Cách Hóa Giải CÁC LOẠI BÙA theo QUAN ĐIỂM PHẬT GIÁO

Bủa ngải hiện nay được sử dụng như một phương tiện để giúp người yếm bùa đạt được mục đích riêng như phá hoại gia đạo, tại vận của người khác, khiến một người khác yêu mình mặc dù họ không có tình cảm, hay hại người cướp đoạt tài sản? Vậy có cách nào hóa giải các loại bùa này nếu bị dính phải không? Hãy cùng Trầm hương Mộc Thủy tìm hiểu cách hóa giải các loại bùa theo quan điểm của Phật Giáo nhé!

Giả định trường hợp Bùa ngải hại người

Trường hợp giả định

Hiện nay, ngoài kia, người ta dùng nhiều phép thuật để lừa dối nhau. Ở trường tiểu học của con gái con, chúng dùng bùa chú dụ các cháu đi theo rồi cướp hết nữ trang, dây chuyền. Trên xe, con thấy họ dùng bùa ngải để dụ dỗ, lừa tiền nhưng con không dám lên tiếng vì biết sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Bạn con bảo con đi đâu cũng mang theo vài nhánh tỏi, để bùa ngải không bám vào người được. Con rất sợ nên đã đến chùa xin một chuỗi tượng Phật để đeo vào người. Con lo lắng cho con của con và không biết làm thế nào để tránh những điều này. Tại sao một số người bị dính ngải và những người khác thì không? Xin hãy dạy cho con bất kỳ pháp hay thần chú nào để cứu con và gia đình con khỏi liên quan đến những vấn đề này. Nếu dính bùa ngãi con nên làm sao để hóa giải. Con xin cảm ơn Sư.

Giải quyết vấn đề giả định

Không có Khái niệm Bùa Ngải trong Phật giáo, và Phật tử không tin vào Bùa ngải, và chúng không gây hại cho tín đồ Phật giáo. Khi nói đến bùa chú, người Phật tử tìm hiểu bùa chú là gì, cách sử dụng bùa chú, tác dụng của bùa chú là gì, và sau đó nói về việc bùa chú làm cho mong ước của mọi người hoàn thành như thế nào, hại người ra sao rồi hẵng giải quyết đến câu chuyện phía trên nhé!

Bùa Ngải là gì?

“Bùa Ngải” là phép thuật thần thông, còn được gọi tắt là huyền thuật, có lịch sử ít nhất 8000 năm, tôn giáo nào, dân tộc nào cũng có huyền thuật. Ở nước ta có rất nhiều loại huyền thuật tự tạo ra hay du nhập từ các nước khác. Cơ bản nhất vẫn có thể kể đến là Nam Tông (Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Campuchia…), Tiên Đạo (Trung Quốc, Tây Tạng…) hay các loại bùa ngải từ các dân tộc của nước ta như dân tộc Tày, Mường, Thái,… Mỗi loại bùa chú ở những nơi khác nhau sẽ luôn có cả ưu và nhược điểm, nhưng ngày xưa nó dùng để chữa bệnh, trừ quỷ chứ không hại nhau như bây giờ. Không có huyền thuật đúng hay sai, chỉ có người sử dụng nó cho mục đích tốt hay xấu.
BÙA – tên gọi đầy đủ là Bùa Chú, tức là một loại từ “linh”, một loại từ ma thuật, do người dùng chú tâm vào một từ hoặc một đối tượng, có thể khiến người khác nghe theo mệnh lệnh. Niềm tin vào “bùa chú” không phải là một niềm tin tôn giáo, nhưng bùa chú được xem là tôn giao thần bi khi ở Tây Tạng, Sikkim, Bhutan, Mông Cổ, Trung Quốc, dưới chân dãy Himalaya, v.v… .
“Bùa chú” thể hiện sự thăng hoa của sức sáng tạo con người trong vô thức, và nó là một nội lực có thể chữa lành các bệnh tật về thể chất và tinh thần qua nhiều ngày nhiều năm luyện tập. Tin vào các câu thần chú là một tín ngưỡng tâm linh nên bản thân các câu thần chú không phải mê tín dị đoan, chỉ là những “câu thần chú” khoác lên mình chiếc áo “màu mè mê tín” cho những ai không muốn biết về nó. …Đọc phép, tụng niệm chú vào đó goại là Bùa chú, được cho là chữa lành các bệnh về thể chất hoặc tinh thần.
NGẢI  là một vị thuốc mà người ta quan niệm uống vào sẽ bị bỏ bùa, trúng ngải (philtre), ngoài ra trong chi Ngải còn có một loại cây khác là củ nghệ, củ gừng, lá già to, có vị lạ, hương thơm khác biệt trong rừng hoang vu (absinthe). Trong thế giới huyền bí, tức là những điều bí ẩn của tự nhiên và vũ trụ mà con người chưa hoặc chưa khám phá ra, thường được những người ngoại đạo – Không tin vào Phật – coi là mối nguy độc nhất vô nhị trong thế giới huyền bí. Ngải có thể gây hại, giống như thôi miên thu hút từ người này sang người khác, có thể có một lực vô hình hoán chuyển theo ý muốn từ tự thân đến tha nhân phải chạy theo ý muốn của mình qua một vật thể lạ.

