Cách hóa giải duyên âm như thế nào? Dấu hiệu duyên âm là gì?

Bạn có cảm thấy như bạn đang gặp rắc rối trong cuộc sống hay trong mối quan hệ yêu đương, tình duyên của bạn? Bạn đi xem bói và được chỉ là có duyên âm theo bám. Nam nữ đến tuổi kết hôn nhưng không thể kết hôn, hoặc mỗi lần có tín hiệu kết duyên đều có vấn đề dẫn đến không thành. Hãy cùng Trầm hương Mộc Thủy tìm hiểu Cách hóa giải duyên âm như thế nào? trong bài viết bên dưới nhé!

Duyên âm là gì? Có mấy loại duyên âm?

Cách hóa giải duyên âm như thế nào?
Cách hóa giải duyên âm như thế nào?

Duyên âm là gì?

Duyên âm thường được hiểu là mối quan hệ giữa người sống (người thường) và người âm (người ở thế giới bên kia). Duyên phận thường đến từ nhân duyên từ nhiều kiếp trước, kiếp này ta được đầu thai, nhưng đối phương chưa được đầu thai, nhân duyên hiếm có đã tạo nên sự gặp gỡ. Cuộc gặp gỡ này đã kết nối tiềm thức của cả hai bên, và vận mệnh lại được mở ra, và bên kia vì điều này mà quấn lấy bạn không ngừng, không chịu rời đi. Dù không gặp nhau ngoài đời nhưng họ vẫn có tình cảm sâu nặng. Nhưng điều đó thực sự hiếm.

Theo tâm linh, người bị duyên âm kết sẽ gặp phải những rắc rối trong hôn nhân gia đình, tình duyên, muộn lấy chồng, thậm chí là ở góa nếu không hóa giải. Đây là thông tin về cách cắt kết nối với duyên âm nếu bạn có dấu hiệu.

Theo Phật Giáo, chúng ta có luân hồi, và khi đầu thai, con người vẫn giữ được ký ức của kiếp trước.

Duyên âm là duyên theo quy luật nhân quả mình. Kiếp trước mắc nợ gì, kiếp trước gieo nhân gì, nợ nhân quả kiếp trước thì kiếp này phải trả. Nhưng cách duy nhất để trả là làm điều tốt, làm phúc cho người khác hay làm từ thiện.

Có mấy loại duyên âm?

Duyên âm có thể được kết nối bởi vong thiện hay vong ác, hoặc quỷ dữ tà ma. Có 2 loại nguyên âm:

Duyên tiền kiếp

Duyên tiền kiếp cũng là một loại duyên âm, có thể tốt hoặc xấu.

Trường hợp này có thể hiểu là tình duyên kiếp trước chưa đoạn nên tìm nhau ở kiếp này. Nói thẳng ra, có nghĩa là “người tình” sâu nặng trong kiếp trước của bạn sau khi chết vẫn không thể ở bên nhau. Họ còn lưu luyến không chọn đầu thai kiếp sau mà chọn theo bạn đến kiếp này làm âm hồn.

Có thể những người này chỉ muốn ở đó vì bạn, hoặc có thể họ ở đây để hủy hoại cuộc sống, tình yêu của cuộc đời bạn hay tệ hơn là muốn mang bạn theo cùng xuống cõi âm để bạn là của riêng họ.

Duyên tiền kiếp cũng là một loại duyên âm, có thể tốt hoặc xấu.
Duyên tiền kiếp cũng là một loại duyên âm, có thể tốt hoặc xấu.

Duyên âm

Đây là hình thức duyên âm thứ hai, thường là xấu, của số phận giữa người phàm và người vừa mới chết. Những trường hợp này thường là của những người chết yểu, chết oan. Họ không chấp nhận rằng mình đã chết, nhưng vẫn muốn giữ lấy trần gian và những ký ức khi họ còn sống.

