Cách Hóa Giải Trùng Tang – Trùng tang thường bắt ai đi theo cùng?

Trùng tang không phải là hiện tượng phổ biến nhưng lại là hiện tượng tâm linh đáng sợ đối với nhiều người. Vậy bạn có biết tùng tang là gì không? Cách hóa giải trùng tang như thế nào ? Hãy cũng Trầm hương Mộc Thủy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trùng tang là gì?

Trùng tang là gì?
Trùng tang là gì?

Khái niệm của Trùng tang

Trung tang còn được gọi là chết trùng, đề cập đến cái chết của một thành viên trong gia đình, sau đó là cái chết của các thành viên gia đình trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn đang thắc mắc trùng tang thường bắt những ai, thì câu trả lời thường là gia đình thân thuộc của người quá cố. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng sẽ xảy ra với những người mà người mất ghét.

Tóm lại, hiện tượng này thường xảy ra ở những người có ấn tượng với người chết, và thường nghĩ đến dù họ yêu hay ghét. Hiện tượng này là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình khi chứng kiến ​​sự ra đi của nhiều người thân trong thời gian ngắn. Thời điểm người mất tiếp theo có thể bắt đầu sau 3 ngày kể từ ngày tang lễ của người quá cố, hoặc có thể từ 49 ngày trở lên sau lễ tang.

Có nhiều cách để xem có bị trùng tang hay không. Tuy nhiên, có 3 trường hợp khi người thân mất bạn cần nắm rõ để xác định gia đình có tang hay không:

 • Nhập mộ: Người ra đi đúng căn quả sau khi chôn cất sẽ trở về với đất mẹ, không còn quan hệ gì với trần gian. Trong trường hợp này, người chết đã qua đời một cách thanh thản. Giờ, ngày, tháng, năm, tuổi của người chết đều là những yếu tố tốt cho việc nhập mộ. Những người ở lại không phải lo lắng về hiện tượng trùng tang.
 • Thiên Di: Người chết tuy không có căn quả nhưng không gây nguy hiểm trong gia đình, chỉ có tổn thất về tài sản hoặc kiện cáo, ly tán.
 • Trung tang: Đây là hiện tượng con người đi không đúng căn quả, còn lưu luyến trần gian nên dễ xảy ra trùng tang. Hậu quả là hàng loạt thành viên trong gia đình lần lượt qua đời. Có khá nhiều người nghi ngờ và thắc mắc liệu sự trùng hợp có thật hay không. Dù chưa được khoa học chứng minh nhưng niềm tin tâm linh này đã được truyền từ đời này sang đời khác.

 

Hiện tượng trùng tang liên táng

Cách Hóa Giải Trùng Tang – Trùng tang thường bắt ai đi theo cùng?
Cách Hóa Giải Trùng Tang – Trùng tang thường bắt ai đi theo cùng?

Hiện tượng trùng tang liên táng tức là mất người cùng họ, dẫn đến chôn nhiều lần, là vấn đề nghiêm trọng nhất. Trường hợp này rất hiếm vì xảy ra thời gian xảy ra rất nhanh, có khi chỉ 1-3 ngày hoặc vài tuần là có vài người chết. Điều này gây hoang mang tâm lý cho người than, khiến gia đình từ đông đúc trở nên vắng vẻ chỉ trong vài ngày.

Nói chung, đám tang và chôn cất được chia thành ba loại:

 • Trùng tang 3 ngày: trong thời hạn 3 ngày, kể từ ngày để tang người chết thứ nhất đến người chết tiếp theo. Trong nhiều trường hợp, một người khác đã chết cùng với họ trước khi người đầu tiên được chôn cất, dẫn đến việc phải chôn cất hai người cùng một lúc. Đây có thể được coi là tình trạng nghiêm trọng và khó khăn nhất của loại hình này.
 • Trùng tuần đầu: Đây là trường hợp phổ biến khi một người chết vào cuối tuần đầu tiên, và sau đó người tiếp theo chết.
 • Trùng xả tang: Đây là hình thức tang lễ nhẹ nhàng nhất vì gia đình có thời gian hóa giải. Tùy theo thời gian bốc mộ mà hiện tượng trùng tang có thể kéo dài đến 3 năm hoặc hơn. Tang lễ thường được tổ chức vào ngày cuối cùng trước khi bốc mộ, vì gia đình đã phạm húy hay không kiêng khem.

Trùng tang có thật sự xảy ra?

Trùng tang có thật sự xảy ra?
Trùng tang có thật sự xảy ra?

Theo quan điểm của đạo Phật, hiện tượng trùng tang là không có thật. Tinh thần Phật giáo nói rằng sống chết là do nghiệp của kiếp quá khứ và kiếp hiện tại. Đối với một nhà hiền triết giác ngộ, việc rời khỏi thế giới sớm và tái sinh ở một thế giới khác không phải là điều xấu. Tuy nhiên, đối với những người bình thường vẫn còn trong luân hồi, sự sống và cái chết là điều đáng bàn.