Tác dụng của Bùa Ngải

Thế giới chúng ta đang sống là một thế giới phức tạp, con người sống trong sự phức tạp đó, dùng trí tuệ để giải thích cho chính mình thì có gì là phức tạp cả! Trong thế giới cổ đại thường tồn tại những bí mật kỳ lạ, thậm chí kỳ lạ đối với chúng ta, và bùa chú là một trong số đó. Khoa học ngày nay đã hạ thấp tầm quan trọng của những điều bí ẩn kỳ lạ đó, và những người đề cao những điều bí ẩn kỳ lạ đó đều là những người hoang tưởng. Tuy nhiên, càng hoang tưởng nằm ngoài sự hiểu biết của con người càng được thích suy nghĩ, thích quan sát, dù sợ hãi nhưng lại thích lắng nghe… Đây là những điều khiến người ta cảm thấy thế giới này thật hấp dẫn…!
Các thầy thuốc ở Trung Quốc, Ấn Độ hay Hàn Quốc hay các nước Đông Nam Á khác, để chữa trị cho một người mắc bệnh nan y, thường phải lên núi tìm thuốc, bốc thuốc quý hiếm về nhà chữa bệnh nan y, bình phục, cải biến số phận, từ chết đến khỏi bệnh… Đây là thầy thuốc có tài có đức. Ngược lại, đối với thầy thuốc không lương tâm gọi đó là “vào rừng luyện ngải” và họ tin rằng ngải giúp con người chế ngự bởi sức mạnh huyền bí. “Thầy thuốc lương tâm” trở thành “Thầy pháp mê tín” luyện bùa ngãi trị bệnh thiên hạ.
Cũng có những đại pháp sư cả đời luyện “công phu”, có thể thi triển những tuyệt kỹ đáng sợ như nhúng tay vào chảo dầu, dùng đinh đâm người… Khi trở thành cao thủ, họ sẽ tìm và chăm sóc một số loài thực vật để đưa công lực tu luyện được sang cho chúng, gọi là “ngải”. Bằng cách trồng ngải, trồng cây tạo ngải, các pháp sư có thể phát huy sức mạnh của mình. Có rất nhiều huyền thoại về cây ngải. Người không hiểu quy luật siêu hình, nghe xong câu chuyện như vậy thì cảm thấy rùng mình kinh hãi, lầm tưởng là chuyện gì ghê gớm lắm.

Bùa Ngải có lợi ích gì?

