Cách Hóa Giải SINH CON KHÔNG HỢP TUỔI bố mẹ

Sinh con khắc tuổi bố mẹ thực sự xui xẻo? Có Cách Hóa Giải SINH CON KHÔNG HỢP TUỔI BỐ MẸ không? Đây chắc chắn là những câu hỏi làm đau đầu các bậc cha mẹ có con không hợp tuổi. Để giúp độc giả trả lời những câu hỏi này, Trầm Hương Mộc Thủy sẽ trả lời trong bài viết bên dưới!

THẾ NÀO LÀ SINH CON KHÔNG HỢP TUỔI BỐ MẸ?

Sinh con không hợp tuổi bố mẹ là gì?

Sinh con không đúng tuổi cha mẹ có thể gây ra nhiều tổn hại cho cả cha mẹ và đứa trẻ. Sinh con không hợp tuổi với bố mẹ có thể hiểu một cách đơn giản là sinh mệnh của con xung khắc với sinh mệnh của bố mẹ về thiên can, địa khí và ngũ hành. Sự không tương thích giữa các yếu tố này đã ảnh hưởng xấu đến vận may của cả hai bên.

Sinh con không hợp tuổi bố mẹ có ảnh hưởng gì không?

– Đối với người mẹ: Đối với người mẹ sinh con không hợp tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn, hoạn nạn. Trong quá trình mang thai gặp nhiều bất lợi, việc sinh con cũng gặp nhiều trở ngại, nuôi con cũng rất khó khăn. Vẫn câu nói ấy, sinh con xong cơ hội phát triển không nhiều, đành chọn từ bỏ sự nghiệp để chăm sóc con và gia đình.
– Đối với người cha: Sinh con không hợp tuổi khiến người cha gặp nhiều trở ngại, vất vả, thậm chí có khi bị hạn nặng, bệnh tật. Ngoài ra, có rất nhiều khó khăn và bất lợi trong con đường sự nghiệp của những người từng hút thuốc.

– Đối với con cái: Việc sinh con bằng tuổi bố mẹ sẽ khiến đứa trẻ mới sinh không được hưởng tình yêu thương của cả bố mẹ và những người thân trong gia đình. Yếu về thể chất từ ​​​​khi còn nhỏ và dễ bị bệnh. Ngoài ra, cha mẹ của trẻ ít quan tâm nên trẻ dễ chểnh mảng học hành, không có nhiều điều kiện phát triển tốt.

Các trường hợp Sinh con không hợp tuổi bố mẹ

Bộ Dần Ngọ Tuất

– Cha mẹ thuộc Dần –  Ngọ – Tuất là tam hợp của hệ hỏa nên nếu sinh con vào những năm khó khăn là chủ về Thân Tý Thìn, mọi việc đều bất lợi. Sức khỏe của cả bố mẹ và em bé đều kém. Công việc làm ăn cũng bị ảnh hưởng lớn, tài lộc giảm sút, công việc thay đổi.

– Tuổi bố mẹ và con vào những năm chính xung và sau khi sinh con không hợp với tuổi bố mẹ: năm Dần thì xung khắc với tuổi Thân, năm Tý thì xung khắc với tuổi Ngọ và Thìn xung khắc với Tuất. Cộng với việc làm ăn của cha mẹ không phát triển, họ phải ra nước ngoài xin ăn để làm ăn.

– Cặp lục hình mà con không hợp tuổi cha mẹ: Dần với Tỵ, Ngọ với Dậu và Tuất với Sửu thì gia đình không hòa thuận, dễ ly tán. Hơn nữa, tài lộc không tốt, giảm sút nhiều.

Bộ Tỵ – Dậu – Sửu

– Tỵ – Dậu – Sửu là tam hợp của Kim cửu nên nếu sinh vào các năm Dần Ngọ Tuất thì gia chủ sẽ gặp bất lợi. Sau khi sinh con xong, cơ thể cha mẹ sẽ suy nhược, công việc làm ăn cũng bị ảnh hưởng, khó ổn định, dễ thay đổi.

– Tuổi của bố mẹ và con trong năm chính xung như: Tỵ xung Hợi, Dậu xung Mão và Sửu xung Mùi. Đây là trường hợp con cái khắc tuổi bố mẹ, nếu các cặp vợ chồng thuộc những tuổi này thường có tính cách trái ngược nhau, khó tìm được tiếng nói chung nên dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng. Ngoài ra, việc sinh con bằng tuổi bố mẹ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi về kinh tế.

– Nhà có cặp bố mẹ và con lục hợp: Dần với Tỵ, Dậu với Tuất và Ngọ với Dậu thì sau này gia đạo mâu thuẫn, bất hòa.

Bộ Thân – Tý – Thìn

– Bố mẹ tuổi Thân Tý Thìn là tam hợp của Thủy nên nếu sinh con vào năm khắc cục sẽ là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Nếu cha mẹ sức khỏe không tốt thì sự nghiệp giảm sút, gặp nhiều khó khăn, bất lợi, dễ xoay chuyển theo chiều hướng tiêu cực.