Từ quan điểm khoa học, trùng tang là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bản chất của sự trùng hợp này là dựa trên xác suất thống kê. Theo luật này, mọi thứ đều có thể xảy ra. Tuy nhiên, hiện tượng trùng tang và những câu chuyện thần bí đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam, và có những ví dụ cụ thể. Vì vậy, nếu trong gia đình có người chết thì vẫn phải kiêng, giải quyết càng sớm càng tốt để mọi người yên tâm hơn.

Có thể bạn quan tâm : Cách Hóa Giải Oan Gia Trái Chủ

Nguyên nhân của trùng tang

Có nhiều khái niệm xung quanh việc ai hay bị bắt và nguyên nhân gây ra. Dù chưa có cơ sở khoa học nào giải thích hiện tượng siêu nhiên này, nhưng lý do của sự trùng hợp ngẫu nhiên ấy vẫn thường được lưu truyền trong dân gian ngày nay:

Thần trùng sai vong bắt

Thần trùng sai vong bắt
Thần trùng sai vong bắt

Người chết trong ngày giờ không hợp tuổi, sẽ rơi vào kiếp sát, gặp thần trùng. Khi bị quỷ trùng bắt, người mất sẽ bị mổ vào trán, khiến họ đau đớn. Việc tra tấn sẽ tiếp tục cho đến khi người quá cố gọi tên các thành viên trong gia đình. Người bị báo tên sẽ bị quỷ bắt đi và trở thành người xui xẻo thứ hai.

Thần trùng sẽ bắt những ai:

Thần trùng thường bắt được những người tương hợp với bản mệnh của mình, tức là có thể tạo thành một thể thống nhất mà không gặp trở ngại gì.

Có nhiều cách thức và trường hợp bị bắt bởi Thần trùng:

 • Bắt những người cùng giờ, cùng ngày sinh hoặc cùng ngày mất. Ví dụ, nếu Thần trùng là một người đàn ông chết vào ngày 3 tháng 9 năm Hợi, thì người được chọn để mang đi là một phụ nữ sinh năm Hợi cùng ngày tháng sinh.
 • Bắt người có ngày tháng năm sinh hoặc năm mất đối lập. Đây là cách dễ bắt nhất vì nó tạo ra sự cân bằng và đối lập giữa hai linh hồn để mở cửa sinh tử. Ví dụ, Thần Trùng là đàn ông, giờ mất của ông là năm Tý, ngày Sửu, thì người được chọn sẽ là phụ nữ, sinh giờ Ngọ, ngày Mùi.
 • Chọn người cùng thời với Tam Tai, Tam Hợp. Ví dụ: chọn những người có năm sinh trùng với cung mệnh của Thần trùng.

Vong âm nổi loạn

Trùng tang có thể được gây ra bởi một vong linh nổi loạn. Vong linh có thể trở lại thế giới con người để bắt con cháu của chúng vì sự bất chính của chúng hoặc sự trừng phạt của chúng trong mười tám tầng địa ngục thấp hơn. Tình huống này thường được giải quyết bằng cách nhốt vong để ngăn quỷ trùng.

Cách hóa giải trùng tang

Cách hóa giải trùng tang
Cách hóa giải trùng tang

Người thân trong gia đình khi cho rằng chẳng may người thân qua đời thường sẽ đau buồn và muốn giải quyết ổn thỏa để người quá cố không ảnh hưởng đến người còn sống. Một số phương pháp hóa giải trùng tang phải kể đến như sau:

Nhốt vong vào chùa

Đây là phương pháp hóa giải trùng tang phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ngôi chùa nào cũng có thể giữ vong được. Vì vậy, trước hết nên chọn chùa theo độ tôn nghiêm của chùa và cao tay trụ trì.

Trong trường hợp tang trùng nhẹ, các nhà sư thường chỉ cần tụng kinh niệm Phật cho người quá cố để giúp người quá cố giảm bớt gánh nặng thế tục và sớm về nơi Cực Lạc. Nếu tình hình nghiêm trọng, gia đình nên đưa người quá cố đến một ngôi chùa nổi tiếng, chẳng hạn như chùa Hàm Long ở Bắc Ninh, để tìm kiếm giải pháp hóa giải tốt nhất.

Nếu đã gửi cô hồn vào chùa, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không nên lập bàn thờ người chết trong nhà, vì một khi khấn vái, thắp hương là vong linh sẽ trốn chùa về nhà.
 • Nhờ người thân hoặc bạn bè đưa bạn đến chùa vì nếu bạn nhìn thấy gia đình bạn sẽ theo bạn trở lại.
 • Sau khi dựng mộ tròn, gia đình có thể cúng tế cho người chết, vì người chết đã được gọi là tổ tiên.

Bạn Nên xem thêm : 

Hóa giải trùng tang theo quan điểm Phật pháp

Thuyết luân hồi và nhân quả cho rằng cuộc đời mỗi người là do tích đức lập nên. Vì vậy, người nhà của người quá cố không nên xem bói mà nên thành tâm cúng dường, bố thí, làm việc thiện và tụng Kinh Sám Hối để làm lợi ích cho người quá cố. Bằng cách này, hiện tượng tang thương được dập tắt bởi người quá cố nhận được sự chúc phúc của gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của Trầm hương Mộc Thủy về hiện tượng trùng tang, cũng như lý giải về việc người cùng tộc, họ thường bị bắt. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này. Hoan hỉ cảm ơn bạn đã đọc bài.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.