Cách hóa giải Cao Ly Đầu Hình mức Hung để gia đình êm ấm, giàu sang

Cao Ly Đầu Hình cung cấp thông tin tương thích về cặp đôi để họ có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn với nửa kia của mình và hy vọng sẽ cùng nhau xây dựng một cuộc sống bền chặt, hạnh phúc và viên mãn trong tương lai. Vậy Cách hóa giải Cao Ly Đầu Hình mức Hung như thế nào? Hãy cùng Trầm Hương Mộc Thủy tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Cao ly đầu là gì?

Cao ly đầu là cách xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không, xem tình duyên giữa nam và nữ có tốt không. Phương pháp này dựa trên nguyên lý “Nam dụng Can, Nữ dụng Chi” để tạo thành cặp Can Chi để phán đoán sự xung khắc hay hòa hợp giữa vợ và chồng.
 • Nam lấy Can làm gốc, 10 Thiên can gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
 • Mười hai Chi cho Nữ bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Mỗi cặp Can Chi sẽ tạo thành một cảnh cụ thể của cuộc sống hôn nhân. Nhưng theo cách tiếp cận này, có sáu cảnh – Gọi là Lục Cảnh:

 • Nhất Phú quý
 • Nhì Bần tiện
 • Tam Vinh hiển
 • Tứ Đạt đạo
 • Ngũ Biệt ly
 • Lục Tuyệt mạng

Kết hợp Can Chi

Nhìn tình yêu theo cách Cao ly đầu hình,đầu tiên cần được kết hợp đúng nguyên tắc “Nam dùng Can, Nữ dùng Chi”. Khi đó sẽ xảy ra tình huống của Hung, Cát, Bình như sau:

Giải nghĩa 6 mức độ trong Lục Cảnh

Cũng giống như thông tin đã nêu ở trên, sự kết hợp giữa Nam Can, Nữ Chi sẽ tạo thành những cung bậc Cát Bình Hung khác nhau. Tương ứng với nó là sáu cảnh đời Nhất Phú quý, Nhì Bần tiện, Tam Vinh hiển, Tứ Đạt đạo, Ngũ Biệt ly, Lục Tuyệt mạng.

Quy ước như sau:

 • Mức độ Cát gồm: Nhất Phú quý
 • Mức độ Bình gồm: Tam Vinh hiển, Tứ Đạt đạo
 • Mức độ Hung gồm: Nhì Bần tiện, Ngũ Biệt ly, Lục Tuyệt mạng

Nhất cảnh: Nhất Phú Quý

Nhất phú quý là địa vị cao nhất mà ai cũng mơ ước có được, báo trước sự phú quý, dư dả và cuộc sống sung túc.

Nếu hai vợ chồng không chỉ gặp số Nhất Phú Quý mà còn có số mệnh tốt, cộng với phúc khí của cha mẹ hai bên, nghĩa là có nhiều điểm tốt thì được coi là số cát lợi nhất. Hai vợ chồng cùng chung sức, “tát biển Đông cũng cạn” để cùng nhau lập nên đại nghiệp. Sống hạnh phúc trong sung túc và giàu có cả đời.

Nếu hai vợ chồng gặp số Nhất Phú Quý, nhưng không được hưởng phúc khí của cha mẹ thì cũng được coi là một cuộc sống lý tưởng, sung túc, sung túc, yên ấm.

Nếu vợ chồng gặp số Nhất Phú Quý, nhưng đời tư không tốt, không được cha mẹ chúc phúc, cuộc sống tuy khó xa hoa nhưng vẫn có thể đảm bảo một đời hạnh phúc, kinh doanh ổn định.

Nhì cảnh: Nhì Bần Tiện

Cảnh nhì bần tiện là cảnh vợ chồng sống túng thiếu hoặc khó khăn, nghèo hèn.

Nếu hai vợ chồng không chỉ gặp phải cảnh nghèo thứ hai và bổn mệnh cá nhân của hai vợ chồng cũng không tốt, không được cha mẹ hai bên để lại phước đức, thiệt thòi chồng chất, tất nhiên sẽ rất khó khăn. Làm việc vất vả không nơi nương tựa, thiếu cơm ăn áo mặc.