– Xem tuổi của con có khắc với cha mẹ thuộc các năm chính xung sinh: Mão với Tý, Thân với Hợi, Thìn với Mùi. Cuộc sống gia đình phải chịu nhiều vất vả, khó khăn.

– Trong nhà có bố mẹ và con cái thuộc các cặp lục hình sinh con không hợp tuổi: Mão và Tý, Thân và Hợi, Thìn và Mùi thì việc sinh con sẽ làm cho mối quan hệ giữa cha mẹ trở nên tốt đẹp. xấu, nhà không hòa thuận dễ sinh chia rẽ, bất hòa. Ngoài ra, về mặt tiền bạc, công việc làm ăn của gia đình cũng gặp nhiều khó khăn.

Bộ Hợi Mão Mùi 

– Đối với người tuổi Hợi – Mão – Mùi là tam hợp Mộc nên những người sinh vào năm con giáp là Tỵ – Dậu – Sửu là mệnh chủ mà cha mẹ sức khỏe không tốt. Công việc kinh doanh của bố mẹ bị ảnh hưởng lớn, tiền bạc bị phân tán, kinh doanh khó thu hồi vốn.

– Các tuổi của bố mẹ và con trong năm xung chính, nếu tuổi con không hợp với tuổi bố mẹ như: Mão xung Dậu, Hợi xung Tỵ và Sửu xung Mùi xét thấy đứa trẻ sinh ra không hợp tuổi cha mẹ. Ngoài ra, trong nhóm địa chi này sinh con tuổi không thích hợp khiến cuộc sống của cha mẹ không khá giả, gặp nhiều khó khăn.

– Trong nhà có bố mẹ và con cái thuộc các cặp lục hình sinh con không hợp tuổi: Mão và Tý, Thân và Hợi, Thìn và Mùi thì mối quan hệ gia đình của gia chủ không được tốt, giữa các thành viên trong nhà thường xảy ra mâu thuẫn, thậm chí là xung đột, tách biệt. Ngoài ra, công việc của người mẹ cũng gặp nhiều thiệt thòi, lãng phí tiền bạc.

CÁCH HÓA GIẢI SINH CON KHÔNG HỢP TUỔI CHA MẸ

Chọn năm sinh hợp tuổi để Hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ

– Thứ nhất: Bạn nên chọn tháng có lợi cho tử vi của bé, tức là tháng mà ngũ hành của bé và ngũ hành của năm sinh có mối quan hệ tương sinh hoặc tương khắc. Ngoài ra, tháng sinh của tử vi nên chọn thuộc nhóm tam hợp, không xung khắc với Can chi của năm sinh và Can chi của bố mẹ.

– Thứ hai: Luận tuổi con không hợp tuổi bố mẹ hay việc chọn tháng sinh của bé phải có ngũ hành, không được xung khắc với ngũ hành tương sinh của bố mẹ con.

– Thứ ba: Nên tránh sinh con vào những ngày có Địa chi thuộc chính xung tứ hành xung với địa chi của tháng sinh đó.

– Thứ 4: Nên tránh xông trời vào ngày sinh con, ngày xông trời thuộc nhóm hỏng nồi trong tháng hiện tại.

Cách chọn ngày sinh con theo vòng tràng sinh

Như chúng ta đã biết, mọi sinh vật đều có quy luật riêng của chúng và con người cũng vậy. Sinh con thuận tự nhiên là cách sinh con phù hợp với bản chất của mỗi người và theo quy định của pháp luật. Sinh vào thời thịnh vượng không chỉ tốt cho con cái mà còn tốt cho cha mẹ. Đứa trẻ chào đời khỏe mạnh, bình an, thông minh sẽ mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho cha mẹ. Theo vòng tràng sinh, chúng ta chỉ quan tâm đến những thời điểm Kỳ vượng và Tuyệt vời của một người. Thời gian tốt nhất để phát triển gọi là Kỳ vượng. Ngược lại, đó là thời điểm tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, cha mẹ phải sinh con vào năm Kỳ vượng thì con mới được may mắn, khỏe mạnh và thông minh.

Vòng sao tương ứng với 12 giai đoạn của mỗi người như sau:

 • Trường sinh: là sự khởi đầu, giai đoạn mới (sự nảy mầm của sự vật, sự ra đời của con người);
 • Mộc dục: là giai đoạn tắm rửa (vạn vật sinh ra được trời đất gột rửa, con người sinh ra đều tắm rửa những thứ nhơ bẩn);
 • Quan Đái: Là giai đoạn phát triển dần dần, mạnh mẽ (có thể hiểu là bé sẽ tới giai đoạn mặc quần áo, đội mũ…);
 • Lâm Quan: Là giai đoạn trưởng thành (có thể hiểu là trẻ con đã lớn và người lớn có thể làm nên việc lớn);
 • Đế Vương: Là giai đoạn trưởng thành và phát triển mạnh nhất (trưởng thành có thể làm nên việc lớn);
 • Suy: là suy thoái xảy ra sau sự bùng nổ;
 • Bệnh: là giai đoạn của bệnh tật, lận đận;
 • Tử: là giai đoạn đã kết thúc (chết, suy tàn);
 • Mộ: Là nơi thân xác con người ở lại sau khi chết
 • Tuyệt: Là giai đoạn cơ thể hòa vào đất và trở thành một với đất
 • Thai: Là giai đoạn được hình thành và đậu thai bởi khí đức của cha mẹ.
 • Dưỡng: thời kỳ được nuỗi dưỡng (có thể hiểu là thai nhi lớn lên trong bụng mẹ)

