7+ Điều Kiên Kỵ Khi Thắp Hương Để Nhận Lộc PHẢI NHỚ

Trầm Hương Mộc Thủy –  “Thờ thì dễ, giữ lễ mới khó”. Để việc thờ cúng thể hiện được lòng thành kính, tôn nghiêm của bạn đối với ông bà gia tiên và các vị thần linh, hãy nhớ kỹ 7+ kiêng kỵ này khi thắp hương để giữ phước lộc vẹn toàn, đúng với đạo hiếu bạn nhé !

7+ Điều Kiên Kỵ Khi Thắp Hương Để Nhận Lộc Vẹn Toàn PHẢI NHỚ

Không thắp hương số chẵn

Vì sao không thắp hương số chẵn ? Không phải ngẫu nhiên người ta lại chọn các số 1.3.5.7.9 để thắp hương, theo quan điểm về mặt phong thủy, số lẻ tượng trưng cho may mắn (dương), còn số chẵn tượng trưng cho điềm xui (âm).
Nhiều gia đình có tập tính thắp hương số chẵn, không đếm số nén hương nhưng không biết rằng nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút.
Dù là mùng 1, ngày rằm hay ngày lễ tết nào đi nữa thì số lượng cây nhang dùng vẫn phải là một vài lẻ. Từ đó đảm bảo với tính âm dương, phong thủy. Khi thắp hương, bạn cần chú ý ghi nhớ điều này nha!

Nên Xem : Ý Nghĩa Số Lượng Que Hương khi thắp

 Nhiều trường hợp đốt nhang có hiện tượngNhang Cháy 2 dài 1 ngắn , Đây là điềm báo gì ? bạn đón đọc nhé ! 
Thắp nhang tránh Ăn mặc không phù hợp
Thắp nhang tránh Ăn mặc không phù hợp

 

Phong tục kính trọng – Lễ Nghĩa luôn ăn sâu vào tâm thức người Á Đông chúng ta. Nhưng liệu rằng bạn đã hiểu được nguyên do ? Thử hỏi khi đi chơi, vào công ty, văn phòng… Gặp người lớn, bề trên việc bạn ăn mặc lịch sự thể hiện sự Kính Nể và Tôn Trọng, thế nên trong thờ cúng – tâm linh cũng vậy.
Thắp hương là một trong số những nghi lê trang trọng tại gia đình. chính vì thế, việc này phải dược thực hiện một cách  thành kính và trang nghiêm.
Bạn tuyệt đối không được ăn mặc hở hang hay mặc quần áo không phù hợp khi thắp hương, bởi nó khiến không gian trở nên thiếu thành kính, trang nghiêm.

Tránh thắp hương bằng hoa quả đã chín quá hay những loại mọc sát đất

Những trái cây mọc sát đất thường được đánh giá là không sạch sẽ. Chúng nhớ đừng nên được đặt trên mâm cúng trên bàn thờ linh thiêng. Những loại cây quá chín, nẫu cũng không phải là lựa chọn tốt cho việc thờ cúng bởi chúng là biểu hiện của sự suy tàn, hư hỏng.

Không dùng những loại trái cây có gai nhọn

Nhiều người nghĩ rằng, người nhà thích ăn loại quả nào thì thắp hương loại quả ấy. Nên họ có thể mang cả những quả có gai nhọn như mít, sầu riêng lên bàn thờ.
Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì chúng ta không nên lựa chọn những loại quả này. Bởi vì những trái cây có gai nhọn khi thắp hương cúng có thể làm ảnh hưởng tới gia đạo, sự bình an của của các thành viên gia đình.
Sầu riêng, mít, những loại trái cây có gai nhọn cũng nhớ đừng nên đặt trên bàn thờ, đặc biệt trong ngày mùng 1 âm.
Theo phong thủy, gai nhọn là biểu hiện của sự sát thương. Chúng sẽ làm tiêu tan và tác động mạnh mẽ tới vận khí tốt của gia chủ. chính vì thế mọi người cần chú ý loại bỏ những loại trái cây này trong mâm cúng gia đình.