Duyên âm này có 3 loại:

 • Duyên âm theo phá: Duyên này nên cắt sớm, vì đây là duyên nghiệp bị theo ám bởi những vòn ở nơi u ám như nghĩa địa, chùa chiền thích nên theo ám để phá. Nhẹ thì tình duyên khó khăn, công việc trắc trở, sức khỏe giảm sút. Nếu để lâu dễ yểu mệnh, chết sớm.
 • Duyên âm trả nợ duyên: Kiếp trước họ thích bạn nhưng không được đáp lại nên kiếp này theo bạn với mong ước đực đáp trả. Khi trả hết nợ duyên, họ sẽ tự khắc rời đi.
 • Duyên âm hiện kiếp: là tình duyên ở kiếp này yêu nhau nhưng một trong 2 người bị đoản mệnh, mất khi tình yêu còn dang dở nên quay lại theo đuổi người còn sống. Bạn sẽ gặp duyên âm hiện kiếp khi bạn vẫn còn giữ đồ của người yêu/chồng/vợ đã khuất, vô tình khen người chết trẻ ở nghĩa địa, vô tình thuê chỗ tự tử vì tình,…

Cũng có thể do con người khi còn sống, ham muốn tình dục quá mạnh, thường muốn quay lại trần gian để chạy theo người lạ (hiện tượng này gọi là hợp vong).

Hiện tượng duyên âm này có thể gặp ở cả nam và nữ, nhưng phổ biến hơn ở nữ giới bị yếu bóng vía.

Tuy nhiên, duyên âm không phải lúc nào cũng xấu, những vong này nếu phù hợp với bạn, sẽ theo bạn ngay cả trong tình yêu và bảo vệ bạn khỏi nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Ngoài bị vong ám, hiện tượng này còn có thể là mối quan hệ giữa bạn và những người đã khuất trong gia tộc (thường vào khoảng đời thứ 9).

Làm sao biết duyên âm đang theo?

duyên âm không phải lúc nào cũng xấu
duyên âm không phải lúc nào cũng xấu

Đối với những bạn đang thắc mắc liệu mình có đang bị duyên âm theo hay không, đây là những dấu hiệu bạn có thể tham khảo:

 • Yêu bao giờ cũng khó với bạn và đến tuổi lấy chồng cũng chẳng ai để ý (không phải vì bạn xấu hay tính xấu).
 • Hay yêu ai đó một thời gian rồi cãi nhau rồi chia tay, hay các cặp đôi tự nhiên chia tay không lý do…
 • Tính tình thay đổi, bỗng chốc trở nên cáu bẳn, không kiềm chế được cảm xúc dù không gặp bất kỳ áp lực nào trong cuộc sống.
 • Tư tưởng bỗng thất thường, rối bời, không tập trung được (đi khám thì không bị bệnh hay bị sốc tâm lý).
 • Trong giấc ngủ, bạn thường nằm mơ thấy có người ở bên gọi mình dù không hề quen biết hoặc chưa từng gặp mặt ngoài đời.
 • Đôi khi bạn nghe thấy những tiếng thì thầm bên tai dường như bảo bạn làm điều gì đó.
 • Bạn mơ thấy có tình yêu với một người nào đó trong mơ nhưng chưa bao giờ gặp ngoài đời, có thể xuất hiện các giấc mơ làm chuyện chăn gối hay sinh con cho đối phương.
 • Khi bạn bước vào một ngôi chùa hay nhìn thấy một bức tượng Phật, luôn có một cảm giác sợ hãi ngay cả khi bạn không làm điều gì xấu.
 • Bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục, luôn buồn ngủ ngay cả khi ngủ thường xuyên (đi khám là hoàn toàn bình thường).
 • Bắt đầu từ khoảng 6 giờ tối, bạn thường cảm thấy đau ở đâu đó trong cơ thể, khi đi khám thì không có gì bất thường.
 • Khi chìm vào giấc ngủ, bạn luôn có cảm giác như có ai đó đang nằm cạnh, ôm mình vào lòng.
 • Nhiều lúc cảm thấy buồn chán và muốn tự tử mà không biết tại sao (không thể chẩn đoán bằng khám thực thể).

