Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 Mệnh Gì, Hợp màu nào ?

Dòng chảy thời gian mang theo bí mật của vũ trụ, trong đó, luận giải về tuổi và mệnh của mỗi con người chiếm một vị trí quan trọng. Đối với những ai sinh vào năm 1988, thuộc tuổi Mậu Thìn, việc hiểu biết mình thuộc mệnh gì không chỉ giúp khám phá sâu hơn về bản thân, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc áp dụng lý thuyết phong thủy vào cuộc sống hàng ngày.

Bài viết sau đây của Trầm Hương Mộc Thủy sẽ giúp bạn lý giải, phân tích và nắm bắt những thông tin quý giá về tuổi Mậu Thìn năm 1988 nhé .

1. Sinh năm 1988 mệnh gì?

Sinh năm 1988 mang mệnh Mộc, chi tiết hơn là Đại Lâm Mộc. Mệnh này tượng trưng cho hình ảnh cây cổ thụ nhiều năm, luôn vững vàng trước mọi sóng gió trong cuộc đời.

Đại Lâm Mộc ngoài là hình ảnh cây đại cổ thụ thì cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng, nhờ vậy mà những người mang mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) là những người kiên trì, kiên cường, có ý chí to lớn không bị khuất phục dễ dàng trước khó khăn thử thách trong cuộc đời.

Tuổi Mậu Thìn năm 1988 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

2. Sinh năm 1988 tuổi con gì?

Người sinh năm 1988 tuổi con Rồng, có năm sinh dương từ 17/02/1988 đến 05/02/1989, còn năm sinh âm là tuổi Mậu Thìn. Tuổi này có can chi Mậu thuộc hành Thổ tương hợp với can Quý, tương hình với can Nhâm và địa chi Thìn là hành Thổ thuộc nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Theo quy luật ngũ hành thì Thổ – Thổ sẽ hòa bình nên người sinh năm 1988 thuộc người bình yên, nhẹ nhàng.

3. Sinh năm 1988 cung gì?

Khi chúng ta xét 1988 tuổi gì, mệnh gì.. bất kỳ nam hay nữ chỉ cần sinh vào năm 1988 thì sẽ có chung mệnh với nhau. Tuy nhiên, muốn biết 1988 cung gì thì bạn còn phải căn cứ theo giới tính mà xét một cách chuẩn xác.

 • Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Người sinh năm 1988 thuộc mệnh Thìn. Những người sinh vào năm Thìn thường rất linh hoạt và có tinh thần phiêu lưu, thích khám phá và luôn muốn tìm hiểu những thứ mới mẻ trong cuộc sống. Họ cũng được biết đến với tài năng vượt qua khó khăn và đón nhận thử thách.

4. Sinh năm 1988 bao nhiêu tuổi?

Tính tới năm 2023 thì người sinh năm 1988 sẽ được 35 tuổi. Tính cả tuổi mụ thì là 36 tuổi. Sang tới năm 2024, người tuổi Tuất 1988 sẽ bước sang tuổi 36, tính cả tuổi mụ là 37. Ở độ tuổi này, người sinh năm 1988 cần quan tâm đến sức khỏe và đưa ra quyết định chính xác trong công việc.

Sinh nămNămTuổi
1988202335
1988202436
1988202537

5. Tuổi Thìn 1988 hợp màu gì?

Màu sắc bản mệnh với người sinh năm 1988 là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc và những gam màu tương sinh như màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy. Màu kiêng kỵ với tuổi Thìn 1988 là các màu như xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu bản mệnhMàu tương sinhMàu tương khắc
Xanh lá câyĐenXám
Xanh nõn chuốiXanh nước biểnTrắng
Xanh dươngGhi
 • Xanh lá cây, xanh nõn chuối: là màu của thiên nhiên và đại diện cho một sức sống đầy sinh lực và tươi mát. Màu này sẽ gây một cảm xúc dịu nhàng và gửi đi một thông điệp bình an đến người khác.
 • Màu đen: Màu sắc đại diện cho sự quyền lực và giàu có, mang tới may mắn trong công việc, kinh doanh thuận lợi. Đồng thời màu sắc này thể hiện sự sang trọng và thanh lịch.
 • Xanh nước biển, xanh dương: Màu sắc đại diện cho màu sắc của biển, của trời và có liên hệ mật thiết đối với trí tuệ và sự thông minh. Sử dụng màu sắc này sẽ mang tới may mắn, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công.

