Cách Hóa Giải Sao THIÊN KHÔNG đơn giản

Sao Thiên Không có ảnh hưởng như thế nào đến bản mệnh và cách hóa giải sao Thiên Không chiếu mệnh như thế nào sẽ được Trầm Hương Mộc Thủy giải thích ngay trong bài viết dưới đây. Bài viết sau đây thảo luận chi tiết về các đặc điểm của ngôi sao này.

Sao Thiên Không trong tử vi là gì?

Vị trí: Luôn đứng thứ 2 với sao Thiếu Dương trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế, theo thứ tự: Thái Tuế, sao Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Ngũ hành: thuộc Hành Hỏa.

Đặc điểm: Trí tuệ, Thông minh, Bậc thầy Khai sáng, hư ảo, giác ngộ.

Thiên Không là một trong tứ đại thiên vương của tử vi lý số. Tuần không – Triệt không – Thiên không – Địa không. Thiên không có sức mạnh đáng sợ như Tuần Kiệt, nó chỉ ảnh hưởng đến lá bùa và hầu như không có ngôi sao nào có thể giải quyết nó.
Nhiều người ngã ngựa vì Thiên Không. Đang đầu tư thì mất tất cả, tranh quyền đấu đá chỉ thiệt thân mà thôi. Thiên không được ví von như cầu vồng trên đỉnh núi. Nhìn từ xa đẹp quá trời, vội chạy lên xem thì chiếc cầu vồng đẹp đẽ đó chỉ là hơi nước được phản chiếu mà thôi. Thiên không là một cái bẫy chết người, một hình phạt cho sự tham lam của Đào Hồng và sự rãnh mãnh của thiếu dương. Bạn càng khôn ngoan lắm, oan trái bạn nhận càng nhiều.
Đứng trước Thiên không, bao ước vọng của con người như tàn tro trước gió, chỉ là cát bụi. Và hiển nhiên, Sát Phá Tham sẽ là biểu đồ chịu ảnh hưởng nhiều nhất, bởi 90% Sắc Phá Tham là không có gì. Tham sân vô độ để rồi cũng của thiên trả địa mà thôi.

Các thế đứng của sao Thiên Không

Trời không có ba tiềm năng

 • Thiên không đơn thủ tại tứ mộ
 • Đào hoa thiên không tại tứ chính
 • Hồng không cô quả tại tứ sinh

Mỗi vị trí mang lại điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Thiên Không tại tứ mộ

Có lẽ ở vùng đất tứ mộ, do quy luật của đất trời theo nguyên tắc hỏa sinh thổ hành nên sức mạnh của thiên không sẽ suy giảm nhiều nhất. Thiên không ở đây để hưởng đầy đủ tứ đức trong giờ phút này. Nhưng ngược lại, cái hay cái duyên của đào hồng không được hưởng. Kết quả là, con người chỉ có trí tuệ và sự minh mẫn của thiếu dương và gần như mất hoàn toàn sự khéo léo của đào hồng.

Đừng quá tham lam, khi an nhiên tự tại thì thiên không tới cũng chẳng có gì đáng ngại. Đang loay hoay ở giữa, nhìn thì tham lam mà không dám làm nên âu cũng vì thế mà được ít, mất ít.

Đào hoa thiên không tứ chính

Câu phú cũ của các cụ chưa bao giờ sai:
Thiên không hợp với đào hoa
Cầm kì thi hoạ tài hoa tuyệt vời
Cơ mưu quyền biến hơn người
Đào không nhập mệnh một đời lênh đênh

Có thể nói, trong tứ chính, Đào hoa thiên không nở rực rỡ nhất. Không chỉ có nhan sắc đào hoa, trí tuệ trời sinh mà còn có duyên ngầm với người khác giới trên đời. Vẻ đẹp của đào hoa là vẻ đẹp của thời đại phồn hoa, nam thanh tao, nữ xinh đẹp. Trong mọi công việc, họ đều sử dụng mọi thứ mình có theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng để đạt được mục đích của mình.

Tất nhiên, sức hút tiềm tàng của sự đào hoa hợp thời luôn có thể khiến họ đạt được điều mình muốn.  Nhưng ngược lại, dục vọng đào hoa lúc này sẽ triệt tiêu hoàn toàn tính tốt của tứ đức. Càng trèo cao, nguy hiểm càng lớn, những người đào hoa và khéo léo cũng sẽ có lúc không chịu nổi giông tố cuộc đời. Đây cũng là lúc thiên phạt chưa tới, quân tan như núi, vả lại hai chữ “giá như…” đã quá muộn.

Thiên không ở đất tứ sinh

Hồng không cô quả – Cây hồng không đậu trái. Với phụ nữ, thầy thường nói “Dạ điểu quỳnh hương”. Nếu Đào hoa thiên không bị phá vỡ về mặt sự nghiệp và may mắn giàu có, thì hồng không chủ yếu là bị phá vỡ trên đường tình duyên.

