Trầm Kiến là gì? 5+ Công dụng và giá thành của trầm kiến

Trầm Kiến là gì? 5+ Công dụng và giá thành của trầm kiến

Trầm hương là là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, loại gỗ linh thiêng. Sau quá trình hình thành đặc biệt và hương thơm của cõi “Niết bàn” nên rất được nhiều người săn đón. Tuy vậy, để kể ra thì có rất nhiều loại trầm hương và bài viết hôm nay cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu về trầm kiến – loại trầm đắt hơn vàng này nhé! 

Trầm kiến là gì? Có bao nhiêu loại trầm kiến?

Trầm kiến có quá trình hình thành bởi sự xâm nhập do con sùng làm hỏng thân cây, sau đó kiến mới đục vào sâu để ở và tiết dịch. Vì kiến di chuyển bên trong thân cây để xây tổ nên chúng đi tới đâu cây sẽ tiết dầu bảo vệ cây tới đó. Vì thế, trầm kiến có hình dáng rất đa dạng, có độ chóp nhất định. Trầm kiến có lượng dầu trong gỗ khá nhiều, chỉ xếp sau trầm rễKỳ Nam

Trầm kiến được hình thành từ tự nhiên nên cũng có mùi thơm đặc trưng riêng như mùi hoa sữa, mùi trái cây. Hương thơm không thể được tái hiện lại khi làm nhân tạo vì chúng thật sự có rất nhiều lớp hương.

Trầm Kiến có mấy loại ?

Theo những phu trầm có kinh nghiệm thì trầm kiến được chia làm nhiều 7 loại khác nhau. Tùy theo màu sắc và loại côn trùng tạo thành nó:

Kiến vách lầu: tên loại này có hình dạng được thể hiện ngay từ cái tên, “vách lầu” là mô tả trầm được hình thành dạng vân giống như ngôi nhà có vách ngăn giữa các khoang.

Kiến điệp: Kiến điệp có thịt gỗ mềm, thơm.

Kiến kim: Đây là loại trầm có vân gỗ chạy đường dẹt, nhỏ giống đường kim may.

Kiến lỗ: Trầm có hình dạng lỗ li ti.

Kiến gai: còn được gọi là kiến cây trường lão, Kiến ăn giữa ruột, có vân dầu.

Kiến xanh: Kiến xanh có đặc điểm màu xanh đậm và cứng.

Kiến trắng: trầm này có màu trắng, loại này có giá thành rất cao vì tạo trầm tốt.

Kiến đen đụp: Chỉ có trầm ở hai đầu, ở giữa không có trầm mà chỉ có thịt gỗ cây dó bầu, trong giới đi tìm trầm hương gọi là kiến tà ha.

Cách nhận biết trầm kiến và trầm rễ

Trầm tự nhiên có nhiều màu và nhiều loại, màu đen thường được cho là chứa nhiều dầu. Màu sắc là tiêu chí nhận biết, tuy nhiên tiêu chí này không phải là duy nhất để phân biệt được trầm kiến. 

Tuy nhiên, vì chúng cũng là trầm hương tự nhiên nên nhìn bên ngoài sẽ rất khó phân biệt được loại nào là loại nào.

Cách phân biệt trầm kiến và trầm rễ: cách tối ưu nhất là bạn nên thử chúng trong nước. Trầm rễ sẽ hoàn toàn chìm trong nước vì lượng dầu cao, còn trầm kiến sẽ nửa chìm nửa nổi. Độ chìm của trầm kiến sẽ tùy thuộc vào lượng dầu trong miếng trầm. Gỗ càng nhiều dầu sẽ càng nặng và giá trị càng cao. Cũng vì thế mà trầm kiến được xếp sau trầm rễ trên bảng xếp hạng trầm.

5+ Công dụng của trầm kiến

Trầm kiến mang lại nhiều lợi ích cho người dùng về mặt tâm linh phong thủy, sức khỏe và tiền tài.

Trang sức từ trầm hương có thể hỗ trợ ổn định huyết áp, hỗ trợ bệnh khó ngủ, giúp hỗ trợ hô hấp tốt hơn,…

Trầm hương giúp khử mùi đặc biệt trong nhà, thanh lọc không khí, từ đó cải thiện vệ sinh môi trường trong nhà.

Trầm hương giúp bạn hộ trì và cầu tài lộc: Người Á Đông tin rằng, trầm hương có thể trừ tà, chiêu tài lộc. Vì thế mà dù đã xuất hiện từ xa xưa trong nghi lễ cung đình và trong những nhà giàu có, nhưng trầm hương đến nay vẫn là một bảo bối khiến người người săn lùng.

Trầm kiến thường dùng làm vòng tay phong thủy để đeo và cầu nguyện. Chúng giúp bạn tinh tấn và luôn là vật nhắc nhở bạn về với chính mình. Mùi hương dịu nhẹ giúp bạn dễ nhập thiền hơn, giảm stress và tinh thần thoải mái hơn. 

Giá bán trầm kiến trên thị trường hiện nay

Trầm kiến tự nhiên thuốc hàng cực phẩm trầm nên giá trị kinh tế của chúng cũng rất cao. Thương trên thị trường đang trao đổi trầm kiến với mức giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng tùy vào mật độ dầu trầm. Một chiếc vòng trầm hương kiến có giá đến vài chục triệu. Tuy giá rất đắt nhưng chúng vẫn được bán sang tay rất nhanh vì mùi thơm, sự quý hiếm và tính thẩm mỹ.

Địa chỉ mua trầm hương uy tín

Trầm Hương Mộc Thủy Cam Kết Sản Phẩm Chính Hãng

Thông tin mua hàng :

  • Văn Phòng : 328/19 Nguyễn Thị Đặng, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCm
  • Cơ Sở Sản Xuất : Lý Nam Đế, Phường An Hòa, TP.Huế

Email : [email protected]

SDT : 079.38.39.796

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.