Nếu vợ chồng gặp cảnh Nhì bần tiện, tính tình vợ chồng không tốt nhưng được cha mẹ hai bên chúc phúc thì tình vợ chồng chỉ tốt được một nửa. Cuộc sống tuy vất vả nhưng vợ chồng bình đẳng, khó mà đủ ăn, khó có chỗ ở, khó có nơi nương tựa.

Nếu hai vợ chồng gặp phải cảnh Nhì Bần Tiện, nhưng cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng tốt, được hưởng phúc của cha mẹ thì có thể coi là cuộc sống tương đối sung túc, không chỉ đủ ăn đủ mặc mà còn có thể tự lập, không dựa dẫm ai và vân có cơ hội làm giàu.

Tam cảnh: Tam Vinh Hiển

Tam Vinh hiển là cảnh sống vợ chồng về quyền thế, địa vị.

Nếu vợ chồng gặp số Tam Vinh Hiển thì cuộc sống riêng tư của vợ chồng cũng tốt đẹp, được hưởng phúc khí của cha mẹ hai bên, điểm này cộng lại không ít cát lợi, đương nhiên cũng có quyền thế trâm anh tài phiệt, sang trọng và vinh quang. Thậm chí có thể tạo họ hoặc tộc danh gia.

Nếu một cặp vợ chồng gặp phải Tam Vinh Hiển, cuộc sống cá nhân của cặp vợ chồng này tốt nhưng họ không được cha mẹ hai bên để lại phước đức, tình trạng vợ chồng chỉ có hai người tốt. Hai vợ chồng hỗ trợ nhau trong sự nghiệp, danh phận ở mức trung bình khá, nói chung cũng có địa vị xã hội nhưng không cao, khó có địa vị khiến nhiều người ghen tị.

Nếu vợ chồng gặp số Tam Vinh Hiển mà vận xấu bất chính, không được cha mẹ hai bên để lại phước đức, chỉ có tốt cho gia đình êm ấm, tình cảm vợ chồng không bị ảnh hưởng. Sự giàu có nổi tiếng ở một vùng hay với hàng xóm xung quanh.

Tứ cảnh: Tứ Đạt Đạo

Tứ Đạt Đạo là cảnh có cuộc sống vợ chồng thuận lợi cho việc làm ăn, buôn bán.

Nếu vợ chồng gặp được Tứ Đạt Đạo thì vợ chồng thuận duyên, cha mẹ càng thêm phúc khí thuận lợi, nếu cùng nhau làm ăn thì vợ chồng hạnh phúc lâu dài, cùng nhau làm ăn. Nếu bạn nhận được nhiều sự hỗ trợ, bạn tạo ra một công việc kinh doanh nhưng vẫn khiêm tốn thì sự nghiệp của bạn sẽ phất lên như diều gặp gió.

Nếu như tân hôn gặp Tứ Đạt Đạo, đời tư vợ chồng tốt, nhưng không được hưởng phúc khí của cha mẹ hai bên, cảnh lứa đôi chỉ có thể tương hợp hai phần, đương nhiên cũng đảm bảo viên mãn. Tạo nên một gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Nếu gặp Tứ Đạt Đạo mà đời sống riêng tư của hai vợ chồng không được tốt, không được sự chúc phúc của cha mẹ, hôn nhân của vợ chồng chỉ thêm trắc trở, có phần phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

Ngũ cảnh: Ngũ Biệt Ly

Vợ chồng nếu hợp nhất thì có thể ly kiếp, cũng có thể ly thác.

Nếu vợ chồng gặp Ngũ Biệt Ly và số mạng vợ chồng không tốt, không được phúc đức của cha mẹ. Những cặp đôi này có rất nhiều điều không hay, gắn bó với nhau lâu dài, cuộc sống sóng gió, thường phải chia ly hoặc kẻ mất người còn, dù yêu nhau cũng không tránh khỏi cảnh chia ly.

Nếu vợ chồng gặp phải Ngũ Biệt Ly và số mạng của vợ chồng không tốt nhưng được hưởng phúc khí của cha mẹ hai bên, tình vợ chồng chỉ tốt đẹp một phần, tất nhiên có nhiều mâu thuẫn buồn phiền, cơ hội gặp gỡ nhau cũng không nhiều.

