Rắn Nước Bò Vào Nhà Là Điềm Gì? Làm Gì Khi Rắn Nước Vào Nhà?

Rắn nước bò vào nhà là một điều bình thường, tuy nhiên, có một vài người cho rằng, rắn nước bò vào nhà sẽ mang lại điềm báo gì đó cho gia chủ. Vậy, rắn nước bò vào nhà có thật sự mang lại điềm báo gì không? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu vấn đề Rắn Nước Bò Vào Nhà Là Điềm Gì? Làm Gì Khi Rắn Nước Vào Nhà? trong bài viết dưới đây nhé!

Rắn Nước Bò Vào Nhà Là Điềm Gì? Làm Gì Khi Rắn Nước Vào Nhà?

Rắn Nước Bò Vào Nhà Là Điềm Gì? Lành Hay Dữ?

Nhiều người thường cảm thấy lo lắng khi phát hiện ra có rắn nước xuất hiện trong nhà bởi nó có thể báo hiệu một điềm gì đó. Tuy nhiên, không ai biết được điều đó là may hay rủi, tốt hay xấu.

Điềm lành khi Rắn nước bò vào nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, rắn nước là loài vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Khi rắn nước vào nhà, điều này có nghĩa là gia đình bạn sắp đón nhận những điều tốt lành. Bạn có thể gặp được quý nhân phù trợ, công việc thuận lợi, tài chính dồi dào,…

Điềm dữ khi Rắn nước vào nhà

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, rắn nước vào nhà cũng có thể là điềm báo xấu. Ví dụ, nếu rắn nước bò vào nhà rồi chết, đây là điềm báo sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn cần được chú ý. Bên cạnh đó, nếu rắn nước bò vào bếp, điều này có thể cảnh báo về vấn đề tài chính hoặc giao thông.

Đọc Thêm Bài Viết: Rắn Hổ Mang Vào Nhà Là Điềm Gì? Nguy Hiểm Chết Người!!

Giải thích chi tiết về điềm báo rắn nước vào nhà theo từng trường hợp

Rắn nước bò vào nhà rồi chết là điềm gì?

Đây là điềm báo sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn cần được chú ý. Dường như thời gian gần đây, bạn sinh hoạt không điều độ, thức đêm nhiều dẫn đến hệ tiêu hóa không được ổn định. Bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để cải thiện sức khỏe.

Rắn nước bò ngoài cửa sổ là điềm gì?

Đây có thể là điềm báo bạn có tin vui trong công việc. Có thể bạn thăng quan tiến chức hoặc chuyển sang một công việc mới thích hợp với tài năng của mình hơn. Bạn hãy cố gắng phát huy khả năng của mình để tận dụng cơ hội này.

Rắn nước bò vào bếp là điềm gì?

Bạn nên chú ý về vấn đề giao thông nhé. Nếu bạn cố tình phớt lờ các đèn tín hiệu, bạn sẽ gặp chút rắc rối. Bên cạnh đó, hiện tượng này cũng cảnh báo về tài chính của bạn sắp cạn kiệt và cần chi tiêu hợp lý hơn.

Đọc Thêm Bài Viết: Rắn Chui Vào Xe Máy Là Điềm Gì? Có Nên Giết Rắn Không?

Nếu Rắn Nước Có Độc Bò Vào Nhà Là Điềm Báo Gì?

Theo quan niệm dân gian, rắn nước độc là điềm báo của những sự kiện tiêu cực và có thể gây nguy hiểm đối với gia chủ. Dưới đây là một phân tích chi tiết về điềm báo của rắn nước độc:

Báo trước những điềm không may

Việc rắn nước có độc bò vào nhà có thể được xem là một điềm báo xấu, báo hiệu những điều không may mắn sắp xảy ra. Các sự việc tiêu cực như bị ốm đau, mất tài sản hoặc rủi ro với mối quan hệ gia đình có thể xảy ra.

Sắp có kẻ gian xuất hiện

Rắn nước là loài động vật có hình dáng hung dữ, tượng trưng cho sự nguy hiểm. Việc rắn nước bò vào nhà có thể được xem là một điềm báo cảnh báo về sự xuất hiện của những kẻ gian ác, kẻ xấu trong cuộc sống của bạn. Những kẻ này có thể gây hại cho bạn hoặc gia đình bạn về cả vật chất lẫn tinh thần.

Đọc Thêm Bài Viết: Rắn Đen Bò Vào Nhà Là Điềm Gì? Chạy Ngay Nếu Gặp Loài Rắn Này! 

