Dơi Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Nên Đuổi hay Không?

Dơi là một trong những loài động vật được coi là mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh. Vì thế, việc dơi bay vào nhà bạn có thể khiến bạn hoang mang và muốn biết ý nghĩa của chúng là gì. Cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu vấn đề Dơi Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Nên Đuổi hay Không? trong bài viết dưới đây nhé!

Dơi Bay Vào Nhà Là Điềm Gì

Dơi và ý nghĩa trong tâm linh

Dựa theo quan điểm “tâm sinh tướng” thì dơi là loài có ngoại hình xấu xí, dữ tợn,… thế nên mọi người quan niệm dơi sẽ mang điềm dữ đến cho gia chủ.

Xét về văn hóa Phương Tây, có nhiều truyền thuyết về loài dơi cực kỳ đen tối. Họ cho rằng dơi là loài khát máu, thích hút máu người để sinh tồn và rất độc ác.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều nơi tôn thờ dơi như một linh vật, vị thần tối cao để bảo vệ, chở che cho con người. Thế nên đối với nhiều nền văn hóa, dơi gắn liền với những hình ảnh, ý nghĩa tích cực, quyền năng,…

Theo nền văn hóa Trung Quốc, dơi trong tiến Hán mang nghĩ Phúc Lộc. Do đó, những người Trung cho rằng dơi mang đến biểu tượng may mắn, tài lộc trong phong thủy.

Lý do tại sao dơi bay vào nhà bạn?

Việc dơi bay vào nhà thường rất hiếm khi xảy ra bởi những lý do sau:

 • Dơi là loài động vật nhút nhát, sợ hãi con người. Chúng sẽ cố gắng tránh xa những nơi có sự hiện diện của con người.
 • Dơi thường sống ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, như hang động, cây đại thụ,… Ngôi nhà của con người thường có nhiều ánh sáng, không khí lưu thông tốt, không phù hợp với điều kiện sống của dơi.

Tuy nhiên, nếu bắt gặp dơi bay vào nhà thì có rất nhiều lý do, điển hình như sau:

 • Khi nhà bạn thiếu ánh sáng, u tối, ẩm thấp, sẽ tạo ra môi trường sống lý tưởng cho dơi. Dơi có thể tìm thấy nơi trú ẩn, sinh sản và kiếm ăn trong nhà bạn.
 • Nếu nhà bạn gần những nơi có dơi sống nhiều, như hang động, sông suối, rừng rậm,… thì khả năng dơi bay vào nhà bạn là rất cao. Dơi có thể bay lạc vào nhà bạn khi đang di chuyển từ nơi này sang nơi khác.
 • Dơi thường làm tổ ở những nơi tối tăm, yên tĩnh. Nếu nhà bạn từng bị bỏ hoang, không có người sinh sống trong một thời gian dài, dơi có thể tìm thấy nơi này để làm tổ. Khi bạn dọn dẹp, cải tạo lại nhà, dơi có thể bay ra ngoài và lạc vào nhà bạn.
 • Dơi là loài động vật ăn đêm, thức ăn của chúng chủ yếu là côn trùng. Trong quá trình săn mồi, dơi có thể vô tình bay vào nhà bạn.
 • Một số loài dơi ăn chay, có xu hướng ăn trái cây, đặc biệt là nhãn. Nếu nhà bạn có trồng nhãn, dơi có thể bay vào nhà bạn để tìm kiếm thức ăn.

Nhìn chung, có rất nhiều lý do khiến dơi bay vào nhà bạn. Tuy nhiên, loài dơi sẽ siêu hạn chế tiếp cận với con người cũng như môi trường sống của con người. Nếu bạn không thuộc bất kỳ trường hợp nào kể trên, thì rất có thể việc dơi bay vào nhà là một tín hiệu, điềm báo nào đó.

Theo quan niệm dân gian, dơi được coi là loài vật mang lại điềm lành, may mắn. Việc dơi bay vào nhà được cho là một điềm báo tốt lành, báo hiệu tài lộc, thịnh vượng sẽ đến với gia đình bạn. Tuy nhiên, cũng có một số quan niệm cho rằng, dơi bay vào nhà là điềm báo xui xẻo, báo hiệu những điều không may mắn sẽ xảy ra.

Đọc Thêm Bài Viết: Cóc Vào Nhà Là Điềm Gì? Xem Ngay Để Tránh Tai Họa!

