Cách Hóa Giải HẠN HOANG ỐC NGŨ THỌ TỬ

Xây nhà là việc hệ trọng của đời người. Vì vậy, khi làm nhà phải cẩn thận chọn ngày giờ và tuổi của gia chủ để tránh các tai họa như Kim Lâu, oang ốc, Tam Tai. Trong bài viết này, Trầm Hương Mộc Thuỷ sẽ mang đến cho gia chủ Cách hóa giải hạn hoang ốc Ngũ thọ tử. Mời quý gia chủ đón đọc!

Hạn Hoang Ốc Ngũ thọ tử là gì?

Hoang ốc là gì?

Trong quan niệm dân gian, hạn Hoang ốc hiểu đơn giản là ngôi nhà bị bỏ hoang. Điều đó có nghĩa là, người xưa luôn quan niệm rằng nếu khởi công xây nhà mà phạm phải cung ác thì mọi sự nghiệp, sức khỏe hay quan hệ gia đình sẽ lận đận, thị phi, thậm chí là tai họa.

Hoang ốc gồm 6 cung, trong đó có 3 cung xấu và 3 cung tốt như sau:

– Nhất Cát (Nhất Kiết an cư, thông vạn sự): Cung tốt – Làm nhà vào tuổi này sẽ có nơi ở, mọi việc đều thuận lợi, hạnh phúc.

– Nhì Nghi (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài): Cung Tốt – Làm nhà vào các tuổi này thì rất có lợi, làm nhà sẽ phát đạt giàu sang.

-Tam địa sát (Tam sát nhơn do giai đắc bệnh): Cung xấu – Gia chủ sẽ bị bệnh nếu làm nhà vào cung này.

Tứ Tấn Tài (Tứ tấn tài chi phước lộc lai): Cung tốt – Làm nhà vào tuổi này đương nhiên sẽ giàu sang.

– Ngũ Thọ Tử (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt): Cung xấu – Làm nhà vào các tuổi này có thể dẫn đến tan đàn xẻ nghé, có thể lâm vào cảnh sống chết.

– Lục hoang ốc (Lục ốc tạo gia bất khả thành): Cung xấu – Tuổi này rất khó thành công.

Theo một số tài liệu Trạch Cát và Phong Thủy, tuổi của hoàng ốc được tính như sau: Nhất Cát là 10 tuổi, Nhì Nghi là 20 tuổi, Tam Đại Sát là 30 tuổi, Tứ Tấn Tài là 40 tuổi, Ngũ Thọ Tử 50 tuổi, Lục Hoàng Ốc 60 tuổi, 70 tuổi bắt đầu lại Nhất cát… tuổi lẻ tính theo chiều kim đồng hồ từ tuổi chẵn.

Ví dụ cách tính hạn Hoang ốc ngũ thọ tử

Cách tính hạn Hoang ốc

Cách tính này theo thứ tự 6 cung theo độ tuổi như sau: Nhất Cát (10 tuổi) → Nhì Nghi (20 tuổi) → Tam Đạt Sát (30 tuổi) → Tứ Tấn Tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ Tử (50 tuổi) → Lục Hoàng Ốc (60 tuổi).

Tiếp tục đến Nhất Cát (70 tuổi) → Nhì Nghi (80 tuổi) → Tam Đạt Sát (90 tuổi) (Tuổi ở đây được tính theo tuổi mụ của gia chủ)

Trong đó 6 cung sẽ ứng với ý nghĩa tốt xấu như bến dưới: (xem ảnh)

Đối với các lứa tuổi lẻ, việc tính toán dựa trên trình tự vòng tròn như sau:

Ví dụ 1: Tính tuổi 45 có phạm hoang ốc không?

40 tuổi tương ứng với Tứ Tấn Tài, theo chiều kim đồng hồ, 41 tuổi là Ngũ Thủ Tử, 42 tuổi là Lục Hoang Ốc, 43 tuổi là Nhất Cát, 44 tuổi là Nhị Nghi, 45 tuổi là Tam Địa Sát. Vì vậy năm 45 tuổi phạm phải sao Tam Địa Sát xấu, cần tránh làm nhà vào năm tuổi này.

Ví dụ 2: 

Các tuổi tránh làm nhà là các tuổi trong bảng dưới đây: 12;14;15;18;21;23;24;27;29;30;32;33;36;38;39;41;48;50;51;54;56;57;60;63;65;66;69;72;74;75.

Tương tự cho hạn Hoang ốc Ngũ thọ tử, tính theo cách này gia chủ sẽ biết được năm nào sẽ là hạn ngũ thọ tử của mình.

Cách hóa giải hạn hoang ốc Ngũ thọ tử

Theo kinh nghiệm dân gian, cách hóa giải khi gia chủ phạm phải Hoang Ốc rất đơn giản. Khi xây nhà, gia chủ vẫn có thể động thổ, xây nhà theo tiến độ bình thường nhưng cần chú ý xem có phải phạm Kim lâu mượn tuổi hay không (Nếu chưa biết kim lâu là gì? có thể tham khảo đến bài viết: tại đây). Sau khi xây dựng xong (sau khi vào ở), gia chủ không được dọn về ngay mà phải mời người thân hoặc người quen không phạm hoang ốc đến nhà ở trước vài ngày. Ở đây, người ta thường nhờ ông, bác, chú,…những người có phúc có lộc, con cháu đông đúc.

Trên đây là Cách hóa giải hạn Hoang ốc Ngũ thọ tử. Chúc gia chủ lộc tài phú quý, bình an hạnh phúc. Hoan hỷ cảm ơn gia chủ đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.