Nên xem : Cách Bài Trí Hoa Quả Khi Thắp Nhang cần lưu ý !

Không dùng những loại trái cây có gai nhọn
Không dùng những loại trái cây có gai nhọn

Không dùng hoa giả để thờ cúng

Hoa cúng là một cách thể hiện sự thành kính, tấm lòng chân thật của con cháu đối với người đã khuất, đấng bề trên như Thần, Phật. Vì thế không nên dùng lễ vật giả để dâng lên bàn thờ. Hoa bày bàn thờ nên chọn loại có tên đẹp, hương thơm dễ chịu, hoa còn tươi và đang độ nở vừa tới.
Theo các nhà tâm linh, tuyệt đối không được dùng hoa giả để thờ cúng, việc này khiến không gian thờ cúng mất đi sự nghiêm túc, đặc biệt cúng nhớ đừng nên dùng những loại bánh trái hay hoa quả là đồ giả, đây được coi là điều tối kỵ.
Hoa giả khả năng làm trang trí nhưng các lễ vật nhất định không được là giả sẽ khiến khu vực tâm linh bị tác động, tài lộc cũng từ đó mà giảm sút.
Không Nên Thắp Hương vào ban đêm
Không Nên Thắp Hương vào ban đêm

Không Nên Thắp Hương vào ban đêm

Bởi vào thời điểm này, vong linh lang thang, oan khuất sẽ bắt đầu xuất hiện rất nhiều và nếu gia chủ thắp nhang khấn vái mời vong linh không đúng sẽ là cơ hội khiến cho ma quỷ, vong linh xâm nhập vào gia đình để quấy phá, gây rối loạn  vậy gia chủ không nên thắp hương vào buổi tối.

Không nên Thắp nhang trong ngày “Đèn Đỏ”

Theo quan niệm dân gian, kinh nguyệt của phụ nữ là thứ ô uế, không sạch sẽ và mang đến điềm xui xẻo. Cũng chính vì thế mà phụ nữ luôn bị ngăn cấm đến các chỗ linh thiêng như đền, chùa, miếu, bàn thờ tổ tiên,… để thắp hương hay cúng bái.

 Trầm Hương Mộc Thủy có 1 bài viết khá chi tiết về Phụ nữ tới ngày có nên đốt nhang không ?ở đây nhé ! 
Một điều quan trọng các bạn cần nhớ việc thờ cúng quan trọng nhất là phải thành tâm, và cạnh đó cũng cần giữ tâm an nhiên, làm việc thiện tích đức, tăng phúc báo của bản thân thì cuộc sống mới vui vẻ, hạnh phúc, viên mãn.
Không nên Thắp nhang trong ngày "Đèn Đỏ"
Không nên Thắp nhang trong ngày “Đèn Đỏ”

Mua Nhang Uy Tín ở đâu ?

Trầm Hương Mộc Thủy cam kết các sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng, chỉ từ 79,000 cho nhang Trầm Hương. bạn đọc mua hàng ở đây nhé !

Trầm Hương Mộc Thủy Cam Kết Sản Phẩm Chính Hãng

Thông tin mua hàng :

  • Văn Phòng : 328/19 Nguyễn Thị Đặng, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCm
  • Cơ Sở Sản Xuất : Lý Nam Đế, Phường An Hòa, TP.Huế

Email : [email protected]

SDT : 079.38.39.796

Trầm Hương Mộc Thủy

Trầm Hương Mộc Thủy là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm có nguồn gốc từ Trầm Hương. Chúng tôi có cơ hội được sinh ra và lớn lên ở nơi gọi là “Thủ đô Phật Giáo” – một tôn giáo có bề dày Thiền định bắt đầu từ khoảng thế kỷ 6 TCN. Chính vì thế, Trầm hương Mộc Thủy không chỉ là nơi giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà chúng tôi còn là cầu nối giúp bạn về lại nơi bình yên nhất trong tâm hồn.
    Trầm Hương Mộc Thủy

    Quý Khách Hàng có nhu cầu phân phối sản phẩm Trầm Hương Mộc Thủy vui lòng đọc điều khoản và liên hệ 👉Tại Đây

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.