Cách Hóa Giải NGÀY SÁT CHỦ

Bạn đã nghe nói đến ngày Sát chủ chưa? Đây là một ngày xấu trong phong thủy, khiến cho những công việc quan trọng không nên được tiến hành. Vậy Cách Hóa Giải NGÀY SÁT CHỦ như thế nào? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Ngày Sát chủ là gì?

Ngày Sát chủ là một ngày xấu trong phong thủy, có nghĩa là ngày này thường xảy ra những sự kiện bất lợi, tai ương. Ngày này được chia thành hai loại: ngày Sát chủ âm và ngày Sát chủ dương.

1.1 Ngày Sát chủ âm

Ngày Sát chủ âm là ngày không nên tiến hành các công việc liên quan đến phần âm, âm giới, tâm linh như chôn cất, thờ cúng, và thỉnh tượng Phật hay thần linh. Nếu không tuân thủ, bạn có thể gặp phải những tai họa không lường trước, bị ảnh hưởng xấu từ thế giới âm.

1.2 Ngày Sát chủ dương

Ngày Sát chủ dương là ngày không nên tiến hành những việc trọng đại liên quan đến người sống, chẳng hạn như sinh con, tổ chức đám cưới, xây nhà, đào móng, xuất hành, hay động thổ. Đặc biệt, khai trương công ty hay cửa hàng vào ngày này sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối về tài chính và tài lộc.
Nếu bạn đã hiểu về ngày Sát chủ, hãy chú ý đến những cách hóa giải vận xui trong cuộc sống để giúp bạn luôn gặp may mắn và thành công trong mọi việc.

Cách tính ngày sát chủ

Cách tính ngày sát chủ âm

Ngày Sát chủ âm trong năm được xác định dựa trên lịch Âm như sau:
 • Tháng 1: Ngày Tỵ
 • Tháng 2: Ngày Tý
 • Tháng 3: Ngày Mùi
 • Tháng 4: Ngày Mão
 • Tháng 5: Ngày Thân
 • Tháng 6: Ngày Tuất
 • Tháng 7: Ngày Hợi
 • Tháng 8: Ngày Sửu
 • Tháng 9: Ngày Ngọ
 • Tháng 10: Ngày Dậu
 • Tháng 11: Ngày Dần
 • Tháng 12: Ngày Thìn
Với mỗi tháng trong lịch Âm, ngày Sát chủ âm sẽ tương ứng với một ngày nhất định. Để biết ngày cụ thể, bạn có thể tra cứu trên lịch Âm, lịch giấy hoặc sử dụng ứng dụng lịch trên điện thoại.

Cách tính ngày sát chủ dương

Những ngày Sát chủ Dương được truyền thống thông qua một bài thơ như sau:
Một chuột đào lỗ đi hoang
Hai Ba Bảy Chín trâu toan kéo cày
Tháng Tư thì chó sủa ngày
Bước qua Mười Một, cội ngay dê nằm
Sáu, Mười, Mười Hai, Tám, Năm
Rồng nằm biển bắc, tối tăm ba đào
Làm thầy phải nhớ cùng nhau
Truyền ngày sát chủ về sau đời đời.
Dựa vào bài thơ trên, chúng ta có thể xác định những ngày Sát chủ Dương theo lịch âm như sau:
 • Tháng Giêng: Ngày Tý
 • Tháng Hai, Ba, Bảy và Chín: Ngày Sửu
 • Tháng Tư: Ngày Tuất
 • Tháng Năm, Sáu, Tám, Mười và Mười Hai: Ngày Thìn
 • Tháng Mười Một: Ngày Mùi
Để biết ngày cụ thể, bạn có thể tra cứu trên lịch Âm, lịch giấy hoặc sử dụng ứng dụng lịch trên điện thoại.

Cách tính ngày sát chủ theo mùa

Thêm vào đó, ngày Sát chủ còn được phân theo mùa như sau:
 • Mùa Xuân: Ngày Sát chủ là Ngọ
 • Mùa Hạ: Ngày Sát chủ là Tỵ
 • Mùa Thu: Ngày Sát chủ là Dậu
 • Mùa Đông: Ngày Sát chủ là Mão

Cách tính giờ sát chủ

Ngoài việc xem ngày Sát chủ, bạn cũng nên biết các giờ Sát chủ trong từng tháng như sau:
 • Tháng 1 và 7: Giờ Sát chủ là Dần
 • Tháng 2 và 8: Giờ Sát chủ là Tỵ
 • Tháng 3 và 9: Giờ Sát chủ là Thân
 • Tháng 4 và 10: Giờ Sát chủ là Thìn
 • Tháng 5 và 11: Giờ Sát chủ là Dậu
 • Tháng 6 và 12: Giờ Sát chủ là Mão

Ngày sát chủ 2023 là ngày nào?

Dựa vào những cách tính trên, bạn có thể xem bảng dưới đây để tham khảo ngày sát chủ 2023 nhé!

Không nên làm gì vào ngày sát chủ?

Như đã đề cập ở trên về ngày Sát chủ, cũng như tác hại của nó, bạn nên tránh thực hiện các việc quan trọng hay cúng bái trong những ngày này. Đặc biệt là ngày 9/1 Âm lịch, mặc dù được coi là ngày Mở Cổng Trời, nhiều người thường tổ chức cúng bái để cầu mong sự suôn sẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cảnh báo rằng ngày này không tốt, và nếu bạn cúng bái vào ngày này, bạn có thể gặp phải những tai họa từ người âm.

