Cách Hóa Giải KIM LÂU để làm ăn, cưới hỏi

Kim Lâu là một trong những điều xui xẻo cần tránh khi kết hôn, làm nhà, vậy Kim Lâu là gì? Bạn đã biết cách tính và cách hóa giải Kim Lâu chưa? Hôm nay, Trầm Hương Mộc Thủy sẽ giúp bạn luận giải vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hạn Kim Lâu là gì?

Từ xa xưa đã có quan niệm chọn ngày giờ lành, chọn năm tốt làm các việc lớn như dựng nhà dựng cửa, lấy vợ sinh con. Ngoài ra, có một tuổi không thích hợp, cần phải tránh, đó là tuổi Kim Lâu. Ông bà ta từ lâu đã đúc kết rằng “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”, điều đó cho thấy tác động rất lớn của Kim Lâu đối với đời sống con người.

Phạm Kim Lâu có những loại nào?

Hạn Kim Lâu dùng để chỉ những người có những tuổi không nên làm ăn chung với nhau, vì vậy đừng làm những việc lớn. Tùy theo thời đại sẽ có những thuật ngữ về Kim Lâu khác nhau và mỗi Kim Lâu lại có những ảnh hưởng tiêu cực riêng.

Kim Lâu được chia thành bốn loại, còn được gọi là “Tứ Kim Lâu”: Kim Lâu thân, thê, tử và lục súc.

 • Phạm Kim Lâu thân: ảnh hưởng nặng nề đến người thân cũng như bản thân.
 • Phạm Kim Lâu thê: Gây tổn hại đến vợ
 • Phạm Kim Lâu Tử: Ảnh hưởng lớn đến con cái trong gia đình
 • Phạm Kim Lâu lục súc: Thiệt hại kinh tế cho gia đình.

Cách tính tuổi phạm Kim Lâu

Cách tính tuổi kim lâu phổ biến nhất hiện nay là lấy tuổi mụ (tuổi từ khi thụ thai) chia cho 9. Nếu phép tính chia hết hoặc dư không phải là 1 (Phạm Kim Lâu thân), 3 (Phạm Kim Lâu Thê), 6 (Phạm Kim Lâu Tử), 8 (Phạm Kim Lâu Lục Sát) thì có thể xây nhà và kết hôn.

Một cách tính khác là cộng các chữ số của tuổi mụ cho đến khi chữ số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Nếu kết quả không phải là các số 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lưu.

Ví dụ: con gái sinh năm 1995, lấy chồng năm 2020, 26 tuổi, tính tuổi Kim Lâu:

 • Cách 1: 26/3 = 8 dư 2.
 • Cách 2: 2+6= 8

Với cả 2 cách trên cho thấy tuổi mụ 26 là tuổi Phạm Kim Lâu lục súc.

Theo cách tính trên, các tuổi phạm Kim Lâu trong đời chúng ta là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75… Đương nhiên bao gồm cả tuổi mụ. Trong xã hội ngày nay, độ tuổi kết hôn tốt nhất của các cô gái là 22-28 tuổi, nên tránh 24, 26, 28 tuổi, còn lại 23, 25, 27 tuổi rất thích hợp tổ chức tiệc cưới.

Lưu ý: 8 tuổi không phạm Kim Lâu chính là: Canh Dần, Canh Thân, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mùi.

Cách hóa giải Kim Lâu để làm ăn, cưới hỏi

Theo quan niệm dân gian, tốt nhất không nên bàn tính chuyện dựng nhà (nam) và cưới xin (nữ) nếu gặp Kim Lâu. Tuy nhiên, để ứng phó linh hoạt hơn với những biến cố lớn trong cuộc đời, Kim Lâu có rất nhiều cách để hóa giải chúng.

Nếu gặp Kim Lâu mà định xây nhà thì có thể hóa giải bằng cách “mượn tuổi”, tức là mời người không phạm vận hạn (tốt nhất nên xem hết một lượt để xem tuổi này ngoài Kim Lâu không phạm thì có phạm hạn gì khác không) để ra mặt mà thực hiện những bước cúng bái dựng nhà như bình thường. Sau khi hết hạn, bạn có thể lấy lại quyền sở hữu ngôi nhà mới xây của mình thông qua quy trình bán âm.

Lưu ý: Giấy tờ bán nhà cho người được mượn tuổi chỉ là giấy giờ không có giá trị pháp lý để tránh những rắc rối sau này.

Đối với việc cưới hỏi, nếu người phụ nữ phạm vào Kim Lâu và không thể dời năm cưới sang năm khác, thì có các giải pháp sau:

 • Xin dâu 2 lần: Nếu bạn muốn hóa giải những điều họ thường nói về chuyện “đứt gánh giữa đường” hay những điều không hay trong mối quan hệ hôn nhân khi gặp Kim Lâu. Phải đợi đến Đông chí thì mới có thể hôn nhân hạnh phúc, gia đình viên mãn.
 • Cách thứ hai là đợi đến ngày sinh nhật của cô dâu, xem như cô dâu đã bước sang tuổi mới và thoát khỏi tuổi Kim Lâu (tính theo âm lịch). Thêm nữa, theo kinh nghiệm xưa, có khi không quan trọng vào hạn mà giờ đẹp là được, chỉ tính khi nữ dưới 30 tuổi và xem ngày đẹp và điềm lành là được.

Trên đây là những Cách Hóa Giải KIM LÂU để làm ăn, cưới hỏi mà Trầm hương Mộc Thủy mang đến cho quý bạn đọc. Hy vong quý bạn đọc hoan hỷ đón nhận. Kính chúc gia đạo luôn luôn hạnh phúc, vui vẻ và bình an!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.