Hạn Tam Tai là gì? CÁCH HÓA GIẢI HẠN TAM TAI

Hạn tam tai là một trong những hạn lớn mà người dân Việt Nam đã rất quen thuộc. Thời hạn này kéo dài ba năm và tạo ra nhiều vấn đề lớn trong thời gian đó. Vậy bạn đã biết cách hóa giải hạn tam tai này chưa? Bài viết dưới đây Trầm Hương Mộc Thủy sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để hóa giải nạn tạm tai nhé.

Hạn tam tai là gì? Và hạn tam tai có ảnh hưởng gì?

Tam Tai là tai họa kéo dài 3 năm. Trong khi không ai giải thích tại sao vấn đề này xảy ra hàng năm, người già thường nói rằng tốt hơn hết là bỏ mọi thứ đặc biệt quan trọng để tránh tai họa.

 Tam tai hay còn gọi là thuật ngữ hạn tam tai, là một từ Hán Việt. “Tam” có nghĩa là “ba”, và “Tai” có nghĩa là “tai họa, tai họa”. Vì vậy, từ Tam Tai có nghĩa là một người sẽ gặp những điều không may mắn, gặp nhiều khó khăn trong ba năm liên tiếp (theo tuổi) trong cuộc đời. Vòng quay của tam tai là 12 năm, tức là cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp xảy ra hạn tam tai nghiêm trọng. Điều này được tính là một vòng lặp và nó lặp lại trong vòng lặp của chính nó. Tam tai hạn gồm: hạn hỏa tai, thủy tai và phong tai.

Những ảnh hưởng của 3 năm tam tai như thế nào?

Hạn tam tai ảnh hưởng đến người gặp hạn ở những mức độ nghiêm trọng khác nhau. Tùy thuộc vào tử vi của mỗi ngườ sẽ có cách tính khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung hạn “tam tai” là điều chúng ta không thể tránh khỏi. Các biện pháp tiết chế và hóa giải hoàn toàn có thể giúp bạn hạn chế hoặc hóa giải phần nào những tác động xấu nhất của hạn Tam Tai.

Những người từng trải qua hạn tam tai thường bị ảnh hưởng rất nhiều, chủ yếu do hai yếu tố: kinh tế và công việc. Vậy thì cách tính năm tam tai như thế nào mới giải quyết được vấn đề trên. Về tình duyên hay gia đình, họ ít bị ảnh hưởng. Hạn tam tai sẽ xảy ra trong 3 năm liên tiếp, với các mức độ khác nhau cho mỗi năm, các mức độ ảnh hưởng như sau:

Năm đầu tiên trong hạn tam tai

Trong năm đầu tiên của hạn tam tai, bạn thường không nên bắt đầu các dự án lớn mới. Vì “vạn sự khởi đầu nan”, bắt đầu công việc quan trọng vào đầu Tam tai thường dễ dẫn đến thua lỗ, khó khăn ở giai đoạn tiếp theo. Do đó, hạn tam tai có tác động lớn đến việc không thể khởi công các công việc mới. Thay vào đó, bạn chỉ nên làm công việc cũ và tiếp tục phát triển, mở rộng, cải thiện và đầu tư vào công việc kinh doanh cũ, quen thuộc hoặc còn dang dở vì nó có nền tảng. Đặc biệt, bạn không nên đưa ra những quyết định quan trọng như xây nhà hay mua nhà.

Năm thứ hai của hạn tam tai

So với năm đầu tiên của hạn tam tai, năm thứ hai có nhiều thay đổi, thay vì ảnh hưởng đến bước đầu của công việc như năm đầu tiên thì sang năm thứ hai hạn tam tai sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình thực hiện công việc của bạn. Nghĩa là không nên tạm ngưng công việc đang làm, hoặc nghỉ giữa chừng công việc khi không thể tiếp tục. Hãy tìm mọi cách để không bị “đứt gánh giữa đường” vì nếu dừng lại khi bạn vẫn có thể tiếp tục thì dễ gặp nhiều trắc trở, không suôn sẻ, dễ thất bại. Những người có công việc bấp bênh hoặc công việc bán thời gian thường gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn này.

Do trong hạn tam tai nên khoảng thời gian này sẽ khiến vận may của bạn giảm sút và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Năm thứ ba của hạn tam tai

Năm thứ ba của hạn tam tai hay còn gọi là năm cuối cùng của hạn tam tai. So với 2 năm trước thì đây là thời kỳ khá ổn định. Vì vậy, giai đoạn này, bạn nên cẩn thận không kết thúc những dự án quan trọng trong năm nay. Bởi trong năm thứ ba, sự nghiệp và tài lộc của bạn sẽ có sự chuyển biến màu sắc tốt hơn, người có hạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, tài lộc cũng tốt hơn, từ đó công việc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Về mức độ ảnh hưởng trong 3 năm, năm thứ hai là nghiêm trọng nhất vì liên quan đến sự ổn định việc làm, tiếp theo là năm đầu tiên và cuối cùng là năm ba.