Giải thích chi tiết về vòng Trường sinh như sau:

 • Người cung Giáp nên chọn con được sinh vào năm Mão (Đế vượng), tránh năm Thân (Tuyệt)
 • Người cung Bính nên chọn con được sinh vào năm Ngọ (Đế vượng), tránh năm Hợi (Tuyệt)
 • Người cung là Mậu nên chọn con được sinh vào năm Ngọ (Đế vượng), tránh năm Hợi (Tuyệt)
 • Người cung Canh nên chọn con được sinh vào năm Dậu (Đế vượng), tránh năm Dần (Tuyệt)
 • Người cung Nhâm nên chọn con được sinh vào năm Tý (Đế vượng), tránh năm Tỵ (Tuyệt)
 • Người cung Ất nên chọn con được sinh vào năm Dần (Đế vượng), tránh năm Dậu (Tuyệt)
 • Người cung Đinh nên chọn con được sinh vào năm Tỵ (Đế vượng), tránh năm Tý (Tuyệt)
 • Người cung Kỷ nên chọn con được sinh vào năm Tỵ (Đế vượng), tránh năm Tý (Tuyệt)
 • Người cung là Tân nên chọn con được sinh năm Thân (Đế vượng), tránh năm Mão (Tuyệt)
 • Người cung Quý nên chọn con được sinh năm Hợi (Đế vượng), tránh năm Ngọ(Tuyệt)

Cách an sao vòng tràng sinh:

Cần dựa vào ngũ hành nạp âm của cục để an sao vòng tràng sinh. Tức là an tại tứ sinh Dần – Thân – Tỵ – Hợi, cụ thể:

 • Sao Đào Hoa an tại tứ sinh Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Sao Hoa Cái an tại tứ sinh Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Sao Thiên Mã an tại tứ sinh Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Cũng có thể an sao bằng ngũ hành tam, cụ thể: sao Đào Hoa đặt tại Mộc Dục, Hoa Cái đặt tại Mộc, Thiên mã đặt tại Bệnh, Kiếp Sát đặt tại Tuyệt.

Cách hóa giải con không hợp cha mẹ theo phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy để hóa giải những tương sinh bất toại, suy cho cùng cũng rất đơn giản. Nếu gia đạo thiếu hành nào, gia chủ có thể thêm hành đó vào. Để hóa giải việc sinh con không hợp tuổi bố mẹ, bạn hoàn toàn có thể bổ sung năng lượng tích cực bằng cách chọn màu sơn nhà hay chọn hướng phòng ngủ, ngoài ra bạn cũng có thể tạo sự cân bằng phong thủy trong nhà bằng cách trồng cây phong thủy.

Cách hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ theo quan niệm dân gian

Cách hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ bằng bán khoán con

Bán khoán con vào chùa được những người lớn tuổi coi là một cách để hóa giải việc sinh con không hợp tuổi của cha mẹ. Vì về mặt tâm linh, các bô lão cho rằng bán khoán con tới đền, chùa sẽ được thần linh che chở, dễ nuôi, khỏe mạnh, bình an, ngoan hiền, đi con đường sáng.

Phương pháp hóa giải tuổi con khắc cha mẹ là bán con cho cổng chùa, việc này không có nghĩa là đi tu nên cha mẹ cứ yên tâm gửi con vào chùa để con được các nhà sư cầu nguyện mỗi ngày. Tập tục này thay đổi theo từng vùng, nhưng xét về mục đích thì tất cả đều nhằm cầu nguyện cho sự an toàn của em bé. Đến một độ tuổi nhất định, cha mẹ có thể chuộc con về.

Cách hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ bằng cách cho nhận con nuôi

Ngoài việc bán con vào chùa, cha mẹ còn có thể loại bỏ điềm dữ khi có con không hợp bằng cách cho con đi làm con nuôi. Liệu tuổi con có hợp tuổi cha mẹ hay không. Các chuyên gia cho rằng cha mẹ của đứa trẻ nên tìm cha mẹ nuôi hiền lành, tốt bụng, hòa thuận, hợp tuổi thì mới có phúc. Trẻ em không nên được nhận làm con nuôi trong những gia đình mà cha mẹ không hạnh phúc, ly dị hoặc ly thân. Chỉ bằng cách này, con cái của họ sẽ được hưởng phước lành của cha mẹ nuôi và lớn lên.

Trên đây là những cách hóa giải sinh con không hợp tuổi mà Trầm hương Mộc Thủy mang đến cho quý bạn đọc. Hy vong quý bạn đọc hoan hỷ đón nhận. Kính chúc gia đạo luôn luôn hạnh phúc, vui vẻ và bình an!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.