Điềm báo không hay về sức khỏe

Việc rắn nước có độc bò vào nhà có thể được xem là một điềm báo cảnh báo về sự xuất hiện của bệnh tật hoặc sự suy yếu về sức khỏe. Bạn hoặc người thân trong gia đình có thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ý nghĩa của thông điệp này có thể khác nhau tùy thuộc vào quan điểm và truyền thống văn hóa của mỗi người. Để hiểu rõ hơn về thông điệp của con rắn nước, ta nên tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đánh giá chính xác hơn.

Tại Sao Rắn Nước Bò Vào Nhà?

Rắn Nước Bò Vào Nhà Là Điềm Gì? Làm Gì Khi Rắn Nước Vào Nhà?

Việc rắn nước bò vào nhà là một hiện tượng khá phổ biến, đặc biệt là ở những khu vực có nhiều cây cối, ẩm thấp, gần sông suối, ao hồ,… Nguyên nhân của hiện tượng này có thể được giải thích như sau:

 • Ngôi nhà lâu không được dọn dẹp, phát quang bụi rậm: Rắn nước thường ưa những nơi ẩm ướt, tối tăm để trú ngụ. Nếu ngôi nhà của bạn lâu không được dọn dẹp, phát quang bụi rậm thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho rắn nước tìm đến và sinh sống.
 • Nhà gần khu vực sông suối, ao hồ: Rắn nước thường sinh sống ở những khu vực có nguồn nước dồi dào. Nếu nhà bạn gần khu vực sông suối, ao hồ thì rắn nước có thể bơi đến nhà bạn để tìm thức ăn hoặc trú ngụ.
 • Xung quanh nhà bạn ở gần khu nuôi rắn: Nếu xung quanh nhà bạn ở gần khu nuôi rắn thì rắn nước có thể bò ra khỏi khu nuôi rắn và tìm đến nhà bạn.

Đọc Thêm Bài Viết: Nhìn Thấy Rắn Giao Phối Là Điềm Gì? Nhổ Nước Bọt Ngay Tránh Xui Xẻo!! 

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác có thể khiến rắn nước bò vào nhà bao gồm:

 • Mùa mưa bão: Mùa mưa bão, rắn nước có thể bị trôi dạt theo dòng nước và tìm đến nhà bạn để trú ngụ.
 • Mùa giao phối: Vào mùa giao phối, rắn nước thường tìm kiếm bạn tình và có thể bò vào nhà bạn.
 • Rắn nước bị thương: Nếu rắn nước bị thương, chúng có thể tìm đến nhà bạn để tìm nơi trú ẩn và chữa trị.

Phải Làm Gì Khi Rắn Nước Bò Vào Nhà?

Làm gì khi thấy rắn nước bò vào nhà?

Nếu phát hiện thấy rắn nước trong nhà, bạn nên bình tĩnh, tránh gây ồn ào, kích động rắn. Nên tìm cách đuổi rắn ra khỏi nhà một cách an toàn. Nếu không thể tự đuổi rắn, bạn nên gọi cho các chuyên gia diệt rắn để được hỗ trợ.

Ngoài ra, có rất nhiều cách để tránh rắn nước và các loài rắn khác bò vào nhà, nhưng dưới đây là một số phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Đọc Thêm Bài Viết: Gặp Rắn Lục Vào Nhà Là Điềm Gì? Chạy Ngay Nếu Thấy Loài Rắn Này! 

Trồng cây sả đuổi rắn nước bò vào nhà

Cây sả có mùi thơm nồng và cay hắc, là khắc tinh của loài rắn. Khi rắn ngửi thấy mùi sả sẽ cảm thấy khó chịu và bỏ đi. Vì vậy, trồng cây sả quanh nhà là một cách hiệu quả để phòng tránh rắn vào nhà.

Cách trồng cây sả rất đơn giản, bạn có thể mua cây sả giống hoặc trồng từ củ sả. Cây sả không cần nhiều đất, chỉ cần một ít đất ẩm là có thể phát triển tốt. Bạn nên trồng cây sả ở những vị trí gần nhà như trước cổng ra vào, xung quanh nhà, bờ rào,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách đập dập nhánh sả cho vào túi nhỏ rồi để ở các góc nhà hay trước cổng nhà. Hoặc bạn có thể cho ít giọt tinh dầu sả vào nước rồi dùng bình xịt xịt xung quanh nhà.

