Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Việc nắm rõ năng lượng của tuổi Quý Sửu 1973 sẽ giúp bạn sáng tỏ hơn về đặc điểm tâm linh và quỹ đạo cuộc đời mình trong thời gian sắp tới. Vậy tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh nào? Hợp với hướng, màu sắc và tuổi nào? Mời bạn cùng Trầm Hương Mộc Thủy khám phá qua bài viết dưới đây.

Sinh năm 1973 mệnh gì?

Sinh năm Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc Người sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Tang Đố Mộc mang nghĩa là gỗ cây dâu. Người mang độ tuổi này, chữ “nhân” được đặt lên trên đầu và đây cũng là yếu tố giúp họ phát triển sự nghiệp. Vì vậy, phương châm “đặt nhân lên hàng đầu” luôn được Quý Sửu 1973 coi trọng và duy trì. Theo luật ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Kim, chúng được lý giải như sau:

 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống cho sinh vật, cây cối
 • Kim khắc Mộc: Vật liệu chế tạo từ kim loại như dao, kiếm, rìu, dao,.. có thể chặt đứt được cây.

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 1973 tuổi con gì?

Người sinh năm 1973 là tuổi con Trâu, có ngày sinh dương lịch từ 03/02/1973 đến 22/01/1974. Tuổi Sửu có thiên can Quý thuộc hành Thủy, tương hợp với Mậu, tương hình với Kỷ và Đinh. Đồng thời, người sinh năm 1973 có địa chi Sửu thuộc hành Thổ, tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Tuy nhiên theo luật ngũ hành Thổ và Thủy tương khắc với nhau nên cuộc sống của những người sinh năm 1973 thường sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp. Người sinh năm 1973 cần chăm chỉ và nỗ lực hết mình để khiến mọi chuyện từ dữ thành lành, hóa nguy thành an và nhận được hương thơm quả ngọt.

Người sinh năm 1973 là tuổi con Trâu

Sinh năm 1973 cung gì?

Năm sinh 1973 thuộc mệnh Mộc nhưng để xác định được cung thì cần phải dựa vào yếu tố giới tính. Nam mạng và nữ mạng tuổi Quý Sửu 1973 sẽ có cung mệnh khác nhau, biết được cung mệnh sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc xem tuổi vợ chồng hay tìm hướng hợp tuổi.

 • Nam: Cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Sinh năm 1973 bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1973 là 50 tuổi Tính đến năm 2023 thì những người sinh năm 1973 là 50 tuổi. Độ tuổi của sự trường thành, già dặn và đầy trách nhiệm. Ở độ tuổi này, người sinh năm 1973 cần chú ý tới sức khỏe, tinh thần của mình nhiều hơn.

Năm sinhNăm hiện tạiTuổi
1973202350
1973202451
1973202552

Tuổi Sửu 1973 hợp màu gì?

Người tuổi Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc nên ngoài những gam màu liên quan đến mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Mộc như mệnh Thủy sẽ có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn. Ngoài ra, người sinh năm 1973 nên tránh những màu sắc thuộc hệ mệnh Kim như vàng, bạc, trắng, ghi, xám,… để hạn chế những điều xui rủi, không may mắn.

Màu bản mệnhMàu tương sinhMàu tương khắc
Xanh lá câyĐenXám
Xanh nõn chuốiXanh nước biểnTrắng
Xanh dươngGhi

Lựa chọn những gam màu hợp mệnh khi sơn nhà, mua xe, điện thoại sẽ giúp thân chủ Quý Sửu 1973 gia tăng tài lộc và vận may, sức khỏe của mình.

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Màu hợp:

 • Màu đen: Màu đen gắn liền với sức mạnh, quyền lực, đồng thời màu sắc này còn thể hiện sự thanh lịch, sang trọng
 • Xanh nước biển, xanh dương: Màu sắc đại diện cho màu sắc của biển, của trời và có liên hệ mật thiết đối với trí tuệ và sự thông minh. Sử dụng màu sắc này sẽ mang tới may mắn, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công
 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối: Màu sắc thuộc hành Mộc là biểu tượng của sự an toàn, tượng trung cho sức sống, sử dụng màu sắc này sẽ mang tới may mắn, gia tăng vận khí, giúp công việc thuận lợi và phát triển

Màu kỵ:

 • Màu xám: Gam màu tượng trưng cho mệnh Kim và theo Ngũ Hành Kim khắc Mộc nếu sử dụng màu này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gặp nhiều điều không may mắn, công việc kém thuận lợi
 • Màu trắng: Màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim, sử dụng gam màu này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc gặp trắc trở, tình duyên gặp lận đận
 • Màu ghi: Do Kim khắc Mộc nên khi sử dụng gam màu này sẽ đem lại nhiều vận xui, sức khỏe suy giảm, con đường công danh gặp nhiều trắc trở

Sinh năm 1973 hợp con số nào?

