Cách Hóa Giải NHÀ KHÔNG HỢP HƯỚNG theo phong thủy đơn giản

Cửa chính của một ngôi nhà là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực Phong thủy nhà ở. Phong thủy của cửa chính tốt thì không cần tìm hiểu bài viết này, nhưng nếu hướng của cửa chính xung khắc với phong thủy thì đây chính là bài viết mà bạn cần rồi. Hướng cửa chính xung khắc với mệnh chủ nhà được coi là mang lại xui xẻo và vận hạn cho gia chủ. Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủytìm hiểu cách hóa giải nhà không hợp hướng ngay dưới đây nhé!

Tại sao nhà phải xây đúng hướng phong thủy?

Ngày nay, nhu cầu về chỗ ở, chỗ trọ của người dân ngày một tăng cao. Tập trung vào sinh kế của người dân cho thấy mức sống của người dân đang dần được cải thiện. Người ta không chỉ quan tâm đến việc xây dựng những ngôi biệt thự đẹp, những ngôi nhà nguy nga tráng lệ mà còn quan tâm đến Phong Thủy – một yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến của cải, tiền tài cũng như cuộc sống, sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

Chọn hướng nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố giúp Phong thủy nhà ở có tác động tích cực đến gia chủ, vì vậy khi xây nhà cần xem xét kỹ lưỡng và chọn hướng nhà hợp tuổi. Tuy nhiên, nếu nhà chỉ có một mặt tiền, hoặc mua nhà mà hướng nhà không hợp với tuổi này thì gia chủ cần biết cách hóa giải. Có rất nhiều cách để khắc phục và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Gia chủ có thể lựa chọn và áp dụng thông qua các phương pháp phù hợp sau.

Những hướng nhà xấu cần tránh

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó như: hướng nhà, cung mệnh gia chủ, vị trí địa lý, không gian hiện tại của ngôi nhà… Nếu xây nhà theo hướng đẹp thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, công việc suôn sẻ, sự nghiệp hanh thông, công việc, gia đình thịnh vượng và ngược lại.

Hướng nhà xấu cũng có nhiều hướng với tên gọi khác nhau. Mỗi loại hướng nhà xấu sẽ có cách hóa giải khác nhau. Gia chủ nên xác định hướng nhà để có cách hóa giải phù hợp. Dưới đây là những kiểu nhà sai hướng cần tránh:

Hướng nhà Tuyệt Mệnh

Là một hướng của Phong Thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh tức là hướng Âm khí. Hướng này không phù hợp với sức khỏe con người, dễ phát sinh bệnh tật, sức khỏe kém, thậm chí là tai họa. Gia chủ sống trong ngôi nhà ở hướng tuyệt mệnh sẽ dần dần khiến cơ thể suy yếu, nếu sống lâu sẽ dẫn đến tinh thần bất ổn, tinh thần không ổn định, cơ thể sinh ra nhiều bệnh tật.

Hướng nhà Ngũ Quỷ

Theo quan niệm của phong thủy, đó là một trong 4 hướng xấu khi làm nhà. Vì nhà ở hướng này cũng sẽ mang đến những điều tiêu cực. Thường mang đến rủi ro cho gia chủ về sức khỏe, công ăn việc làm và tiền bạc.

Hướng nhà Lục Sát

Hướng nhà họa hại được gây ra bởi sự kết hợp không cân bằng của sao và cung mệnh. Nói tóm lại, đó là sự kết hợp bất hòa của hai hướng đông tứ mệnh và tây, hoặc các hướng Tây tứ mệnh và Đông. Còn sao Họa Hại là sao xấu nhất, tượng trưng cho điềm xấu, không lành, còn gọi là sao lộc tồn.

Hướng nhà Họa Hại

Trong Phong Thủy, khái niệm nhà hay hướng nhà phạm phải hướng “lục sát”, có thể hiểu là một hướng hay một cung được đánh giá là xấu, không tốt. Đó là do sự xung khắc và không đồng bộ giữa hai yếu tố là quái mệnh của hướng nhà kết hợp với quái mệnh của giới tính gia chủ.

Những cách hóa giải nhà không hợp hướng cho gia chủ

Xây thêm cửa chính, điều hướng lại căn nhà

Để xử lý trường hợp hướng cửa chính không hợp tuổi, gia chủ có thể chọn xây một cửa khác hợp tuổi và sử dụng những cửa đó thường xuyên hơn. Điều đó cũng có nghĩa là ngôi nhà của bạn có hai mặt tiền, nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền phù hợp với tuổi của mình. Thực tế có rất nhiều ngôi nhà, dù mặt tiền rất đẹp, hướng ra đường nhưng các thành viên trong gia đình thường ra vào bằng cửa hông hoặc cửa sau, cửa trước chỉ mở vào những dịp đặc biệt, chỉ mang tính chất tượng trưng.

Sử dụng cửa bên thường xuyên hơn cửa trước cũng có thể giúp chuyển những năng lượng xấu, ngăn cản chúng vào nhà. Đây được cho là giải pháp cho hầu hết các trường hợp và là một giải pháp rất đơn giản và hiệu quả.