Tuổi Mậu Thìn năm 1988 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Màu kỵ:

 • Màu xám: Gam màu tượng trưng cho mệnh Kim và theo Ngũ Hành Kim khắc Mộc nếu sử dụng màu này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gặp nhiều điều không may mắn, công việc kém thuận lợi
 • Màu trắng: Là màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim, sử dụng gam màu này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc gặp trắc trở, tình duyên gặp lận đận
 • Màu ghi: Do Kim khắc Mộc nên khi sử dụng gam màu này sẽ đem lại nhiều vận xui, sức khỏe suy giảm, con đường công danh gặp nhiều trắc trở

6. Sinh năm 1988 hợp con số nào?

Theo cửu tinh thì ta sẽ xét đến những con số tương ứng với mỗi cung mệnh. Bên cạnh đó cũng sẽ xem xét về những nguyên tắc của luật sinh – diệt theo bát quái. Các con số đặc biệt từ 1 – 9 sẽ tương ứng với các cung mệnh khác nhau. Và căn cứ trên các tiêu chí đó thì những con số phong thuỷ hợp với Tuổi 1988 như sau:

 • Nam: Hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ: Hợp các số: 1, 3, 4

Trong phong thủy, mỗi con số trên đều mang cho mình những ý nghĩa riêng và sự may mắn riêng liên quan đến cuộc sống hay vận mệnh như:

 • Số 1: con số căn bản cho mọi sự biến hóa, mang lại những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn và tràn đầy sức sống, hi vọng
 • Số 3: mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, sử dụng con số này giúp công việc thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra
 • Số 4: đại diện cho sự trung hòa giữa âm và dương, tương sinh tương khắc. Sử dụng số 4 sẽ giúp người sở hữu cân bằng cuộc sống và tình duyên, công việc thuận lợi, gia đình êm ấm

Tuổi Mậu Thìn năm 1988 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

7. Sinh năm 1988 hợp với tuổi nào?

Dựa trên tử vi và phong thuỷ bạn cũng sẽ biết được những tuổi như thế nào sẽ hợp với nhau. Bởi theo một số sách phong thuỷ có ghi rằng người tuổi 1988 kỵ tuổi nào sẽ giúp đỡ bạn đạt thêm nhiều thành công hơn trong sự nghiệp.

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Đinh Sửu (1997)
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Đinh Sửu (1997), Đinh Mão (1987), Ất Sửu (1985)
 • Tuổi kỵ: Tân Mùi (1931) và Quý Mùi (1943)

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Kỷ Tỵ (1989), Quý Dậu (1993) và Ất Hợi (1995)
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Tỵ (1989), Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Đinh Sửu (1997), Đinh Mão (1987), Ất Sửu (1985)
 • Tuổi kỵ: Tân Mùi (1931) và Quý Mùi (1943)

8. Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?

Dựa trên bản mệnh thì bạn sẽ biết người sinh năm 1988 hợp hướng như thế nào để lựa chọn hướng bếp, hướng cửa hay hướng bàn học,… để họ có được thuận lợi, thành công và may mắn hơn nữa trong công việc.

HướngNam mạngNữ mạng
TốtBắcNam
Sinh KhíĐông NamĐông Nam
Diên NiênBắcBắc
Thiên YĐôngBắc
Phục VịĐôngĐông

Người sinh năm 1988 cần tránh những hướng xấu bao gồm Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát để công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào và hạn chế bệnh tật

Tuổi Mậu Thìn năm 1988 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

10. Tính cách của Nam|Nữ tuổi Mậu Thìn 1988

Trong 12 con giáp, Mậu Thìn ứng với con Rồng, là loại động vật thể hiện sự quyền lực mạnh mẽ, giàu sang,… Nam nữ tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ mang tính cách giống như những con Rồng bay lượn trên bầu trời.

Nam: Nam tuổi Mậu Thìn mang tính cách phóng khoáng, ưa thích sự tự do, luôn đặt ra cho bản thân nhiều thử thách và chinh phục nhiều mục tiêu. Nam Mậu Thìn luôn lạc quan, hài hước, khiến cho mọi người xung quanh phải bật cười. Những người xung quanh khi trò chuyện với nam tuổi này luôn cảm thấy thoải mái và đây cũng chính là lợi thế của tuổi này trong công việc khi giao tiếp với khách hàng.