Người sinh năm 1973 thuộc tuổi Quý Sửu, mệnh Mộc. Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, Hỏa. Vì vậy, những con số hợp với tuổi Quý Sửu là 0, 1, 3 và 4.

 • Số 0: Số 0 tượng trưng cho sự khởi đầu, sự tròn trịa, viên mãn. Người tuổi Quý Sửu sử dụng số 0 trong cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
 • Số 1: Số 1 tượng trưng cho sự độc lập, quyết đoán, sáng tạo. Người tuổi Quý Sửu sử dụng số 1 sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, đạt được thành công trong cuộc sống.
 • Số 3: Số 3 tượng trưng cho sự tài lộc, may mắn. Người tuổi Quý Sửu sử dụng số 3 sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền, thu nhập cao.
 • Số 4: Số 4 tượng trưng cho sự vững chắc, kiên định. Người tuổi Quý Sửu sử dụng số 4 sẽ có một cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Ngoài ra, người tuổi Quý Sửu cũng nên tránh sử dụng những con số khắc với mệnh Mộc như 2, 5, 6, 7 và 8. Những con số này sẽ mang đến những điều không may mắn cho người tuổi Quý Sửu.

Sinh năm 1973 hợp với tuổi nào?

Sự phù hợp tuổi tác là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới con đường công danh, sự nghiệp cũng như chuyện tình duyên. Những tuổi hợp sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn trên con đường phát triển sự nghiệp, kinh doanh buôn bán được thuận lợi. Hợp nhau trong tình duyên giúp cho hôn nhân hạnh phù, tròn đầy, hòa hợp.

Nam mạng:

 • Trong kinh doanh, làm ăn: Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Mùi (1979)
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Mùi(1979), Quý Hợi (1983), Tân Hợi (1971)
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tuất (1982), Canh Tuất (1970)

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975) và Đinh Tỵ (1977)
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Mùi(1979), Quý Hợi (1983), Tân Hợi (1971)
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tuất (1982), Canh Tuất (1970)

Lựa chọn partner hợp tuổi là chìa khóa thành công đối với người sinh năm 1973 mệnh gì

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi Quý Sửu 1973 là mối quan tâm của nhiều người khi tìm hiểu về năm 1973 mệnh gì? Việc chọn được hướng phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cuộc sống của cả gia đình được thuận lợi, bình an và gặp nhiều may mắn. Cung mệnh nam và nữ tuổi Quý Sửu khác nhau nên hướng hợp cũng có sự khác nhau.

HướngNam mạngNữ mạng
TốtĐôngTây
Sinh KhíBắcTây Nam
Diên NiênĐông NamĐông Bắc
Thiên YNamTây Bắc
Phục Vị

Sinh Khí: Hướng thu hút tài lộc, tốt cho con đường sự nghiệp, thăng tiến của gia chủ. Diên Niên: Hướng liên quan tới tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình Thiên Y: Hướng có l ## Vật phẩm hộ mệnh tuổi Quý Sửu 1973

Trong phong thủy ngũ hành, chọn một vật phẩm hộ mệnh hợp với tuổi Quý Sửu 1973 giúp cho vượng khí đi lên và gặp được nhiều thuận lợi, may mắn. Những vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Quý Sửu 1973 vừa đẹp vừa mang lại may mắn cho người sở hữu:

 • Vòng tay thạch anh lưu linh màu xanh: Vật phẩm phong thủy như vòng tay lam từ đá thạch anh có màu sắc tương sinh vớ bản mệnh người Quý Sửu sẽ mang đến những điều may mắn, sức khỏe và gia tăng vượng khí cho người sở hữu.
 • Tượng trâu phong thủy mạ vàng: Trâu là linh vật của người tuổi Sửu nên tượng trâu mạ vàng sẽ là vật phẩm phong thủy hợp với Quý Sửu 1973. Nhờ vậy, gia chủ có được con đường sự nghiệp tiến triển, thăng hoa hơn và sức khỏe cũng được cải thiện.
 • Đá sapphire đen: Đây là vật phẩm thể hiện cho sự bí ẩn, cuốn hút đồng thời là biểu tượng cho sự thịnh vượng và giàu sang. Người tuổi Quý Sửu 1973 nếu sở hữu sẽ mang lại may mắn, thuận lợi trong con đường kinh doanh.
 • Mặt Phật bản mệnh từ đá thạch anh xanh: Người tuổi Quý Sửu 1973 mang theo mặt Phật bản mệnh từ đá thạch anh cùng với đời sống thiện lương, làm nhiều việc tốt sẽ có cuộc sống an yên, may mắn.
 • Tượng Thiềm Thừ phong thủy: Thiềm Trừ thường xuất hiện với hình dáng ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cho tài lộc may mắn mang đến cho gia chủ Quý Sửu 1973. Cóc cũng là biểu tượng cho điềm lành, ngậm tiền mang theo lộc nên đây là vật phẩm phong thủy được đánh giá cao dành cho người tuổi Sửu.