Gia vị cay, nồng là khắc tinh rắn nước

Các gia vị như tỏi, hành, tiêu, gừng… cũng có mùi thơm nồng và cay hắc, khiến rắn cảm thấy khó chịu. Bạn có thể cho các gia vị này vào túi nhỏ đập dập rồi để ở các góc nhà, bờ rào, gần cổng vào nhà.

Đọc Thêm Bài Viết: Mùng 1 Gặp Rắn Là Điềm Gì và Sự Thật Rùng Rợn Phía Sau

Chó hay mèo có thể tránh rắn nước bò vào nhà

Chó và mèo là những loài động vật có thể săn bắt rắn. Vì vậy, nuôi chó hoặc mèo trong nhà cũng là một cách hiệu quả để phòng tránh rắn vào nhà.

Thường xuyên phát quang, dọn dẹp nhà cửa

Rắn thường ẩn nấp ở những nơi ẩm thấp, tối tăm. Vì vậy, để phòng tránh rắn vào nhà, bạn cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, nhất là những khu vực ẩm thấp, tối tăm.

Bạn nên quét dọn nhà cửa thường xuyên, đặc biệt là những khu vực như gần giường, gần tủ, dưới chân bàn,… Bạn cũng nên loại bỏ những vật dụng thừa, đồ đạc cũ kỹ, không sử dụng đến để tạo không gian thông thoáng cho nhà.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý kiểm tra các khe hở, lỗ hổng trên tường, cửa,… để ngăn rắn bò vào nhà.

Đọc Thêm Bài Viết: Đi Đường Gặp Rắn Là Điềm Gì? Cẩn Thận Vận Rủi Chết Người!!

Nếu Vẫn Sợ Xui, Nên Làm Gì Sau Khi Rắn Nước Bò Vào Nhà?

Theo quan niệm dân gian, rắn nước là loài vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, nếu rắn nước bò vào nhà thì nhiều người lại lo lắng rằng đây là điềm báo xấu, mang đến xui xẻo cho gia đình. Để xả xui khi rắn nước bò vào nhà, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Tẩy uế nhà cửa

Sau khi xử lý rắn nước, bạn cần tẩy uế nhà cửa để loại bỏ những năng lượng xấu mà rắn nước mang đến. Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

 • Rắc muối xung quanh nhà để xua đuổi tà khí.
 • Thắp hương trầm hoặc đốt lá bồ đề để thanh lọc không khí.
 • Sử dụng nước lá bưởi, lá dâu tằm để lau chùi nhà cửa.

Thay đổi phong thủy nhà cửa

Bạn cũng có thể thay đổi phong thủy nhà cửa để xua đuổi xui xẻo. Một số cách thay đổi phong thủy nhà cửa bao gồm:

 • Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà theo hướng hợp mệnh.
 • Trồng cây xanh hoặc đặt các vật phẩm phong thủy trong nhà.
 • Sử dụng màu sắc tươi sáng, trang nhã cho nội thất nhà cửa.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc rắn nước bò vào nhà không phải lúc nào cũng là điềm báo xấu. Có thể rắn nước chỉ đơn giản là đi lạc hoặc tìm kiếm thức ăn. Nếu bạn không cảm thấy lo lắng, bạn có thể không cần phải thực hiện các cách xả xui trên.

Đọc Thêm Bài Viết: Rắn Vào Nhà Là Điềm Gì? Cẩn Thận Loài Rắn Này Vào Nhà!! 

Xông trầm tẩy uế khi rắn nước bò vào nhà

Theo quan niệm dân gian, trầm hương là loại gỗ quý có tính dương, có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình an. Khi xông trầm, hương thơm của trầm hương sẽ lan tỏa khắp nhà, giúp xua đuổi tà khí, thanh lọc không khí, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu.

Việc xông trầm tẩy uế khi rắn nước bò vào nhà không chỉ giúp xua đuổi tà khí, tránh những điều không may mắn, mà còn giúp gia chủ cảm thấy an tâm, thoải mái hơn.

Kết Luận

Việc rắn nước bò vào nhà là một điều bình thường, tuy nhiên niềm tin về việc rắn nước bò vào nhà là điềm báo lành hay dữ còn tùy thuộc vào tư duy và cách suy nghĩ của mỗi người. Thay vì luôn sống trong sự lo lắng và sợ hãi những điềm xui xẻo sẽ tới, thì bạn hãy mạnh mé sống tích cực, vui vẻ cho dù những điều không may xảy ra thì bạn vẫn sẽ đón nhận nó một cách nhẹ nhàng.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.