Dơi bay vào nhà là điềm gì?

Việc dơi bay vào nhà được xem là một điềm xấu hay tốt phụ thuộc vào từng trường hợp riêng biệt. Dưới đây là các ý nghĩa khác nhau khi dơi bay vào nhà.

Ý nghĩa chung của việc dơi bay vào nhà

Trong phong thủy, dơi là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn. Trong tiếng Hán, “dơi” được phát âm là “fú”, đồng âm với “phúc”. Do đó, dơi được coi là biểu tượng của phúc lộc, mang đến cho gia chủ những điều tốt lành.

Ngoài ra, dơi cũng là loài vật có khả năng sinh sản rất nhanh. Trong tiếng Hán, “dơi” được viết là “蝠”, đồng âm với “bách tử”, tức là 100 con. Điều này tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, thịnh vượng.

Do đó, theo quan niệm phong thủy, nhìn chung, việc dơi bay vào nhà mang theo ý nghĩa phong thủy về sự thịnh vượng, may mắn.

Đọc Thêm Bài Viết: Chuồn Chuồn Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Họa Từ Đây Mà Ra!!

Dơi bay vào nhà ban đêm là điềm báo gì?

Việc dơi bay vào nhà vào ban đêm có thể mang lại những điềm lành sau:

 • Gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.
 • Công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt.
 • Con cái học hành giỏi giang, thành đạt.
 • Gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Tuy nhiên, cũng có một số quan niệm cho rằng dơi bay vào nhà vào ban đêm là điềm xấu. Điều này có thể là do dơi là loài vật ăn đêm, thường sống ở những nơi tối tăm, ẩm ướt. Do đó, nếu dơi bay vào nhà, có thể là nó đang mang theo mầm bệnh hoặc những điều không may mắn.

Tuy nhiên, những quan niệm này đều là mang tính chất tương đối. Việc dơi bay vào nhà có mang lại điềm lành hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như:

 • Số lượng dơi bay vào nhà.
 • Dơi bay vào nhà với tư thế nào.
 • Dơi có bị thương hay không.

Nếu dơi bay vào nhà với số lượng lớn, có thể là nó đang báo hiệu cho gia chủ biết về một biến cố lớn sắp xảy ra. Nếu dơi bay vào nhà với tư thế bị thương, có thể là nó đang mang theo những điều không may mắn.

Đọc Thêm Bài Viết: Chuồn Chuồn Đậu Vào Người Là Điềm Gì? Không Phải Ngẫu Nhiên! 

Dơi bay quanh nhà là điềm báo gì?

Nếu bạn thấy dơi bay xung quanh nhà mình nhưng không bay vào trong, thì điều này được coi là may mắn. Dơi thường biểu tượng cho niềm vui và tình yêu. Chúng có thể là điềm báo cho sự gặp gỡ ngẫu nhiên hoặc một sự kiện đáng nhớ sắp diễn ra trong tương lai.

Cụ thể, dơi bay quanh nhà có thể mang đến những ý nghĩa sau:

 • Tình yêu: Dơi là loài vật sống thành bầy đàn, thể hiện sự đoàn kết và gắn bó. Vì vậy, việc dơi bay quanh nhà có thể là điềm báo về một mối quan hệ tình yêu mới mẻ, hoặc một mối quan hệ hiện tại đang phát triển tốt đẹp.
 • Hạnh phúc: Dơi là loài vật có vẻ ngoài dễ thương và đáng yêu. Vì vậy, việc dơi bay quanh nhà có thể là điềm báo về những điều tốt lành và hạnh phúc sắp đến với gia đình bạn.
 • Sự may mắn: Dơi là loài vật tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Vì vậy, việc dơi bay quanh nhà có thể là điềm báo về những cơ hội tốt trong công việc, kinh doanh hoặc học tập.

Đọc Thêm Bài Viết: Mèo Vào Nhà Là Điềm Gì? Xem Ngay Để Tránh Tai Họa!! 

Dơi bay vào nhà ngày Tết là điềm báo gì?

Vào ngày Tết, khi dơi bay vào nhà, được coi là điềm báo tốt lành cho gia đình. Dơi mang đến may mắn và tài lộc, giúp gia chủ có một năm mới an khang, thịnh vượng.

