Nhang không khói là gì? Ưu điểm của nhang không khói

Nhang không khói là gì? Ưu điểm của nhang không khói

Dùng nhang không khói đang là xu hướng phổ biến và được rất nhiều gia đình hiện đại tin tưởng lựa chọn. Thế nhang không khói là gì? Ưu điểm của loại nhang này với nhang thông thường là gì? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Trầm Hương Mộc Thủy giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nhang không khói là gì? Ưu điểm của nhang không khói

Nhang không khói là gì?

Nhang được hiểu là một vật dụng thường được dùng trong thờ cúng, phong thủy. Thường thì nhang có hai bộ phận chính là ‘tăm tre’ và ‘thịt nhang’. Khi đốt nhang thường có khói và tỏa ra những mùi hương khác tùy từng loại. Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều khách hàng không muốn những loại mà khi đốt mà có xuất hiện khói. Thế là nhang không khói được ra đời từ đó. Nhang không khói được hiểu là những loại nhang mà khi đốt nên, chứng chỉ xuất hiện khói trong khoảng 3-7 giây đầu tiên rồi sau đó khói tắt lịm đi.

Để làm được nhang không khói, người thợ phải dùng đến những nguyên liệu sạch, 100% thiên nhiên như: trầm hương, quế,… Nếu có lẫn bất cứ tạp chất khác như các loại bột nhang mùn gỗ, chất hóa học bảo quản, phụ giá, keo hóa học,… thì nhang khi đốt vẫn có thể tạo ra khói và không được xem là nhang không khói ‘hàng chuẩn’. Do đặc tính trên mà chúng ta có thể xếp nhanh không khói vào nhóm ‘nhang sạch’ bên cạnh nhang trầm hương, nhang thảo dược,…

Hiện nay trên thị trường có hai loại nhang không khói chính là;

Nhang không khói đốt trong thờ cúng: Thường có khói trong 3-7s đầu tiên, lượng khói ít dần rồi tắt hẳn, kích thước như nhánh bình thường thời lượng nhang cháy khoảng 30 đến 40 phút.

Nhang không khói trong phong thủy, tâm linh: Thường có khói trong khoảng 3-5s đầu hoặc thậm chí là không có một chút khói nào. Kích thước loại nhang này rất nhỏ nhưng lại có thời gian cháy cực lâu do diện tích tiếp xúc không khí ít.

Ưu điểm của nhang không khói là gì

Ưu điểm của nhang không khói là gì

Nếu đặt cạnh với những loại nhang có khói bình thường, nhang không khói có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

Thành phần 100% tự nhiên nên nhang không khói vô cùng an toàn với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa việc bị cay mắt hay nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó loại nhang này cũng dùng được cả cho những người bị dị ứng, hen suyễn,… 

Nhang không khói có mùi hương rất dễ chịu, dịu nhẹ và thuần khiết. Do đó mùi hương này có thể phù hợp với tất cả mọi người, mọi ngữ cảnh và mục đích dùng khác nhau.

Điểm đặc biệt của nhang không khói đó là nó hoàn toàn không có đậu tàn. Không chỉ đảm bảo sức khỏe do đậu tàn có rất nhiều chất gây hại đến thị lực, đường hô hấp mà nó cũng đảm bảo vệ sinh hơn, ít gây ra khói bụi. Do đó hầu như chúng ta không cần mất công dọn dẹp nếu như dùng nhang không khói thay vì nhang thường.

Vì nhang không khói tỏa nhiệt rất ít và không có khả năng bén lửa nên loại nhang này không có khả năng gây cháy nổ. Đối với những gia đình nhà mặt đất thì đây không phải điều quá đáng lưu tâm nhưng với với những gia đình ở chung cư thì khác. Bởi ở trong những căn chung cư việc an toàn phòng cháy chữa cháy là tối quan trọng và lời khuyên của chúng tôi đó là các bạn nên dùng nhang không khói trong trường hợp bạn đang ở nhà chung cư.

Quy trình để làm ra nhang không khói

Để có thể hiểu rõ hơn về nhang không khói, chúng ta cùng đi tìm hiểu về quy trình để làm ra loại nhang này. Về cơ bản thì làm nhang không cũng không có nhiều khác biệt với nhang bệnh thường. Quan trọng nhất vẫn khau chọn nguồn nguyên liệu cũng như gia công phần thịt nhang bởi thảo dược thường khó làm hơn mùn cưa gỗ khá nhiều.

Bước 1: Lựa chọn, kiểm tra nguồn nguyên liệu

Việc có được nguồn nguyên liệu tốt chính là yếu tố quyết định đến phần lớn chất lượng của nhang. Ta cần phải có được những lá thảo dược tươi, xanh và đạt tiêu chuẩn. Tiếp đó ta cần sàng lọc kỹ càng, rửa thật sạch với nước và bảo quản tốt cho đến lúc đem đi xay thành bột mịn. Hiện nay công đoạn xay bột mịn đã máy móc làm thay con người những ta vẫn cần những chuyên gia giám sát có tay nghề để trông coi.

Bước 2: Rây bột và trộn keo

Đối với lượng bột thu được từ việc xây nó thảo dược, ta sẽ đưa chúng đi rây để có thể có được lượng bột mịn nhất, chất lượng nhất. Khi đã có được lượng bột mịn ưng ý thì công việc tiếp theo của chúng ta là trộn keo và tạo thành. Bước này cần độ tỉ mỉ, cẩn thận cũng như tay nghề của người thợ phải rất cao thì mới có thể cho ra đời được những cây nhanh không khói ưng ý nhất.

Bước 3: Phơi khô, hút ẩm nhang 

Để đảm bảo cho nhang không bị ẩm mốc, hư hại cũng như để được lâu, nhang được tạo hình xong sẽ được đem phơi từ 1 đến 3 năm. Trong trường hợp thời tiết mưa hoặc độ ẩm cao thì nhang có thể sẽ được đem vào phòng hút ẩm hoặc dùng thiết bị chuyên dùng.

Bài viết trên đây là câu trả lời cho thắc mắc Nhang không khói là gì? Ưu điểm của nhang không khói. Rất mong những thông tin từ chúng tôi đã thỏa mãn được bạn và có thể giúp bạn hiểu hơn về loại nhang đặc biệt này.

 

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.




    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.