Hồng không cô quả phúc cung – họ hàng lắm kẻ goá chồng cô đơn.

Mỹ nhân giống như đóa hoa quỳnh nở vào lúc mười hai giờ đêm, khi nở thì xinh đẹp, thơm ngát, rực rỡ và cao quý, nhưng lại là một loại vẻ đẹp bi thảm. Vào lúc mười hai giờ đêm thì ít người biết đến, hay đủ tỉnh để ngồi ngắm hoa nở và sắc đẹp chỉ trong chốc lát. Đến khi ánh ban mai ló rạng cũng là lúc lụi tàn.

Hình mẫu của của người hồng không cô quả còn khác hơn, bởi cốt lõi của nó là đĩa hoa quả, tác giả cho rằng chính bản tính cực đoan của cô ấy đã giết chết tất cả hoa quả của Qiangwei.

Cô quả đúng là mang đến sự nghiêm khắc, cũng là một loại áp đặt, bắt người khác phải theo mình, nhưng ở đời không ai phải nghe ai, tôn trọng lẫn nhau cũng là một loại tôn trọng. Nếu vợ chồng nhường nhịn nhau thì thành chữ nghĩa. Đặc biệt là nó phá hủy duyên phận ở nữ giới. Cô gái đào hồng cầu chồng khó thành gia thất, nhẹ thì muộn chồng, hoặc lấy chồng già, nặng thì mỗi người một hướng. Hơn nữa sau khi tăng thêm mấy bộ sao tâm linh, họ sẽ thường xuyên ở nhà tu hành, thậm chí cả đời không kết hôn…

Hạn Thiên không có đáng sợ không? Cách hóa giải sao Thiên Không

Một góc nhìn khác về sao Thiên không mà bạn nên đọc qua. thiên không – Công bằng tinh. Giải pháp không phải là dễ nhất. Nói đến THIÊN KHÔNG, các lá số đều nói đó là một sao hung tinh phá hoại, sẽ làm cho người ta lụn bại, gia đình tan nát, vân vân. Đó là quan điểm chung của tất cả các nhà nghiên cứu Tử vi, hoặc người học Tử vi nghĩ như vậy. Nhưng thực chất Thiên không không phải là một ngôi sao xấu xa, mà nên gọi là một ngôi sao công bằng, một ngôi sao vũ trụ công bằng, một ngôi sao sáng tạo, để hiểu tại sao tội lỗi lại nói điều này, tôi sẽ giới thiệu nó bên dưới

 • THIÊN KHÔNG: Thiên là Trời, còn Không ở đây nghĩa là hư không.
 • Vũ Trũ: là khoảng hư không, gọi là Vô Cực

Bởi vì nó không biết nó bắt đầu và kết thúc ở đâu, nên khoa học ngày nay, ngay cả NASA của Hoa Kỳ, cũng không thể biết chính xác vũ trụ bao la này kết thúc ở đâu… Trong bản dịch phương Đông, chỉ biết nó lớn, nên nó được gọi là Tai Chi – Thái cực, (có nghĩa là rất lớn):

 • Thái Cực sinh ra Lưỡng Nghi (âm, dương)
 • Âm Dương sinh ra tứ tượng (âm, dương, thiếu âm, thiếu dương)
 • Tứ Tượng: sinh ra bát quái.

Đất: Thế thì quy luật cũng không khác gì. Hàng ngày, hàng giờ nó quay quanh hệ mặt trời. Có ai biết khi nào nó quay và khi nào dừng, quay từ ngày đến đêm, năm này qua năm khác, không ngừng cho đến bây giờ…vv.

Bản chất con người (con người): trong đạo Phật, con người cũng lang thang trong lục đạo luân hồi, biết khi nào dừng, luân hồi, chết và tái sinh đầu thai. Người sống giữa trời và đất nhất định chịu ảnh hưởng của trời đất..v.v.

Quay lại chủ đề Thiên không. Hãy để tôi nói về các quy luật của vũ trụ trước.

Thiên Không là nguyên tố lửa, hoạt động mạnh nhất trong các con giáp Thìn, Tuất, Sửu, Hợi. 60 lục thập hoa giáp chi khởi đầu từ Tý, thì 1 chu kỳ 60 năm lại lặp lại.

Như vậy năm 2019 là hết năm Kỷ Hợi, bước sang năm Canh Tý 2020: là năm bắt đầu một chu kỳ mới nên covid bắt đầu xuất hiện. Vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, mưa đá bắt đầu rơi, linh ảnh bắt đầu xuất hiện, dịch bệnh hoành hành và thế giới hỗn loạn. Năm tới 2021 là năm Sửu và là năm hoạt động mạnh nhất của Thiên Không. Sự thanh tẩy của vũ trụ dẫn đến dịch bệnh, thiên tai, chiến tranh, động đất, lũ lụt…thế giới đầy hỗn loạn…v.v.

