Cách Hóa Giải BÁT HƯƠNG BẢN MỆNH

BÁT HƯƠNG BẢN MỆNH là gì? BÁT HƯƠNG BẢN MỆNH ảnh hưởng đến gia đạo, sức khỏe của gia chủ như thế nào? Cách Hóa Giải BÁT HƯƠNG BẢN MỆNH là gì? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thuỷ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bát hương bản mệnh là gì?

Trong thế giới tâm linh, bát hương bản mệnh được coi là công cụ của con người để thể hiện lòng thành tâm và sự tôn kính đối với số mệnh của mình, gửi gắm nơi đấng thần linh tối cao, mong nhận được sự bảo trợ, ban phước lành, và cuộc sống may mắn và thành công.
Theo quan niệm của Thánh và Tiên đạo, bát hương bản mệnh thường được chia thành hai loại chính:
  • Bát hương bản mệnh bắt buộc: Loại này dành cho những người có căn đồng, là con của Tiên, Thánh, hoặc Vương, và có nghĩa vụ thờ phụng đấng thần linh cao cả. Đối với họ, việc đội bát hương bản mệnh là bắt buộc và cần thiết.
  • Bát hương bản mệnh tự nguyện: Đây là loại bát hương được lập dựa trên tâm hướng và ý muốn của con người. Nó dành cho những người có căn nhẹ, không quá nặng nề, có tâm hướng thiện, mong nhận được sự bảo hộ của đấng thần linh cao cả. Đôi khi cũng áp dụng cho những người chưa thể phục vụ Thánh Đức hoặc hầu hạ Tiên Thánh, những người mới vào đạo cần thời gian để tìm hiểu và chiêm nghiệm.
Ngoài ra, bát hương bản mệnh tự nguyện cũng có thể dành cho đứa trẻ và thanh thiếu niên khó nuôi, ngỗ ngược. Mỗi tuổi sẽ có một số vị thần bảo hộ khác nhau, và ngày cúng và cách cúng cũng khác nhau.
Thường thì lễ đội bát hương bản mệnh được tổ chức vào tháng 2-3 và 8-9 âm lịch, tức là vào mùa xuân và mùa thu. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt không cần chọn thời điểm cố định, miễn là ngày lành, tháng tốt và giờ tốt.
Bạn có thể tổ chức lễ đội bát hương bản mệnh ở điện, đền, hay nơi linh thiêng khác, quan trọng là ông thầy và ngôi đền đó phải có tâm tốt, tính tốt, và tuân thủ đúng pháp. Nguyên tắc là khi bạn đến điện, đền, phủ nào để bốc bát hương bản mệnh, bạn sẽ trở thành con hương đệ tử ở đó. Sau khi đội bát hương, bạn cần trình hầu. Để có kết quả tốt, bạn cần tham gia đầy đủ các lễ hội, đầu năm, cuối năm tại nơi đó. Trường hợp bạn sống xa nơi thờ cúng, bạn có thể xin bát hương về nhà để thờ, nhưng phải có bàn thờ riêng, không thờ chung với gia tiên.
Bát hương là vật không tri giá (thường làm từ sứ hoặc đồng), chỉ sau khi thực hiện đúng các thủ tục “bốc bát hương”, nó mới có tác dụng khi thờ cúng. Nếu không bốc bát hương đúng cách, nó sẽ trở thành vật vô tri, tương tự như một ngôi nhà không có chủ nhân.
Người bốc bát hương bản mệnh trước ngày lễ cần tuân thủ các quy định về kiêng cữ, không tham gia vào các hoạt động vui chơi, chuyện vợ chồng và phải chăm chỉ thực hiện các việc thiện lành. Quá trình bốc bát hương bao gồm các bước sau đây: chuẩn bị lễ vật, thực hiện nghi thức và đọc văn khấn.

Lễ cúng xin Bát Hương Bản Mệnh

Lễ cúng bao gồm việc sắp xếp các vật phẩm lễ vật, như nhang, đèn, hoa, trà, trái cây và trầu cau. Sự lựa chọn của vật phẩm phụ thuộc vào tâm tư của người tổ chức và điều kiện cụ thể của lễ. Nếu là lễ mặn, sẽ có gà hoặc miếng thịt heo luộc, dĩa xôi và rượu.
Lễ cúng hạ ban thường bao gồm 7 quả trứng gà hoặc trứng vịt sống, gạo, muối, rượu, và có thể bổ sung miếng thịt heo sống thành 5 miếng nhỏ. Ngoài ra, có thể sử dụng vàng mã, với hàng nghìn vàng Tứ phủ hoặc nghìn vàng hoa, mâm hài Tứ phủ với 24 đôi (gồm 12 đôi lớn và 12 đôi nhỏ, được chia thành bốn màu), và một số đinh vàng lá. Bên cạnh đó, cần có bảng tra bản mệnh lục thập hoa giáp in tên hiệu Thánh bản mệnh và tiến lễ kim ngân hài hán. Vàng mã và các vật phẩm khác cũng phải phù hợp với tuổi của người muốn bốc bát hương bản mệnh.
Trong quá trình lễ, người xin bát hương bản mệnh (còn được gọi là tín chủ) sẽ ngồi ở giữa sập và thực hiện các nghi lễ, đọc văn khấn. Họ sẽ đội tráp hoặc mâm có bát nhang, vàng lá và đôi nến, đặt hai bên bát nhang hoa tươi, quả cau và lá trầu. Đồng thầy làm lễ sẽ đọc tấu thỉnh tên hiệu Thánh bản mệnh cho tín chủ và đọc tên tuổi, địa chỉ của tín chủ, cùng với những điều mong muốn và lời cầu nguyện, kêu gọi sự gia hộ của các vị Phật Thánh đối với tín chủ.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, gia chủ khấn như sau:

Có nên Trình Đồng Thờ Phủ để hóa giải Bát hương Bản mệnh không?

Với vấn đề này, chúng tôi xin trích dẫn lời của Thượng Tọa Phật Giáo Việt Nam Thích Nhật Từ, hiện tại là trụ trì chùa Giác Ngộ:

Có nên bốc Bát hương Bản mệnh không?

Đây là một câu hỏi mà nhiều người đọc quan tâm và thắc mắc. Tuy nhiên, câu trả lời phụ thuộc vào quan điểm và phong cách sống của mỗi gia đình, và có thể có những quan niệm khác nhau về việc tin hay không tin vào bát hương bản mệnh.

Ví dụ, trong trường hợp của những người có tướng yểu mệnh, tức là người đó có một tiền kiếp gây hại và tồn tại nhiều tội lỗi, không có lòng từ bi và thường hay lạc hậu, thì mệnh số của họ sẽ giảm và họ không được trường thọ. Tuy nhiên, ngược lại, đối với những người chăm chỉ tu hành, sống đạo đức và làm những việc tốt, nhân từ và có lòng từ bi, giúp đỡ và cứu giúp những sinh linh khác, thì tướng thọ và mạng sống của họ sẽ được kéo dài.

Quan điểm này cho thấy rằng cuộc sống và vận mệnh của con người không chỉ phụ thuộc vào bát hương bản mệnh mà còn dựa trên những hành động và lòng từ bi của chính mình. Việc tu hành và hưởng ứng tốt với nguyên lý đạo đức có thể tạo ra sự tích lũy phước đức và mang lại lợi ích cho cuộc sống của mỗi người.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.