Cách hóa giải ngày sát chủ

Dù ngày Sát chủ mang lại nhiều khó khăn và tà khí, chúng ta vẫn có cách để hóa giải. Cụ thể như sau:

Cách hóa giải ngày sát chủ bằng cơ chế “Chế sát”

Cách hóa giải này dựa trên nguyên tắc “lấy độc trị độc”, tức là sử dụng quan hệ tương khắc giữa các ngũ hành để chế sát sự hiểm nguy của ngày xấu.
Ví dụ: Nếu ngày hung thuộc Thủy, bạn có thể dùng giờ Thổ để hóa giải (Thổ khắc Thủy); nếu ngày hung thuộc Hỏa, dùng giờ Thủy để hóa giải (Thủy khắc Hỏa); nếu ngày hung thuộc Mộc, dùng giờ Kim để hóa giải (Kim khắc Mộc), và như vậy.
Tuy nhiên, trong thực tế, việc sử dụng ngũ hành nạp âm của giờ để chế sát sự hung hiểm của ngày xấu là khó thực hiện, do một ngày có 24 giờ, tương ứng với 12 giờ trong lý số. Ngũ hành nạp âm thuộc lục thập hoa giáp được tính từ Giáp Tý đến Quý Hợi trọn đủ 1 vòng là 60 năm, nên việc áp dụng nạp âm ngũ hành của giờ để chế sát hung hiểm của ngày xấu là bất khả thi.

Cách hóa giải ngày sát chủ bằng cơ chế “Hóa Sinh”

Cách hóa giải ngày Sát chủ “Hóa Sinh” dựa trên quan hệ tương sinh của ngũ hành để chế sát ngày xấu:
 • Thổ sinh Kim: Ngày xấu thuộc Kim – Dùng giờ Thổ để hóa giải
 • Kim sinh Thuỷ: Ngày xấu thuộc Thủy – Dùng giờ Kim để hóa giải
 • Mộc sinh Hỏa: Ngày xấu thuộc Hỏa – Dùng giờ Mộc để hóa giải
Trong một số trường hợp, cần căn cứ vào tính chất và lý tính của ngũ hành để áp dụng cách hóa giải. Áp dụng một cách cứng nhắc vào mọi việc có thể không mang lại hiệu quả mà còn phản tác dụng.

Cách hóa giải ngày sát chủ bằng cách thay đổi người chủ trì

Cách hóa giải ngày Sát chủ này gọi là “mượn tuổi” để hóa giải. Thường nhờ bạn bè, người thân, đặc biệt là những người thuộc tam hợp tuổi với gia chủ, có tuổi tốt cho việc đang chuẩn bị thực hiện, đứng ra hành lễ giùm gia chủ. Nhờ đó, có thể hóa giải sự hung hiểm của ngày xấu.
Ví dụ: Người tuổi Thân không được tuổi xây nhà sẽ nhờ người thuộc tam hợp tuổi (Thân – Tý – Thìn) với bản mệnh của mình giúp chủ trì công việc, như làm chủ lễ, hoặc cuốc đầu tiên khi động thổ. Nếu không tìm được người có tuổi “hợp tuổi”, bạn có thể tìm người có tuổi “được tuổi” miễn là không xung khắc với chủ sự. Người này sẽ đứng ra giúp đỡ trong việc chủ trì công việc, giúp hóa giải sự hung hiểm của ngày xấu.

Cách hóa giải ngày sát chủ bằng cơ chế “Tị hòa”

Cách hóa giải ngày Sát chủ “Tị hòa” dựa trên quan hệ tương hòa của ngũ hành để kìm hãm sát khí ngày xấu:
Ví dụ: Ngày xấu thuộc Âm Mộc, dùng giờ Dương Mộc để hóa giải; hoặc ngày xấu thuộc Âm Kim, dùng giờ Dương Kim để hóa giải.
Bên cạnh quy luật tương hòa của ngũ hành, quy luật Âm – Dương cũng được áp dụng. Khi hai hành tương hòa, nếu có một Âm và một Dương, sự kết hợp sẽ mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, nếu cả hai hành đều thuộc Âm hoặc Dương, sự hòa hợp trở nên vô nghĩa.

Những câu hỏi thường gặp về ngày sát chủ:

Chuyển nhà ngày sát chủ được không?

Nên tránh chuyển nhà vào ngày sát chủ, vì có thể gây ra điều không may khi chuyển đến nơi ở mới. Cũng nên tránh ngày tam nương, nguyệt kỵ, thiên tai hay địa họa khi chuyển nhà, văn phòng hay nhà xưởng.

Mua xe ngày sát chủ được không?

Mua xe vào ngày sát chủ dương không được khuyến khích, tốt nhất là tránh mua xe trong ngày này. Tuy nhiên, nếu là ngày sát chủ âm, bạn vẫn có thể mua xe, vì nó chỉ ảnh hưởng đến hoạt động tâm linh, tín ngưỡng.

Sinh con vào ngày sát chủ có sao không?

Ngày sát chủ, dù là âm hay dương, đều là ngày xấu. Tuy nhiên, nếu trẻ sinh ra vào ngày này, không ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Vận mệnh con người phụ thuộc vào giờ, ngày, tháng và năm sinh, chòm sao chiếu mệnh, bản mệnh. Do đó, không cần quá lo lắng nếu bé sinh ra vào ngày sát chủ.

Cưới vào ngày sát chủ có tốt không?

Tổ chức cưới hỏi vào ngày sát chủ là đại kỵ, có thể gây ra những điềm xui, tai ương không đáng có. Nên tránh tổ chức đám cưới trong những ngày này.

Trên đây là những Cách Hóa Giải NGÀY SÁT CHỦ. Bạn có thể tham khảo và kết hợp nhiều cách lại với nhau để hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn được lộc tài phú quý, bình an hạnh phúc. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.