Có nhiều cách giải thích cho ý nghĩa này. Theo phong thủy, dơi là loài vật có thể xua đuổi tà khí, mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Khi dơi bay vào nhà, chúng sẽ mang theo những nguồn năng lượng tích cực, giúp gia đình gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Ngoài ra, dơi còn là loài vật có khả năng sinh sản tốt. Khi dơi bay vào nhà, được coi là điềm báo cho sự sinh sôi nảy nở, gia đình sẽ có nhiều con cháu.

Dù là giải thích theo quan niệm dân gian hay phong thủy, thì việc dơi bay vào nhà vào ngày Tết vẫn được coi là một điềm báo tốt lành. Điều này cho thấy gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong năm mới.

Dơi bay vào nhà ngày rằm là điềm báo gì?

Vào ngày rằm, dơi bay vào nhà được coi là điềm báo cho sự kiện không may sắp xảy ra trong tương lai. Điều này có thể là dấu hiệu của một cái chết hoặc điều gì đó xấu xa đang đến gần gia đình bạn.

Có một số lý giải cho quan niệm này:

 • Dơi thường sống trong hang tối, được coi là loài vật mang đến những điều đen tối, u ám.
 • Dơi có thể là vật trung gian mang bệnh tật, dịch bệnh.
 • Dơi bay vào nhà có thể là dấu hiệu của một sự thay đổi lớn, có thể là tốt hoặc xấu.

Đọc Thêm Bài Viết: Rắn Vào Nhà Là Điềm Gì? Cẩn Thận Loài Rắn Này Vào Nhà!! 

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm báo gì?

Việc dơi bay vào phòng ngủ được nhiều người coi là điềm báo may mắn. Điều này có nghĩa ngôi nhà của bạn đang tràn đầy vượng khí, dương khí, tài lộc. Dơi bay vào phòng ngủ là điềm báo cho những điều tốt đẹp sắp tới đối với gia đình bạn.

Cụ thể, dơi bay vào phòng ngủ báo hiệu:

 • Vợ chồng hòa thuận, yêu thương, gắn bó.
 • Con cái ngoan ngoãn, học hành thành đạt.
 • Gia đình làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào.
 • Sức khỏe của các thành viên trong gia đình được cải thiện.
 • Công việc thuận lợi, thăng tiến.
 • Mọi sự đều như ý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để điềm báo này ứng nghiệm, gia chủ cần giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát, vượng khí. Đồng thời, cần đối xử với dơi một cách thân thiện, không nên đuổi bắt hoặc làm hại chúng.

Đọc Thêm Bài Viết: Bướm Nâu Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Người Thân Đã Mất Về Thăm Hay Điềm Dữ?

Dơi bay vào nhà làm tổ là điềm báo gì?

Nếu dơi đã bay vào nhà bạn và làm tổ, điều này được cho là mang lại may mắn và thành công cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chúng ở lại, hãy sử dụng các biện pháp để đuổi chúng đi.

Nếu dơi bay vào nhà mà chết là điềm báo gì?

Theo các nhà phong thủy, dơi chết trong nhà là biểu tượng của sự chết chóc, xui xẻo. Điều này có thể báo hiệu gia đình bạn sắp gặp phải những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Cụ thể, dơi chết trong nhà có thể mang đến những điều xui xẻo sau:

 • Có người ốm đau, bệnh tật: Dơi là loài vật có khả năng cảm nhận được những năng lượng tiêu cực trong môi trường. Khi dơi bay vào nhà và chết, có thể là nó đang muốn cảnh báo cho gia đình bạn về sự xuất hiện của những năng lượng xấu này. Những năng lượng này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến họ dễ mắc bệnh tật.
 • Có người gặp tai nạn: Ngoài ra, dơi chết trong nhà cũng có thể là điềm báo về những tai nạn bất ngờ. Bạn cần cẩn thận hơn trong công việc và cuộc sống, tránh xa những nguy hiểm tiềm ẩn.
 • Có người gặp rắc rối trong công việc hoặc học tập: Dơi chết trong nhà cũng có thể báo hiệu về những khó khăn, trắc trở trong công việc hoặc học tập. Bạn cần thận trọng hơn trong mọi quyết định của mình, tránh mắc sai lầm đáng tiếc.

Đọc Thêm Bài Viết: Gặp Rắn Lục Vào Nhà Là Điềm Gì? Chạy Ngay Nếu Thấy Loài Rắn Này! 

