Cách Hóa Giải NGÀY THỌ TỬ để thục hiện cưới hỏi, làm ăn

Theo quan niệm phong thuỷ và văn hóa dân gian Việt Nam, trong một năm có những ngày tốt và ngày xấu. Những ngày này được xác định dựa trên tên gọi của chúng, và có thể được phân loại theo độ mức tốt hay xấu. Trong số các ngày xấu, ngày Thọ Tử được coi là ngày xấu nhất. Vào ngày Thọ Tử, các gia chủ cần cẩn trọng và kiêng kỵ tiến hành bất kỳ việc lớn hay nhỏ nào, vì có khả năng gặp phải những điềm đen và rủi ro. Vậy Cách Hóa Giải NGÀY THỌ TỬ để thục hiện cưới hỏi, làm ăn như thế nào? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Ngày Thọ Tử là gì?

Đầu tiên, ta cần hiểu rằng ý nghĩa của từ “Thọ tử” có thể có nhiều cách giải thích khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Tuy nhiên, với những thông tin và giải thích mà bạn đã đưa ra, ta có thể tổng hợp lại như sau:

“Thọ tử” là một thuật ngữ trong tiếng Hán được ghép bởi hai từ “Thọ” và “Tử”. “Thọ” có ý nghĩa về sự trường tồn, bền lâu, còn “Tử” có nhiều nghĩa khác nhau nhưng trong trường hợp này có thể hiểu là “tử biệt” hay “tử ly”.

Theo như những thông tin được đưa ra, ý nghĩa chính của thuật ngữ này là liên quan đến sự tồn tại và sự chấp nhận sự tử biệt. Ngày “Thọ tử” được coi là ngày xấu, tuy nhiên không phải tất cả các sự kiện đều kỵ trong ngày này. Người ta cần phân biệt các hoạt động khác nhau và quyết định xem có nên tiến hành trong ngày này hay không. Trong khi nhiều trang web khuyên bạn nên làm một số hoạt động nhất định trong ngày Thọ tử, nhưng như bạn đã đề cập, điều này có thể chỉ là tin đồn hoặc không có căn cứ.

Như vậy, “Thọ tử” là một thuật ngữ có liên quan đến sự tồn tại và sự chấp nhận sự tử biệt, và không phải tất cả các sự kiện đều kỵ trong ngày này. Việc quyết định xem có nên tiến hành các hoạt động trong ngày Thọ tử hay không cần dựa trên thông tin và tầm nhìn rộng hơn, chứ không nên chỉ dựa trên tin đồn hoặc những giải thích không chính xác.

Ngày Thọ Tử kiêng kỵ điều gì?

Câu “Có thờ có thiêng, và có kiêng sẽ có lành” là một phương châm sống của người Việt Nam, đề cao sự tôn trọng và tuân thủ các quy tắc về tín ngưỡng và văn hóa. Trong đó, ngày Thọ Tử được xem là ngày rất xấu, cần kiêng kỵ để tránh những điều không may có thể xảy ra. Những vấn đề cần kiêng trong ngày Thọ Tử bao gồm:

 • Không nên tiến hành các việc liên quan đến đời người như dạm ngõ, cưới hỏi, kết hôn,…
 • Trong làm ăn kinh doanh, nên kiêng ký kết hợp tác hay tiến hành các giao dịch tiền bạc lớn.
 • Không nên khởi công xây nhà, chuyển nhà hay vào nhà mới trong ngày Thọ Tử.
 • Ma chay, chôn cất linh cửu cũng nên kiêng không diễn ra vào ngày này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các công việc đều bị kỵ trong ngày Thọ Tử. Nếu không thể tránh được, cần cân nhắc và có phương án hóa giải vận đen trong ngày này. Tốt nhất là nên tránh chọn ngày Thọ Tử để thực hiện các việc quan trọng và hệ trọng.

Ngày Thọ Tử nên làm gì?

Ngày Thọ Tử được coi là ngày không thuận lợi cho các công việc quan trọng như khai trương, động thổ, cưới xin… Tuy nhiên, nó lại là ngày thích hợp để thực hiện các công việc liên quan đến máy móc, đánh bắt hoặc săn bắn.

Theo quan niệm của người Việt, các công cụ được chế tạo trong ngày Thọ Tử sẽ có độ bền cao và phát huy được công dụng của chúng. Ngoài ra, chữ “tử” trong Thọ Tử cũng được coi là một yếu tố may mắn đối với việc săn bắt các loài thú hoặc cá tôm. Do đó, nhiều người chọn ngày Thọ Tử để thực hiện các công việc này để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Tóm lại, ngày Thọ Tử được coi là ngày không may mắn cho những công việc quan trọng, nhưng lại là thời điểm thích hợp để thực hiện các công việc liên quan đến máy móc và săn bắt. Ngoài ra, với quan niệm về sự may mắn của chữ “tử”, nhiều người cũng chọn ngày này để thực hiện các công việc liên quan đến việc săn bắt các loài thú hoặc cá tôm.

Ngày Thọ Tử là ngày nào trong năm?

Ngày Tho tử là ngày nào trong năm và cách tính ngày Thọ tử và Sát chủ được lưu truyền qua bài thơ dưới đây.

Ngày Thọ Tử năm 2023 là ngày nào?

Cách hóa giải ngày Thọ Tử

Để giải quyết những vận đen trong ngày Thọ Tử, mệnh chủ có thể sử dụng tương sinh trong ngũ hành. Ví dụ, nếu ngày Thọ Tử năm 2023 là ngày Kim, thì nên chọn giờ Thổ để thực hiện mọi việc, vì Thổ sinh Kim.

Ngoài ra, mệnh chủ cũng có thể chọn giờ chế sát để khắc chế các điềm xui, nghĩa là lấy độc để trị độc. Đặc biệt hơn, bạn có thể tìm người có tuổi phù hợp với ngày Thọ Tử theo phong thuỷ ngũ hành để tiến hành công việc.

Trên đây là những Cách Hóa Giải NGÀY THỌ TỬ để thục hiện cưới hỏi, làm ăn. Bạn có thể tham khảo và kết hợp nhiều cách lại với nhau để hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn được lộc tài phú quý, bình an hạnh phúc. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.