Cách Hóa Giải KHÔNG KHÍ GIA ĐÌNH LỤC ĐỤC hiệu quả

Bạn và vợ/chồng của bạn rất hay cãi nhau? Làm thế nào để giải quyết với sự bất đồng giữa vợ và chồng? Cách hóa giải khí gia đình lục đụcTrầm Hương Mộc Thủy đề cập dưới đây sẽ cho bạn bí quyết mãi “cơm ngon, canh ngọt”.

Lý do không khí gia đình hay căng thẳng, lục đục?

Trước khi học cách đối phó với sự lục đục của một cặp vợ chồng, điều quan trọng là phải tìm ra lý do tại sao. Cách giải quyết mâu thuẫn của hai vợ chồng tùy thuộc vào nguyên nhân.

Khắc khẩu dẫn tới lục đục gia đình hiểu nôm na là do không hòa hợp trong câu từ lời nói và trong suy nghĩ của hai vợ chồng. Điều này xảy ra ở nhiều gia đình, nhất là với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, chuyện “cãi nhau như cơm bữa” dường như không còn xa lạ với họ. Có nhiều lý do tại sao một mối quan hệ có thể đi sai hướng dẫn tới luc đục gia đình, bao gồm:

Vợ chồng lục đục do không hợp tuổi

Ngôn ngữ gay gắt của cặp đôi có thể là do xuất phát từ việc họ không hợp tuổi nhau. Điều này đã dẫn đến việc hai người như mèo với chó, mèo với chuột, chỉ cần gặp mặt nói chuyện là sẽ nổ ra “chiến tranh” dù họ yêu nhau đến mấy. Đó là lý do tại sao trước khi chúng ta kết hôn hay sinh con, ông bà cha mẹ thường phải xem tuổi để biết giữa vợ chồng và con cái có xung khắc về tuổi tác hay không. Đây cũng là cách hóa giải mối quan hệ vợ chồng.

Vợ chồng do phong thủy mà khắc khẩu

Trong Phong Thủy, Ngũ Quỷ (5 con quỷ) được coi là điềm xấu, mang đến tai họa và vận rủi. Nếu vợ chồng không may phạm phải ngũ quỷ thì không những thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất đồng, cãi vã mà còn nguy hiểm đến tính mạng do sức khỏe kém, bệnh tật, tai nạn, nguy hiểm.

Vợ chồng mâu thuẫn do cách bố trí nội thất không hợp lý

Việc chọn hướng nhà và chọn cách bố trí nhà không hợp tuổi gia chủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến vợ chồng ăn không ngon. Bởi theo quan niệm tâm linh, trong nhà chứa nhiều yếu tố Phong Thủy không tốt sẽ khiến gia đình lục đục, vợ chồng cãi vã, con cái bất hòa…

Do không hợp tính nhau

Có thể nói tính cách của hai vợ chồng khác nhau cũng là một nguyên nhân khiến gia đình lục đục. Vì cuộc sống hiện đại, cái “tôi” luôn được đánh giá cao thế nên các cặp đôi đôi khi không được suôn sẻ vì cái tôi của ai cũng quá lớn và tự đề cao, mình luôn nghĩ mình là nhất và mình đúng. Không biết nhân nhượng càng khiến tình cảm vợ chồng thêm nặng nề.

Cách hóa giải không khí gia đình hay lục đục

Làm thế nào để hóa giải những lời nói khó nghe giữa vợ và chồng, để không khí gia đình, vợ chồng, con cái luôn êm ấm, hạnh phúc? Hãy sử dụng 3 phương pháp sau để hóa giải nhé:

Cách hóa giải không khí gia đình lục đục theo phong thủy

Thay đổi phong thủy được coi là cách hóa giải mâu thuẫn vợ chồng khắc khẩu do phạm Ngũ quỷ, hóa giải cung lục sát – cung tuyệt mệnh trong hôn nhân. Cụ thể, cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu theo phong thủy là điều chỉnh hướng nhà gồm:

Hướng nhà: Phải hợp tuổi chồng.

Hướng bàn thờ: hợp tuổi chồng.

Hướng bếp: hợp tuổi vợ.

Hướng giường ngủ: hợp tuổi vợ.

Trong Phong Thủy nhà ai cũng sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hướng tốt là: Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí; hướng xấu gồm: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Mỗi thời đại sẽ có hướng tốt xấu khác nhau. Vì vậy, cần phải điều chỉnh 4 hướng tốt trên theo tuổi vợ chồng để giảm bớt sự khắc nghiệt của vợ chồng, làm cho gia đình hòa thuận.