Có nên đuổi khi dơi vào nhà không?

Vì sao không nên đuổi dơi bay vào nhà?

Dơi bay vào nhà là điềm lành, mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Do đó, mọi người không nên đuổi dơi đi. Dưới đây là những lý do cụ thể:

 • Dơi là loài vật linh thiêng: Dơi được coi là loài vật linh thiêng, có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu đuổi dơi đi, có thể sẽ làm mất đi những điều tốt đẹp mà dơi mang lại.
 • Dơi chỉ đến những nơi tốt lành: Dơi chỉ đến những nơi có nguồn thức ăn dồi dào, môi trường sống tốt lành. Khi dơi bay vào nhà, có nghĩa là ngôi nhà của bạn đang vô cùng vượng, tốt về mọi mặt.
 • Dơi đại diện cho phúc lộc, may mắn: Dơi đại diện cho phúc lộc, may mắn, tiền tài. Dơi bay vào nhà sẽ mang đến tài lộc cho bạn nên không cần đuổi chúng đi.

Đối với doanh nhân

Đặc biệt, nếu bạn là doanh nhân, làm ăn kinh doanh, thì nên mừng khi có dơi vào nhà. Bởi sau khi có dơi vào, con đường công danh sự nghiệp, buôn bán của bạn “phất lên như diều gặp gió”.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp dơi bay vào nhà là điềm xấu. Ví dụ, dơi bị thương, dơi chết, dơi bay vào nhà ngày Tết,… Những trường hợp này thường là báo hiệu những điều không may mắn sắp xảy ra.

Nhìn chung, dơi bay vào nhà là điềm lành. Nếu bạn thấy dơi bay vào nhà, hãy bình tĩnh và đón nhận những điều tốt đẹp mà dơi mang lại.

Đọc Thêm Bài Viết: Chó Tru, Chó Hú Là Điềm Gì? Chó Nhìn Thấy Ma Hay Do Tập Tính?

Những rủi ro khi dơi vào nhà?

Mặc dù theo tâm linh, dơi là loài mang lại may mắn, tuy nhiên, người và dơi là hai thực thể và có môi trường sống khác nhau. Vì thế, vẫn sẽ tồn tại những rủi ro về khoa học mà bạn nên cân nhắc:

Lây truyền mầm bệnh: Dơi có thể mang theo nhiều loại mầm bệnh nguy hiểm có thể lây truyền sang con người. Nếu dơi cắn, cào hoặc tiếp xúc với nước bọt, phân, nước tiểu hoặc chất tiết của dơi, con người có thể bị nhiễm bệnh.

 • Virus dại: Dơi là vật chủ của virus dại, một loại virus nguy hiểm có thể gây tử vong cho người và động vật. Virus dại lây truyền qua nước bọt của dơi, có thể xâm nhập vào cơ thể con người khi bị dơi cắn hoặc khi tiếp xúc với phân, nước tiểu hoặc chất tiết của dơi.
 • Virus Ebola: Virus Ebola là một loại virus nguy hiểm gây ra hội chứng xuất huyết Ebola. Virus Ebola lây truyền qua tiếp xúc với máu, dịch cơ thể hoặc chất tiết của động vật bị nhiễm bệnh, bao gồm dơi.
 • Virus SARS-CoV-2: Virus SARS-CoV-2 là loại virus gây ra bệnh COVID-19. Virus SARS-CoV-2 có thể lây truyền từ dơi sang người thông qua trung gian là động vật khác, chẳng hạn như nhím.
 • Virus Nipah: Virus Nipah là một loại virus nguy hiểm gây ra bệnh Nipah. Virus Nipah lây truyền qua tiếp xúc với nước bọt, dịch cơ thể hoặc chất tiết của động vật bị nhiễm bệnh, bao gồm dơi.

Gây ô nhiễm môi trường: Dơi có thể thải phân và nước tiểu trong nhà, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Gây hại tài sản: Dơi có thể gây hư hỏng các đồ đạc trong nhà, chẳng hạn như làm rách giấy dán tường, làm rơi đồ đạc,…

Ngoài ra, dơi cũng có thể mang theo các loại mầm bệnh khác, chẳng hạn như virus Lassa, virus Hendra, virus Marburg,… Những mầm bệnh này có thể gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người, bao gồm sốt cao, xuất huyết, tổn thương thần kinh, thậm chí tử vong.