Sở hữu một vật phẩm hộ mệnh giúp gia tăng thêm may mắn trong sự nghiệp, sức khỏe

Tính cách của Nam|Nữ tuổi Quý Sửu 1973

Những người sinh năm Quý Sửu 1973 rất thực tế, không vòng vo nên họ không thích mơ mộng hão huyền. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc lần đầu với người tuổi Quý Sửu 1973 sẽ cảm thấy họ khó gần và có phần lạnh lùng, xa cách.

Nam Quý Sửu: Là người chính nghĩa, luôn đứng lên bảo vệ những điều đúng đắn đồng thời họ luôn sẵn sàng, hết lòng giúp đõ bạn bè và người yêu quý. Tuy vậy, với tính cách có phần thẳng thắn và bộc trực, vô tư nên nam Quý Sửu dễ làm mất lòng người khác.

Nữ Quý Sửu: Là những người khôn khéo, biết nhu biết cương đúng chỗ nên rất được lòng mọi người khi nói chuyện. Nhờ đức tính đẹp cùng tính cách trầm tĩnh mà nữ Quý Sửu 1973 thành công trong việc giải quyết rắc rối trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

Chọn đồng hồ hợp phong thuỷ cho Quý Sửu 1973.

Đồng hồ đeo tay trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày này. Chính vì vậy, người tuổi Quý Sửu 1973 khi đeo đồng hồ hợp phong thủy, màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ có cuộc sống, công danh và tình duyên thuận buồm xuôi gió.

Chọn theo màu sắc: Người mệnh Mộc phù hợp với những màu như xanh biển, đen và xanh lá cây,… Đây là những gam màu thuộc bản mệnh và màu tương sinh của mệnh Mộc. Những gam màu này sẽ mang tới may mắn, thu hút tài lộc, hanh thông thuận lợi từ chuyện công việc đến tình cảm. Ngoài ra, màu sắc này rất dễ để ứng dụng trong nhiều trang phục, nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Chọn theo chất liệu: Chất liệu phù hợp khi chọn đồng hồ cho người Quý Sửu 1973 mang mệnh Mộc là da, vải nato. Ngoài ra, vì Kim khắc Mộc nên người tuổi Quý Sửu 1973 cần hạn chế chọn đồng hồ càng ít chi tiết kim loại càng tốt, điều này sẽ hạn chế những điều không may mắn và mang lại sự ổn định, cân bằng năng lượng trong cuộc sống.

Chọn theo hình dáng: Người sinh năm 1973 nên ưu tiên chọn lựa những mẫu đồng hồ có mặt hình chữ nhật hoặc tròn. Những hình dáng đồng hồ này mang tới nhiều may mắn trong cuộc sống, con đường tài lộc thuận lợi và rộng mở.

Da hoặc vải nato sẽ là hai chất liệu tốt dành cho người sinh năm 1973Đối với người sinh năm 1973, mệnh Mộc, nên chọn đồng hồ đeo tay theo các tiêu chí sau:

 1. Màu sắc: Những gam màu như xanh biển, đen và xanh lá cây phù hợp với mệnh Mộc, mang lại may mắn và thu hút tài lộc.
 1. Chất liệu: Da và vải nato là hai chất liệu phù hợp cho người sinh năm 1973, giúp tạo sự ổn định và cân bằng năng lượng trong cuộc sống.
 1. Hình dáng: Ưu tiên lựa chọn đồng hồ có mặt hình chữ nhật hoặc tròn, mang lại may mắn và con đường tài lộc thuận lợi.

Qua việc lựa chọn đồng hồ theo những tiêu chí này, người tuổi Quý Sửu 1973 có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống, công danh và tình duyên.

Người Nổi Tiếng nào cũng cùng tuổi Quý Sửu với bạn

Trong số những người nổi tiếng cùng tuổi Quý Sửu thì có rất nhiều cái tên mà chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên. Dưới đây là một số ví dụ về các người nổi tiếng sinh vào năm Quý Sửu:

 1. Nguyễn Ngọc Ngạn – Nhà văn, MC, diễn viên người Việt Nam.
 2. Ngô Thanh Vân – Nữ diễn viên, ca sĩ của Việt Nam.
 3. Châu Tấn – Diễn viên và ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc.
 4. Katy Perry – Ca sĩ người Mỹ và cũng là một trong những nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng nhất trên thế giới.
 5. Jennifer Lawrence – Nữ diễn viên người Mỹ đã đoạt giải Oscar cho vai diễn trong bộ phim “Silver Linings Playbook”.

