Cách Hóa Giải HƯỚNG NHÀ XẤU và 4 Hướng Nhà cực xấu nên TRÁNH

Bốn hướng nhà xấu – đại hung là gì? Và làm thế nào để hóa giải hướng nhà xấu? Từ xưa đến nay, khi thiết kế căn hộ hay ngôi nhà của mình, các gia chủ đều có xu hướng chú trọng phần lớn đến vấn đề Phong Thủy. Vậy cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến như: hướng, mệnh của gia chủ, vị trí địa lý, không gian hiện tại của ngôi nhà… Trường hợp xây nhà về hướng đẹp thì gia chủ vượng tài, lộc vững, công việc thuận lợi, và một gia đình thịnh vượng và ngược lại.

Tuy nhiên, hướng nhà xấu cũng có nhiều hướng với tên gọi khác nhau. Mỗi loại hướng nhà xấu sẽ có cách hóa giải khác nhau. Gia chủ nên xác định xem ngôi nhà của mình bị đổ về hướng nào để có cách hóa giải phù hợp. Dưới đây là các dạng nhà sai hướng và cách hóa giải.

Hướng nhà tuyệt mệnh – Cách hóa giải hướng nhà xấu

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Là một hướng của Phong Thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh tức là hướng Âm khí. Hướng này không phù hợp với sức khỏe con người, dễ phát sinh bệnh tật, sức khỏe kém, thậm chí là tai họa. Gia chủ sống trong ngôi nhà ở hướng tuyệt mệnh sẽ dần dần khiến cơ thể suy yếu, nếu sống lâu sẽ dẫn đến tinh thần bất ổn, tinh thần không ổn định, cơ thể sinh ra nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Hai căn nhà có cửa chính đối diện

Theo thuyết phong thủy, cửa trước của hai nhà đối diện nhau là không tốt. Điều này làm cho luồng không khí từ ngôi nhà này đi trực tiếp đến cửa của ngôi nhà kia. Cách hóa giải tình trạng này là treo một chiếc chuông gió làm bằng thạch anh, mã não trước cửa để khắc phục tình trạng này.

Lưu ý: Không nên sử dụng gương bát quái để treo trước nhà, theo dân gian cho rằng gương bát quái có thể đuổi ma quỷ nhưng nếu 2 nhà đối diện nhau thì ma quỷ sẽ bị gương chiếu vào nhà đối diện, như vậy nhà đối diện sẽ thu hút hết điềm xấu của nhà mình. Làm vậy là tổn phước và gây nghiệp cho chính mình và con cháu sau này.

Nhà có đường đâm thẳng vào nhà

Đường đâm thẳng vào nhà cho thấy những điều xấu, ma quỷ sẽ đi thẳng vào nhà. Điều này tạo ra những bất an cho gia chủ như gây bệnh tật, tài lộc giảm sút. Trường hợp này gia chủ có thể sử dụng gương bát quái vì đối diện không có căn nhà nào hoặc một hốc đá thạch anh tím hoặc vàng đặt ngay trước cửa để khắc phục.

Nhà có cửa hậu và cửa chính thông nhau

Trong trường hợp này, các vấn đề về sự giàu có và thịnh vượng sẽ gặp nhiều vấn đề cho chủ nhà. Có hai cách để hóa giải hướng nhà xấu là sửa cửa hoặc đặt bình phong ở chính giữa cửa chính ra vào. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, hoặc đặt tượng Phật hoặc đá phong thủy giữa hai cửa cũng là một cách hóa giải.

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

Xét về ngũ hành, ngũ quỷ thuộc hỏa, có thể dùng thủy để khắc chế. Nếu hướng nhà phạm phải ngũ quỷ, có thể đặt bể cá trước cửa nhà, mô hình tiểu cảnh có hòn non bộ, dòng suối, sơn nhà màu xanh lam… để giảm bớt hung khí. Ngoài ra, trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ là sử dụng hành thổ để chuyển hóa và làm suy yếu những sinh vật đáng ngại do ngũ quỷ mang đến. Thổ sinh hỏa nên đặt non bộ, cầu pha lê vàng trước hoặc gần cửa sẽ có tác dụng tiêu trừ. Các thầy phong thủy cũng có thể dùng phương pháp chôn vật phẩm phong thủy xuống đất, nhất là những vật phẩm này phải thuộc hành thổ hoặc thủy thì mới có tác dụng.

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Người ta có thể chọn cách tương đối đơn giản, treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, vừa có tác dụng đón may mắn, tránh tà, trừ tà, đón phúc khí vào nhà.

Dùng cách “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong Phong Thủy, nếu phạm phải hướng xấu của ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng hướng sinh khí. Đây là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong số các phương pháp xua đuổi tà hướng của ngũ quỷ. “Đa cát thắng tiểu hung” nghĩa là có nhiều phần tốt, phần cát lành sẽ lấn át phần xấu, nguy hiểm nhưng số lượng ít.

Do đó, khi biết hướng nhà phạm ngũ quỷ, bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi có thể nhờ các yếu tố khác hỗ trợ như chọn hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn thờ tốt… để khắc phục hướng nhà xấu, bất lợi. Bạn có thể nhờ các chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán và bố trí hướng phòng hay hướng đặt đồ vật, nội thất và chọn hướng phù hợp nhất với gia chủ. Những việc này cần phải thật chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định chính xác chiều dài, chiều cao của bếp hay cửa nhà. Hướng cầu thang, chiều cao tối thiểu và số bậc cũng cần đáp ứng yêu cầu về phong thủy của ngôi nhà theo sinh – lão – bệnh – tử.