Nếu vợ chồng gặp Ngũ Biệt Ly và số mạng cá nhân của vợ chồng tốt, được hưởng phúc khí của cha mẹ thì tình vợ chồng chỉ tốt đẹp đôi phần, tất nhiên là tạm xa nhau lâu dài. Lâu ngày đoàn tụ nhưng hay sinh xích mích, hay gặp có người đau ốm, gia đình bất hòa.

Lục cảnh: Lục Tuyệt Mạng

Cuộc đời Lục Tuyết Kỳ là phân cảnh cuối cùng của phần 1 Goryeo. Hai cảnh này cùng với “ngũ biệt” có ý nghĩa trái ngược nhau, không có lợi cho hôn nhân. Đặc biệt là cuộc đời của Lục Tuyết Kỳ còn bị chia cắt, phần lớn đều sắp rời thác.
Nếu kết hợp Can-Chi, ngũ cảnh và Lục Tuyết Du thì không nên kết hôn. Để tránh mâu thuẫn, cái gì xấu của việc sống thử chưa chắc đã tốt. Nếu có ấm thì rất đoản thọ, phải có bệnh nhân. Thậm chí sinh tử chia lìa.

Cách hóa giải Cao Ly Đầu Hình

Cách này còn phụ thuộc vào tuổi của 2 vợ chồng, nếu là Cát thì rất tốt còn nếu là Hung thì có cách nào hóa giải không? Xin trả lời là .

Cách hóa giải Cao Ly Đầu Hình bằng tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau

Bát đũa còn có lúc xô lúc đẩy, hai người sống chung với nhau sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn, vì thế đừng luôn viện cớ tuổi tác không hợp mà hành hạ, trách móc, gây sự lẫn nhau.

Càng khó khăn, càng không hiểu rõ nhau thì 2 vợ chồng càng cần bình tĩnh cùng nhau vun đắp, dù năm tháng có tồi tệ đến đâu cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn, dù hoàn cảnh có tồi tệ đến đâu cũng không bao giờ xa cách nhau được.

Cách hóa giải Cao Ly Đầu Hình bằng Phong Thủy

Phong Thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của con người. Do đó, nếu biết cách vận dụng phong thủy, vận mệnh của bạn sẽ thay đổi tích cực.

Vì vậy, có thể áp dụng một số biện pháp phong thủy để giảm xung đột vợ chồng như treo tranh tình yêu trong phòng ngủ, treo tranh rồng phượng, trồng cây vạn niên thanh hoặc bày vật phẩm vượng nhân duyên trong phòng khách… Từ đó, tình cảm vợ chồng cũng được cải thiện.

Cách hóa giải Cao Ly Đầu Hình bằng cách xem tuổi trước khi cưới

Khi kết hôn, cưới hỏi, hoặc kiểm tra xem bạn bè và đối tác kinh doanh có hợp nhau hay không, chúng ta thường dựa vào ba điểm sau:

 • Một là: Tuổi gồm có 12 tuổi (Tý, Sửu, Dần…) gọi là Thập nhị chi.
 • Hai là: Mạng gồm có 5 mạng (Kim, Hỏa,Thuỷ, Mộc, Thổ) gọi là Ngũ hành.
 • Ba là: Cung mỗi tuổi có 2 cung gồm: cung chính và cung phụ (cung chính gọi là cung sinh cung phụ gọi là cung phi)

Lưu ý: Nam nữ bằng tuổi, cùng cung hoàng đạo nhưng khác cung phi. Cung và mạng tương hợp, dù khác tuổi vẫn có thể chung sống với nhau. Ngoài ra, người ta còn dựa vào sao của chồng và tuổi vợ để đoán.

Đặc biệt cưới hỏi là việc trọng đại nên có cách xem tuổi, có thể bàn trước xem vợ chồng có hợp nhau không, hôn nhân có khó khăn hay thuận lợi, người xưa thường dùng cách này để xem.

Trên đây là những Cách hóa giải Cao Ly Đầu Hình mức Hung để gia đình êm ấm, giàu sang. Bạn có thể tham khảo và kết hợp nhiều cách lại với nhau để hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn được lộc tài phú quý, bình an hạnh phúc. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
  Trầm Hương Mộc Thủy

  Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.