Đối với Phật tử Mật tông, tụng chú là ra lệnh cho một thế lực vô hình làm mọi việc theo ý muốn của người đọc, và “bùa chú” này thuộc về tín ngưỡng tôn giáo. Nếu người này giúp người khác thoát khỏi hoạn nạn, chữa lành thân tâm bệnh tật, bảo vệ tính mạng và tài sản, giúp đỡ người tốt, giác ngộ và trừng trị kẻ xấu, v.v… thì người đó là một pháp sư tu Mật tông, đánh dấu sự linh ứng qua các đồ vật như: dầu, nước, lửa, giấy, chỉ, cát, đất, đá, gốm, gỗ, lá cây, gốc rạ, cây cổ thụ, kim loại, động vật chết và hồ, núi, sông, v.v., phòng bệnh cho người, vì phúc lợi xã hội, sức khỏe, hòa bình và góp phần mang lại hạnh phúc. Thay vào đó, “Pháp sư bất đắc dĩ” dẫn mọi người đến một quan điểm sai lầm, rẽ vào lối mòn tà kiến.
Như đã nói ở trên, bùa chú giúp chữa các bệnh về thể chất và tinh thần cho những người ngay thẳng, pháp sư mật tông, những người cứu người, cứu độ tất cả chúng sinh và những người phát nguyện không làm hại. Giúp đời cứu người lúc khó khăn hoạn nạn. Trường hợp những pháp sư đó dùng thần thông to lớn lợi dụng người không hiểu biết, sinh tà kiến, cướp đoạt tài sản của người, dụ dỗ người khác lừa đảo theo ý mình. Họ không còn là một thầy pháp nữa nữa mà là một “manh sư”.

Bùa Ngải ảnh hưởng xấu như thế nào?

Bùa ngải chẳng qua là niềm tin về “sự cứu rỗi”, nó chỉ là một câu thần chú (bùa) một chữ, một vài lá, một cây thuốc lạ, một đồ gốm hay một chất dầu, nước, lửa, giấy. Ngải được đem tâm niệm vào đó, tạo ra vật lạ, người ta cho là linh thiêng, rồi tin theo, đuổi theo vật đó, thế thôi. Nếu là Phật tử thì không phải sợ, ai không tin thì không bị ngải vướng. Tại sao người này bị dính ngải còn người khác thì không”? Vì người đó tin và mở cánh cửa tâm hồn của mình và để cho vị thần “Bùa ngải” gắn vào mình.

Có người tin vào “bùa ngải” đến mức phó thác tính mạng cho nó, đây là tự lừa dối mình! “Bùa ngải” dùng để giải vợ giận, chồng có thê thiếp, bùa học giỏi, bùa buôn bán, tai ương, v.v. Năm mươi năm trước, quan viên nào bị bị nhân dân ghét bỏ, quan chức đó liền mua “bùa ngải” bỏ trong túi đến công sở, tin là thật nên nghĩ dân thích, nhưng thực ra dân vẫn ghét, không thích. Những người khác, như thế này, suốt đời sống trong thế giới của những “thầy phù chú”, và trở thành những “người mang” tội nghiệp, vì họ có bao nhiêu tiền đều cống cho thầy pháp cả đời!

Cách hóa giải các loại bùa chú theo Phật Giáo

Theo Phật giáo thì tin vào “luật nhân quả”, làm thiện thì gặp thiện, làm ác thì gặp ác, không có phù phép “bùa ngải” nào qua “luật nhân quả”.

Nhắc đến “luật nhân quả”, để muốn trừ khữ những “bùa ngải” hại đời, hại người, hại trẻ con như Bạn nói, không phải dùng “tỏi” để trừ “ngải”, quan niệm đó là sai lầm lớn. Bạn có thể trao cho người gọi là bị mắc ngải, chạy theo ngải bằng một vật lạ mắt khác, như một món quà sinh nhật, một cây bút máy đẹp, một thức ăn thơm, ngon, một vật lạ như búp bê, sẽ khử được “bùa ngải”. Phép cao hơn nữa là một ảnh Phật, một bài thần chú Đại Bi, chú Chuẩn Đề, phẩm kinh Phổ Môn, Kinh Pháp Hoa, giải bày những thuyết giải thoát hướng về tâm trí đại thừa, chắc chắn vị đó không còn bị vướng “bùa ngãi” nữa! Vì tâm linh người kia hướng về vật thể mới lạ, không còn hướng đến “bùa ngải”, nên gọi là trị khử được “bùa ngải”.

Chơn thật tu hành nghiệp mới qua
Mãi theo bùa ngãi có chi mà
Mê tín muôn đời là mê tín
Nên tin Phật pháp vượt ái hà.

Trên đây là những Cách Hóa Giải CÁC LOẠI BÙA theo QUAN ĐIỂM PHẬT GIÁO. Bạn có thể tham khảo và kết hợp nhiều cách lại với nhau để hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn được lộc tài phú quý, bình an hạnh phúc. Hoan hỷ cảm ơn bạn đã đọc bài!

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.