Cách Hóa Giải CHỤP ẢNH 3 NGƯỜI tránh điềm xui

Chụp ảnh tưởng chừng đơn giản nhưng có rất nhiều tín ngưỡng dân gian xung quanh chủ đề này. Đặc biệt không được chụp ảnh ba người. Đây chắc chắn là lời khuyên được nhiều bạn trẻ nghe nhiều nhất. Vì vậy, câu hỏi tại sao không được chụp 3 người chung một tấm ảnh cũng rất được quan tâm. Vậy thì Trầm Hương Mộc Thủy sẽ giúp bạn giải đáp ngay vì sao nên tránh chụp ảnh 3 người nhé!

Lý do vì sao không nên chụp 3 người?

Theo quan niệm dân gian, chụp ảnh 3 người là không tốt, sẽ mang lại những điều xui xẻo. Đặc biệt những người ở giữa sẽ gặp phải vận rủi, đó là điềm báo nặng nề nhất và sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời họ. Nhiều sự kiện đã xảy ra trong những năm qua, từ những sự trùng hợp ngẫu nhiên cho đến những câu chuyện thần bí bí ẩn. Cho đến ngày nay, nó thuyết phục và cảnh báo về điều cấm kỵ không được chụp ảnh ba người.

Vì kiêng kị số 3

Từ xa xưa, người Việt Nam rất kiêng kỵ con số 3, bằng chứng là câu ca dao “Chớ đi mồng 7 chớ về mồng 3”. Lý do cho điều này là dựa trên các quan niệm của tín ngưỡng phương Đông. Con số 3 được dùng để giải thích nhiều nghi lễ, tín ngưỡng Phật giáo như: Tam bảo (Phật-Pháp-Tăng), Tam Thế (chỉ 3 vị Phật là Phật quá khứ, Phật hiện tại và Phật tương lai), Táo Quân (2 ông Táo và 1 bà Táo)… nên số 3 bị kiêng vì nhiều người sợ đó là số thần tiên. Không sử dụng nó, để không xúc phạm các vị thần.

Ngoài ra, nhiều người đã giải thích rằng con người được tính theo ba thứ là sinh-lão-bệnh-tử. Như vậy bạn sẽ không bị ốm. Hơn thế nữa, người ta cũng giải thích rằng con người có 3 linh hồn. Khi chụp 3 người, nếu mỗi người 1 cảm xúc, hoặc cả 3 cảm xúc thì vui quá hoặc buồn quá. Nó ảnh hưởng đến tâm hồn, ảnh hưởng đến tâm lý lẫn nhau. Do đó, những dao động như vậy có thể làm cho linh hồn tách rời khỏi thể xác. Lúc này, nếu vô tình không biết chụp ảnh 3 người thì một hoặc cả ba sẽ bị mất hồn. Đây cũng được coi là điềm báo trước những điều không may mắn trong thời gian sắp tới. Khi chưa tìm lại được linh hồn, người đã mất linh hồn có khuynh hướng đãng trí, hay quên. Điều này có thể dẫn đến công việc, tâm trạng tiêu cực và thậm chí là tai nạn.

Tuy nhiên, thực tế việc chụp ảnh 3 người là xui xẻo vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng nhất. Cũng không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh quan niệm này là đúng. Ngoài ra, dưới góc độ Phật giáo, nhiều thạc sĩ cũng giải thích việc chụp ảnh 3 người gặp xui là không co căn cứ. Vì vậy, việc có nên chụp ảnh 3 người hay không là tùy vào quan điểm của mỗi người. Hiện nay có rất nhiều ảnh gia đình 3 người, hoặc bạn bè chụp ảnh 3 người, đó là điều bình thường và rất vui vẻ. Vì thế, thay vì “tự hại mình” bởi những lo lắng và sợ hãi, hãy vui vẻ, lạc quan, tích cực bạn nhé!

Cách hóa giải chụp ảnh 3 người tránh điềm xui

Nếu đã lỡ chụp ảnh 3 người, thì bạn chỉ cần làm những cách để xả xui cho bản thân, lấy lại năng lượng và tích cực, vui vẻ để tiếp tụ công việc thôi.

Nếu là ảnh gia đình 3 người vẫn có thể chụp 3 khi trẻ còn bé, nhưng mà nếu đứa bé đã hơn 12t tức là đã tồn tại một tâm hồn hoàn chỉnh thì càng không nên, khi chụp có thể tìm thêm một con vật nào đó chụp chung vào như con mèo, con chó, con chim chẳng hạn.

Những lưu ý khi chụp hình giúp bạn tránh khỏi xui xẻo

Bạn có thể xem và lưu ý những điều dưới đây khi chụp ảnh để không rước xui xẻo hay bajanh tật vào người nhé.

Lưu ý: đây chỉ là những điều dân gian truyền lại, chưa có kết luận chính thức là làm những việc này sẽ gây hại. Tuy nhiên, “có thờ có thiêng, có kiêng có lanh” xem để hạn chế nhé bạn.

 • Không chụp ảnh 3 người;
 • Không nên chụp ảnh với người lạ;
 • Phu nữ mang thai nên hạn chế chụp ảnh ở những nơi nhiều âm khí như bệnh viện, nghĩa trang, sân vườn vắng vẻ,…;
 • Không chụp ảnh vào bạn đêm;
 • Không chujo ảnh với cây cổ thụ, cây to rậm rạp;
 • Không chụp ảnh ở các tòa bảo tháp;
 • Không chụp ảnh ở góc tường;
 • Không chụp ở nghĩa trang;
 • Không chụp với đồ cổ.

Hy vọng với bài viết trên của Trầm hương Mộc Thủy đã cho bạn được những thông tin hữu ích về: Cách hóa giải chụp ảnh 3 người tránh điềm xui , chúc bạn và gia đình luôn may mắn, bình an và hạnh phúc. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc  bài!

 

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.