Đọc Thêm Bài Viết: Chó Đen Vào Nhà Là Điềm Gì? Lành Ít Dữ Nhiều Hay Sao?

Dơi Bay Vào Nhà Là Điềm Gì

Làm sao để hạn chế dơi vào nhà?

Để hạn chế dơi vào nhà, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Kiểm tra và bịt kín các lỗ hổng, khe hở

Dơi thường bay vào nhà qua các lỗ hổng, khe hở trên tường, mái nhà, ống khói, cửa sổ,… Do đó, bước đầu tiên để hạn chế dơi vào nhà là kiểm tra và bịt kín các lỗ hổng, khe hở này. Bạn có thể sử dụng các vật liệu như lưới thép, tôn, cao su,… để bịt kín các lỗ hổng.

Cung cấp nơi trú ẩn cho dơi ở ngoài nhà

Nếu không thể bịt kín hoàn toàn các lỗ hổng, khe hở, bạn có thể cung cấp nơi trú ẩn cho dơi ở ngoài nhà. Bạn có thể làm hộp trú ẩn cho dơi bằng các vật liệu như gỗ, tôn,… và đặt hộp ở nơi thoáng mát, yên tĩnh.

Sử dụng các thiết bị đuổi dơi

Có một số thiết bị đuổi dơi trên thị trường, chẳng hạn như đèn đuổi dơi, máy phát âm thanh đuổi dơi,… Các thiết bị này có thể giúp xua đuổi dơi khỏi nhà của bạn.

Nuôi mèo

Mèo là loài động vật săn mồi, chúng có thể giúp đuổi dơi khỏi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mèo cũng có thể làm tổ trong nhà của bạn, gây ra các vấn đề tương tự như dơi.

Sử dụng các biện pháp an toàn khi dọn dẹp phân dơi

Phân dơi có thể chứa mầm bệnh, do đó bạn cần sử dụng các biện pháp an toàn khi dọn dẹp phân dơi. Bạn nên đeo găng tay cao su, khẩu trang và kính bảo hộ khi dọn dẹp phân dơi. Bạn cũng nên xịt nước vào phân dơi để bụi bẩn và mầm bệnh không phát tán.

Lưu ý

 • Nếu bạn phát hiện dơi trong nhà, bạn nên bình tĩnh và tránh làm động đến chúng. Dơi có thể bị thương hoặc sợ hãi khi bị quấy rối, khiến chúng có thể cắn người.
 • Nếu bạn không thể tự đuổi dơi khỏi nhà, bạn nên liên hệ với các chuyên gia diệt côn trùng để được giúp đỡ.

Đọc Thêm Bài Viết: Mơ Bị Chó Đuổi Là Điềm Gì? Tại Sao Bị Chó Rượt Trong Mơ? 

Dơi bay vào nhà đánh số gì?

Nếu bạn mơ thấy dơi bay vào nhà hoặc chứng kiến sự xuất hiện của chúng trong nhà, đó là điềm báo cho bạn. Tùy thuộc vào loại hiện tượng, nó sẽ có liên quan đến một điềm báo và con số may mắn khác nhau. Bạn có thể tham khảo những con số may mắn trong trường hợp sau đây.

Hiện tượng Con số may mắn
Thấy có một con dơi bay vào nhà34 và 53
Thấy con dơi bay vào phòng ngủ11 và 67
Dơi làm tổ trong nhà23 và 87
Dơi bay xung quanh phía ngoài nhà88 và 98
Dơi bay vào nhà nhưng bị đánh chết9 và 58
Dơi bay vào nhà ngủ vào ban đêm17 và 53
Dơi bay vào nhà chết vào buổi tối01, 10 và 21
Dơi bay vào nhà buổi đêm mùng 194
Dơi con bay vào nhà ban đêm34 và 74
Hai con dơi bay vào nhà19 và 24

Tóm lại

Dơi là một loài động vật có ý nghĩa tâm linh khá phức tạp. Nếu bạn gặp dơi bay vào nhà, điều này có thể mang lại may mắn hoặc báo hiệu xấu. Tuy nhiên, bạn không nên sợ hãi và sẵn sàng áp dụng các biện pháp để đuổi chúng ra khỏi nhà.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.