Cách hóa giải không khí gia đình lục đục bằng cách sinh con

Một trong những cách giải quyết mâu thuẫn được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn là sinh con đúng độ tuổi. Như vậy, đứa con sinh ra sẽ hóa giải mọi mâu thuẫn mà cha mẹ gặp phải. Chọn tuổi con hợp tuổi bố mẹ như thế nào? Theo thuật phong thủy, chúng ta sẽ dùng ngũ hành thiên khô khí, địa khí và tràng sinh để so sánh. Lấy đây làm cơ sở để chọn năm sinh hợp lý nhất.

Tham khảo cách chọn năm sinh cho con theo vòng Tràng sinh

Như chúng ta đã biết, mọi sinh vật đều có quy luật của riêng mình, và con người cũng vậy. Sinh vào thời thịnh vượng không chỉ tốt cho con cái mà còn tốt cho cha mẹ. Một em bé khỏe mạnh, bình an và thông minh sẽ mang lại nhiều may mắn và phước lành cho cha mẹ. Theo chu kỳ sinh, chúng ta chỉ quan tâm đến thời điểm tốt và xấu của một người. Thời gian tốt nhất được gọi là thời Đế vượng và ngược lại sẽ là thời Tuyệt. Vì vậy, cha mẹ nhất định phải sinh con vào năm vượng thì con mới sinh được phúc khí, khỏe mạnh và thông minh.

Vòng sao tương ứng với 12 giai đoạn của mỗi người như sau:

 • Trường sinh: là sự khởi đầu, giai đoạn mới (sự nảy mầm của sự vật, sự ra đời của con người);
 • Mộc dục: là giai đoạn tắm rửa (vạn vật sinh ra được trời đất gột rửa, con người sinh ra đều tắm rửa những thứ nhơ bẩn);
 • Quan Đái: Là giai đoạn phát triển dần dần, mạnh mẽ (có thể hiểu là bé sẽ tới giai đoạn mặc quần áo, đội mũ…);
 • Lâm Quan: Là giai đoạn trưởng thành (có thể hiểu là trẻ con đã lớn và người lớn có thể làm nên việc lớn);
 • Đế Vương: Là giai đoạn trưởng thành và phát triển mạnh nhất (trưởng thành có thể làm nên việc lớn);
 • Suy: là suy thoái xảy ra sau sự bùng nổ;
 • Bệnh: là giai đoạn của bệnh tật, lận đận;
 • Tử: là giai đoạn đã kết thúc (chết, suy tàn);
 • Mộ: Là nơi thân xác con người ở lại sau khi chết
 • Tuyệt: Là giai đoạn cơ thể hòa vào đất và trở thành một với đất
 • Thai: Là giai đoạn được hình thành và đậu thai bởi khí đức của cha mẹ.
 • Dưỡng: thời kỳ được nuỗi dưỡng (có thể hiểu là thai nhi lớn lên trong bụng mẹ)

Giải thích chi tiết về vòng Trường sinh như sau:

 • Người cung Giáp nên chọn con được sinh vào năm Mão (Đế vượng), tránh năm Thân (Tuyệt)
 • Người cung Bính nên chọn con được sinh vào năm Ngọ (Đế vượng), tránh năm Hợi (Tuyệt)
 • Người cung là Mậu nên chọn con được sinh vào năm Ngọ (Đế vượng), tránh năm Hợi (Tuyệt)
 • Người cung Canh nên chọn con được sinh vào năm Dậu (Đế vượng), tránh năm Dần (Tuyệt)
 • Người cung Nhâm nên chọn con được sinh vào năm Tý (Đế vượng), tránh năm Tỵ (Tuyệt)
 • Người cung Ất nên chọn con được sinh vào năm Dần (Đế vượng), tránh năm Dậu (Tuyệt)
 • Người cung Đinh nên chọn con được sinh vào năm Tỵ (Đế vượng), tránh năm Tý (Tuyệt)
 • Người cung Kỷ nên chọn con được sinh vào năm Tỵ (Đế vượng), tránh năm Tý (Tuyệt)
 • Người cung là Tân nên chọn con được sinh năm Thân (Đế vượng), tránh năm Mão (Tuyệt)
 • Người cung Quý nên chọn con được sinh năm Hợi (Đế vượng), tránh năm Ngọ(Tuyệt)

Cách an sao vòng tràng sinh:

Cần dựa vào ngũ hành nạp âm của cục để an sao vòng tràng sinh. Tức là an tại tứ sinh Dần – Thân – Tỵ – Hợi, cụ thể:

 • Sao Đào Hoa an tại tứ sinh Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Sao Hoa Cái an tại tứ sinh Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Sao Thiên Mã an tại tứ sinh Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Cũng có thể an sao bằng ngũ hành tam, cụ thể: sao Đào Hoa đặt tại Mộc Dục, Hoa Cái đặt tại Mộc, Thiên mã đặt tại Bệnh, Kiếp Sát đặt tại Tuyệt.