Trên thực tế có rất nhiều ngôi nhà phạm phải hướng ngũ quỷ nhưng nếu hướng tốt, thế nhà vững chãi thì gia chủ vẫn có thể làm ăn phát đạt, tài lộc vượng phát. Tôi tin rằng với những mẹo phong thủy trên đây, bạn sẽ tìm được cách hóa giải ngũ phương hung sát.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Hướng nhà họa hại là gì?

Hướng nhà họa hại được gây ra bởi sự kết hợp không cân bằng của sao và cung mệnh. Nói tóm lại, đó là sự kết hợp bất hòa của hai hướng đông tứ mệnh và tây, hoặc các hướng Tây tứ mệnh và Đông. Còn sao Họa Hại là sao xấu nhất, tượng trưng cho điềm xấu, không lành, còn gọi là sao lộc tồn.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Phương pháp hóa giải hướng xấu của ngôi nhà phụ thuộc vào từng vị trí trong ngôi nhà, ví dụ:

Cửa chính

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến Phong thủy. Nếu hai lĩnh vực nghiên cứu của Phong Thủy là Dương Trạch (trên mặt đất) và Âm (dưới lòng đất) thì “Dương Trạch tam yếu” chính là cửa ra vào, phòng ngủ của chủa nhà và nhà bếp. Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh phải phối hợp với nhau (tức là hướng cửa chính ra vào phải phù hợp với mệnh của gia chủ thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới vượng). Hướng cửa ra vào chính là hướng Đông Nam không phù hợp với tuổi của chủ nhà. Nhưng gia chủ đừng lo, có thể khắc phục bằng các cách sau:

        Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Đổi hướng cửa hoặc thêm cửa phụ vào nhà theo các hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

        Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ hai: Dùng màu sắc của tấm thảm trải trước cửa, theo quy luật ngũ hành tương sinh, hóa giải tà khí: nếu nhà quay về hướng Đông Nam sẽ có hung khí, tà khí của Mộc. Nên trải thảm trắng và xám để tượng trưng cho sự tương phản của hành Kim tương khắc Mộc.

Nhà bếp

Nhà bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng, bởi vì tất cả các bệnh tật và vệ sinh đều được sinh ra ở đây. Hướng của bếp nên được bố trí từ hướng xấu nhìn về hướng tốt (Tạo hung hướng cát). Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp với bấp nấu, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển của bếp điện và bếp gas.

Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là đặt bếp theo các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa hải); Nam (Tuyệt mệnh); nhìn về hướng tốt như Tây Bắc (Phúc Vị); Đông Bắc (Thiên Y);Tây Nam (Diên niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp tránh để gần bồn rửa và tủ lạnh, tránh có cửa sổ sau lưng, tránh đối diện với tường hướng Tây.

Bồn rửa cũng như khu vực phụ được hiểu là nơi xả nước, tức là gột rửa những điều không may mắn nên đặt ở hướng xấu như hướng Bắc (Lục sát); hướng Đông (ngũ quỷ); Đông Nam (họa hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa bếp không được đối diện với cửa chính của nhà, hoặc đối diện thẳng với cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ bị ảnh hưởng.

Phòng ngủ

Con người luôn dành 30% thời gian cho giấc ngủ, vì vậy vai trò của phòng ngủ đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí đặt giường trong phòng ngủ ưu tiên ở các hướng tốt (hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Chủ nhân có mệnh Kim,  thổ sinh kim, cho nên hướng giường nên là phương vị trường sinh Mộc, tức là đông bắc, tây nam. Nếu tính phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình thì cần tính cả hành ứng của từng thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu rèm cửa nên là màu vàng, màu nâu tượng trưng cho màu thuộc hành thổ, rất hợp với hành kim. Tủ quần áo nên đặt ở góc xấu của căn phòng để chế ngự cái xấu. Tức là đặt ở năm góc Ngũ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường tránh kê dưới xà ngang, gầm, đầu giường tránh hướng cửa ra vào và đối diện với gương.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Hướng nhà lục sát là gì?

Trong Phong Thủy, khái niệm nhà hay hướng nhà phạm phải hướng “lục sát”, có thể hiểu là một hướng hay một cung được đánh giá là xấu, không tốt. Đó là do sự xung khắc và không đồng bộ giữa hai yếu tố là quái mệnh của hướng nhà kết hợp với quái mệnh của giới tính gia chủ.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cách 1:

Cách hóa giải vị trí xấu thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với nguyên lý công năng đặc biệt giúp hóa giải vị trí xấu thành tốt, hoặc trấn giữ vị trí xấu để ngăn chặn hung khí từ các hướng tìm đến. Đây là cách hóa giải về hướng nhà mà gia chủ không thể tự thực hiện tại nhà mà cần phải có chuyên gia trong lĩnh vực Phong Thủy mới có kết quả tốt.

Cách 2

Sắp xếp các phòng trong nhà theo thứ tự. Vị trí, phương, hướng của các công trình như phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ đều ở phương vị tốt với gia chủ. Đặc biệt nếu chúng ta quay mặt bếp về hướng Diên niên thì có thể hóa giải rất tốt vấn đề này. Phương pháp giải hướng đo nhà này cũng có ứng dụng trong thực tế, nhưng quan trọng là cách vẽ hướng thực tế trong nh. Gia chủ cần biết phương hướng trên la bàn để giải chính xác, vì vậy phải tính toán cẩn thận trước khi thực hiện.

Trên đây là những hướng nhà cực xấu và cách hóa giải mà Trầm hương Mộc Thủy giới thiệu. Hy vọng bạn sẽ có nhiều phúc lộc, thịnh vượng, may mắn và bình an. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.