Duyên âm là xấu hay tốt?

Nhiều bạn đọc thắc mắc duyên âm có thật không và nếu có thì duyên âm tốt hay xấu cho bản thân? Vẫn còn rất nhiều ý kiến ​​của mọi người về vấn đề này.

Theo nhiều người theo đạo Phật, duyên âm là có thật. Bởi vì có rất nhiều người sau khi thành công cắt đứt duyên âm, từ đó có sự nghiệp và cuộc sống sung túc hạnh phúc bên vợ/chồng.

Theo quan niệm Phật Gia, tâm linh sẽ có nhân lành, vong tốt sẽ luôn phù hộ, giúp đỡ người còn sống vượt qua khó khăn, tai ương. Nhưng cũng có những vong ác phá bĩnh, có thể gây ra nhiều rắc rối cho những người sống sót nếu họ không chú ý đến. Vì vậy, dù tốt hay xấu, con người trên dương gian cũng nên tìm cách hóa giải, bởi vì Âm Dương không thể dung hòa, nếu không cắt đứt, rất dễ làm cho người bị duyên âm kết đoản mệnh. Vậy cách hóa giải duyên âm như thế nào hãy cùng Trầm hương Mộc Thủy đọc tiếp nhé!

Cách hóa giải duyên âm như thế nào?

Theo nhiều người theo đạo Phật, duyên âm là có thật
Theo nhiều người theo đạo Phật, duyên âm là có thật

Thường người ta phải đến điện, đền, phủ nếu muốn “cắt duyên âm”, nhưng ít khi đến chùa để thực hiện, bởi theo quan niệm của đạo Phật, người tu hành không thể cắt duyên cho người khác.

Nói chính xác hơn là trong quan niệm của Phật Gia, Duyên Phận là Nhân Quả. Nên thông thường các bậc giác ngộ, sư Thầy sẽ không can thiệp vào Nghiệp – Quả của chúng sinh.

Cầu siêu cho đối phương đi siêu thoát

Từ xa xưa đã có phong tục cầu siêu cho linh hồn người chết. Cầu siêu có sức mạnh tư tưởng mạnh mẽ, dù theo đạo hay vô thần. Vì một lý do gì đó, một người chết nhưng vẫn chưa kết thúc mối liên kết của mình và vẫn gắn bó sâu sắc với người sống. Không thể chấp nhận rằng mình đã chết, cố gắng níu kéo những ký ức còn sót lại trong đời. Cuối cùng, họ luôn đi theo người mình thích, điều này ảnh hưởng đến hôn nhân của người sống.

Vì thế, bạn có thể làm lễ cầu siêu cho những vong linh quanh bạn để cầu mong họ đi siêu thoát và trả lại cho bạn cuộc sống bình yên như bao người.

Làm lễ cắt duyên âm

Lễ này gồm nhiều lễ vật và bài cúng cho người chết, người theo buông bỏ chấp trước để mau siêu thoát, người sống cũng được viên mãn trên đường tình duyên. Nghi lễ cắt bỏ các nguyên âm thường được thực hiện bởi một thầy cúng, nhà ngoại cảm hoặc pháp sư lành nghề.

Các lễ vật cần chuẩn bị khi cắt duyên âm gồm có:

 • 1 con gà
 • 1 đĩa xôi đỏ
 • 1 đĩa ngũ quả
 • 2 chén rượu trắng
 • 2 chén nước lọc
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 chiếc kéo có buộc hai nơ đỏ ở cán kéo
 • 1 chiếc nhẫn cưới màu vàng (nhẫn mạ vàng)
 • Mua thuyền vàng, thỏi vàng, vàng lá và một ít tiền âm phủ
 • Nếu người âm là nam thì cần 7 sợi tơ hồng hoặc 7 sợi chỉ hồng, nếu người âm là nữ thì cần 9 sợi tơ hồng hoặc 9 sợi chỉ hồng
 • Nếu người âm là nam thì 7 bông hoa đồng tiền đỏ, nếu người âm là nữ thì 9 bông hoa hồng đỏ.