Cách hóa giải không khí gia đình lục đục bằng cách thay đổi hướng nằm

Thông thường, trên giường của các cặp vợ chồng, chồng nằm ở ngoài và vợ nằm ở trong. Nhưng nếu vợ chồng bất hòa, cãi vã thường xuyên thì mẹo trong phong thủy là đổi hướng nằm. Nghĩa là ngược lại: vợ ở ngoài, chồng ở trong. Bởi theo phong thủy, đàn ông nằm ngoài cửa sổ dễ trăng hoa, bay bổng, còn phụ nữ nằm ở vị trí này sẽ cản trở việc đó.

Cách hóa giải không khí gia đình lục đục bằng cách thấu hiểu

Vợ chồng lục đục cũng là do mỗi người có cái tôi quá lớn, vậy phải làm sao để vợ chồng luôn êm ấm sau mỗi lần “bất đồng quan điểm”, hãy tham khảo những cách dưới đây nhé:

 • Giữ bình tĩnh và đừng tức giận. Điều này có thể giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn và giúp tránh sử dụng những từ ngữ không phù hợp trong một cuộc tranh luận.
 • Giải quyết các vấn đề một cách công bằng. Lắng nghe nhau và cùng nhau tìm ra giải pháp cho các vấn đề.
 • Không để cuộc tranh cãi lan rộng hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Nếu cả hai bạn không thể giải quyết mọi việc bình thường, hãy cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên thứ ba, chẳng hạn như người thân hoặc nhà tâm lý học.
 • Tìm ra nguyên nhân gây ra cuộc cãi vã. Nó có thể là một vấn đề nhỏ, nhưng nó có thể kéo dài và gây khó chịu cho cả hai bạn.
 • Xây dựng lại niềm tin giữa hai bạn. Lòng tin là yếu tố quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả mối quan hệ giữa vợ và chồng.
 • Tìm ra điều gì là quan trọng đối với bạn và vợ/chồng của bạn, đồng thời cố gắng hiểu nhau. Điều này có thể giúp hai bạn cùng nhau tìm ra giải pháp cho vấn đề mà không cần phải đấu tranh.
 • Đừng để tranh cãi ảnh hưởng đến sự tôn trọng và tình yêu giữa hai bạn. Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của mình đang bị tổn hại, hãy cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên thứ ba.

Cách hóa giải không khí gia đình lục đục bằng đậu đỏ

Để bắt đầu, bạn sẽ cần một ít đậu đỏ chắc mập chưa tách vỏ và một chiếc túi thổ cẩm màu đỏ có dây rút.

Sau đó cho hạt đậu đỏ vào túi, nếu là nam thì cho 7 hạt, nếu là nữ thì cho 9. Sau đó, kéo dây lại và đặt chiếc túi gấm hoa này dưới gối khi bạn ngủ. Cứ mỗi tuần thay đậu mới 1 lần.

Nhiều thầy phong thủy tin rằng, đặt bùa đậu đỏ dưới gối có tác dụng như một lá bùa hóa giải vận rủi và mang lại may mắn cho cả gia đình.

Đậu đỏ có đặc điểm nổi bật là vỏ đỏ bắt mắt – màu của may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Vì vậy, theo quan niệm xưa, đậu đỏ là vật phong thủy mà mỗi hộ gia đình nên có để thay đổi vận mệnh. Đậu đỏ không chỉ giúp “hóa hung thành cát” mà còn là một pháp khí phong thủy giúp tình duyên suôn sẻ. Vì vậy, nếu gia đình gặp khó khăn, làm ăn thất bát, con cái ốm đau, cha mẹ hãy thử áp dụng cách này để mang lại may mắn cho cả gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý những điểm sau để vợ chồng luôn chung sống hòa thuận:

 • Dùng điểm tựa (phụ nữ có điểm tựa, chồng là điểm tựa) để bố trí bếp nấu.
 • Đặt các vật dụng bên phải (tượng trưng cho các chuẩn mực, khuôn phép của gia đình).
 • Cửa phòng ngủ hướng ra đường (thông gió).
 • Phòng tắm không nên có hai cửa (nhà không có sự đối nghịch).

Trên đây là Cách hóa giải không khí gia đình lục đục hiệu quả mà Trầm hương Mộc Thủy giới thiệu. Hy vọng bạn sẽ có nhiều phúc lộc, thịnh vượng, may mắn và bình an. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.