Bị Chuột Cắn Là Điềm Gì? Lành Hay Dữ?

Bị chuột cắn là một điều thường gặp, tuy nhiên, có một vài người cho rằng, Bị chuột cắn sẽ mang lại điềm báo gì đó cho gia chủ. Vậy, Bị chuột cắn có thật sự mang lại điềm báo gì không? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu vấn đề Bị Chuột Cắn Là Điềm Gì? Lành Hay Dữ? trong bài viết dưới đây nhé!

Bị Chuột Cắn Là Điềm Gì? Lành Hay Dữ?

Chuột và thông tin cơ bản

Chuột là được xem như “kẻ thì không đội trời chung” của mọi gia đình. Chúng không chỉ gây thiệt hại cho thực phẩm, đồ ăn và nông sản của con người mà còn là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều bệnh dịch nguy hiểm cho sức khỏe như dịch hạch, bạch cầu…

Chuột chủ yếu hoạt động từ lúc hoàng hôn buông xuống và hiển nhiên là chúng không thích ánh sáng quá chói. Nơi nào có dồi dào thực phẩm thì nơi đó nhất định tìm thấy những chú chuột. Chuột thường xây chuồng bằng những vật liệu mềm, nhỏ, dễ tha đi.

Chuột đặc biệt nhát gan, chỉ cần thấy bóng dáng con người hoặc ngửi mùi người ở khu vực chúng sinh sống, chúng sẽ nhanh chóng bỏ chạy để thoát thân.

Chuột là động vật ăn tạp, ăn chủ yếu thức ăn từ thực vật. Chuột có thể ăn thức ăn của chính mình, thậm chí cả phân để hấp thụ lại chất dinh dưỡng do vi khuẩn trong ruột chúng tạo ra và ẩn chứa trong phân.

Đọc Thêm Bài Viết: Hiện Tượng “Vua Chuột” Và Điềm Báo Gieo Rắc Sợ Hãi Qua 500 Năm

Nguyên nhân tại sao bị chuột cắn

Bị chuột cắn thực tế không phải là trường hợp hiếm gặp. Có một số loại chuột thường có xu hướng tấn công con người như: chuột cống, chuột nhắt, chuột chù, chuột lang, chuột Hamster… Có một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc bị chuột cắn:

 • Tự nhiên bị cắn mà không biết vì sao.
 • Khi bạn tiếp xúc với thức ăn, chuột có thể cảm nhận và tấn công bạn.
 • Nếu bạn vô tình giẫm vào đuôi của chuột, bạn có thể trở thành mục tiêu của chúng, và chúng thường tấn công chân ngay lập tức.

Những bệnh lây từ chuột khi bị chuột cắn?

Những bệnh lây từ chuột khi bị chuột cắn có thể mang theo điềm báo tiêu cực cho sức khỏe và tài lộc của gia đình:

 • Bệnh sốt do chuột cắn: Bệnh sốt do chuột cắn là một loại bệnh nhiễm trùng toàn thân, được gây ra bởi vi khuẩn Spirillum minus hoặc Streptobacillus moniliformis. Bệnh này có thể lây truyền thông qua vết cắn, vết cào của chuột hoặc qua đường tiêu hóa, qua thức ăn hoặc nước uống bị nhiễm chất thải của chuột chứa mầm bệnh.
 • Bệnh dại: Là căn bệnh nếu mắc phải không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tử vong.
 • Bệnh dịch hạch: Bệnh dịch hạch là một loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Yersinia pestis gây ra. Bệnh này có thể lây truyền qua vết cắn của bọ chét chuột hoặc qua tiếp xúc với chất thải của chuột bị nhiễm bệnh.
 • Bệnh Leptospirose: Bệnh Leptospirose là một loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Leptospira gây ra. Bệnh này lây truyền qua tiếp xúc với vết cắn, nước hoặc đất bị ô nhiễm bởi nước tiểu của chuột bị nhiễm bệnh.
 • Bệnh uốn ván: Bệnh uốn ván là một loại bệnh nhiễm trùng-nhiễm độc toàn thân do trực khuẩn Clostridium tetani gây ra. Bệnh này lây truyền qua vết thương hở tiếp xúc với đất hoặc chất thải của động vật bị nhiễm bệnh.

Đọc Thêm Bài Viết: Chuột Nối Đuôi Nhau Là Điềm Gì? Đám Cưới Chuột Hên Hay Xui?

Bị chuột cắn có điềm gì không?

Khi bị chuột cắn có thể mang theo một số điềm báo không may dành cho bạn và gia đình. Chuột từ lâu đã được coi là loài vật mang theo điềm báo tiêu cực vì chúng thật sự ăn hại và vô ích.

Ngoài ra, đối với những người đang kinh doanh bị chuột cắn thì sắp tới có thể sẽ là thời gian cạnh tranh khốc liệt và hành động không lành mạnh trong công việc, thậm chí có thể bị lừa đảo. Gia đình có thể đối mặt với nguy cơ mất tiền và sức khỏe. Vì thế, bạn cần cẩn thận và tỉnh trọng hơn trong việc tìm kiếm đối tác, kết hợp kinh doanh, đồng thời bảo vệ tài sản và gia đình khỏi sự tính toán của kẻ gian.