Trở lại với Thiên Không trong Tử Vi:
Thiên Không luôn nằm trong tam hợp Thiếu Dương, Tử Phù, Phúc Đức.
1. Thiên Không luôn đứng với phía Thiếu Dương, Thiếu Dương chỉ ý là người thông minh lanh lợi, tài trí hơn người, nhưng lại quá lấn át, dọa người, khoe khoang cười nhạo thiên hạ, cà khịa người khác là Thiên không sẽ cho gặp họa.
2. Thiên Không đóng tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc Thiên về Địa. Thìn, tuất, sửu, mùi là thổ (đất) dễ bại trắng tay
3. Trong Thiên không đóng ở Tý, Ngọ, Mão, Dậu đều có đào hoa. Chỉ có những người thông minh, đa tài nhưng lại lợi dụng tài năng của mình để làm việc xấu, kiêu ngạo, tự cao tự đại mới gặp rắc rối.
4. Thiên Không ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi có hồng loan đồng cung chiếu tới. Người này có nhận thức, giác quan nhạy cảm, dễ nhận biết, dễ dàng buông bỏ mà xuất gia tu hành, học đạo tứ đức. Họ vui thích và sống trong tứ đức, đó là sự tu tập.
– Họ ăn rau, ăn cỏ, hạn chế sát sinh, không làm hại loài vật, yêu thương tất cả chúng sinh, đó là đức tính của Thiên Đức (trời có lòng hiếu thảo, không làm hại, làm tổn thương mọi sinh vật).
– Không tham, không sân, không si mê hơn thua người khác, không rượu chè, cờ bạc, dâm dật, luôn sống nhẫn nhục, giản dị. Đó là người Đức của mặt trăng: Nguyệt Đức
– Họ làm những việc lợi ích cho tất cả chúng sinh, như tụng kinh cầu phước, cúng dường ma quỷ, v.v. Đây là Phúc Đức.
– Họ dạy người ta sống làm việc thiện và sống có nhân đức, đây là Long Đức…vv
Vậy Thiên Không có thể làm gì với họ? Vì không làm được như tăng ni, nên hãy sống như tứ đức đi, trời cao luôn công bằng.
Còn những người bình thường có số này, hiểu và sống trong tứ đức là hiếm có. Hầu hết họ đều kiêu hãnh, cậy tài, xinh đẹp sinh ra ngã mạn, bản chất tự phụ, kiêu ngạo và muốn thống trị người khác. Thì Thiên Không liền giáng tai họa xuống con số 0 ngay.
Thử nghĩ xem, dù chúng ta đi đâu cũng không thoát khỏi ánh mặt trời, dù trốn ở đâu cũng không thoát khỏi khoảng không này. Hàng ngày, hàng giờ, hàng giây những việc chúng tôi làm, hành động của chúng tôi vẫn bị Thiên Không quan sát.
Dã Đàm cụ Tả Ao cũng nói trong phần mở đầu:
ĐỨC, NHÂN VỐN Ở CẢ MÌNH
TIÊN LÀ TÍCH ĐỨC, HẬU LÀ TẦM LONG

Hạn Sao Thiên Không mang đến bài học gì?

Thiên không có thể coi như thay áo để lớn lên, phát triển và thanh lọc tâm hồn. Đi qua Thiên không mới biết đào hồng chỉ là phù du, chỉ có trân quý tình cảm mới có thể tồn tại vĩnh viễn.

Du hành qua Thiên Không để biết rằng hạnh phúc không phải là điều gì to tát, cao sang mà đến từ những điều giản dị nhất mà chúng ta thường hay bỏ qua. Khỏe mạnh, hạnh phúc, hay một bữa ăn nhỏ với bố mẹ… Tâm an vạn sự cát.

“Cha mẹ nuôi ta lớn

Xã hội dạy ta khôn

Dạy hai điều lớn nhất

Biết điều, và biết ơn“ 

Mỗi người sinh ra đều có số phận và cuộc đời khác nhau, ai hưởng phúc thì cũng có nghiệp. Chỉ kết hôn với một người  giàu có và tài năng là không đủ để hạnh phúc. Phó giáo sư, tiến sĩ, ông nọ bà kia cũng chỉ có thế, bằng cấp nhiều hơn, giàu có hơn nhưng không hợp với mình thì cũng chẳng nghĩa lý gì. Giữa dòng đời hối hả, mong rằng mỗi chúng ta hãy giữ lại cho mình một mảnh đất nhỏ. Gieo tứ đức thì hưởng phúc đức trời đất. Đừng cầu gặp gỡ nữa, chỉ xin một lời tử tế!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.