Hướng dẫn cách dùng nhang xông phong thủy cho người lần đầu dùng

Hướng dẫn cách dùng nhang xông phong thủy cho người lần đầu dùng

Cách dùng nhang xông phong thủy – Nhang không đơn thuần là một vật dùng để kết nói con người và thế giới tâm linh bên kia trong cúng, lễ. Chúng còn có nhiều công dụng và ý nghĩa khác như là xông phong thủy. Nếu bạn chưa biết cách dùng ngang để xông phong thủy đúng cách, bài viết dưới đây của Trầm Hương Mộc Thủy chính là dành cho bạn.

Hướng dẫn cách dùng nhang xông phong thủy cho người lần đầu dùng

Nhang xông phong thủy là gì? Nguồn gốc loại nhang này

Hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với nhang (miền Bắc gọi là hương) – một vật được tạo nên bởi những chất thực vật và tinh dầu có mùi thơm. Nhang thường gồm có một que được làm bằng tre, nứa, gỗ và những bột thơm dạng hạt bao quanh thân. Khi đốt nhang tỏa ra khói và một mùi hương rất dễ chịu. Đối với người dân Việt Nam, nhang là vật dung không thể thiếu và việc đốt nhang nhằm để tưởng nhớ về cội nguồn, tổ tiên, thần phật,…

Nhang xông phong thủy cũng là một loại nhưng chúng công dụng của chúng có đôi chút khác biệt khi nó được dùng trong lĩnh vực phong thủy. Loại nhang này thường là ‘nhang sạch’ có cấu tạo từ những nguồn nguyên liệu thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên. Nhang xông phong thủy không bao gồm các chất hóa học để tạo đậu tàn hay tăng thời gian cháy, hương liệu hóa học tạo mùi,…

Điểm đặc biệt nữa của nhang xông phong thủy đó chúng có lợi cho sức khỏe con người khi mùi hương này có thể kích thích khiến tinh thần chúng ta trở nên hưng phấn, thỏa mái hơn. Nó khác hoàn toàn với khói nhang có thể gây cay mắt hay các bệnh về tim như nhang thông thường. Dù mục đích dùng khác nhau nhưng nhang xông phong thủy và nhang thông thường lại có thể hỗ trợ nhau trong một vài trường hợp nhất định.

Nhang xông phong thủy dùng để làm gì?

Nhang xông phong thủy dùng để làm gì?

Khác với nhang thông thường dùng để kết nối tâm linh giữa người cõi dương và thế giới bên kia. Nhang xông phong thủy dùng để thu hút những dương khi vào nhà để đem lại những điềm tốt, nhưng may mắn cho gia chủ và những người trong căn nhà đó. Việc đốt nhang xông phong thủy còn có thể giúp xua đuổi tà ma, âm khí để mang đến thịnh vượng, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ cùng người thân. Nhang phong thủy đặc biệt hiệu quả khi được dùng để xông nhà (đốt trong ngày đầu tiên gia chủ sống tại căn nhà đó).

Do đó việc đốt nhang xông phong thủy được xem là điều buộc phải làm khi gia chủ cất nhà hoặc chuyển đến một căn nhà mới. Nó mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn và là niềm tin mang đến bình an, hạnh phúc cho mọi người.

Ý nghĩa của nhang xông phong thủy

Khác với nhang thông thường (ý nghĩa nằm ở khói và đậu tạn), ý nghĩa của nhang xông phong thủy nằm chủ yếu ở mùi hương của nó. Hương khói của nhang xông phong thủy là hương nguyên bản không quá ngào ngạt như nhang thông thường. Thế nhưng chính vì thế mà nó khiến không khí trong căn nhà trong lành và dễ chịu đến lạ. Mùi hương khiến cho con người cảm thấy thoải mài, nhẹ nhàng thậm chí có thể khiến ta tĩnh tâm và đầu óc minh mẫn hơn hẳn.

Bên cạnh ý nghĩa tâm linh, nhang xông phong thủy còn có thể giúp khử mùi hôi mốc, ẩm thấp trong căn nhà để đem lại một bầu không khí trong lành, tốt với sức khỏe con người. Nguyên nhân bởi trong thành của nhang xông phong thủy có những hương hiệu được làm từ cách loại thảo dược quý như: khuynh diệp, bột quế hay trầm hương.

Lưu ý: Nhang xông phong thủy không thể dùng để thay thế nhang thông thường khi cúng bái tổ tiên, thần phật,… Loại nhang này khá to bản, có hình nón và để lại rất ít đậu tàn. Nó không phù hợp cả về mĩ quan lẫn ý nghĩa tâm linh nên chúng ta chỉ nên dùng nó đúng mục đích ban đầu.

Hướng dẫn cách dùng nhang xông phong thủy

Hướng dẫn cách dùng nhang xông phong thủy

Việc đốt nhang xông phong thủy đang gây ra rất nhiều tranh cãi bởi có quá nhiều cách dùng nhang xông phong thủy. Theo nghiên cứu của chúng tôi cũng như lời khuyên của các chuyên gia phong thủy nổi tiếng thì dưới đây là những cách dùng nhang xông phong thủy chuẩn nhất:

Cách 1 : Dùng lò xong chuyên dụng:

Lò xông là vật dung được thiết kế dành riêng cho việc đốt nhang phong thủy nên nó là phương pháp tối ưu nhất. Bạn chỉ cần đặt nhang phong thủy vào trong lò xông, chọn chế độ tùy chỉnh và hẹn giờ. Thế là nhang đã được đốt, vừa nhanh gọn và an toàn. Ưu điểm nữa của phương pháp này là nó giữ được trọn vẹn hương thơm nguyên bản, thanh khiết của nhang.

Cách 2 : Đốt trực tiếp:

Nếu không có lò xông thì bạn cũng có thể dùng các dụng cụ như Lư, Đỉnh,… để đốt. Nên chọn những chiếc Lư, Đỉnh làm bằng nguyên liệu vững chắc như đồng, gang để đảm bảo an toàn khi đốt. Cách đốt này khá nhanh gọn, lan tỏa hương thơm dễ nhưng cũng vì thế mà chúng ta hơi khó hiểm soát được nó. Ngoài ra cũng còn một vài cách đốt khác như dùng bếp, lò thân nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn dùng những cách này.

Bài viết trên là những hướng dẫn cách dùng nhang xông phong thủy cho người lần đầu dùng. Rất mong bài viết đã đưa đến cho các bạn những thông tin có ích và qua đây, các bạn đã biết nhiều hơn về nhang xông phong thủy cũng như cách đốt nó.

 

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.