Nữ: Mang cho mình một nguồn năng lượng tích cực, nhiệt tình, luôn giúp đỡ người khác và rất khéo léo khi ứng xử. Tính cách của nữ mạng tuổi Mậu Thìn rất phóng khoáng và thẳng thắn, nghĩ gì nói đấy và rất thích sự tự do.

11. Vật Phẩm hộ mệnh cho mệnh Mậu Thìn 1988

Mệnh Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc, bản mệnh là Đại Lâm Mộc, nghĩa là gỗ rừng lớn. Những người tuổi Mậu Thìn có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có tài lãnh đạo, nhưng đôi khi cũng khá nóng nảy và bảo thủ.

Theo phong thủy, những vật phẩm hộ mệnh có thể giúp người tuổi Mậu Thìn thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe và bình an. Dưới đây là một số vật phẩm hộ mệnh phù hợp với người tuổi Mậu Thìn 1988:

 • Tỳ Hưu: Tỳ Hưu là một linh vật có đầu rồng, thân lân, có sừng và đuôi, có khả năng chiêu tài, hóa sát. Tỳ Hưu rất được người tuổi Mậu Thìn ưa chuộng vì nó có thể giúp họ gặp nhiều may mắn trong công việc, tài lộc dồi dào và cuộc sống hạnh phúc.
 • Cóc ngậm tiền: Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ là một linh vật có khả năng chiêu tài, giữ lộc. Cóc ngậm tiền thường được đặt ở trong nhà hoặc văn phòng làm việc để giúp gia chủ thu hút tài lộc, kinh doanh phát đạt.
 • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc là một vị Phật mang đến sự an vui, hạnh phúc. Tượng Phật Di Lặc rất được người tuổi Mậu Thìn ưa chuộng vì nó có thể giúp họ giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, đồng thời mang đến cho họ cuộc sống bình an, hạnh phúc.
 • Tượng Rồng: Rồng là linh vật tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và sự thịnh vượng. Tượng Rồng rất được người tuổi Mậu Thìn ưa chuộng vì nó có thể giúp họ gặp nhiều may mắn trong công việc, thăng quan tiến chức và cuộc sống giàu sang phú quý.
 • Vòng tay đá phong thủy: Vòng tay đá phong thủy là một vật phẩm có thể giúp người tuổi Mậu Thìn thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe và bình an. Những loại đá phong thủy phù hợp với người tuổi Mậu Thìn bao gồm: đá thạch anh xanh, đá mã não, đá mắt hổ, đá obsidian,…

Ngoài ra, người tuổi Mậu Thìn cũng có thể đeo những trang sức có màu sắc hợp mệnh như xanh lá cây, xanh nước biển, đen,… để giúp họ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Tuổi Mậu Thìn năm 1988 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

12. Hướng Bàn Thờ nào hợp với tuổi Mậu Thìn 1988

Theo phong thủy, hướng bàn thờ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Đối với người tuổi Mậu Thìn 1988, hướng bàn thờ tốt nhất là hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Đông (Phục vị), hướng Bắc (Thiên y) và hướng Nam (Sinh khí).

 • Hướng Đông Nam (Diên niên): Đây là hướng mang đến sự hòa hợp, bền vững và ổn định cho gia đình. Gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc và tài lộc.
 • Hướng Đông (Phục vị): Đây là hướng mang đến sự bình yên, an lành và may mắn cho gia đình. Gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này sẽ có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Bắc (Thiên y): Đây là hướng mang đến sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này sẽ có sức khỏe tốt, ít bệnh tật và tài lộc dồi dào.
 • Hướng Nam (Sinh khí): Đây là hướng mang đến sự thịnh vượng và phát triển cho gia đình. Gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này sẽ có công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào và gia đình hạnh phúc.

Ngoài ra, khi đặt bàn thờ, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

 • Bàn thờ phải được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ và thoáng mát.
 • Bàn thờ không được đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ hoặc nhà vệ sinh.
 • Bàn thờ không được đặt dưới gầm cầu thang hoặc nơi có nhiều âm khí.
 • Bàn thờ phải được hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để đón nhận luồng sinh khí tốt lành.
 • Bàn thờ phải được trang trí trang nghiêm, sạch sẽ và gọn gàng.

Việc đặt bàn thờ đúng hướng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.