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Ngoài ra còn nhiều cái tên khác như Gangsta Boo – rapper người Mỹ; Cate Blanchett – nữ diễn viên người Australia; Wang Leehom – nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên của Đài Loan;…v.v.

Dù là những người nổi tiếng ở các lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả họ đều chung tuổi Quý Sửu với bạn vào năm sinh của mình. Điều này cho thấy rằng tuổi tác không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến sự thành công và danh tiếng của một người. Có thể nói rằng, sự nỗ lực, tài năng và cách thức làm việc thông minh cũng rất quan trọng trong việc đạt được thành công trong cuộc sống và trở thành một nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

Bàn thờ hướng nào hợp phong thủy tuổi Quý Sửu 1973

Bàn thờ là nơi tôn kính và thờ cúng các vị thần linh, tổ tiên trong gia đình. Trong phong thủy, việc đặt bàn thờ hợp mệnh sẽ giúp gia đình được hưởng nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Theo tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, bàn thờ thường được đặt ở hướng Đông hoặc Tây Nam để mang lại sự cân bằng và ổn định cho gia đình. Tuy nhiên, để chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp, cần phải tính toán các yếu tố sau:

 1. Hướng nhà: Bàn thờ nên đặt ở hướng phù hợp với hướng nhà và không nên đặt ở hướng xấu như hướng Tây Bắc hay Tây.
 1. Mệnh người sử dụng: Nếu người sử dụng có mệnh kim, thì nên đặt bàn thờ ở hướng Tây. Nếu có mệnh thổ, đất, hoặc hỏa, thì nên đặt bàn thờ ở hướng Đông hoặc Tây Nam.
 1. Vị trí: Nên đặt bàn thờ ở nơi thoáng mát, không bị ánh nắng trực tiếp và không gần những vật dụng mang tính chất xấu.
 1. Kích thước: Bàn thờ nên có kích thước phù hợp với diện tích phòng và không quá to hay quá nhỏ so với các vật dụng khác trong căn phòng.
 1. Trang trí: Bàn thờ nên được trang trí đơn giản, không quá nhiều chi tiết hoa văn để giữ sự thanh lịch và tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

Ngoài ra, khi đặt bàn thờ cần tuân thủ một số quy chuẩn về thờ cúng như không để rượu, thuốc lá hay đèn nhang cháy trực tiếp trên bàn thờ; không để bàn thờ ở gần nhà vệ sinh hoặc chỗ đổ rác; không để bàn thờ bị bụi bẩn, vết bẩn hoặc rêu phong; và luôn giữ vệ sinh cho không gian thờ cúng.

Tóm lại, việc đặt bàn thờ hợp phong thủy là rất quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, hãy tìm kiếm các chuyên gia phong thủy để được tư vấn cụ thể hơn.

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tổng Kết tuổi Quý Sửu 1973

Trước khi bắt đầu tổng kết tuổi Quý Sửu 1973, chúng ta cần hiểu rằng trong lịch Việt Nam, mỗi năm sẽ được xác định bởi một can và một chi. Can là mười chi và chi là mười hai hạnh vận. Tuổi Quý Sửu là một trong những tuổi của canh tý, với mệnh thuộc về Kim.

Đối với những người sinh vào năm Quý Sửu 1973, người ta tin rằng họ có tính cách thông minh, khôn ngoan và thực tế. Họ có khả năng suy nghĩ sâu sắc và tập trung cao độ để giải quyết các vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá cứng đầu và không chấp nhận ý kiến ​​khác.

Về mặt tài chính, người sinh năm Quý Sửu 1973 có xu hướng tiêu tiền và không quản lí tài chính tốt. Họ cần phải học cách kiểm soát chi tiêu và đầu tư thông minh để đảm bảo tương lai tài chính của mình.

Năm 2023 sẽ là năm tuổi 50 của những người sinh năm Quý Sửu 1973. Đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của họ và đánh dấu sự chuyển giao từ tuổi trẻ sang trung niên. Trong năm này, những người này có thể trải qua nhiều thay đổi lớn về mặt tinh thần và tâm linh. Họ có thể tự đặt ra những mục tiêu mới và bắt đầu thực hiện những kế hoạch để đạt được chúng.

Ngoài ra, năm 2023 cũng là một năm thuận lợi cho việc kinh doanh và đầu tư. Những người sinh năm Quý Sửu 1973 có thể tận dụng những cơ hội này để tăng thu nhập và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cần phải cẩn trọng và kiểm soát tài chính cẩn thận để tránh rủi ro và thiệt hại.

Tổng kết lại, những người sinh năm Quý Sửu 1973 có tính cách thông minh, khôn ngoan và thực tế. Năm 2023 là một năm quan trọng và có nhiều cơ hội cho họ để phát triển sự nghiệp và tài chính, nhưng cũng đòi hỏi họ phải cẩn trọng và kiểm soát tài chính tốt.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.