Cách giải hạn tam tai bằng cách cúng giải hạn

Xách định ông Thần, hướng cúng và ngày cúng

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, hạn tam tai thường ứng với ba vị thần khác nhau. Do đó, cách tính tam tai để giải hạ cần xác định xem năm đó có thần nào tương ứng với năm đó. Việc xác định phương hướng cúng trong năm như sau:

Căn cứ vào năm sinh có thể tính được các vị thần của từng năm, từ đó có thể xác định được năm, thần, ngày, địa điểm thờ cúng cho phù hợp:

Năm Tý – thần Địa Vong – Ngày cúng: 22 âm – lạy hướng Bắc

Năm Sửu –thần Địa Hình – Ngày cúng: 14 âm – lạy hướng Đông Bắc

Năm Dần –thần Thiên Linh – Ngày cúng: 15 âm – lạy hướng Đông Bắc

Năm Mão –thần Thiên Hình – Ngày cúng: 14 âm – lạy hướng Đông

Năm Thìn –thần Thiên Kiếp – Ngày cúng: 13 âm – lạy hướng Đông Nam

Năm Tỵ –thần Hắc Sát – Ngày cúng: 11 âm – lạy hướng Đông Nam

Năm Ngọ – thần Âm Mưu – Ngày cúng: 20 âm – lạy hướng Nam

Năm Mùi – thần Bạch Sát – Ngày cúng: 8 âm – lạy hướng Tây Nam

Năm Thân – thần Nhân Hoàng – Ngày cúng: 8 âm – lạy hướng Tây Nam

Năm Dậu –thần Thiên Họa – Ngày cúng: 7 âm – lạy hướng Tây

Năm Tuất – thần Địa Tài – Ngày cúng: 6 âm – lạy hướng Tây Bắc

Năm Hợi – thần Địa Bại – Ngày cúng: 21 âm – lạy hướng Tây Bắc

Để chính xác hơn, bạn có thể nhờ các thầy phong thủy hay thầy chùa để xin ngày cúng hàng tháng và hướng, cách cúng như thế nào cho yên tâm nhé!

Cách cúng và cách tính hạn tam tai

Lễ vật tam tai thường gồm những gì?

Muốn giải hạn tai ương này, những lễ vật quan trọng cần chuẩn bị gồm:

        Bài vị sẵn theo năm, được in chữ đen trên giấy đỏ, nên thờ thầy viết. Bài vị được cố định trên một que tre, đầu dưới cắm vào ly gạo, quay mặt có chữ trên bài vị đối diện với  người đúng cúng. Bài vị được đặt ở giữa hay phía trong cùng của bàn lễ.

        Người bị hạn cắt ít mings tay, móng chân hay tóc để cúng.

        Ít tiền đặt trên đĩa, ố tiền này gói chung với tóc, móng chân, móng tay và để trên bàn.

        Bộ tam sên gồm thịt luộc, tôm luộc hoặc tôm khô và trứng vịt luộc.

        Chuẩn bị 3 ly rượu nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 nén nhang và 3 xấp giấy vàng bạc.

        Dĩa trái cây và lọ hoa tươi.

        1 chén muối, 1 chén gạo.

        2 bộ đồ thế.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, gia chủ bắt đầu cúng giải hạn tam tai. Nếu không biết cúng sao giải tam tai thì nên hỏi ý kiến ​​của thầy hoặc người nhà. Hoặc những người có kinh nghiệm, biết ý nghĩa của tam tai sẽ biết cách cầu nguyện và cho thần linh biết người cần được giải thoát khỏi tam tai.

Sắp xếp lễ vật trên bàn cúng giải hạn tam tai

Sau khi đã biết lễ cúng tam tai cần chuẩn bị những gì chúng ta cần sắp xếp các lễ vật lên bàn để cúng tam tai:

Bình hoa đặt bên phải, đĩa trái cây đặt bên trái, lư hương ngay phía trước, sau đó là 3 ngọn đèn, sau đó là 3 ly rượu, bên trong có một chiếc bài vị.

Người cúng bày bàn sao cho mặt quay về hướng Đông Bắc, tức là bài vị ở hướng Đông Bắc và người cúng ở hướng Tây Nam.