Người ta tin rằng nếu quần áo bị chuột cắn lỗ chỗ, thì nên mang đi đốt bỏ ngay để tránh vận xui đến.

Mặc dù khoa học chưa chứng minh, nhưng mà “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu đã có tin đồn bị chuột cắn là một điềm báo tai ương cho gia đình sắp gặp vận nạn, thì nên cố gắng tránh xa nhất có thể nhé.

Đọc Thêm Bài Viết: Chuột Chạy Trên Trần Nhà Là Điềm Gì? Xui Xẻo Đen Đủi Đủ Đường Là Đây!!

Bị chuột cắn có nên đi tiêm không?

Để an tâm, bạn có thể tiến hành tiêm phòng ngừa dại cho người bị chuột cắn, nhưng cần tuân thủ các điều sau:

 • Trường hợp vết cắn nhẹ: Bạn có thể sát trùng vùng bị cắn bằng xà phòng đặc hoặc cồn y tế 70 độ nhiều lần. Không cần tiêm phòng ngừa dại trừ khi có báo cáo về trường hợp bị nhiễm bệnh dại do chuột cắn tại địa phương trong thời gian gần đây.
 • Trường hợp vết cắn nặng hoặc nhiều vết cắn: Bạn cần tiêm vắc-xin ngừa dại và vắc-xin ngừa uốn ván kèm theo.

Bạn có thể tiến hành tiêm phòng vắc-xin ngừa dại tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, các điểm tiêm dịch vụ tại trung tâm y tế dự phòng các quận, huyện, cũng như điểm tiêm ngừa tại trung tâm y tế dự phòng quân khu và một số trạm y tế xã được triển khai.

Cách hóa giải điềm báo xấu khi bị chuột cắn

Bị Chuột Cắn Là Điềm Gì? Lành Hay Dữ?

Ngoài việc vệ sinh và điều trị vết thương, nhiều người còn tìm cách hóa giải điềm báo xấu theo phong thủy. Dưới đây là một số cách hóa giải phổ biến:

 • Đốt vía: Đốt vía là một cách hóa giải phổ biến để xua đuổi tà khí. Khi bị chuột cắn, bạn có thể đốt một nắm muối hoặc tỏi để đốt vía.
 • Đặt bùa hộ mệnh: Bạn có thể đặt bùa hộ mệnh ở nhà hoặc trên người để xua đuổi tà khí và mang lại may mắn.
 • Làm lễ cúng: Một số người tin rằng việc làm lễ cúng sẽ giúp hóa giải điềm xấu. Khi bị chuột cắn, bạn có thể làm lễ cúng để cầu xin thần linh phù hộ.

Đọc Thêm Bài Viết: Chuột Vào Nhà Là Điềm Gì? May Ít Rủi Nhiều?!

Giải mã các điềm báo khi thấy chuột

Chuột nhắt vào nhà là điềm gì?

Khi chuột nhắt vào nhà, đây có thể là dấu hiệu cho thấy trong thời gian sắp tới, bạn hoặc người thân có thể gặp khó khăn về tài chính và có thể bị người xấu lợi dụng mình đó nhé. Hãy cẩn trọng và không tin tưởng quá mù quáng vào những lời hứa hẹn lợi nhuận để tránh hao tài nhé bạn.

Chuột chạy ra khỏi nhà là điềm gì?

Theo quan niệm tâm linh, chuột chạy ra khỏi nhà không được coi là may mắn. Chuột là loài vật nhạy cảm và khi cảm nhận điều không may sắp xảy ra, chúng sẽ nhanh chóng rời đi, và điều này có nghĩa là nhạ bạn sắp gặp hạn đến rồi đó.

Mơ thấy chuột đen là điềm gì?

Chuột đen thường được coi là rất tinh ranh. Mơ thấy chuột đen có thể sắp tới bạn phải đối mặt với một tình huống cần nói dối hoặc giữ bí mật. Bạn sẽ thấy tội lỗi và khó chịu khi điều này xảy ra đó nhe.

Đọc Thêm Bài Viết: Gà Nhảy Lên Bàn Thờ Là Điềm Gì? Tổ Tiên Trách Vì Điều Này!

Mơ thấy chuột bạch là điềm gì?

Mơ thấy chuột bạch mang theo điềm báo tích cực. Điều này thể hiện trong thời gian sắp tới, bạn sẽ gặp may mắn và có thể nhận được sự giúp đỡ hay một cơ hội từ một người quen nào đó của mình.

Mơ thấy đàn chuột nhắt đang ăn là điềm gì?

Giấc mơ về đàn chuột nhắt đang ăn có thể ám chỉ rằng có ai đó, quen biết hoặc không, đang cố tình gây khó khăn cho bạn. Điều này có thể là đồng nghiệp hoặc bạn bè, vì vậy hãy thận trọng để tránh bị phản bội và bảo vệ bản thân khỏi sự mưu hại của người khác nhé.

Kết luận

Bị chuột cắn không phải là một điềm xấu hay may mắn, mà nó có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Để tránh bị chuột cắn, bạn nên giữ sạch ngôi nhà của mình, không để lại thức ăn cho chuột và sử dụng các sản phẩm diệt côn trùng để xua đuổi chúng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc khắc phục hậu quả của việc bị chuột cắn.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.