Dùng thảm để hóa giải nhà không hợp hướng

Tấm thảm ở cửa chính có tác dụng hóa giải tà khí đáng kể. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Thảm được đặt ở lối vào và người ta phải đi qua thảm để vào nhà. Để tấm thảm hoạt động tốt, nó phải được đặt bên trong cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng chú ý, có thể giúp hóa giải hướng không hợp tuổi của ngôi nhà. Cụ thể, nên chọn thảm theo nguyên lý xung khắc của ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm bớt những năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

Ví dụ, lối vào của cửa chính theo hướng Tây Bắc sẽ khắc với người thuộc các tộc Mộc, Hỏa, Thủy vì vậy người mệnh Mộc và Thủy nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lá cây, xanh lam, và Mệnh Hỏa nên sử dụng thảm đỏ và cam, vàng để khắc phục và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Giải pháp quá đơn giản và rẻ tiền nên nhà nào cũng có thể áp dụng được.

Cách hóa giải nhà không hợp hướng bằng cách dùng vật phẩm phong thủy

Những vật phẩm phong thủy này giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh các cửa ra vào của ngôi nhà để hóa giải những luồng khí xấu đến từ hướng xấu. Bạn nên sử dụng những đồ vật phong thủy thông dụng, chẳng hạn như bức tranh Quán Thế Âm – vị thần phù hộ độ trì cho gia đình bạn “tai qua nạn khỏi”. Tượng hay tranh ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát giúp xua đuổi tà khí, tai ương vào nhà.

Một cách khác mà nhiều thiết kế nhà, văn phòng hoặc doanh nghiệp không phù hợp với tuổi thường đó là sử dụng gương Bát quái. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy đa năng nhất, thường được treo ngoài cửa, có công năng trấn áp, ngăn tà, bảo vệ các thành viên trong gia đình. Gương bát quái gồm tám mặt, khắc các chữ “Càn”, “Chấn”, “Cấn”, “Khảm”, “Tôn”, “Ly”, “Khôn”, “Đoài”, căn cứ vào số mệnh của chủ sở hữu mà treo từ nào lên trên cùng. Tuy là vật phẩm cực hiệu quả nhưng không dễ sử dụng, sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho bản thân và người khác.

Lưu ý khi treo gương bát quái:

 • Không nên sử dụng gương bát quái để treo trước nhà, theo dân gian cho rằng gương bát quái có thể đuổi ma quỷ nhưng nếu 2 nhà đối diện nhau thì ma quỷ sẽ bị gương chiếu vào nhà đối diện, như vậy nhà đối diện sẽ thu hút hết điềm xấu của nhà mình. Làm vậy là tổn phước và gây nghiệp cho chính mình và con cháu sau này;
 • Thời gian tốt nhất để treo gương đàm tiếu là vào buổi chính Ngọ;
 • Khi sử dụng gương Bát quái phải làm lễ khai quang để phát huy linh khí;

Ngoài gương Bát quái, gia chủ cũng có thể sử dụng trụ đá thạch anh để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Loại đá này có năng lượng vũ trụ cực mạnh, có thể trấn áp tà ma và năng lượng xấu như ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Năng lượng tích cực to lớn của thạch anh xua tan năng lượng tiêu cực và đẩy nó ra khỏi nhà. Tuy nhiên cần chú ý sử dụng cột thạch anh lớn, ít nhất từ ​​0,5kg trở lên để tăng độ chắc chắn.

Hãy chọn những vật phẩm hợp với tuổi của mình, giúp tăng thêm năng lượng dương cho ngôi nhà và át chế những năng lượng tiêu cực đến từ hướng nhà.

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng cách đặt hướng bếp

Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất chú trọng đến hướng bếp. Do đó, nếu nhà gia chủ có hướng cửa chính xấu, gia chủ hoàn toàn có thể hóa giải và khắc phục thông qua cách đặt hướng bếp như sau:

Hướng cửa chính phạm ngũ quỷ, đặt bếp ở hướng sinh khí.

Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh, đặt bếp về hướng Thiên Y.

Hướng cửa chính phạm Lục Sát, nên đặt bếp hướng Phúc Đức.

Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại, bếp nên đặt về hướng Phục Vị.

Ví dụ, nếu ngôi nhà của gia chủ hướng về phía tây nam phạm Ngũ Quỷ, thì bếp nên quay về hướng bắc. Lưu ý khi đặt bếp ở phương vị xấu (hướng tây, đông bắc…) thì chỉ nên quay bếp về hướng bắc, tức là khi nấu ăn nên quay lưng về hướng bắc.

Trên đây là một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi phổ biến và hiệu quả mà  Trầm Hương Mộc Thủy muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý tránh những vị trí phong thủy xấu khi xây nhà như cửa trước của hai nhà đối diện nhau, đường nhà đâm thẳng vào nhà, cửa chính thông với cửa hậu, gương trong phòng ngủ, nhà đối diện bùng binh hoặc ngã tư, nhà có phòng khách bị lộ, đặt giường và bàn đọc sách gần cửa sổ, giường hoặc bếp gần nhà vệ sinh,…

 

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.