Tiếp theo là bộ tam sên với trầu cau, gạo, muối và thuốc ở giữa, kèm theo tiền vàng bạc và đặt xung quanh hai bên.

Giờ cúng

        Thời gian: Vào 18h – 19h vào ngày ứng với năm sinh được tính như trên

        Địa điểm: Sân nhà hay ngã đường gần nhà

Văn khấn giải hạn tam tai

Lưu ý: Sau khi cúng xong, bạn cầm gói nhỏ (gồm tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã tư đường và không ngoảnh lại. Dùng 3 xấp tiền giấy đốt cái gói nhỏ vừa nãy, thiêu hết cầu xin tiêu trừ tất cả tai nạn. Lấy gạo muối rãi ngoài đường, chỉ còn chiếc bàn và đồ dùng được mang về nhà.

Chú ý những điều gì khi cúng giải hạn tam tai

        Xác định chính xác thời gian, địa điểm và vị thần

        Chuẩn bị lễ vật chu đáo, đầy đủ

        Đặt lễ vật đúng vị trí trên bàn

        Người thờ cúng nên được xin lời khuyên bởi những người có kinh nghiệm

        Dọn dẹp cẩn thận sau khi cúng tế.

Cách hóa giải hạn tam tai bằng các vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy để giải trừ nghiệp chướng được coi là giải pháp khoa học và được nhiều gia chủ lựa chọn.

Vật phẩm Phong Thủy muốn phát huy tác dụng cần phải chọn vật phẩm Phong Thủy tự nhiên, đôi khi phải chọn theo ngày tháng năm sinh người bị hạn, điều này không những có thể hóa giải mà còn có thể giảm bớt tai họa.

Mua hay sử dụng vật phẩm phong thủy cần có niềm tin, cần có thời gian và quan trọng là phải có quá trình để hoàn thiện bản thân.

Không sát sinh, làm việc thiện, tu nhân tích đức gọi là phương pháp giải thoát khổ đau. Tam tai thế nào không quan trọng, quan trọng là mỗi người có lối sống lành mạnh, làm việc thiện thì sẽ được ông trời phù hộ.

Nên làm gì khi gặp hạn tam tai

Ngoài việc kiêng khem, bạn nên cố gắng tự mình vượt qua những khó khăn này.

Làm nhiều việc thiện: Đây là việc rất cần thiết và là cách dễ dàng để bù đắp được những hạn xấu của những năm tam tai. Giúp đỡ người khác có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn và bình tĩnh. Làm việc tốt chắc chắn được đền đáp. Vì vậy, nếu tấm lòng của bạn hướng thiện, thì bạn sẽ được đền đáp.

Suy nghĩ tích cực: Dù chuyện gì xảy ra, hãy suy nghĩ tích cực để lan tỏa những nguồn năng lượng mới, khác biệt và biến những vấn đề khó khăn trở nên dễ dàng hơn. Nó có thể gợi ý một phần giải pháp tốt cho bạn miễn là bạn thay đổi quan điểm của mình.

Quản lý chi tiêu: Thông thường đối với những người bị hạn tam tai nếu không biết cách tính tuổi hạn tam tai sẽ gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Vì vậy, quản lý chi tiêu là công việc thiết thực và hữu ích nhất. Cần sắp xếp cách tiêu dùng một cách hợp lý, mặt hàng nào cần thiết nhất thì mua, không nhất thiết cũng phải hạn chế.

Đi đứng cẩn thận: Hãy cẩn thận khi di chuyển và tham gia giao thông để tránh những va chạm, tai nạn không đáng có.

 

Năm tam tai có xây nhà được không?

Dựa vào những phân tích trên, chắc bạn cũng đã hiểu chung về thời hạn 3 năm rồi phải không? Trong ba năm này bạn hoàn toàn không nên xây nhà, việc xây nhà sẽ làm tăng vận hạn, đôi khi còn ảnh hưởng lớn đến tài vận và sức khỏe của gia đình.

Thay vì làm nhà vào những năm này, nên đi tế lễ, lễ chùa, bố thí, làm việc thiện, đợi đến cuối năm mới năm tam tai thứ ba làm nhà sẽ gặp nhiều may mắn. Đừng vì một chút nóng vội mà làm ảnh hưởng đến gia đình, tài lộc của bản thân, khiến bản thân khó vượt qua. Ngoài ra, theo các thầy phong thủy, có thể mượn tuổi người khác để làm nhà. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ vấn đề này để đưa ra quyết định đúng đắn.

Qua bài viết này, Trầm hương Mộc Thủy hi vọng đã đem lại được cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn cần về hạn tam tai. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.