trong cuộc sống gia đình. Hôn nhân có thể gặp trục trặc và dễ đổ vỡ. Đây là những ngày không được xem là thuận lợi cho việc kết hôn. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho việc ăn hỏi, chỉ liên quan đến việc tổ chức hôn lễ và kết hôn chính thức.

Cách xác định ngày xấu ngày đẹp cho hôn nhân

Xác định ngày lý tưởng cho lễ cưới

Ngày Bất tương: Ngày này còn được gọi là Ngày âm dương bất tương. Khi xem ngày cưới, chọn ngày Bất tương sẽ mang lại may mắn cho việc kết hôn. Tên gọi “Ngày bất tương” ám chỉ rằng ngày này không bị xung khắc giữa âm, dương, cụ, tương, và được xem như ngày lý tưởng để tổ chức lễ cưới.

Ngày Hoàng đạo: Trong thiên văn cổ đại, “Hoàng đạo” chỉ sự chuyển động của mặt trời. Đối với người xưa, mặt trời đại diện cho ông trời và quyết định vận mệnh của mọi vật. Ngày Hoàng đạo được coi là ngày thích hợp để kết hôn, đánh dấu khởi đầu mới trong niềm vui và may mắn.

Ngày Tốc hỷ: Trong phương pháp xem ngày cưới theo Lục Diệu, ngày Tốc hỷ ám chỉ niềm vui, may mắn và thành công diễn ra một cách bất ngờ và nhanh chóng. Do đó, ngày Tốc hỷ là lựa chọn tuyệt vời để tổ chức lễ cưới, mang lại sự vui vẻ và hạnh phúc cho đôi uyên ương.

Ngày Đại an: Trong Lục Diệu, Đại an là một cát diệu mang ý nghĩa to lớn, bền vững, vững mạnh và an lành. Ngày Đại an mang đến sự bình an, sự chăm sóc và hạnh phúc, tạo điều kiện cho cuộc sống hôn nhân thịnh vượng, thành công và kéo dài. Do đó, ngày Đại an là thích hợp để tổ chức lễ cưới, với hy vọng rằng cuộc sống của vợ chồng sẽ được như ý nghĩa của ngày Đại an.

Xác định ngày xấu cho lễ cưới

Khi xem ngày cưới, cần tránh những ngày xung khắc với bản mệnh của cô dâu và chú rể để tránh gặp phải tai ương và ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân. Những ngày cần tránh bao gồm ngày Tam nương (các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng), ngày Không sàng, Không phòng, Sát chủ, Kiếp sát và các trực Phá, Kiên, Bình, Thu.

Đặc biệt, cần tránh kết hôn khi cô dâu đến tuổi Kim Lâu vì nó có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân trong tương lai. Trong quan niệm phương Đông, khi đến tuổi Kim Lâu, có thể hiểu đơn giản là “nhà vàng”. Ngày xưa, chỉ có con gái của vua chúa và quý tộc được tổ chức lễ cưới vào tuổi này, biểu trưng cho việc sống trong nhà vàng. Vì vậy, những cô gái thường dân phải tránh những ngày này để không mất đi những điều quý giá như những ngôi lầu vàng đó.

Trong sách vở truyền thống và phương pháp tính toán ngày xưa, cách tính tuổi Kim Lâu là chia tuổi cô dâu cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì đó là tuổi Kim Lâu. Trong trường hợp muốn chọn ngày cưới vào năm Kim Lâu, thì nên chọn ngày sau ngày Đông chí, thường vào cuối năm.

 

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.