Cách Hóa Giải GÀ MÁI GÁY mang lại điềm xấu

Như chúng ta đã biết, gà trống có nhiệm vụ gáy, còn gà mái có nhiệm vụ đẻ trứng. Tức là gà mái không gáy được, chỉ có thể kêu “Cục ta cục tác” mà thôi. Vậy gà mái gáy có bất thường hay xui xẻo gì không? Cách hóa giải Gà mái gáy mang lại điềm xui như thế nào? Hãy cùng Trầm hương Mộc Thủy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao gà mái gáy được?

Có hai cách hiểu về tình trạng này, một là tâm linh; hai là dựa trên cơ sở khoa học và tự nhiên.

 • Gà mái gáy giải thích bằng KHOA HỌC

Hiện tượng gà mái gáy thực chất chỉ là một loại “biến tính” trong tự nhiên. Theo các nhà khoa học, sinh vật phát triển thành cả hai giới tính đực và cái khi chúng còn nhỏ. Trong quá trình trưởng thành, một trong hai giới phát triển nhiều hơn và nhào nặn thành đực hoặc cái dựa vào các yếu tố bên ngoài như điều kiện chăm sóc, ảnh hưởng môi trường, v.v….

Do đó, mặc dù tiếng gáy của gà mái có tính chất đặc biệt, nhưng người ta thường cho rằng đây chỉ là sự thay đổi giới tính của gà mái do tác động của thế giới bên ngoài. Việc một con gà chuyển từ gà mái sang gà trống là điều hoàn toàn bình thường.

 • Gà mái gáy giải thích bằng TÂM LINH

Tiếng gáy của gà mái là hiện tượng huyền hoặc, kỳ diệu sẽ mang lại những điều xui xẻo, gia chủ hãy cẩn thận.

Gà mái gáy có điềm báo gì?

Nếu bạn tin vào khoa học tự nhiên, tốt nhất bạn nên ngừng đọc thông tin ở đây. Tất nhiên, nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể tiếp tục chú ý đến nhiều thứ hơn. Tuy nhiên, sau khi giải thích ý nghĩa của tiếng gà mái gáy, chúng tôi “không chịu trách nhiệm” về những băn khoăn của bạn.

 •  Gà gáy canh một tiếng, coi chừng cháy. Kiểm tra van ga và bếp trong nhà của bạn và không để chúng trong tình trạng bật lửa – điều đó có thể báo hiệu điều xui xẻo.
 •  Gà mái gáy lúc hai giờ báo hiệu chủ nhà bị mất mát tài sản, đề phòng trộm vào nhà. Kiểm tra kỹ khóa cửa và chốt cửa trước khi ra ngoài hoặc vào ban đêm. Nếu có người lạ vào nhà, đừng quá tin, kẻo sau này hối hận.
 • Buổi trưa gà mái gáy, báo hiệu trong nhà sẽ có xích mích, ầm ĩ. Nếu không muốn tình cảm rạn nứt, bạn cần bình tĩnh và xử lý tình huống.
 • Gà mái gáy và chạy quanh nhà: Đây là điềm báo có thể xảy ra tai nạn, thương tích cho gia đình hoặc bạn. Đi đứng cẩn thận và làm mọi việc cẩn thận để đảm bảo an toàn cho chính mình.
 • Gà gáy đêm: Chứng tỏ Âm khí trong khu vực của bạn rất nặng. Hãy thận trọng trong mọi việc.

Theo tiếng gáy, gà mái gáy báo hiệu điềm gì?

 • Nếu gà chỉ gáy 1 tiếng: Nếu gà mái chỉ gáy 1 tiếng rồi ngừng là điềm rất xấu, có thể làng bạn sẽ gặp xui xẻo.
 • Gà gáy dài: Đây là điềm báo chủ gà đang gặp nguy hiểm. Mọi việc cẩn trọng, không nên đi xa, đi lại cẩn thận.
 • Gà gáy một lúc rồi ngừng, không chỉ chủ nhân mà những người xung quanh cũng nên cẩn thận, sẽ có tai họa và chết chóc, ra đi cẩn thận.
 • Gà mái gáy liên hồi: đây là điềm báo hàng xóm sắp có tang.
 • Khi gà mái vừa gáy là gà ác: đây là điềm gở, nếu gặp phải nên nhờ thầy cúng để giải hạn.

Trong dân gian, ông bà ta cũng khuyên rằng, nếu nghe thấy tiếng gà mái gáy mà không để ý đến tiếng gáy lúc nào, tiếng gáy như thế nào thì hãy kiểm tra lưỡi của gà mái.

 • Nếu lưỡi đỏ, coi chừng hỏa hoạn.
 • Lưỡi trắng, coi chừng lũ lụt.
 • Lưỡi màu đen báo hiệu sắp có tang nên bạn cần chuẩn bị tinh thần.

Cách hóa giải Gà Mái Gáy

Theo quan niệm dân gian, để không gặp phải những điều xui xẻo khủng khiếp đó, bạn chỉ cần mang con gà mái vào nhà, giết thịt, ăn thịt rồi ném đầu xuống sông. Điều này sẽ khiến những điều xui xẻo trôi theo dòng nước, không bao giờ quay trở lại. Đừng bao giờ chôn đầu gà, nếu không gia đình bạn sẽ không thể nuôi gà trong tương lai.
Tuy nhiên, đây là cách không khuyến khích và không chứng minh được gì cả. Việc gà mái gáy là chuyện bình thường và việc sát sanh gà mái sẽ mang đến cho bạn nhiều nghiệp chướng hơn nữa. Tâm linh nhưng đừng mê tín, việc bạn làm sẽ gây hại đến sau này.

Và liệu tiếng gáy của gà mái có phải là điềm báo xấu hay không vẫn còn đang tranh luận. Vì có nhiều câu chuyện gà mái mà bạn nên đọc trước khi quyết định:

“Năm ngoái, nhà bên có con gà mái tre gáy, sợ xui xẻo nên bán cho hai thanh niên 100.000/con. Tuy nhiên, từ năm ngoái đến nay, cuộc sống của hai người mua vẫn bình thường, tốt nữa là đằng khác.”

– “Con gà mái nhà em cũng gáy nhưng nó nuôi con giỏi…và hung dữ…em không nghĩ là xui, nhưng vui nhất là trong vườn, nhất là khi nghe tiếng gáy sáng sớm.”

Như bạn thấy đấy, do cách mình nghĩ việc đó có thật sự xui xẻo hay không thôi, chứ mà số đã xui thì con gà mái không gáy bạn vẫn xui. Hoan hỷ nhé bạn!

Trên đây là những Cách Hóa Giải GÀ MÁI GÁY mang lại điềm xấu. Bạn có thể tham khảo và kết hợp nhiều cách lại với nhau để hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn được lộc tài phú quý, bình an hạnh phúc. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.