Mâm lễ này sẽ được chuẩn bị sẵn bởi các thầy cúng, vì thế bạn hãy lựa chọn nơi cúng cắt duyên uy tín và linh nghiệm nhé.

Bạn có biết, Trầm Hương có thể giúp Trừ Tà, Tẩy Uế rất hữu hiệu trong Thờ Cúng, Cắt Duyên. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm Nhang Trầm làm từ Trầm Hương Nguyên Chất của Trầm Hương Mộc Thủy nhé !

Tự thực hiện cách hóa giải duyên âm ngay tại nhà

Hãy niệm thành tâm, và hy vọng rằng linh hồn vướng vào bạn sẽ nhanh chóng được giải thoát
Hãy niệm thành tâm, và hy vọng rằng linh hồn vướng vào bạn sẽ nhanh chóng được giải thoát

Ngoài việc tìm một bậc thầy để cắt nguyên âm, bạn cũng có thể làm điều đó ở nhà. Bằng cách làm như sau:

 • Hãy ăn chay tại nhà ít nhất 49 ngày. Trong thời gian ăn chay, bạn nên từ bỏ sát sinh, trộm cắp, tà dâm, nói dối và uống rượu.
 • Nếu có niệm Phật đường tại gia, hãy tích cực tụng “Kinh Địa Tạng” để nương theo Phật đạo hồi hướng cho vong linh nhanh siêu thoát, mỗi ngày khi rảnh rỗi nên tụng khoảng 2 tiếng. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật 6 biến trước khi đi ngủ.
 • Hãy niệm thành tâm, và hy vọng rằng linh hồn vướng vào bạn sẽ nhanh chóng được giải thoát, thoát khỏi mọi đau khổ do tình yêu gây ra, nhanh chóng đầu thai và tìm thấy một cuộc đời mới. Theo thời gian, các linh hồn chắc chắn sẽ được thuần hóa và khi họ sắp ra đi, họ sẽ thông báo cho bạn theo một cách nhất định.

Ngoài những cách trên, Đức Phật còn nói theo đời này bạn đang mang nghiệp. Vì kiếp trước mình đã gieo nhân duyên xấu, kiếp này để họ theo mình làm những gì mình đã làm với họ kiếp trước, đây là quả báo – oan gia trái chủ. Vì vậy, nếu tâm không thanh tịnh, hướng thiện thì dù có thực hiện nghi lễ cắt duyên cũng như không. Vì vậy, nhà Phật thường khuyên bạn nên làm như sau:

 • Thường xuyên thắp hương cúng tổ tiên để phù hộ độ trì cho mình.
 • Các hoạt động như làm việc thiện và các hoạt động cộng đồng nên được tham gia để tạo ra những điều tốt đẹp để giúp xóa nghiệp xấu trước đây.
 • Nếu bạn là đệ tử của đạo Phật, bạn nên tụng kinh mỗi ngày. Điều này sẽ giúp theo linh hồn của bạn đến giác ngộ, trở lại con đường cứu rỗi và tái sinh vào một cuộc sống mới.
 • Nếu bạn thực sự yếu bóng vía, bạn nên đeo dây chuyền bạc, hoặc mang một nhánh tỏi trên người mọi lúc, để bạn cảm thấy an tâm hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Trầm hương Mộc Thủy về Cách hóa giải duyên âm như thế nào? Dấu hiệu duyên âm là gì?. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này. Hoan hỉ cảm ơn bạn đã đọc bài.

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.